วิธีจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC แสนสบาย
ผ่าน 7 ช่องทางลัดสุดง่ายดาย ไม่ต้องกลัวช้า สุดปัง!

จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

 

หลังจากที่ใช้บัตรเครดิต KTC  จับจ่ายใช้สอยตามที่ต้องการแล้ว เมื่อถึงช่วงกำหนดชำระ ในฐานะของลูกหนี้บัตรเครดิตที่ดีมีวินัย ก็ควรที่จะทำการชำระหนี้อย่างครบถ้วน หรือชำระจ่ายขั้นต่ำ เพื่อลดหนี้ให้น้อยลง อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเครดิตบูโรขึ้นในอนาคตอีกด้วย สำหรับช่องทางในการจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC มีหลายแห่งให้เลือกใช้ตามความสะดวกของผู้ใช้บัตรเครดิต ส่วนจะมีช่องทางจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC ใดที่น่าสนใจตอบโจทย์ของคุณบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

บัตรเครดิต KTC จ่ายช้าได้นานสูงสุดกี่วัน!?

โดยทั่วไป บัตรเครดิจส่วนใหญ่จะอนุโลมให้กับการจ่ายที่ล่าช้า โดยไม่เสียค่าปรับได้ประมาณ 2 วันทำการ โดยมีบางคนเคยจ่ายช้านานสูงสุด 8 วัน เนื่องจากบิลบัตรเครดิตล่าช้า หรือสูญหายระหว่างทาง แต่อาจต้องทำการชำระค่าธรรมเนียมในการจ่ายล่าช้า แต่ไม่ส่งผลเสียต่อประวัติในการชำระเงิน อย่างไรก็ตาม การจ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้ ย่อมเป็นทางที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากใครกลัวว่าจะหลงลืมวันจ่ายบัตรเครดิต KTC จนทำให้เกิดความล่าช้า ขอแนะนำให้ใช้ตัวช่วยดังต่อไปนี้

 

APP TapKTC : บริการตั้งเตือนวันครบรอบกำหนดชำระจ่ายบัตรเครดิต KTC ไม่ต้องกลัวล่าช้า

 

จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

 

สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของ APP TapKTC >>> คลิก! 

 

จ่ายบัตรเครดิต KTC ล่าช้ากับผลกระทบที่ควรทราบ

จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

 

ถ้าหากใครทำการจ่ายบัตรเครดิต KTC ช้ากว่ากำหนดในการชำระเงิน ทางเจ้าหน้าที่ของ KTC จะทำการโทรศัพท์มาเพื่อทำการติดตามขอความร่วมมือในการชำระหนี้ หลังจากจ่ายล่าช้าจารอบบิล 1-3 วัน แต่การโทรมาทุกครั้งทาง KTC จะคิดค่าในการติดตาม หรือที่เรียกว่า "ค่าทวงถาม" เป็นจำนวน 100 บาท ทุกครั้งที่โทรศัพท์มา นั่นหมายความว่ายิ่งเจ้าหน้าที่โทรมามากเท่าไหร่ ก็ต้องเสียเงินให้กับทาง KTC มากขึ้นมากเท่านั้น โดยค่าทวงถามดังกล่าวจะถูกเรียกเก็บในรอบบิลถัดไปของบัตรเครดิต KTC และถ้าหากเจ้าหน้าที่ทวงถามบ่อยครั้งจนกระทั่งครบกำหนดที่ระบุเอาไว้สัญญา แต่ยังคงเหนียวหนี้ไม่ยอมจ่ายบิลบัตรเครดิต ทาง KTC ก็จะส่งหมายศาลมาเพื่่อให้ไปทำการไกล่เกลี่ยหนี้กันที่ศาลนั่นเอง ดังนั้น ถ้าหากใครไม่อยากเป็นหนี้เพิ่มไม่รู้ตัว ขอแนะนำว่าให้ทำการจ่ายบัตรเครดิต KTC ให้ตรงเวลา ไม่ล่าช้า ผ่านช่องทางที่กำลังจะกล่าวถึงในบทความชิ้นนี้จะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

 

ช่องทาง และวิธีจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม

 

จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

 

