บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม กี่วันรู้ผล ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า!?

 

บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม

 

บัตรเครดิตกสิกร… จัดว่าเป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่มีความน่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยื่นเรื่องขอทำการสมัครเพื่อหวังให้ทางธนาคารกสิกรไทยอนุมัติบัตรเครดิตมาพกติดตัวไว้ใช้งานเพื่อใช้จับจ่ายรูดใช้ซื้อสินค้าและชำระค่าบริการตามที่ต้องการ แต่ในขณะเดียวกันก็มีคำถามเกิดขึ้นจากสมาชิกเว็บไซต์ Pantip ขึ้นมาว่าบัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม!? ต้องใช้ระยะเวลานานเพียงใดถึงจะทราบผลในการสมัคร เพื่อเป็นการช่วยประกอบการตัดสินใจว่าควรสมัครใช้บัตรเครดิตกสิกรไทยหรือเปล่า? ถ้าหากใครมีคำถามบัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหมเหมือนกันในใจ ขอแนะนำให้อ่านบทความชิ้นนี้จนจบรับรองว่าจะช่วยคลายปัญหาคาใจนี้กันได้เช่นกัน

 

 

บัตรเครดิตกสิกรดีไหม!? มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กัน!!!

 

บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม

 

สำหรับคนที่กำลังสนใจอยากที่จะทำการสมัครบัตรเครดิตกสิกรไทย โดยเฉพาะคนที่กำลังสมัครบัตรเครดิตเป็นใบแรก อาจจเกิดความสงสัยว่าบัตรเครดิตกสิกรไทยดีไหม น่าใช้หรือเปล่า!? จนอาจทำให้เกิดความลังเลว่าควรทำการสมัครบัตรเครดิตกสิกรไทยดีไหม!? ถ้าหากใครมีปัญหาเหล่านี้คาใจ ลองมาฟังความเห็นจากเพื่อนๆชาว Pantip เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าควรสมัครบัตรเครดิตกสิกรไทย ดีหรือเปล่ากันเลย...

 

สตอเคลือบ
ช๊อคโกแลต
ผมใช้บัตร K-SME CreditCard ครับ ผูกกับออมทรัพย์ไว้ ก็สดวกดีครับแถมเปิด K-MobileBanking ไว้ด้วยเวลาจ่ายค่าบัตร หรือสอบถามวงเงินคงเหลือสะดวกดีครับ โดยรวมชอบครับผ่อนของลดแล้วลดอีก

jiji_ch

บัตทอง มาสเตอร์คะ
จะงัดออกมาใช้ก็ต่อเมื่อต้องการใช้โปร 0% คะ และ ตัดค่าโทรศัพท์สะดวกดีคะ ตอนนี้ มาสเตอร์ก็ใช้ได้ดีไม่แพ้วีซ่าคะ

3069474

ที่ถืออยู่ตอนนี้มี 1. K-Bank Platinum ใช้จ่ายทั่วไป 2. Robinson จริง ๆ ก็ไม่ได้ช๊อบที่ Robinson บ่อย แต่เอาส่วนลด BTS กับ SuperSport 3. UnionPay ใช้ที่ประเทศจีนแค่นี้ก็พอแล้วครับ

wincom19 

500 คะแนน ได้ 100 บาท ปกติ 1000 คะแนน ชอบมาก ใช้ประจำค่ะ ☺️

MANCOVA

โอเค ดีครับ (สำหรับผม ไม่มีข้อเสีย) ผมมีทั้ง kbank-visa และ kbank-mastercard (ร้านค้าก็รับทั้งคู่)
มีโปรต่างๆ คิดว่าไม่แตกต่างกับธนาคารอื่นๆ นะครับ
มีอยู่ธนาคารเดียว 2 ใบนี้ (ก่อนนั้นมี american express ยกเลิกไปนานแล้ว ตั้งแต่ปี 2545 เพราะสมัยก่อนค่าธรรมเนียมรายปีแพง เป็นพันบาทแน่ะ!)ใช้มาประมาณ 16 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยมีค่าธรรมเนียมรายปีเดี๋ยวนี้ไม่มีค่าธรรมเนียม และผูกบัญชีเป็นบัตรเอทีเอ็มทั้งคู่(สมัยก่อนแยกทั้งเอทีเอ็ม กับบัตรเครดิต) แต่จะเป็นของธนาคารไหน ก็ต้องมีวินัยในการรูดใช้ และจ่ายคืนให้ครบและตรงเวลานะครับ เพราะดอกเบี้ยแพง เป็นดาบสองคม มีคุณก็มีโทษ ถ้าใช้ไม่เป็น

