ทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุดในปี 2562!?
มาลองฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเลย

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

  เมื่อคิดอยากที่จะทำการสมัครบัตรเครดิตสักใบ.. สิ่งแรกที่แวบเข้ามาในใจของทุกคนก็คงไม่พ้นคำถามที่ว่า “บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด!?” เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากที่จะมีบัตรเครดิตแสนเลิศที่ช่วยให้พกพาแล้วอุ่นใจทุกขณะยามเมื่อใช้จ่ายชำระค่าสินค้าและบริการอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันดีกว่าว่าชาว Pantip แนะนำบัตรเครดิตธนาคารไหนกันบ้าง ที่มีความโดดเด่น ดีคุ้มค่า น่าใช้มากที่สุด..

 

 

สิ่งสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจก่อนเลือกทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด!?

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

ในปัจจุบันการเป็นเจ้าของบัตรเครดิตเป็นเรื่องที่สุดแสนธรรมดา เพราะไม่ว่าจะหันมองไปทางไหนก็มีแต่คนพกบัตรเครดิต แถมร้านค้าผู้ให้บริการต่างๆก็ยินดีที่จะตอบรับการชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตกันมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามก่อนที่จะทำการเลือกว่าจะทำบัตรเครดิตธนาคารใดดี ข้อแนะนำให้ลองทำการสำรวจตัวเองก่อนว่ามีความพร้อมในการสมัครบัตรเครดิตหรือเปล่า

ฐานเงินเดือนมีความพร้อมในการสมัครทำบัตรเครดิตหรือเปล่า!?

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

การสมัครทำบัตรเครดิต สิ่งที่สำคัญอย่างมากประการหนึ่งคือฐานเงินเดือนต้องมีความพร้อม ซึ่งก็คือต้องมีฐานเงินเดือน 15,000 บาท/เดือน ขึ้นไป เป็นมาตราฐานในการสมัครบัตรเครดิตทั่วไป อย่างไรก็ตามบัตรเครดิตบางประเภทก็จำเป็นที่จะต้องมีเงื่อนไขของฐานเงินเดือนมากกว่านั้น และบัตรเครดิตบางใบก็มีเงื่อนไขในการสมัครแบบพิเศษ เช่น เฉพาะกลุ่มอาชีพ หรือต้องได้รับการเชิญให้สมัครจากทางผู้ให้บริการเท่านั้น เป็นต้น ดังนั้น ก่อนที่จะทำการสมัครทำบัตรเคริตใบใดก็อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่าเงื่อนไขด้านฐานเงินเดือน และเงื่อนไขพิเศษที่มีความครบถ้วน เหมาะกับการสมัครด้วย

 

 

ความสามารถในการชำระหนี้บัตรเครดิตไหวไหม ชำระขั้นต่ำได้หรือเปล่า!?

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

ความสามารถในการชำระหนี้บัตรเครดิตเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากมีฐานเงินเดือนที่เหมาะสม แต่กลับมีรายจ่าย รวมไปถึงหนี้จากสินเชื่อประเภทอื่นๆอีกมากมายอยู่แล้ว การสมัครทำบัตรเครดิตแทนที่จะช่วยให้การใช้จ่ายมีสภาพคล่องตัวมากขึ้น อาจกลายเป็นการขุดหลุมฝังตัวเอง เนื่องจากการไม่สามารถชำระหนี้บัตรเครดิตในแต่ละรอบบิลได้ ทำให้เกิดการสะสมของหนี้ที่มากขึ้นเรื่อยๆกระทั่งกลายเป็นดินพอกหางหมู ดังนั้น ถ้าหากำการประเมินแล้วว่าไม่สามารถชำระหนี้บัตรเครดิตขั้นต่ำได้ การตัดใจไม่สมัครทำบัตรเครดิตอันจะเป็นการเพิ่มพูนหนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าในระยะยาว

 

รวมความคิดเห็นจากชาว Pantip บัตรเครดิตธนาคารไหนดี อนุมัติง่ายที่สุด!?

มาลองฟังความเห็นจากชาว Pantip กันดีกว่าว่า บัตรเครดิตของธนาคารใดบ้างที่อนุมัติง่าย ใช้ง่าย และมอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีมากที่สุด เพื่่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตให้มีความเหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุดกัน...