ทางธนาคารกรุงไทยได้จัดช่องทางในการจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการทั้งในเขตกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการใช้บริการที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

1.จ่ายบัตรเครดิต KTC ผ่านเคาเตอร์ของธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ

 

  • จ่ายบัตรเครดิต KTC ด้วยเงินสด
  • บัตรเครดิต KTC ด้วยเช็ค หมายเลขบัญชีนำเช็คเข้าคือ 000-6-11877-1

 

2.จ่ายบัตรเครดิต KTC ด้วยการหักบัญชีเงินฝากโดยอัตโนมัติ

จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

 

เป็นวิธีการจ่ายชำระค่าบัตรเครดิต KTC ที่ง่ายดาย และเหมาะกับคนที่ไม่อยากเสียเวลาในการเดินทางไปทำการจ่ายค่าบัตรเครดิต เพียงแค่ทำการเปิดบัญชีเงินฝากกับทางธนาคารกรุงไทยจากนั้นทำการผูกบัญชีเข้ากับการชำระหนี้บัตรเครดิต เมื่อถึงช่วงเวลาในการชำระหนี้ ทางบัตรเครดิตก็จะทำการตัดยอดผ่านทางบัญชีโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามวิธีนี้เหมาะกับคนที่ต้องการจ่ายบัตรเครดิต KTC แบบเต็มจำนวน และจำเป็นจะต้องมีเงินในบัญชีที่มากเียงพอในการตัดจ่ายค่าบัตรเครดิต KTC ด้วย

 

3.จ่ายบัตรเครดิต KTC ผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารที่มีบัญชี

 

บัตรเครดิต KTC ได้เพิ่มความสะดวกสบายในการจ่ายบัตรเครดิตให้มากขึ้น โดยสามารถทำการจ่ายได้กับตู้ ATM ของธนาคารที่เจ้าของบัตรมีบัญชีเงินฝากอยู่ ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการจ่ายค่าบัตรเครดิต KTC ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

 

4.จ่ายบัตรเครดิต KTC ผ่านเครื่องรับฝากเงินสดอัตโนมัติ CDM

 

ในปัจจุบันสามารถทำการจ่ายบัตรเครดิต KTC ในรูปแบบของเงินสดได้ผ่านเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ CDM ทำให้กลายมาเป็นช่องทางที่มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการจ่ายบัตรเครดิตเป็นเงินสด แต่ไม่อยากไปเข้าแถว รอคิวที่ธนาคารเป็นระยะเวลานาน

 

5.จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต หรือ Internet Banking

จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

 

การชำระบัตรเครดิตผ่าน Internet Banking เป็นการทำธุรกรรมทางการเงินที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยลดเวลาในการเดินทางไปยังธนาคารด้วยตัวเองให้น้อยลง สามารถจ่ายบัตรเครดิตได้จากที่ใดก็ได้แล้ว ระบบการรักษาความปลอดภัยในปัจจุบันก็ยังมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้การทำธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ตได้รับความไว้วางใจมากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

 

6.จ่ายบัตรเครดิต KTC ผ่านระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ 

 

การจ่ายบัตรเครดิต KTC ยังสามารถทำได้ผ่านระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ โดยสามารถทำการติดต่อเพื่อจ่ายบิลบัตรเครดิตได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-111-111

 

ช่องทาง และวิธีจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC โดยมีค่าธรรมเนียม

 

จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

7.จ่ายบัตเครดิต KTC ผ่านช่องทางของธนาคารพันธมิตร

 

          สำหรับคนที่ไม่สะดวกในการจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC กับช่องทางของธนาคารกรุงไทยโดยตรง สามารถทำการชำระผ่านทางธนาคารพันธมิตรที่สะดวกได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามการชำระผ่านทางช่องทางเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยในส่วนของการบริการ ดังต่อไปนี้

 

อัตราชำระบัตรเครดิต KTC จำนวนบาท / รายการ

 

 

