สัญลักษณ์ในการตรวจสอบเช็คสถานะ
บัตรเครดิต
TMB มีความหมายอย่างไร?

 

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB

 

เมื่อทำการสมัครบัตรเครดิต TMB กันไปแล้ว..  หลายคนอาจตั้งตารอผลการอนุมัติของทางธนาคารทหารไทยกันอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนคนที่อดทนรอไม่ไหวก็คงหมั่นเข้าไปทำการ “ตรวจสอบสถานะของใบสมัคร” ผ่านทางออนไลน์กันหลายต่อหลายครั้งว่าขั้นตอนและสถานะบัตรเครดิต TMB ของตัวเองไปถึงขั้นตอนใดกันแล้ว แล้วพบว่าสถานะในการสมัครขึ้นเป็น “วงกลมสีแดง” ที่สร้างความสงสัยให้กับคนที่ทำการสมัครบัตรเครดิตว่า สถานะดังกล่าวคือการที่ทาง TMB “ปฏิเสธ” การอนุมัติบัตรเครดิตใช่หรือไม่? ถ้าหากใครทำการตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB แล้วมีคำถามเหล่านี้อยู่ภายในใจ รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยไขปริศนาหาคำตอบให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

 

 

สมัครสินเชื่อบุคคล และบัตรเครดิตทีเอ็มบี ผ่าน TMB TOUCH อย่าง่ายดายได้แล้ววันนี้!

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB

 

ในปัจจุบันการสมัครสินเชื่อเงินสด และบัตรเครดิต สามารถทำได้อย่างสะดวกง่ายดายมากขึ้นผ่านทาง TMB TOUCH โดยบริการของสินเชื่อ และบัตรเครดิต TMB ที่สามารถเปิดใช้บริการได้นั้้น มีดังต่อไปนี้

ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB

 

 • บัตรเครดิต TMB So Fast
 • บัตรเครดิต TMB So Smart
 • บัตรเครดิต TMB So Chill
 • บัตรเครดิต TMB Royal Top Brass

 

ผลิดตภัณฑ์สินชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล Cash2 Go

สินเชื่อส่วนบุคคล Ready Cash

 

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB

 

วิธีการสมัครผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคล

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB

 

 • เข้าสู่เมนูหลัก แล้วทำการเลือกหัวข้อ "อื่นๆ" จากนั้นทำการเลือก "สมัครบัตรเครดิต/สินเชื่อ" จากนั้นเลือกประเภทของ "สินเชื่อ"
 • ระบบจะทำการแสดงข้อมูลของ "สินเชื่อส่วนบุคคล"ทำการกด "สมัคร" ทำการตรวจสอบข้อมูลในระบบให้มีความถูกต้อง จากนั้นทำการกด "ถูกต้อง" *กรุณาทำการอัพเดทข้อมูลเป็นปัจจุบัน และหากข้อมูลที่ทำการกรอกไม่ถูกต้อง หลังจากที่ทำการกด "ถูกต้อง" ไปแล้ว กรุณาทำการติดต่อกับสาขาของธนาคาร TMB เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวท่าน
 • ระบบจะทำการแสดงรายละเอียดของเอกสารสำคัญที่ใช้ในการประกอบการสมัคร ให้ทำการกดปุ่ม "ถัดไป"
 • ระบบจะทำการแสดงข้อตกลงเงื่อนไขของการใช้บริการ เมื่อทำการอ่านเรียบร้อยแล้วให้ทำการกดปุ่ม "ยอมรับ"
 • ระบบจะให้ทำการกรอกรหหัสผ่าน 6 หลัก ของบัญชี TMB TOUCH เมื่อทำการกรอกแล้วให้กด "ยืนยัน" เพื่อทำการสมัคร
 • ระบบจะให้ทำการกรอกข้อมูลประกอบการสมัคร เมื่อทำการกรอกเสร็จสิ้น ให้ทำการกดปุ่ม "ถัดไป"
 • ระบบจะให้ทำการอัพโหลดเอกสารเพื่อนประกอบการสมัคร เมื่อทำการอัพโหลดแล้ว ให้กดปุ่ม "ถัดไป"
 • ระบบจะทำการแสดงข้อมูลประกอบการสมัคร หากข้อมูลที่ได้ทำการกรอกเอาไว้แล้วมีความถูกต้อง ให้ทำการกดปุ่ม "ยืนยัน" และทำการกรอกรหัสผ่านบัญชีของ TMB TOUCH 6 หลักอีกครั้ง และทำการกดปุ่ม "ยืนยัน" เพื่อยืนยันการสมัคร