 

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

สมาชิก Pantip  : คุณ ม่านนที

ด้านอนุมัติง่าย...ที่ไหนก็ง่าย แต่ไทยพาณิชย์น่าจะให้วงเงินมากกว่า แต่จากฐานเงินเดือนน่าจะได้รับบัตรเครดิตแบบเบสิคค่ะ ยอดสะสม /ของสมนาคุณไม่หวือหวา ไม่ต้องคาดหวังตรงนั้น ด้านการใช้งาน...กสิกรก็โอเค ไทยพาณิชย์ก็ใช้ได้ แต่เลือกใช้แบบมาสเตอร์การ์ดน่าจะดีกว่า ด้านการอัพเดตทางอินเตอร์เน็ต...รวดเร็ว สะดวก ดูง่าย พอกันทั้งคู่ ด้านดอกเบี้ย...พอกันทุกธนาคาร มีวิธีการคิดคล้ายกัน ของแจกของแถม...2 ธนาคารนี้ไม่ค่อยมีทั้งคู่ ด้านบริการ...เฮ้อ...เวลามีปัญหาก็พยายามติดต่อละกันค่ะ ได้เราเป็นลูกค้าแล้วก็ทิ้งตลอดล่ะค่ะ เกือบทุกที่ เท่าที่ใช้อยู่ตอนนี้ พอใจ...ไทยพาณิชย์ค่ะ บวกลบข้อดีข้อเสียโดยรวมทั้งหมดแล้ว เราพอใจที่นี่

สมาชิก Pantip: คุณ Mr_Indy

SCB Family Plus รูดแคชแบ็ก 1%

สมาชิก Pantip หมายเลข : 856807

เอาที่ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี เราถือ KTC นะชอบโปรแลกคะแนนเยอะ ล่าสุดเพิ่งไปกินฟรีใช้คะแนนแลกมา

สมาชิก Pantip หมายเลข : 937724

 

KTC ร่วมรายการต่างๆเยอะค่ะ ไปดูหนังเราก็ใช้แต้มนี้แหละแลก เอาใจสุดๆอะ เหอะๆ

สมาชิก Pantip แม่มดเพี้ยน

 

city bank ก็เวิคดีค่ะ ใช้ผ่อนของ 0% แล้วก็ใช้หักค่าน้ำค่าไฟ ได้ด้วยค่ะ เหมือนถ้าทำรายการผ่านหน้าเว็บจะได้รับบัตรสตาบัคด้วยค่ะ

 

สมาชิก Pantip คุณ pantasia

 

KTC ดีกว่า ฟรีตลอดชีพ มีคะแนนสะสมให้ด้วย ใช้แลกของได้เยอะ

สมาชิก Pantip คุณ seleen09

 

      เราเข้าไปดูโปรของแต่ละที่ค่ะ ว่าอันไหนเหมาะกะเรา แล้วโทรถามรายละเอียดให้เค้าแนะนำอีกทีค่ะ ส่วนตัวจะชอบ scb up2me ไว้ดูหนัง + สะสมแต้ม 3 เท่าตามหมวด เราเลือกร้านอาหารก็ได้ 3 เท่าตอนไปร้านอาหารค่ะ เซ็นทรัลค่ะ เดินเซ็นทรัลบ่อย ส่วนลดเยอะค่ะ TMB So chill ผ่อน 0% นาน 3 เดือน ถ้าใบเสร็จยอดเกิน 1,000บาทขึ้นไป ทุกร้านค้าด้วยค่ะ อันนี้ดีมากๆ

จากคุณ :

สมาชิก Pantip หมายเลข : 2542374

 

แนะนำของ Ktc ค่ะ เค้าขอเป็นบัตรเครดิต ใบแรกของเค้าเลยแหระ ได้วงเงิน 45,000 บาท และได้บัตร Ktc proud อีกใบ วงเงิน 45000 เหมือนกันค่ะ แถม ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี และตลอดชีพ ด้วยค่ะ ของซิตี้แบงค์ และ ไทยพาณิชย์ ไม่ผ่าน ไม่รู้เอาอะไรมาเป็น มาตรฐาน เบื่อ ไม่อยากสมัครแหระ ตอนอยากได้ลูกค้า ทวงเอกสารหยิกๆๆๆ พอได้เอกสารไปแล้ว ก็ไม่มีการโทรมาแจ้ง หรืออะไรเลยค่ะ แย่ๆ มากๆ ดี มันไม่ให้ ก็ไม่เป็นไร ค่ะ

