สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

Contents

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์กับข้อดี 4 ข้อ ที่ไม่ควรพลาด

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

          สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการลดต้นทุนเงินให้น้อยลง ทำให้ในปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่ต้องการอยากที่จะทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

ส่วนข้อดีที่น่าสนใจของการขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์จะมีอะไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร!?

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือ การนำสินทรัพย์หรือรถยนต์มาใช้เป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันเงินกู้ โดยทางสถาบันทางการเงินและธนาคารที่เปิดให้ทำการกู้ยืมเงินจะทำการประเมินสภาพของรถยนตร์ ณ วันที่ทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ โดยอ้างอิงในราคากลางของยี่ห้อ และรุ่น ณ เวลานั้น ว่าจะสามารถทำการอนุมัติวงเงินให้ได้มากน้อยเพียงใด คล้ายกับการค้ำประกันเงินกู้เหมือนกับตอนที่ซื้อรถใหม่เป็นครั้งแรกนั่นเอง

 

ประเภทของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ (Refinance)

 

โดยพื้นฐานแล้วการรีไฟแนนซ์รถยนต์ถูกแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ เพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจ ดังต่อไปนี้

 

  • การรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนชำระอยู่ (ยังไม่มีเล่มทะเบียน)
  • การรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ผ่อนชำระเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว (มีทะเบียนเล่ม)

 

เงื่อนไขของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ เหมือนกันทุกสถาบันการเงินหรือเปล่า!?

 

ที่จริงแล้วเงื่อนไขของการเงื่อนไขของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ กับธนาคารหรือสถาบันทางการเงินนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไปพอสมควร ดังนั้น จึงไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่าเงื่อนเงื่อนไขของการรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้นจะมีอะไรบ้าง!?

ดังนั้น ก่อนที่จะทำการขอเงื่อนไขของการรีไฟแนนซ์รถยนต์กับสถาบันการเงินใด ควรทำการตรวจสอบเป็นรายกรณีไปเสียก่อน เพื่อที่จะได้ทราบว่าคุ้มค่าหรือเปล่า!?

 

4 ข้อดีของการขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

ในส่วนของข้อดีที่น่าสนใจของสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้น สามารถทำการสรุปออกได้เป็นข้อๆ ดังต่อไปนี้

1.สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ช่วยลดต้นทุนการเงิน

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากในการช่วยลดต้นทุนการเงินให้น้อยลง โดยเฉพาะกับคนที่ยังมีภาระหนี้เหลือไม่น้อยกว่า 3-5 ปี ที่ขอทำการปรับเปลี่ยนแปลงเงินกู้เพื่อให้อัตราของดอกเบี้ยถูกมากขึ้นกว่าเดิม

2.สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ช่วยทำให้เงินผ่อนชำระต่องวดหรือเดือนลดน้อยลง

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ สามารถทำให้ภาระของเงินผ่อนต่องวดและเดือนลดน้อยกว่าเดิม ทำให้สามารถที่จะวางแผนในการใช้เงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3.สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ช่วยทำให้ได้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ใหม่ลดลง

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

เมื่อทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็จะส่งผลทำให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ครั้งใหม่ลดน้อยลงตามไปด้วยเช่นกัน เป็นการช่วยประหยัดจำนวนของดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายคืนให้กับทางธนาคารได้ดีกว่าเดิมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

4.สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ช่วยให้สำรองเงินทุน ไว้ใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

เมื่อทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็จะทำให้ได้รับเงินส่วนต่างที่สามารถนำไปใช้จ่ายในยามฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แน่นอนว่าการมีเงินทุนตุนอยู่ในกระเป๋า ย่อมต้องทำให้หลายคนรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

 

5.สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ช่วยลดความเครียดในการวางแผนการเงินให้น้อยลง

 

แน่นอนว่าเมื่อมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นจากการจ่ายค่างวดรถยนต์ สิ่งเหล่านี้ย่อมกระทบกับเรื่องของสุขภาพของผู้จ่ายค่างวดกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ถ้าหากทำการรีไฟแนนซ์รถยนต์ทำให้อัตราดอกเบี้ยลดน้อยลงกว่าเดิม ก็จะช่วยบรรเทาความเครียดให้น้อยลง ส่งผลให้สุขภาพดีขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน

 

 

 

ข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถยนต์

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

ถึงแม้ว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์จะมีข้อดีที่น่าสนใจหลายประการ แต่ในขณะเดียวกันมันก็มีข้อเสียที่ควรทราบด้วยเช่นกัน สำหรับข้อเสียของการรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้น มีดังต่อไปนี้

 

  • รีไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นการรวมเงินต้นและดอกเบี้ยของสินเชื่อรถยนต์ก่อนทำการรีไฟแนนซ์มาไว้เป็นเงินต้นในการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ทำให้จำเป็นที่จะต้องเสียอัตราดอกเบี้ยแบบสองต่อ
  • รีไฟแนนซ์รถยนต์ ทำให้ระยะเวลาในการผ่อนชำระยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้อาจเป็นปัญหาสำหรับคนที่มีอายุค่อนข้างมาก เพราะทางสถาบันทางการเงินอาจมองเป็นความเสี่ยงจนไม่อนุมัติการรีไฟแนนซ์รถยนต์
  • รีไฟแนนซ์รถยนต์ มีค่าใช้จ่ายจากการดำเนินการณ์ และอาจมีค่าปรับจากการปิดบัญชีก่อนกำหนด
  • รีไฟแนนซ์รถยนต์ อาจทำให้เกิดปัญหาความยุ่งยากในการจัดเตรียมเอกสารเพิ่มเติม

 

การขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายหรือเปล่า!?

