ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงิน บัตรเครดิต
บัตรเดบิต ยูเนี่ยนเพลย์ วีซ่า แบบไหนตอบโจทย์ที่สุด

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

คงไม่มีใครปฏิเสธว่าในปัจจุบัน "บัตรเครดิต" และ "บัตรเครดิต..."  ได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในการจับจ่ายซื้อขายและชำรพค่าสินค้ารวมไปถึงบริการที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยไม่ต้องพกพาเงินจำนวนมากจนรู้สึกไม่ปลอดภัยอีกต่อไป ทำให้ผู้บริการบัตรเครดิตทั้งในประเทศและต่างประเทศได้พยายามนำเสนอสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจเฉพาะตัวให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้บริการให้มากที่สุด ซึ่งบทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบัตรเครดิต บัตรเดบิต ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน  วิซ่าการ์ด  บัตรเครดิตวีซ่า  มาสเตอร์การ์ด  บัตรเครดิตเจซีบี  บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ และบัตรเครดิตเอเม็กซ์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ใช้ทั้งในและต่างประเทศเพื่อเป็นข้อมูลช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกบัตรเครดิต บัตรเดบิต ที่เหมาะกับไลฟสไตล์ของคุณมากที่สุด

 

 

บัตรเครดิต และบัตรเดบิตจากต่างประเทศที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิต และบัตรเดบิต ในปัจจุบันมีหลายสถาบันที่ผู้ให้บริการขยายฐานการให้บริการมาจากต่างประเทศ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วในประเทศไทยนิยมบัตรเครดิต และบัตรเดบิตอยู่ 2 สถาบัน ที่หลายคนอาจคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ บัตรวีซ่าการ์ด และบัตรมาสเตอร์การ์ด นั่นเอง ส่วนบัตรเครดิต บัตรเดบิตของสองสถาบันชื่อดังที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างจากร้านค้า และการให้บริการทั่วโลกจะให้สิทธิพิเศษแก่ผู้ครอบครองบัตรอย่างไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามรายละเอียดได้จากข้อมูลในด้านล่างนี้กันได้เลย

 

บัตรเครดิต VISA และ MasterCard คืออะไรกัน!?

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิต VISA และ MasterCard ไม่ได้หมายถึงตัวบัตรเครดิตโดยตรง แต่เป็นตัวกลางที่คอยทำการประสานงานในการชำระเงินรวมไปถึงบริการต่างๆของสถาบันทางการเงิน และร้านค้า / บริการที่เข้าร่วมรายการที่ทำการติดตั้งเครื่องรูดบัตรเอาไว้ในร้านค้าของตัวเอง ซึ่งบัตรเครดิต VISA และ MasterCard มีเครือข่ายที่เรียกได้ว่าครอบคลุมทั่วโลก และได้รับการยอมรับในการใช้งานกันอย่างมากมายเลยทีเดียว

 

ความแตกต่างที่น่าสนใจระหว่าง VISA และ MasterCard

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

ผู้ใช้บัตรเครดิตบางคนอาจเกิดความสงสัย และความสับสนว่าบัตเครดิต VISA และ MasterCard นั้น มีความแตกต่างกันอย่างไร!? แถมหลายคนยังใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโดยมองข้ามสิทธิ์ประโยชน์ที่น่าสนใจของ VISA และ MasterCard  ไปอย่างน่าเสียดายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังสงสัยว่าบัตเครดิต VISA และ MasterCard แตกต่างกันอย่างไร? ลองมาติดตามรายละเอียดได้จากข้อมูลในบทความชิ้นนี้กันได้เลย

บัตรเครดิตวีซ่าการ์ด (VISA Card) ช่องทางชำระเงินยอดนิยม

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

วีซ่าการ์ด เป็นสถาบันผู้ให้บริการทางการเงินยักษ์ใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแบรนด์ผู้ให้บริการบัตรเครดิตอันดับหนึ่งของโลกที่มีการให้บริการชำระเงินข้ามประเทศ ทำให้วีซ่าการ์ดสามารถพกพานำไปใช้ได้มากถึง 220 ประเทศทั่วโลก และยังมีเครือข่ายในการชำระเงินในร้านค้ามากกว่า 29 ล้านแห่ง รวมไปถึงการเบิกถอนเงินสดจากตู้ ATM ได้อีกกว่า 1.9 ล้านเครื่อง ทำให้วีซ่าการ์ดได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งวีซ่าการ์ดสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ บัตรเครดิตวีซ่าและบัตรเดบิตวีซ่า เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย และยังมีการแบ่งระดับของบัตรเครดิตวีซ่าการ์ดออกอีกหลายระดับ เพื่อให้มีความเหมาะสมทั้งในเรื่องของวงเงิน และสิทธิประโยชน์พิเศษที่ผู้ถือครองจะได้รับ ดังต่อไปนี้