 

สมาชิก Pantip หมายเลข : 2887802

 

เเนะนำกรุงศรี First choice Visa Platinum อนุมัติเร็ว ได้วงเงินสูงกว่าบางเเบ้งค์

 

สมาชิก Pantip
คุณ ปลิงไทยก้าวไกลไประดับโลก

 

โดยส่วนตัวชอบ KTC , Citibank จัดทุกโปร ไปที่ไหนก็จะเจอสองเจ้านี้ และไม่โทรมาขายของด้วย คะแนนก็ใช้ง่าย ซิตี้แบงค์จ่ายบิลที่บิ๊กซีฟรี เคทีซี พนักงานเค้าเตอร์สาวสวยน่าไปชมมาก

 

โดยสรุป : บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุดในความเห็นของชาว Pantip ในปี 2019

 

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

หลังจากที่ได้รับทราบความเห็นจากชาว Pantip ว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้มาดูผลสรุปกันดีกว่าว่าบัตรเครดิตธนาคารใบไหน ที่คุ้มค่า ควรแก่การพกพาเอาไว้ใช้งานกันมากที่สุด โดยบทความชิ้นนี้ ได้ทำการสรุปบัตรเครดิตที่มีความสนใจมากที่สุดเอาไว้ทั้งหมด 6 ใบ โดยมีรายละเอียด รวมไปถึงจุดเด่นที่มีความน่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

รวม 6 บัตรเครดิต ที่สมัครทำผ่านง่ายดาย อนุมัติไว ที่ชาว Pantip แนะนำประจำปี 2562

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

1บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด : ไทยพาณิชย์ : SCB Family Plus

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

จุดเด่นที่น่าสนใจของไทยพาณิชย์ : SCB Family Plus

บัตรเครดิตที่เหมาะกับสายช้อปฯ รักการเดินทางท่องเที่ยวและสังสรรค์ทานอาหารนอกบ้าน ที่ชื่นชอบการเติมพลังบวกให้กับชีวิตผ่านการใช้จ่าย แต่ในขณะเดียวกันก็อยากที่จะลดค่าใช้จ่ายเหล่านี้ให้น้อยลงอีกนิด ออมเพิ่มอีกหน่อย รับรองว่าการสมัครเป็นเจ้าของบัตรเครดิตใบนี้ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน

 

2บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด : ไทยพาณิชย์ : SCB UP2ME

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

จุดเด่นที่น่าสนใจของบัตรเครดิต : ไทยพาณิชย์ : SCB UP2ME

ชาว Pantip ขอแนะนำบัตรเครดิต SCB UP2ME ที่เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มทำงาน และมีการอนุมัติง่ายดาย ผ่านไว โดนใจมากที่สุด พร้อมรับสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นน่าสนใจอย่างรับคะแนน x3 ในหมวดหมู่ของการใช้จ่ายที่เลือกเอง รับคะแนนสะสมสูงสุด 5 เท่าในเดือนเกิด ประกันอุบัติเหตุเมื่อเดินทางไปยังต่างประเทศมูลค่าสูงสุด 1.5 ล้านบาท และที่สำคัญคือ ฟรี! ค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพอีกด้วย ทำให้บัตรเครดิตใบนี้โดนใจชาว Pantip เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

3บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด : กรุงไทย KTC JCB Platinum

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของบัตรเครดิตกรุงไทย KTC JCB Platinum

บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นในการสมัครได้อย่างง่ายดาย จนเหมาะอยากมากสำหรับคนที่เริ่มทำงานแล้วอยากมีเครดิตการ์ดเป็นใบแรก  สำหรับบัตรเครดิตที่แนะนำคือ KTC JCB Platinum ที่เหมาะกับคนที่ต้องการผ่อนชำระสินค้าแบบ 0% นาน 10 เดือน และยังเหมาะกับคนที่ชอบการท่องเที่ยวในต่างประเทศโดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น เพราะทุกการใช้จ่ายที่ประเทศญี่ปุ่นจะได้รับคะแนนสะสมแบบ x2 พร้อมสิทธิ์ในการใช้ห้องรับรองในสนามบินที่ญี่ปุ่น และเอเชียอีกด้วย

 

4บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด : ซิตี้แบงก์ พรีเมียร์

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

จุดเด่นที่น่าสนใจของบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ พรีเมียร์

          ถ้าหากใครเป็นคนที่รักในการช้อปปิ้งและอยากมีบัตรเครดิตดีๆสักใบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์พกเอาไว้ให้อุ่นใจทุกเมื่อในขณะใช้จ่าย โดยไม่ต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมากให้กังวลใจ บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ พรีเมียร์ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน นอกจากในเรื่องของการสนับสนุนการช้อปปิ้งแบบพรีเมียร์อย่างเหนือระดับแล้ว บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ พรีเมียร์ ยังมอบสิทธิประโยชน์มากมายที่ไม่ควรพลาดให้กับผู้ที่ครอบครองอีกด้วย

 

5บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด : ทหารไทย TMB So Chill 

 

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของบัตรเครดิตทหารไทย TMB So Chill

ชาว Pantip แนะนำว่าบัตรเครดิต TMB So Chill เป็นหนึ่งในบัตรที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้การใช้ชีวิตสุดชิลสมชื่อ ด้วยการยกเว้นค่าธรรมในการเบิกถอนเงินสด ในขณะที่ดอกเบี้ย สำหรับ 3 บัญชีแรก เมื่อทำการเลือกจ่ายขั้นต่ำเพียง 9.5% และเมื่อถึงรอบบัญชีที่ 4 เป็นต้นไป ได้รับเงินคืนเข้าบัญชีของบัตรเครดิต 5% จากดอกเบี้ยที่ทำการเรียกเก็บอีกด้วย พร้อมสิทธิประโยชน์สุดปลื้มของขาช้อป! กับการผ่อน 0% นาน 3 เดือน กับสินค้าทุกรายการ ทุกร้าน ทั่วโลก เมื่อทำการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตขั้นต่ำเพียง 1000 บาท เท่านั้น...

 

6บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด : กรุงศรีอยุธยา First choice Visa Platinum

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

จุดเด่นที่น่าสนใจของบัตรเครดิตกรุงศรีอยุธยา First choice Visa Platinum

ชาว Pantip แนะนำบัตรเครดิต First choice Visa Platinum หนึ่งในบัตรเครดิตที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะสมัครง่าย อนุมัติไว กดเงินสด ผ่อนสินค้าและบริการ 0% สูงสุดกว่า 24 เดือน ตามประเภทและร้านค้าที่เข้าร่วมรายการแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษที่น่าสนใจอีกหลายประการที่เหมาะกับการพกพาเอาไว้ เพื่อช่วยในการตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างอุ่นใจ สะดวกสบายมากขึ้นโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมีเงินก้อนในมือ

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เลือกสมัครทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด!?

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

หากหนึ่งในบัตรเครดิตที่ดีที่สุดที่ชาว Pantip แนะนำในข้างต้น.. เป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่คุณกำลังสนใจอยู่ไม่ว่าจะเป็นใบไหนก็ตาม หากมอบสิทธิประโยชน์ที่โดนใจก็อย่ามัวรอช้า คลิก! สมัครบัตรผ่านระบบออนไลน์ แล้วอดใจรออีกสักนิด เมื่อบัตรเครดิตได้รับการอนุมัติแล้วรับรองว่าจะช่วยให้ทุกการใช้ชีวิต ทุกการใช้จ่าย เป็นไปได้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าจะเลือกทำบัตรเครดิตธนาคารไปก็ตามก็อย่าลืมระมัดระวังในเรื่องของการใช้จ่าย และทำการชำระหนี้บัตรเครดิตให้ครบถ้วน เพื่อช่วยในการสร้างประวัติในการใช้บัตรเครดิตที่ดี ที่จะช่วยให้คุณสามารถนำไปใช้เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญอย่างมากในการกู้สินเชื่อ และทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างดียิ่งขึ้นในอนาคต...

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรเครดิต UOB ดีไหม โปรโมชั่น
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
ชาว Pantip ควรรู้ บัตรเครดิตยูบีโอ (UOB) ดีไหม ให้วงเงินมากเพียงใด เช็คยอดอย่างไรมาดูกัน อัพเดท 2561-2562
ชาว Pantip ควรรู้ บัตรเครดิตยูบีโอ (UOB) ดีไหม ให้วงเงินมากเพียงใด เช็...