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

โดยส่วนใหญ่แล้ว สถาบันทางการเงินและธนาคารที่เปิดให้บริการกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์มักที่ให้บริการที่ครอบคลุมไปถึงค่าธรรมเนียมในการขอกู้ยืมสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ โดยทำการหักในส่วนนี้ออกจากวงเงินที่ได้ทำการอนุมัติเงินกู้นั่นเอง ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ดีไหม!? ลองมาฟังคำตอบจากชาว Pantip กัน!

 

เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์ดีไหม!? สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามกันเป็นอย่างยิ่งก็คือ ความเห็นจากประสบการณ์จริงของคนที่เคยทำการรีไฟแนนซ์รถยนต์มาก่อน ซึ่งแน่นอนว่าชาว Pantip ถือว่าเป็นแหล่งข้อมูลชั้นเยี่ยมกันเลยทีเดียว ส่วนรีไฟแนนซ์รถยนต์ดีไหม!? ลองมาฟังข้อมูลกันเลย

สมาชิก Pantip  : 1498424

ถ้าไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อน หรืออยากลดค่างวด (แต่จ่ายนานขึ้น) ก็ไม่ต้องรี ถ้ารียอดเงินทั้งหมดที่ต้องจ่ายจะสูงขึ้น เป็นหนี้น้อยๆ แต่นานๆ

สมาชิก Pantip  : Man Call Hero

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ไม่มีคำว่าประหยัดขึ้นครับ มีแต่ได้เงินก้อนที่เราจ่ายไปกลับมาหมุน แต่หนี้เยอะขึ้น ผ่อนนานขึ้น ถ้าไม่ได้เดือดร้อนจะใช้เงินอะไร ผ่อนตามปกติไปดีกว่าครับ

สมาชิก Pantip  : Phunmet 

ต้องมองที่อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงครับว่าถูกลงจริงรึป่าว ถ้าคิดแบบอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ต้นลด ดอกลด) สัญญาเงินกู้คราวแรกดอกเบี้ยอยู่ที่ 7.42% ต่อปีครับ ผ่อนมา 36 งวดเหลือเงินต้นที่ต้องผ่อนอีก 233523.95 บาท จากนั้นสัญญาใหม่คุณได้เงินมาเพิ่ม 148000 ทำให้เงินต้นใหม่เป็น 381523.95 ยืดการจ่ายตามสัญญาใหม่รวมเป็น 60 งวด งวดละ 7667 ถ้าคำนวณดอกเบี้ยที่แท้จริงตามเงื่อนไขใหม่คุณต้องจ่ายดอกเบี้ย 7.62% ต่อปีครับ สรุปว่าโดนหลอกครับเหมือนดอกจะถูกลงที่ 3% แต่คิดดอกเบี้ยที่แท้จริงคุณจ่ายดอกแพงขึ้นจากสัญญาเดิมครับ ดังนั้นถ้าไม่มีความต้องการใช้เงินก็ผ่อนสัญญาเดิมจบไปดีกว่าจะไปรีครับ แต่ถ้าคิดว่า 1.48 แสนที่ได้มาจะไปก่อให้เกิดผลตอบแทนที่จะเกิน 8% ต่อปีขึ้นไปก็ลุ้นได้ครับแต่ต้องมั่นใจว่าทำได้ตลอดระยะเวลาสัญญา 5 ปีนะครับ

สมาชิก Pantip  : ตี๋แก้มป่อง

เคยทำแล้ว ไม่คุ้มครับ ขายแล้วซื้อใหม่คุ้มกว่า เพราะลดค่าบำรุงรักษาไปได้หลายบาท

 

ขั้นตอนการขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ฉบับสั้น เข้าใจไวทำได้เลย!

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

1.ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ดีมากกว่าเสีย

2.ถามใจตัวเองก่อนว่าผ่อนสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ไหวหรือเปล่า!?

3.เตรียมเอกสารสำหรับการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ให้พร้อม

4.ปิดบัญชีเล่นเก่าเพื่อส่งให้กับสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์เจ้าใหม่

5.เริ่มต้นการผ่อนสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์เจ้าใหม่ พร้อมเงื่อนไขที่ดีกว่าเดิม

 

บทสรุปส่งท้าย : ขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ดีไหม!?

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

ถึงแม้ว่าการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์จะมีข้อดีที่น่าสนใจมากมาย...

แต่เงื่อนไขในการอนุมัติวงเงินสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์เองก็จะค่อนข้างมีความแตกต่างกัน รวมไปถึงอัตราของดอกเบี้ยที่ไม่เหมือนกัน

ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ขอแนะนำให้ทำการศึกษาให้ดีก่อนว่าสถาบันทางการเงินหรือธนาคารที่เปิดให้กู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่คุณกำลังให้ความสนใจนั้น มีรายละเอียดอะไรกันบ้าง!?

เพื่อประกอบการตัดสินใจในการขอกู้ยืมสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง...

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