 

สิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจของบัตรวีซ่าการ์ด (VISA Card)

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตวีซ่าคลาสสิก (VISA Classic)

บัตรเครดิตวีซ่าใบนี้ ตอบโจทย์ของคนที่อาจจำเป็นที่จะต้องขอความช่วยเหลือแบบฉุกเฉินทางการเงินตลอด 24 ชั่วโมงจากทั่วโลก ตลอดทั้ง 7 วัน นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาใช้เบิกถอนเงินสดในกรณีที่ฉุกเฉินได้อีกด้วย

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตวีซ่าโกลด์ (VISA Gold)

 

บัตรเครดิตวีซ่าใบนี้ ตอบโจทย์ของคนที่อาจจำเป็นที่จะต้องขอความช่วยเหลือแบบฉุกเฉินทางการเงินตลอด 24 ชั่วโมงจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้รับการต้อนรับในฐานะของแขก VIP และข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมายจากร้านอาหาร สถานบันเทิงและแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำทั่วโลกที่เข้าร่วมรายการอีกด้วย

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตวีซ่าแพลทินัม (VISA Platinum)

บัตรเครดิตวีซ่า ที่ให้สิทธิพิเศษในการช่วยประกันอุบัติเหตุในขณะเดินทาง โดยช่วยในการคุ้มครองทั้งในส่วนของผู้ถือบัตร รวมไปถึงคู่สมรสและบุตรในวงเงินประกันที่สูงถึง 5000,000 ดอลลาสหรัฐ รวมไปถึงการติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้ช่วยส่วนตัวได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางโทรศัพท์หรือเว็บไซต์ได้ตลอด 7 วันทำการ สำหรับคนที่ชอบเดินทาง ผู้ถือครองวีซ่าการ์ดยังได้รับการต้อนรับแบบ VIP และรับโบนัสการเดินทาง รวมไปถึงการสะสมคะแนนเพื่อนำไปใช้ทำการแลกของรางวัล รวมไปถึงสิทธิประโยชน์พิเศษที่น่าสนใจอีกมากมาย

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตวีซ่าซิกเนเจอร์ (VISA Signature)

 

บัตรเครดิตวีซ่าใบนี้ มีสิทธิพิเศษที่เหนือระดับมากขึ้น ด้วยการสะสมคะแนนเพื่อนำไปใช้แลกของรางวัลพิเศษ ผู้ดูแลส่วนตัวที่คอยให้คำปรึกษาในสิ่งที่ต้องการตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยึด ประกันภัยอุบัติเหตุคุ้มครองตลอดการเดินทาง รวมไปถึงสิทธิพิเศษจากโรงแรมและสนามบินในฐานะลูกค้า VIP และสิทธิพิเศษสุดเมื่อไปใช้บริการที่สนามกอล์ฟชั้นนำทั่วโลกกว่า 300 แห่ง เป็นต้น

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตวีซ่าอินฟินิท (VISA Infinite)

 

บัตรเครดิตวีซ่าขั้นสูงสุดที่ให้สิทธิพิเศษแบบจุใจสำหรับลูกค้าคนพิเศษ ด้วยสิทธิในการใช้บริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง เอาใจคนรักการเดินทางด้วยประกันอุบัติเหตุขั้นสูงสุดถึง 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมหย่อนใจในขณะรอเดินทางในห้องรับรอง VIP ในสนามบินทั่วโลก และข้อเสนอสุดพิเศษจากโรงแรมที่พักชั้นนำกว่า 55,000 แห่ง ทั่วโลก

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเดบิตวีซ่าการ์ดกับสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรวีซ่าเดบิตการ์ด (VISA Debit Card) ให้สิทธิพิเศษหลายประการกับผู้ครอบครอง อาทิเช่น ผู้ที่ครอบครองบัตรเดบิตวีซ่า สามารถใช้บัตรในการชำระค่าสินค้าและบริการ โดยจำนวนยอดจะถูกหักจากบัญชีธนาคารที่ทำการผูกเอาไว้กับบัตรในทันที นอกจากนี้ยังสามารถใช้บัตรเดบิตวีซ่าทำการถอนเบิกเงินสดจากตู้ ATM ทั่วโลก โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเหมือนกับการใช้บัตรเครดิต ทำให้บัตรเดบิตวีซ่าช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด (Master Card) ใบเดียวช้อป! เที่ยวได้ทั่วโลก

 

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

สิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจของบัตรมาสเตอร์การ์ด (Master Card)

 