ธนาคาร เคาน์เตอร์ เช็คผ่านเคาเตอน์ หักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ
กทม. และปริมณฑล ตจว. กทม. และปริมณฑล ตจว. กทม. และปริมณฑล ตจว.
กรุงศรีอยุธยา 15 20 15 20 10 20
ไทยพาณิชย์ 15 20 15 20 - -
กสิกรไทย 15 25 15 20 10 20
ทิสโก้ 15 25 15 20 - -
ออมสิน 10 15 10 15 10 15
ยูบีโอ 10 20 10 20 - -
ธนชาติ 10 10 10 10 - -
แลนด์แอนด์เฮ้าส์ 10 10 10 10 - -
กรุงเทพ 15 25 15 25 - -
ทหารไทย 10 15 - - - -
เพื่อเกษตรและสหกรณ์การเกษตร 13 13 - - - -
ซีไอเอ็มบีไทย 13 13 - - - -
อาคารสงเคราะห์ 13 13 - - - -

 

         จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

 

 

ธนาคาร ผ่าน ATM ผ่านอินเทอร์เน็ต ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ
กทม. และปริมณฑล ตจว. กทม. และปริมณฑล ตจว. กทม. และปริมณฑล ตจว.
กรุงศรีอยุธยา 10 20 10 20 10 10
ไทยพาณิชย์ 10 10 10 10 10 10
กสิกรไทย 15 25 10 25 - -
ทิสโก้ - - - - - -
ออมสิน 10 10 10 10 - -
ยูบีโอ 10 20 10 10 10 10
ธนชาติ 10 10 10 10 - -
แลนด์แอนด์เฮ้าส์ 10 10 - - - -
กรุงเทพ 10 10 10 10 10 10
ทหารไทย 10 10 10 10 10 10
เพื่อเกษตรและสหกรณ์การเกษตร 13 13 - - - -
ซีไอเอ็มบีไทย 13 13 - - - -
อาคารสงเคราะห์ - - - - - -

 

การจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC ผ่านเครื่องฝากเงินสดอัตโนมัติสามารถทำได้ผ่าน 2 ธนาคารคือ ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารทหารไทย โดยมีค่าบริการคือ 10 บาท ทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด อย่างไรก็ตามการจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC ผ่านช่องทางของธนาคารพันธมิตร อาจมีข้อกำหนดในเรื่องของยอดเงินในการจ่ายสูงสุดของแต่ละครั้ง และคิดค่าบริการเพิ่มเติมจากยอดเงินสูงสุดอีกเล็กน้อยในอัตราที่แตกต่างกัน ดังนั้น หากต้องการทำการชำระเงินโดยผ่านธนาคารในข้างต้น ขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบอัตราการจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC อย่างชัดเจนเสียก่อน...

 

 

เรื่องน่ารู้ที่ควรทราบ ก่อนการจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

 

จ่ายชำระบัตรเครดิต KTC

 

  • เอกสารในการชำระเงิน ต้องใช้ใบแจ้งยอดค่าใช้จ่ายที่มีเครื่องหมายบาร์โค้ด
  • หากทำการจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC ด้วยเช็ค ต้องชำระก่อนวันครบกำหนดอย่างน้อย 3 วันทำการ พร้อมกับทำการสังจ่ายเช็คโดยขีดคร่อมในนาม “บริษัท บัตรกรุงไทยจำกัด (มหาชน)” (ขีด “หรือผู้ถือ”) พร้อมกับเขียนชื่อ-นามสกุล หมายเลขสมาชิก หมายเลขโทรศัพท์ของสมาชิกบริเวณด้านหลังของเช็ค (เช็ค 1 ใบ / 1 หมายเลขบัตร)
  • อัตราค่าธรรมเนียม อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามที่เรียกเก็บจริงโดยธนาคาร
  • จำนวนเงินที่ชำระได้สูงสุด ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละธนาคาร

 

 

 

          ด้วยช่องทางการจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC ที่หลากหลาย.. ทั้งของตัวธนาคารเอง และผ่านทางธนาคารที่เป็นพันธมิตร ทำให้การจ่ายชำระบัตรเครดิต KTC สามารถเป็นไปได้อย่างง่ายดายราบรื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในส่วนนี้เองจึงทำให้การเป็นเจ้าของบัตรเครดิต KTC ได้รับความสะดวกในการใช้งานในทุกมิติ จนได้รับความสนใจอย่างมากจากคนที่อยากมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง...

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