MavericK MaN

ถ้าใช้บัญชีกสิกรอยู่แล้ว ข้อดีก็คือเวลาจ่ายบัตรเครดิต ทำผ่านมือถือหรืออินเตอร์เนทได้เลย
เรื่องอื่นๆ ไม่ต่างนะ ก็เป็น visa/master เหมือนๆ กัน อ้ออีกอย่างของกสิกรเข้าเล้าจ์ TG ได้ 2 ครั้งต่อปี ซึ่งก็มีบัตรอื่นๆ ให้เหมือนกัน

700302

งั้นๆอ่ะครับไม่ได้ดีเด่อะไร จะปิดซะก็ได้ครับ

AUDAC!TY

บัตรค่ายนี้ไม่ค่อยมีโปรโมชั่นอะไรน่าสนใจครับ ข้อดีคือใช้ 12 ครั้งก็เวฟค่าธรรมเนียมอัตโนมัติ แต่เทียบกับค่ายอื่นก็มีที่ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพหรือใช้ปีละครั้งก็เวฟได้ทันที แถมโปรเยอะกว่าด้วย
ถ้าถือบัตรอยู่ค่ายเดียว ก็ไปสมัครของค่ายอื่นมาใช้แทนก็ได้ครับ

สรุปความเห็นจากชาว Pantip : บัตรเครดิตกสิกรดีไหม!?

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของบัตรเครดิตกสิกร
 • บัตรเครดิตกสิกร สอบถามวงเงินคงเหลือสะดวกสบายผ่าน K-MobileBanking
 • บัตรเครดิตกสิกร มีโปรโมชั่นลดราคาสินค้า และบริการบ่อยครั้ง
 • บัตรเครดิตกสิกร มีโปรโมชั่นผ่อนสินค้าและบริการ 0% บ่อยครั้ง
 • บัตรเครดิตกสิกร ช่วยให้การจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และอินเทอร์เน็ตสะดวกสบายมากขึ้น
 • บัตรเครดิตกสิกร คะแนนสะสมมีความคุ้มค่าอย่างมาก
 • บัตรเครดิตกสิกร ชำระบิลบัตรเครดิตผ่านอินเทอร์เน็ตแบงค์กิ้งได้เลย หากมีบัญชีเงินฝากของธนาคารกสิกรไทย
 • บัตรเครดิตกสิกร ใช้ครบ 12 ครั้ง ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีโดยอัตโนมัติ
จุดด้อยที่ควรทราบของบัตรเครดิตกสิกร
 • บัตรเครดิตกสิกร โปรโมชั่นไม่ค่อยมีความแตกต่างจากธนาคารอื่นนัก

 

เอกสารประกอบการสมัครบัตรเครดิตกสิกร

 

บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม

 

สำหรับคนที่อยากสมัครบัตรเครดิตกสิกร แล้วไม่อยากให้ปัญหาการอนุมัติยากไหม!? เกิดขึ้นกับตัวเองก็สามารถเริ่มต้นได้ด้วยการเตรียมเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการสมัครอย่างเหมาะสมครบถ้วน โดยมีรายละเอียดของเอกสารที่จำเป็นต้องจัดเตรียม ดังต่อไปนี้

 

คนทั่วไปที่มีรายได้ประจำ เอกสารที่ต้องเตรียม ได้แก่

 • มีรายได้ตั้งแต่ 15000 บาท / เดือน ขึ้นไป
 • อายุงานตั้งแต่ 6 เดือน ขึ้นไป
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

สลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองรายได้ (อายุไม่เกิน 3 เดือน) กรณีที่หนังสือรับรองรายได้ และรับเงินเดือนเป็นเงินสด ต้องแนบ 50 ทวิ ปีล่าสุด หรือ 6 เดือน ย้อนหลังเป็นอย่างน้อย และกรณียื่นหนังสือรับรองรายได้และรับเงินเดือนผ่านบัญชีธนาคาร ต้องแนบ 50 ทวิปีล่าสุด 6 เดือน ย้อนหลังเป็นอย่างน้อย หรือ KBank Statement อย่างน้อย 3 เดือนย้อนหลัง ที่แสดงรายการเงินเดือนเข้าบัญชี

 

บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม

 