บัตร มาสเตอร์การ์ด เป็นหนึ่งในแบรนด์ของบัตรเครดิตชื่อก้องโลกที่มีต้นกำเนิดในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มอบสิทธิพิเศษมากมายให้กับผู้ที่ครอบครอง เช่น ส่วนลดจากการใช้บริการร้านค้าและบริการต่างๆที่เข้าร่วมรายการได้มากกว่า 30 ร้านค้า จาก 200 ประเทศทั่ว สิ่งที่ทำให้บัตรมาสเตอร์การ์ดโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิมคือ หากราคาของสินค้าที่ทำการซื้อโดยใช้บัตรมาสเตอร์การ์ดถูกลงกว่าเดิมในยะเวลา 60 วัน รับจากวันที่ทำการซื้อ บัตรมาสเตอร์การ์ดจะทำการคืนส่วนต่างที่เกิดขึ้นให้ทำให้บัตรมาสเตอร์การ์ดโดนใจสายช้อปไม่ต้องกลัวเสียดายเมื่อพบว่าราคาของสินค้าถูกลงหลังจากซื้ออย่างมากเลยทีเดียว สำหรับบัตรมาสเตอร์การ์ด สามารถถูกแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ดังต่อไปนี้

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด (MasterCard Credit Card)

 

บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด มีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการช้อปปิ้งสินค้าและค่าบริการแทนการพกพาเงินสดเป็นจำนวนมาก โดยสามารถทำการแบ่งบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดออกได้อีก 4 ระดับ โดยมีความแตกต่างกันในเรื่องของสิทธิประโยชน์ต่างๆ ดังต่อไปนี้

 

บัตร Standard MasterCard

บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดแบบพื้นฐาน ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการจับจ่ายให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และยังให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินด้านการเงินตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันทำการ และสามารถทำการเบิกถอนเงินสดได้ล่วงหน้าอีกด้วย

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตร Gold Master Card

 

บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด อีกหนึ่งใบที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกกับสิทธิประโยชน์ที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อาทิเช่น บริการให้ความช่วยเหลือบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง บริการให้คำปรึกษาและให้ความช่วยเหลือขณะเดินทาง ทั้งในการติดต่อสถานทูตและการแต่งตั้งทนายหากเกิดคดีความขึ้นในระหว่างอยู่ในต่างประเทศ เป็น

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตร Platinum Master Card

 

บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดระดับพรีเมี่ยมที่ได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก และยังให้บริการที่ยอดเยี่ยมรวมไปถึงสิทธิพิเศษอีกมากมายให้กับผู้ที่ครอบครองบัตร อาทิเช่น การช่วยรับประกันสินค้าหลังซื้อนานถึง 90 วันจากการสูญหายหรือถูกโจรกรรม ความช่วยเหลือในระหว่างการเดินทางหากเกิดกรณีฉุกเฉิน และความช่วยเหลือด้านการเงินให้มีความง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตร World และ World Elite Master Card

 

บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดระดับสูงสุดที่มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ ด้วยบริการระดับโลกที่โดดเด่นและมีความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุด และมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้ความช่วยเหลือ รวมไปถึงคำแนะนำในระหว่างการเดินทางเพื่อให้การท่องเที่ยวราบรื่นและได้รับประสบการณ์ที่ดีอย่างสูงสุด

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเดบิตมาสเตอร์การ์ด (MasterCard Debit Card)

 

บัตร Maestro Card

 

บัตรเดบิตมาสเตอร์การ์ด แบบมาตรฐานที่สามารถนำไปใช้ได้อย่างกว้างขวาง รองรับการกดเงินสดจากตู้ ATM ถึง 19 ล้านเครื่อง ใน 33 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้บัตรเดบิตมาสเตอร์การ์ดยังสามารถนำไปใช้เพื่อซื้อสินค้า และซื้อกองทุนผ่านทางตู้ ATM ที่มีสัญลักษณ์ Maestro ได้อีกด้วย

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตร Debit Master Card

 

บัตรเดบิตมาสเตอร์การ์ด ที่ทำการรวบรวมสิทธิประโยชน์ต่างๆเอาไว้อย่างครบครัย ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าจากร้านที่กำหนดเอาไว้ การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ และยังสามารถกดเงินสดจากตู้ ATM ได้อีกกว่า 1.9 ล้านเครื่อง ใน 33 ประเทศทั่วโลก และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยชั้นเยี่ยมที่ช่วยให้ผู้ครอบครองมีความอุ่นใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตร Prepaid หรือบัตรกดเงินสด

 

บัตร Prepide Master Card หรือ “บัตรกดเงินสด” ตอบรับการใช้ซื้อสินค้าทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันบัตรสูญหาย สามารถทำการยกเลิกบัตรและโอนเงินที่คงเหลือไปยังบัตรสำรองได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตเอเม็กซ์ (Master Card) สำหรับนักธุรกิจที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง

 

สิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจของบัตรเครดิตเอเม็กซ์ (AXEX Credit Card)

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตเอเม็กซ์ หรือ บัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพลส ผู้ที่ครอบครองโดยส่วนใหญ่มักเป็นกลุ่มนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปยังต่างประเทศบ่อยครั้ง ทำให้บัตรเครดิตเอเม็กซ์มีบริการเสริมพิเศษขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในขณะอยู่ในต่างประเทศมากกว่าบัตรเครดิตประเภทอื่น อาทิเช่น การแนะนำทนายความ และสถานกงสุลที่ใกล้ที่สุดตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับการสมัครบัตรเครดิตเอเม็กซ์ จำเป็นที่จะต้องใช้ฐานเงินเดือนที่แตกต่างกัน แต่โดยเฉลี่ยแล้วผู้ที่จะสามารถสมัครบัตรเครดิตเอเม็กซ์ได้นั้น ต้องมีฐานเงินเดือน 30000 บาท ขึ้นไป นอกจากนี้ยังต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและมีการสะสมไมล์ ที่เรียกว่า Membership Reward เหมือนกับบัตรเครดิตสะสมไมล์ประเภทอื่น โดยการคิดคะแนนสะสมของบัตรเครดิตเอเม็กซ์นั้น ทุกการใช้จ่าย 25 บาท จะได้รับคะแนนสะสมกลับคืนมา 1 แต้ม โดยบัตรเครดิตเอเม็กซ์ ยังถูกแบ่งออกเป็นอีก 5 ระดับ โดยแต่ละระดับก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรแพลทินัมการบินไทย

หรือบัตรแพลทินัมการบินไทย บัตรเครดิตเอเม็กซ์ประเภทนี้ ต้องมีฐานเงินเดือนอย่างน้อย 500000 บาท/ปี โดยสิทธิพิเศษที่ได้รับคือ สามารถใช้สะสมไมล์กับการบินไทย

 

บัตรแพลทินัม อเมริกันเอ็กซ์เพลส

บัตรเครดิตเอเม็กซ์ ใบนี้ต้องมีฐานเงินเดือนรวมอย่างน้อย 2500000 บาท/ปี สิทธิพิเศษที่ได้รับคือ ได้รับ 10 คะแนนทุกการใช้จ่าย 25 บาท

 

บัตรอเมริกันเอ็กซ์เพลส

บัตรเครดิตเอเม็กซ์ ใบนี้ต้องมีฐานเงินเดือนอย่างน้อย 3600000 บาท/ปี สิทธิพิเศษคือ ได้รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 25 บาท

 

บัตรทอง อมเริกันเอ็กซ์เพลส

บัตรเครดิตเอเม็กซ์ ใบนี้ต้องมีฐานเงินเดือนอย่างน้อย 420000 บาท/ปี สิทธิพิเศษคือ ได้รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 25 บาท

 

บัตรเครดิตเอเม็กซ์ (บัตรเครดิตร อเมริกันเอ็กซ์เพลส)

บัตรเครดิตเอเม็กซ์ ใบนี้ต้องมีฐานเงินเดือนรายได้อย่างน้อย 360000 บาท/ปี สิทธิพิเศษที่น่าสนใจคือ อัตราดอกเบี้ยการใช้วงเงินขั้นต่ำเพียง 12.99% เท่านั้น

 

บัตรเครดิต และบัตรเดบิตจากในประเทศที่ได้รับความนิยม

 

          สำหรับผู้ให้บริการบัตรเครดิตในต่างประเทศก็มีการให้บริการบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ที่น่าสนใจอีกทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการด้วยการนำเสนอสิทธิประโยชน์ที่หลากหลายมากมาย ซึ่งในวันนี้จะขอยกตัวอย่างบัตรเครดิต บัตรเดบิตชื่อดังที่รับรองว่ามีพกพาไว้แล้วอุ่นใจอย่างแน่นอน ดังต่อไปนี้

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตเจซีบี แพททินั่ม (JCB Credit Card)

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตเจซีบี แพททินั่ม จากธนาคารกสิกรไทย เป็นหนึ่งในบัตรที่ถูกออกแบบมาเพื่อเสนอสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ที่ครอบครองตอบโจทย์ไลฟสไตล์ท่องเที่ยว ตระเวนชิมอาหารอร่อย และช้อปปิ้ง ในกลุ่มประเทศเอเชียอาทิเช่น ญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลีใต้ สิงคโปร์และไต้หวัน พร้อมพิเศษสุดฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ นอกจากนี้ บัตรเครดิตเจซีบี ยังพ่วงด้วยสิทธิประโยชน์ส่วนลดจากร้านค้า และภัตตาคารยอดฮิตในประเทศไทย รวมไปถึง 5 ประเทศในเอเชียที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นอีกด้วย ทำให้บัตรเครดิตเจซีบี เพียงใบเดียวสามารถตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างครบวงจร ถ้าหากใครชื่นชอบการท่องเที่ยวไม่ควรพลาดบัตรเครดิตเจซีบีด้วยประการทั้งปวง

