สินเชื่อรถ SCB
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

Contents

อยากใช้รถแลกสินเชื่อ เลือกธนาคารไหนและต้องพิจารณา 13 ข้ออะไรบ้าง!? บทความนี้มีคำตอบ

สินเชื่อรถแลกเงิน

 

สินเชื่อ... เป็นหนึ่งในการทำธุรกรรมทางการเงินที่จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งร้องขอกู้ยืมสินเชื่อมากเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าจำเป็นที่จะต้องมีการนำทรัพย์สินมาค้ำประกันเพื่อประกอบการพิจารณามากขึ้นเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในสินเชื่อที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในปัจจุบันคือ “สินเชื่อรถแลกเงิน” นั่นเอง สำหรับสินเชื่อรถแลกเงินจะมีอะไรที่ควรทราบบ้างและควรเลือกธนาคารใดดีนั้น รับรองว่าบทความชิ้นนี้ มีคำตอบให้อย่างแน่นอน...

 

 

13 สิ่งที่ควรทราบในการขอสินเชื่อรถแลกเงินในด้านสัญญา ระยะเวลาและค่าใช้จ่าย

สินเชื่อรถแลกเงิน

 

1.วงเงินที่ได้รับอนุมัติจากสินเชื่อรถแลกเงินมูลค่าสูง

 

การขออนุมัติสินเชื่อรถแลกเงินนั้น แต่ละธนาคารจะได้รับวงเงินที่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างแต่ส่วนใหญ่มักที่จะขึ้นอยู่กับราคาของการประเมินสภาพของรถที่มีตั้งแต่ 70-120%

2.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินระยะเวลาดำเนินการรวดเร็ว

 

ควรเลือกสถาบันที่อนุมัติสินเชื่อรถแลกเงินในเวลาไม่เกิน 3 วัน นับตั้งแต่ที่เริ่มต้นทำการยื่นเรื่องจนกระทั่งถึงวันที่ทางสถาบันทางการเงินได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชี

3.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ทราบผลอนุมัติผลรวดเร็ว

 

การขอกู้สินเชื่อรถแลกเงินส่วนใหญ่แล้วมักที่จะเป็นความต้องการในการใช้เงินด่วน ดังนั้น ควรเลือกสถาบันทางการเงินที่ให้ผลการอนุมัติอย่างรวดเร็วที่สุด โดยในส่วนนี้สามารถตรวจสอบได้จากรีวิวของคนที่เคยใช้บริการของสถาบันต่างๆเช่น ในเว็บไซต์ Pantip เป็นต้น

4.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ให้บริการการโอนที่เหมาะกับตัวเอง

สินเชื่อรถแลกเงิน

 

การขอสินเชื่อรถแลกเงินจะมีทั้งการโอนทั้งเล่มและไม่โอน ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนแปลงชื่อของเจ้าของในสมุดทะเบียนรถยนตร์ ดังนั้น ควรเลือกใช้บริการสินเชื่อรถแลกเงินที่สะดวกกับตัวเองให้มากที่สุด

5.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่มีงวดผ่อนชำระที่เหมาะสมกับความสามารถในการชำระ

 

โดยส่วนใหญ่แล้วจำนวนงวดของสินเชื่อรถแลกเงินจะอยู่ที่ประมาณ 60-84 งวด แต่ยิ่งเลือกจำนวนผ่อนงวดมากเท่าไหร่ก็จะทำให้จำนวนเงินที่ต้องผ่อนต่อเดือนที่น้อยลง อย่างไรก็ตามจะทำให้อัตราดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายให้กับสถาบันทางการเงินมากขึ้นเช่นกัน

 

6.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ไม่เก็บค่าธรรมเนียมในการขออนุมัติ

 

ธนาคารส่วนใหญ่จะไม่ทำการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการขออนุมัติ แต่ในบางสถาบันทางการเงินอาจจะมีรายจ่ายในส่วนนี้ ดังนั้น ควรทำการอ่านรายละเอียดในใบสัญญาให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดค่าใช้จ่ายแฝงขึ้นมาในภายหลัง

7.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่มีการระบุค่าปรับและค่าบริการในการผิดชำระอย่างชัดเจน

 

เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่มีการระบุจำนวนเงินที่จำเป็นจะต้องจ่ายอย่างชัดเจนว่ามีอะไรบ้างและจำเป็นที่จะต้องจ่ายเท่าไหร่!?

8.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ต้องเสียต่อปี

สินเชื่อรถแลกเงิน

 

ควรเลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ให้ค่าบริการที่ไม่เกิน 18% ต่อปี และถ้าหากเป็นไปได้ ควรเลือกที่น้อยที่สุดเพื่อช่วยให้ประหยัดในการใช้จ่ายต่อเดือน

9.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ระบุค่าทวงถามอย่างชัดเจน

 

โดยทั่วไปแล้วหากทำการขอสินเชื่อรถแลกเงินแล้วเกิดการผิดชำระหลายงวดติดต่อกัน มักที่จะมีการส่งหนังสือทวงถามไปทางไปรษณีย์กับลูกหนี้ โดยส่วนนี้จะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น และควรมีการระบุเอาไว้ในเอกสารสัญญาอย่างชัดเจน

10.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ไม่มีค่าธรรมเนียมในการโอนเล่ม

 

ในบางครั้งอาจต้องมีค่าบริการค่าธรรมเนียมในการโอนเล่มที่ค่อนข้างมีมูลค่าสูง จึงควรทำการเลือกผู้ให้บริการสินเชื่อรถแลกเงินยกเว้นค่าบริการในส่วนนี้

11.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่มีค่าใช้จ่ายในการตรวจสภาพรถที่ประหยัด

สินเชื่อรถแลกเงิน

 

ควรเลือกผู้ให้บริการสินเชื่อรถแลกเงินที่คิดค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบสภาพรถไม่เกิน 1,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้น้อยลง

12.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ไม่มีการบังคับให้ทำประกันรถยนต์

 

ควรเลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ไม่บังคับให้ทำประกันรถยนต์ เพราะจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นกว่าเดิมโดยไม่ทันรู้ตัว

13.เลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ราคาค่าบริการทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% เรียบร้อยแล้ว

 

ควรเลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ได้ทำการรวบรวมค่าบริการและค่าธรรมเนียมทั้งหมดรวมกับภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมขึ้นมาในภายหลังให้ต้องหนักใจ

 

 

อยากกู้สินเชื่อรถแลกเงิน เลือกใช้บริการเจ้าไหนดี!?

 

บทสรุปส่งท้าย : สินเชื่อรถแลกเงินขออนุมัติยากหรือเปล่า!?

 

 

โดยรวมแล้ว... สินเชื่อรถแลกเงินขอการอนุมัติได้ไม่ยาก แต่ก็จำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจกับรายละเอียดต่างๆพอสมควร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาค่าธรรมเนียมและค่าบริการแฝงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นจนทำให้การขอกู้สินเชื่อรถแลกเงินกลายเป็นเรื่องชวนปวดหัวในภายหลังนั่นเอง...

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
บัตรเครดิตกสิกร JCB ค่าธรรมเนียม
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิต JCB กสิกรไทย ฟรีค่าธรรมเนียมชัวร์ หรือแค่มั่วนิ่ม!? มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน
มารู้จักกับบัตรเครดิต JCB  กสิกรไทย บัตรน่าใช้ที่ฟรีค่าธรรมเนียม หรือเ...