 

การตรวจสอบเช็คการสมัครสินเชื่อบุคล TMB

สำหรับคนที่ทำการสมัครสินเชื่อบุคคล TMB สามารถทำการติดตามผลของการสมัครได้จากแอปฯ TMB TOUCH ได้ในวันทำการถัดไป หรือทำการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหมายเลขโทรศัพท์ โทร.1558

สถานะในการสมัครบัตรเครดิต TMB ที่ควรทราบก่อนทำการเช็ค!

 

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB

 

เมื่อทำการกรอกแบบฟอร์มสมัครบัตรเครดิต TMB เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางธนาคารจะทำการส่งแบบฟอร์มดังกล่าวเข้าสู่ระบบ โดยสามารถทำการตรวจเช็กสถานะของใบสมัครได้ด้วยตัวเองผ่านระบบออนไลน์ ดังต่อไปนี้ >>> คลิ๊ก!  สำหรับสถานะในการสมัครบัตรเครดิต TMB นั้น โดยทั่วไปสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ดังต่อไปนี้

 

สถานะบัตรเครดิต TMB ที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาอนุมัติ

สำหรับคนที่ทำการตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB ผ่านระบบออนไลน์ด้วยตัวเองจะสังเกตเห็นว่าจะมี “วงกลมสีเขียว” ปรากฏขึ้นในแต่ละขั้นตอนของการตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB โดยวงกลมดังกล่าวทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าขั้นตอนในการอนุมัตินั้นถึงขั้นตอนใด อนุมัติ? หรือปฎิเสธ?

 

สถานะบัตรเครดิต TMB ที่ไม่ผ่านการอนุมัติ

ถ้าหากทาง TMB ปฎิเสธการอนุมัติบัตรเครดิตสถานะจะเป็นสีแดง หมายถึงใบสมัครได้รับการปฏิเสธ และจะได้รับจดหมายแจ้งเหตุผลของการปฎิเสธทางจดหมายในภายหลังจากทาง TMB

 

ที่มา Pantip.com

 

สถานะบัตรเครดิต TMB ที่ผ่านการอนุมัติ

ในกรณีที่ทำการตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB แล้วพบว่าสถานะของวงกลมยังคงเป็นสีเขียวไปจนสิ้นสุดกระบวนการ นั่นหมายความว่าการสมัครบัตรเครดิตได้รับการ “อนุมัติ” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็เพยงแค่ทำการรอเจ้าหน้าที่ และ SMS ยืนยันการอนุมัติ และทำการจัดส่งบัตรเครดิตมาให้ยังที่พักในภายหลัง ก็สามารถนำบัตรเครดิตไปใช้จ่ายได้ตามความต้องการแล้ว

 

การตรวจสอบเช็คสถานะบัตรเครดิต TMB ผ่านทาง Call Center

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB

 

นอกจากการตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB ผ่านทางระบบออนไลน์แล้ว ผู้ที่ทำการสมัครบัตรเครดิต TMB ยังสามารถทำการตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB ของตัวเองได้ผ่านการให้บริการของ Call Center ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 1558 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

การตรวจสอบเช็คสถานะบัตรเครดิต TMB ผ่านทางธนาคาร

 

สำหรับใครที่อยู่ใกล้กับสาขาของธนาคาร TMB ก็สามารถทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ เพื่อขอทำการตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB ได้ด้วยตัวเอง ในเวลาทำการของธนาคารสาขา โดยใช้บัตรประชาชนมาใช้เป็นเอกสารยืนยันในการติดต่อนั่นเอง

เหตุผลสำคัญที่ทำให้การสมัครบัตรเครดิต TMB ไม่ผ่านมีอะไรบ้าง?