 

บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ (Union Pay Credit Card)

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ เป็นหนึ่งในเครือข่ายการรับชำระเงินที่เติบโตเร็วมากที่สุดในโลก เป็นบัตรที่เหมาะกับนักธุรกิจและนักศึกษาที่ชื่นชอบการเดินทางและการใช้จ่ายที่สะดวกสบายมากขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ กว่า 157 ประเทศ กับร้านค้าที่รองรับบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ถึง 34 ล้านแห่งทั่วโลก พร้อมส่วนลดสุดพิเศษมากมายเมื่อทำการใช้บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์รูดซื้อสินค้าที่ประเทศจีน และฮ่องกง นอกจากนี้บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ยังมีบริการผู้ช่วยส่วนบุคคล ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือพิเศษในต่างประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งในด้านการเดินทางและทางการแพทย์ ในปัจจุบันทางธนาคารและสถาบันทางการเงินหลายแห่งก็ได้เริ่มมีการให้บริการบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์กันมากขึ้น อาทิเช่น ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงเทพฯ เป็นต้น ซึ่งแต่ละธนาคารก็จะให้สิทธิประโยชน์กับบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น จึงควรทำการศึกษาเกี่ยวกับโปรโมชั่นให้ดีเสียก่อนที่จะทำการสมัครบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์

บัตรเครดิตอิออน วีซ่าการ์ด

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

บัตรเครดิตออน วีซ่าการ์ด เป็นหนึ่งในสินเชื่อทางการเงินที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยมีความโดดเด่นน่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะกับคนที่อยากมีฐานเงินเดือนน้อย แต่ยังคงต้องการสินเชื่อในการใช้จ่ายที่อยู่ในระดับเดียวกับบัตรเครดิต หรือนำไปใช้ในการช่วยผ่อนชำระสินค้าบริการต่างๆ ได้ในระดับเดียวกับบัตรเครดิต ทำให้บัตรออน วีซ่าการ์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะบัตรเครดิตอิออนโกลด์ วีซ่าการ์ด นั่นเอง...

 

บัตรเครดิตอิออนโกลด์ วีซ่าการ์ด

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

 

สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตออน วีซ่าการ์ด

 

 • บัตรเครดิตอิออนโกลด์ วีซ่าการ์ด เป็นบัตรเครดิตที่ช่วยให้จับจ่ายใช้สอยในแต่ละวันเป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้สำหรับคนที่ทำการสมัครบัตรเครดิตอิออนโกลด์ วีซ่าการ์ด ภายในวันที่ 31 ธ.ค.62 นี้ ยังได้รับวิทธิพิเศษแบบสุดคุ้ม ดังต่อไปนี้ส
 • สมัครบัตรเครดิตอิออนโกลด์ วีซ่าการ์ด ผ่านทางออนไลน์วันนี้! รับบัตรกำนัลเงินสซิซซ์เลอร์ มูลค่า 200 บาท* (สมัครบัตรเครดิตอิออนโกลด์ วีซ่าการ์ด ระหว่างวันที่ 1 ต.ค - 31 ธ.ค.62)
 • สมัครบัตรเครดิตอิออนโกลด์ วีซ่าการ์ดรับสิทธิ์ตั๋วหนัง 1 ที่นั่ง รับฟรี! อีก 1 ที่นั่ง สำหรับที่นั่งแบบปกติ ในระบบปกติ (ระบบดิจิทัล 2 มิติ) ระบบดิจิทัล 3 มิติ และ 4 มิติ ณ โรงภาพยนตร์ในเครื่อเมเจอร์ กรุ๊ป
 • สมัครบัตรเครดิตอิออนโกลด์ วีซ่าการ์ด รับสิทธิ์ซื้อชุดอร่อยสุดคุ้ม เพียงรายการละ 79 บาท ที่ร้านแมคโดนัลด์*

 

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

สำหรับผู้เป็นเจ้าของบัตรเครดิตอิออนโกลด์ วีซ่าการ์ด ได้รับสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