เจ้าของกิจการ/ผู้ประกอบการ และประกอบธุรกิจส่วนตัว เอกสารที่ต้องจัดเตรียม ได้แก่

 • ต้องดำเนินธุรกิจมากแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี
 • จดทะเบียนการค้า หรือทะเบียนพาณิชย์
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 • สำเนาใบทะเบียนพาณิชย์
 • สำเนา Bank Statement ของบัญชีหลักของกิจการ หรือที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจ ในนามส่วนบุคคล อย่างน้อย 6 เดือน และต่อเนื่องนับจากปัจจุบัน

 

บัตรเครดิตกสิกรใช้เวลากี่วันอนุมัติ?

 

บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม

 

โดยพื้นฐานแล้วบัตรเครดิตกสิกรจะทำการอนุมัติไม่ยาก โดยใช้เวลาในการพิจารณาและแจ้งผลของการสมัครให้ทราบภายใน 7- 10 วัน ทำการหลังจากที่ทางธนาคารได้รับเอกสารอย่างครบถ้วน จากนั้นจะทำการแจ้งผลการสมัครบัตรเครดิตผ่านทาง SMS อย่างไรก็ตามขั้นตอนในการสมัครบัตรเครดิตกสิกรทั้งหมดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการยื่นเอกสารไปจนกระทั่งถึงการอนุมัติจริงจากชาว Pantip ที่เคยสมัครพบว่าจะอยู่ที่ประมาณ 16-9 วัน นับตั้งแต่ที่ฝ่ายงานได้ทำการตรวจสอบเอกสารอย่างครบถ้วน ดังนั้น คนที่สมัครบัตรเครดิตกสิกร จึงต้องอดใจรอผลการสมัครสักหน่อยเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบเอกสารอย่างครบถ้วนเรียบร้อยนั่นเอง

 

เหตุผลในการทำให้บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติล่าช้าหรือสมัครยากขึ้น

 

บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม

 

สำหรับคนที่มองว่าบัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม!? อาจเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสิ่งที่ส่งผลให้บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยาก หรือค่อนข้างมีความล่าช้าในการอนุมัติ มีดังต่อไปนี้

เอกสารในการประกอบการพิจารณาไม่สมบูรณ์

 

สามารถติดต่อขอยื่นเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทยได้ในทุกสาขาที่สะดวก หลังจากที่ทางธนาคารกสิกรไทยได้รับเอกสารอย่างครบถ้วน ก็จะใช้เวลาในการส่งเรื่องเพื่อขอทำการอนุมัติเป็นเวลา 3-6 วัน ทำการ

ไม่ได้ทำการรับโทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่

 

หลังจากที่ทำการกรอกเอกสารเพื่อยื่นเรื่องขอทำการสมัครบัตรเครดิตกสิกรก่อนทำการอนุมัติ ทางเจ้าหน้าที่ของธนาคารมักที่จะมีการโทรศัพท์เข้ามาเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อน หลายครั้งที่การไม่ได้รับสายจากเจ้าหน้าที่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ชาว Pantip ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่าทำให้บัตรเครดิตกสิกรไทยสมัครยากขึ้นไหมเช่นกัน ในกรณีนี้อาจจำเป็นต้องติดต่อกับทางคอลเซ็นเตอร์เพื่อให้แผนกสินเชื่อติดต่อกลับมาอีกครั้ง

มีบัตรเครดิตในครอบครองหลายใบ

 

สมาชิกชาว Pantip ให้ความเห็นว่าจากการสอบถามเจ้าหน้าที่พบว่า คนที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิตหลายใบมีโอกาสที่บัตรเครดิตกสิกรจะทำการอนุมัติยากเช่นกัน

บัตรเครดิตกสิกรต้องรอกี่วันถึงจะรู้ผลการอนุมัติ!?

 

สำหรับคนที่ทำการกรอกใบสมัครและยื่นเอกสารในการสมัครบัตรเครดิตกสิกรกันไปแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่าการอนุมัติบัตรเครดิตกสิกรต้องรอกินวันถึงจะทราบผล!? เราไปคำตอบจากเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารกสิกรไทยกันดีกว่า..