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB

 

โดยทั่วไปแล้วการสมัครบัตรเครดิต ผู้ให้บริการมักจะใช้เวลาในการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครเป็นเวลานานหลายวัน หรือหลายสัปดาห์ แต่คนที่ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB แล้วพบว่าทางธนาคารปฎิเสธไม่อนุมัติคำขอใช้บัตรเครดิต มักเกิดขึ้นจากเหตุผลดังต่อไปนี้

1ประวัติของเครดิตบูโร

 

ถ้าหากใครมีประวัติที่ไม่ค่อยดีนักกับทางเครดิตบูโร เช่น การผิดนักจ่ายเงินชำระหนี้สินเชื่อช้าเป็นประจำ เป็นต้น ก็จะทำให้ทาง TMB มองว่าเป็นลูกหนี้ที่ไม่มีศักยภาพเพียงพอในการชำระหนี้ ทำให้การอนุมัติบัตรเครดิตกลายเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากขึ้นกว่าเดิ

2บัญชีเงินฝากไม่มีความเคลื่อนไหวทางการเงินอย่างสม่ำเสมอ

ในกรณีนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นบัญชีเงินฝากของธนาคารทหารไทยเสมอไป อาจจะเป็นบัญชีเงินฝากของธนาคารอื่น แต่ไม่มีความเคลื่อนไหวทางการเงินเข้าออกเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้การอนุมัติบัตรเครดิตได้รับการปฎิเสธเช่นกัน

 

3กลุ่มอาชีพที่ไม่เข้าข่ายในการให้บริการบัตรเครดิต

ทาง TMB มักทำการปฎิเสธการอนุมัติบัตรเครดิตให้กับกลุ่มอาชีพที่ทำงานอิสระและมีรายได้ที่ไม่ค่อยแน่นอนสม่ำเสมอ ดังนั้น หากต้องการใช้บริการบัตรเครดิตของ TMB ขอแนะนำให้สำรวจอาชีพของตัวเองก่อนว่ามีความเหมาะสมผ่านเกณฑ์ให้บริการของทาง TMB หรือไม่

 

4เคยยกเลิกบัตรเครดิตในระยะเวลามาถึง 6 เดือน

ถ้าหากใครเคยเป็นเจ้าของบัตรเครดิต แล้วทำการยกเลิกการให้บริการในระยะเวลาไม่ถึง 6 เดือน ที่ผ่านมา ก็เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ทำให้อาจเกิดการปฎิเสธการสมัครบัตรเครดิต TMB ขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้น ควรตรวจสอบตัวเองให้ดีก่อนว่าในช่วง 6 เดือนก่อนการสมัครบัตรเครดิต TMB นั้น เข้าข่ายในกรณีนี้หรือไม่

 

ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต TMB

 

สำหรับใครที่ตรวจสอบเช็คสถานะบัตรเครดิต TMB.. แล้วพบว่าไม่ได้รับการอนุมัติก็อย่างพึ่งรู้สึกผิดหวังหรือท้อแท้ไป เพราะทาง TMB นั้นมีการพิจารณาบัตรเครดิตแบบ 2 ชั้น โดยเริ่มตั้งแต่การพิจารณาจากธนาคารสาขาก่อน จึงค่อยทำการส่งต่อไปยังฝ่ายสินเชื่อของสำนักงานใหญ่อีกครั้ง ดังนั้น การลองเปลี่ยนสาขาของธนาคารเพื่อทำการสมัครอีกครั้ง ด้วยดุลพินิจของสาขาที่แตกต่างกันก็อาจช่วยให้การสมัครบัตรเครดิต TMB มีความง่ายดายมากขึ้นได้เช่นกัน...

 

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรเครดิตออมสิน กดเงินสด ได้ไหม กดเงินสดตู้ไหนได้บ้าง
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตออมสินกดเงินสดได้ไหม ขั้นต่ำเท่าไหร่ ตู้ไหนได้บ้าง?
สำหรับคนที่ครอบครองเป็นเจ้าของบัตรเครดิตออมสิน หลายคนอาจเคยมีคำถามขึ้น...