สิทธิพิเศษที่่ร้านแมคโดนัลด์

 • รับสิทธิ์ซื้อชุดอร่อยสุดคุ้มที่ร่วมรายการ (ขนาดกลาง) และชุดไก่กรอบเต็มแมค ราคาพิเศษ 79 บาท
  จากราคาปกติ 129-155 บาท (สูงสุด 3 สิทธิ์ / บัตร / วัน และรวม 20,000 สิทธิ์ / เดือน / ตลอดระยะเวลารายการ)
 • ชุดอร่อยสุดคุ้มที่ร่วมรายการ ได้แก่ ชุดแมคฟิช, ชุดแมคนักเก็ต 6 ชิ้น, ชุดแมควิงส์ 4 ชิ้น (ไม่เผ็ด), ชุดซามูไร เบอร์เกอร์หมู, ชุดดีลักซ์ชีสเบอร์เกอร์, ชุดแมคไก่ โดยทุกชุดเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มโค้กและเฟรนช์ฟรายส์ (ขนาดกลาง) และชุดไก่กรอบเต็มแมค (ไก่กรอบเต็มแมค 2 ชิ้น, แมควิงส์ 2 ชิ้น, เฟรนช์ฟรายส์เล็ก 1, โค้กกลาง 1 แก้ว )
 • ใช้สิทธิ์ได้ที่ร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขาทั่วประเทศ ยกเว้น สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 2 (ทางเชื่อม), สาขาเดอะมอลล์ บางแค 2, สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 6, สาขาเดอะมอลล์ท่าพระ 2, สาขาเดอะมอลล์โคราช 2, สาขาอิมแพค เมืองทองธานี, สาขาชาเลนเจอร์, สาขาเอ็มควอเทียร์, สาขาพีพี ไอส์แลนด์, สาขาภายในสนามบิน และสถานีรถไฟฟ้า BTS ทุกสาขา รวมทั้งเคาน์เตอร์ของหวาน บริการจัดส่งแมคดิลิเวอรี่ และบริการ Drive Thru ทั้งหมด
 • ราคาอาจแตกต่างกันในแต่ละสาขา
 • ไม่สามารถใช้สิทธิ์ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่น

 

สิทธิพิเศษที่ร้านพิซซ่าฮัท

 • รับสิทธิ์ซื้อพิซซ่าฮัทถาดกลางหมวดเลิฟเวอร์ 2 ถาด ราคาพิเศษ 199 บาท
  เลือกแป้งหนานุ่มหรือบางกรอบได้ (สูงสุด 1 สิทธิ์ / บัตร / วัน และรวม 4,000 สิทธิ์ / เดือน / ตลอดระยะเวลารายการ)
 • รับสิทธิ์ซื้อชุดอิออน คอมโบเซ็ต ราคาพิเศษ 199 บาท
  (สูงสุด 1 สิทธิ์ / บัตร / วัน และรวม 4,000 สิทธิ์ / เดือน / ตลอดระยะเวลารายการ)
 • ชุดอิออน คอมโบเซ็ต ประกอบด้วย ชิก แอนด์ ชีส, ปีกไก่นิวออร์ลีนส์ 4 ชิ้น, ชีสซี่ป๊อป และผักโขมอบชีส
 • ใช้สิทธิ์ได้ที่ร้านพิซซ่าฮัททุกสาขาทั่วประเทศ สำหรับการรับประทานที่ร้าน, การซื้อกลับบ้าน และบริการโทรส่งถึงบ้านผ่าน 1150 ยกเว้น สาขาพัทยาหน้าหาด, สาขาจังซีลอน ภูเก็ต และสาขาเซ็นทรัล ภูเก็ต สามารถใช้สิทธิ์ได้เฉพาะบริการโทรจัดส่งถึงบ้านผ่าน 1150 เท่านั้น
 • ไม่สามารถใช้สิทธิ์ที่สาขาเมกาบางนา และบริการสั่งออนไลน์ทุกช่องทาง
 • ไม่สามารถใช้สิทธิ์ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่น

 

สิทธิพิเศษที่ร้านคาเฟ่ อเมซอน

 • รับส่วนลด 20 บาท สำหรับเครื่องดื่มทุกเมนู (เฉพาะเมนูเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ปั่น)
  เมื่อรับสิทธิ์ผ่าน AEON THAI MOBILE Application
 • สามารถรับสิทธิ์ได้ 1 สิทธิ์ / บัตร / สัปดาห์ (สูงสุด 75,000 สิทธิ์ / เดือน และรวม 900,000 สิทธิ์ / ปี / ตลอดระยะ เวลารายการ)
 • กรุณาทำรายการรับสิทธิ์ที่จุดขายและใช้สิทธิ์โดยแสดงต่อเจ้าหน้าที่ภายในระยะเวลาที่กำหนด การถ่ายหรือบันทึกภาพสิทธิ์ไม่สามารถใช้ได้ เมื่อทำรายการรับสิทธิ์หรือกดรับสิทธิ์แล้วเกินระยะเวลาที่กำหนดจะไม่สามารถคืนหรือยกเลิกได้ทุกกรณี
 • ใช้สิทธิ์ได้ที่ร้านคาเฟ่ อเมซอนทุกสาขาทั่วประเทศ
 • ส่วนลดไม่สามารถแลกเปลี่ยน หรือทอนเป็นเงินสดได้
 • ไม่สามารถใช้สิทธิ์ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่นได้ ยกเว้นส่วนลดตามโครงการ “Café Amazon for Earth นำแก้วมาเอง รับส่วนลด 5 บาท”
 • ขอสงวนสิทธิ์ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด

 

สิทธิพิเศษในโรงภาพยนต์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์

 • รับสิทธิ์ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ 1 ที่นั่ง รับฟรี 1 ที่นั่ง
  ในวัน รอบเวลาและราคาเดียวกัน (เฉพาะที่นั่งปกติในระบบดิจิตอล 2 มิติ, 3 มิติ และ 4 มิติ (4DX)) ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์และอีจีวีทุกสาขา, พาราไดซ์ ซีนีเพล็กซ์, หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์, เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์, ไดอาน่า ซีนีเพล็กซ์, อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์, พารากอน ซีนีเพล็กซ์, เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์, เมกา ซีนีเพล็กซ์, ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต, พรอมานาด ซีนีเพล็กซ์ และโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ (สูงสุด 1 สิทธิ์ / บัตร / เดือน)
 • สามารถอัพเกรดที่นั่ง หรือระบบพิเศษได้ โดยชำระค่าบริการเพิ่มตามที่โรงภาพยนตร์กำหนด
 • ไม่สามารถใช้สิทธิ์ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่น

 

สิทธิพิเศษที่แม็กซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ต, แม็กซ์แวลู ทันใจ และอิออนเพ็ทช็อป

 • รับส่วนลด 5% ทุกวัน
 • ไม่สามารถใช้สิทธิ์กับสินค้าประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, บุหรี่, บัตรกำนัล, บัตรเติมเงิน, ทองคำ, จิลเวลรี่, สินค้าขายส่งเพื่อการค้า สินค้าราคาพิเศษ การชำระบิล ค่าบริการ ค่าปรับ ค่าธรรมเนียม และภาษีอากรต่างๆ
 • ใช้สิทธิ์ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่นได้

 

นอกจากการชำระเงินค่าสินค้าด้วยบัตรเครดิตการ์ด และบัตรเดบิตการ์ด สถาบันทางการเงินโดยส่วนใหญ่มักร่วมมือกันกับ “บริษัทเครือข่ายชำระเงิน” หรือ Payment Gateway เพื่อช่วยให้สามารถนำบัตรเครดิต เดบิตเพียงหนึ่งใบสามารถนำไปใช้ได้ทั่วโลกในการชำระค่าสินค้า บริการหรือทำการเบิกถอนเงินสดจากตู้ ATM นั่นเอง แต่โดยทั่วไปแล้วผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงินในต่างประเทศมักที่จะอยู่ในลักษณะ “ธนาคารดิจิทัล” ที่มีความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานจากทุกสถานที่ในโลก

ระบบเครือข่ายชำระเงินสำหรับนักช้อปออนไลน์

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

สำหรับขาช้อปออนไลน์ หนึ่งในระบบที่น่าสนใจที่ช่วยตอบโจทย์ในการช้อปปิ้งโดยเฉพาะกับร้านค้าในต่างประเทศที่น่าสนใจมากที่สุดคือ เครือข่ายชำระเงิน (Payment Gateway) ที่มีลักษณะคล้ายกับธนาคารออนไลน์ โดยเงินจริงจะถูกแปลงให้อยู่ในรูปแบบของดิจิทัลพร้อมกับทำการแปลงสกุลเงินให้เมื่อทำการใช้จ่ายโดยอัตโนมัติและที่สำคัญคือ เครือข่ายชำระเงิน (Payment Gateway) ได้รับการยอมรับจากร้านค้าในระดับสากลทั่วโลก ขอเพียงแค่มีเงินดิจิทัลและแอปพลิเคชั่นในมือก็สามารถเดินทางไปทั่วโลก หรือสั่งสินค้าออนไลน์ได้จากต่างประเทศได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

 

เครือข่ายชำระเงิน (Payment Gateway) และผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือใช้งานง่ายมีใครบ้าง?