 

 

จากคำตอบจะเห็นว่าเกณฑ์ในการพิจารณาบัตรเครดิตกสิกรต้องรอผลที่จะแจ้งให้ทราบภายใน 7-10 วัน ทำการ หลังจากที่ได้รับเอกสารอย่างครบถ้วนผ่านทาง SMS แต่จากประสบการณ์ของชาว Pantip ในการอนุมัติบัตรเครดิตกสิกรพบว่าแบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือ กลุ่มที่ได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วมาก และกลุ่มที่ต้องรอนานนับเดือนเช่นกัน ลองไปฟังเสียงของเหล่าสมาชิก Pantip เกี่ยวกับการอนุมัติบัตรเครดิตกสิกรว่าต้องรอนานกี่วัน กันดีกว่า..

 

704046

เพิ่งสมัครไป ครึ่ง ชม.อนุมัติ สาขาพารากอน

4940429

ผมไปสมัครเมื่อวาน วันนี้อนุมัติแล้ว ยังงงอยู่ว่าทำไมเร็วจัง

5539798

สมัครมาเมื่อ 5 เดือนที่แล้ว ไม่ถึงสองอาทิตย์ก็ได้บัตรมาแล้ว

5102329

ของผมกับแฟนผมยื่นใบสมัครไปพร้อมกันเมื่อวันที่ 20 แต่ของแฟนผมมี SMS มาบอกหลังจากสมัครไปแล้ว 7 วัน ว่าไม่ผ่าน แต่..ของผมทำไมไม่มี SMS มาบอกหรือแม้กระทั่งโทรมาสอบถามอะไรเลยครับ นับไปก็ 2 อาทิตย์ได้แล้วนะครับ

3150635

อยากทราบผลการอนุมัติบัตรกสิกรเหมือนกันค่ะ ส่งใบสมัครไปประมาณ2อาทิตย์แล้วยังไม่ได้การตอบรับรัยเลย หายเงียบ....

5091619

สมัคไปเกือบครบเดือนล่ะไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาเลยแล้วเอาเอกสารเราไปทิ้งหรือเปล่าktc ธนชาติ สมัคไล่เรี่ยกันได้บัตรมาใช้ล่ะ

 

สำหรับคนที่รอหลายวันแล้วบัตรเครดิตกสิกรไทยยังไม่ได้รับการอนุมัติเสียที ชาว Pantip แนะนำว่าให้ลงส่งข้อมูล "หลังไมค์" หรือ "PM" ให้กับสมาชิก Pantip ยูสเซอร์เนม "K888" ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของทางบัตรเครดิตกสิกรไทยให้ช่วยทำการประสานงานตรวจสอบ รับรองว่าจะช่วยติดตามการสมัครบัตรเครดิตกสิกรไทยให้มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน...

ผลการสมัครบัตรเครดิตกสิกรมาช้าติดตามผลได้ที่ไหนกันบ้าง?

 

บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม

 

สำหรับคนที่ทำการสมัครบัตรเครดิตกสิกรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พ้นจากระยะเวลา 7-10 วัน ก็ยังไม่ได้รับการทราบผลการอนุมัติจากทางธนาคาร สามารถทำการติดต่อกับคอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-8888888 เพื่อให้ช่วยประสานงานติดตามผลการสมัครได้เช่นกัน

 

 

 

  โดยสรุป... บัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหม!? จากการเก็บข้อมูลจากผู้ที่เคยสมัครจริงจากเว็บไซต์ Pantip โดยส่วนใหญ่บอกว่าไม่ยาก และยังมีการอนุมัติที่เรียกว่าค่อนข้างเร็วอีกด้วย ส่วนสาเหตุที่ทำให้การอนุมัติยากนั้น ส่วนใหญ่มักมาจากเรื่องของเอกสารที่ไม่ครบถ้วนสมบูรณ์มากกว่า ดังนั้น การยื่นเอกสารประกอบการสมัครบัตรเครดิตกสิกรนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องศึกษารายละเอียดของเอกสารให้มีความถูกต้องเหมาะสมมากที่สุด จะช่วยให้ปัญหาบัตรเครดิตกสิกรอนุมัติยากไหมหมดไปอย่าแน่นอน...

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
เอมันนี่ จ่ายที่ไหนได้บ้าง จ่ายเอมันนี่ ผ่านแอพธนาคาร จ่ายเอมันนี่ ผ่านแอพ SCB
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) จ่ายชำระค่าบริการได้ที่ไหน ผ่านแอพธนาคาร SCB กับที่อื่นได้หรือเปล่า!?
บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) สมัครง่าย ชำระจ่ายค่าบริการทันใจ ธนาคาร...