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงิน หรือ Payment Gateway เป็นรูปแบบการชำระเงินบนโลกออนไลน์ เป็นตัวช่วยในการอำนวยความสะดวก และเติมเต็มความปลอดภัยในการใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้าออนไลน์ให้มากขึ้นกว่าเดิม สำหรับในปัจจุบันผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงิน ได้ถูกแยกออกเป็น 2 ประเภทคือ ระบบชำระเงินโดยการเชื่อมต่อกับธนาคารโดยตรง เช่น K-Payment Gateway  และ ผู้ให้บริการที่เป็นตัวกลางการชำระเงิน เช่น PayPal, Omise, Pay Solution และ 2c2p เป็นต้น ในบทความชิ้นนี้จะขอยกตัวอย่างผู้ให้บริการที่เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ดังต่อไปนี้

 

ผู้ให้บริการที่เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ที่น่าสนใจในปัจจุบัน

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงิน PayPal

PayPal เป็นหนึ่งในเครือข่ายชำระเงินยอดนิยมของคนทั่วโลก ยกเว้นในประเทศไทยที่มีบางร้านค้าเท่านั้นที่ยอมรับการชำระเงินด้วย PayPal คุณสมบัติที่น่าสนใจที่สุดของ PayPal คือ การชำระเงินค่าสินค้าได้อย่างรวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูงที่สุด ขอเพียงแค่คุณมีอีเมลและรหัสผ่านก็สามารถสั่งซื้อสินค้าจากทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงิน Omise

ถ้าหากทำการเปรียบเทียบให้ PayPal เป็นพี่ใหญ่ Omise ก็เหมือนน้องเล็กที่เดินตามมาในเส้นทางเดียวกัน จุดเด่นคือบริการเครือข่ายชำระเงินระบบนี้ทำการเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อไม่นานมานี้ และยังเป็นระบบชำระเงินออนไลน์ที่สามารถใช้ได้กับหลากหลายธุรกิจอีกทั้งยังได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างมากในเรื่องของความปลอดภัย ปรับแต่งการสั่งจ่ายโอนเงินได้ด้วยตัวเองพร้อมกันหลายบัญชีได้โดยอัตมัติตอบโจทย์นักธุรกิจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงิน Pay Solutions

ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงินเจ้าแรกที่เปิดตัวในประเทศไทย และยังคงได้รับความไว้วางใจอย่างมากในการทำธุรกิจเนื่องจากระบบการชำระเงินที่ง่ายไม่ซับซ้อน ระบบไม่ค่อยเกิดปัญหากวนใจ และยังมีระบบการรักษาความปลอดภัยมาตรฐานสากลทำ

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงิน 2C2P

เครือข่ายชำระเงินที่รองรับการทำธุรกิจที่หลากหลายทั้ง E-Commerce และ M-Commerce ที่ช่วยให้เจ้าของธุรกิจออนไลน์สามารถจัดการเรื่องการเงินได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัย และเช็กยอดเงินได้แบบ Real Time นอกจากนี้ยังมีขั้นตอนการชำระเงินแบบอัตโนมัติที่ช่วยลดความซับซ้อนยุ่งยากในการชำระเงินด้วยตัวเอง

 

ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงิน Paysbuy

          บริการช่องทางการชำระเงินออนไลน์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการชำระเงินที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ที่ให้บริการชำระเงินอย่างหลากหลาย ทั้งผ่านทางบัตรเครดิต บัตรเดบิต อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งและเคาน์เตอร์เซอร์วิส อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งในบัญชีของบุคคลธรรมดาและบริษัทอีกด้วย

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน

 

จากที่กล่าวมาในตอนต้นจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตการ์ด บัตรเดบิตการ์ด หรือผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงิน.. ล้วนแล้วแต่เป็นบริการที่เกิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความรวดเร็ว พกพาสะดวก ปลอดภัยและประโยชน์ที่เอื้อให้ผู้ครอบครองบัตรได้รับสิทธิพิเศษในการจับจ่ายซื้อสินค้า/บริการจากทั่วโลกได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ดังนั้น การมีบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรืออินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งจากผู้ให้บริการเครือข่ายการชำระเงินที่ได้รับความน่าเชื่อถือติดตัวเอาไว้โดยเฉพาะในช่วงที่เดินทางไปยังต่างประเทศ ก็เป็นการช่วยสร้างความอุ่นใจและรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้โดยไม่กระทบกับแผนการเดินทางของคุณอย่างแน่นอน

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
เอมันนี่ จ่ายที่ไหนได้บ้าง จ่ายเอมันนี่ ผ่านแอพธนาคาร จ่ายเอมันนี่ ผ่านแอพ SCB
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) จ่ายชำระค่าบริการได้ที่ไหน ผ่านแอพธนาคาร SCB กับที่อื่นได้หรือเปล่า!?
บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) สมัครง่าย ชำระจ่ายค่าบริการทันใจ ธนาคาร...
สินเชื่อ ส่วน บุคคล กรุง ไทย
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
รวม 3 [[รีวิว]] สามกระทู้ดัง พันทิปบัตรอิออน (Aeon) ดีไหม น่าสมัครใช้กันหรือเปล่า!?
อยากสมัครบัตรอิออน (Aeon) ดีไหมน่าใช้หรือเปล่า!? มาฟังความเห็นเซียนพัน...