บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) ดีไหม น่าสมัครใช้หรือเปล่ารวม 3 เรื่องเล่าเด็ดจากชาวพันทิป (Pantip)

ยูเมะพลัส Pantip  ยูเมะพลัส พันทิป

 

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+)... เป็นหนึ่งในสินเชื่อบุคคลที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยรูปลักษณ์ขององค์กรที่เรียกได้ว่าดูดี มีความน่าสนใจ อนุมัติรวดเร็วแถมยังเปิดกว้างให้กับหลากหลายอาชีพ ทำให้บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) เป็นหนึ่งในเป้าหมายการสมัครของหลายคน อย่างไรก็ตามก่อนที่จะตัดสินใจว่าควรสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) ดีหรือเปล่า!? ลองมารับฟังความเห็นจากชาวพันทิป ที่มีประสบการณ์เป็นเจ้าของบัตรใบนี้กันมาก่อน ส่วนชาว Pantip มีอะไรที่อยากบอกบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย...

 

รวม 2 กระทู้เด็ด+ดราม่าบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) ชาวพันทิป (Pantip) เชียร์แค่ไหน มาฟังกัน!

ยูเมะพลัส Pantip  ยูเมะพลัส พันทิป

 

1.กระทู้เด็ดพันทิป (Pantip) กับบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) :umay+ ดีไหม”

ยูเมะพลัส Pantip  ยูเมะพลัส พันทิป

 

สมาชิกพันทิป Pantip : เม่าน้อยคอยลุ้น
ทำไมดอกต่ำกว่าเขา 19.8% แค่นี้จริงไหมมีอะไรแอบแฝงอีกหรือเปล่า เจ้าอื่น 26-28% ต่างกันเยอะเกิน สู้ได้ยังไง ถ้าดูแค่ดอกเบี้ยคงไม่ต้องคิดอะไรแล้ว
เนื้อหา

 

สมาชิกพันทิป Pantip : 4818156

ดีค่ะ ยกเว้น อย่างเดียวคือ ไม่เก็บสำเนาใบแจ้งหนี้ลูกค้า

สมาชิกพันทิป Pantip : 5590621

เป็นลูกค้าชำระตรงมาตลอด แต่มาส่งแค่ 1 เดือน จิกวันเว้นวัน โทรมาก็รับสายตลอดและแจ้งว่าชำระช้าหน่อยภายในวันที่เท่าไรเราก็บอก แต่จิกเกินไปคะ ถ้าติดต่อไม่ได้เลยไม่รับสายว่าไปอย่าง

สมาชิกพันทิป Pantip : 2586335

เราว่า ดอกเบี้ยอาจเรียกต่างกัน แต่จะมีค่าอื่นๆ ที่รวมๆแล้ว ไม่เกิน28% / ปี พอๆกันค่ะ ในบรรดาบัตรกดเงินสด ถามว่าดีไหม เราว่าใช้บัตรเครดิตดีกว่า กดเงินสดค่ายไหนๆก็ดอกเบี้ยแพงๆกัน แต่ ยูเมะต่างที่ั... อย่าลืมชำระหรือ ผิดดิวละกัน พนง.คอล เค้าโทรตามยันประตูนรกเลยจร้าาาาาาาาาาา เช้า เที่ยง ไม่สนว่าคุนจะทำไร และถ้าช่วงเวลาดังกล่าววคุณไม่รับสาย  ยินดีด้วยค่ะ ข้อมูลการเงินของคุณตกเป็นทที่สาธารณะ  เรียบร้อย บุคคลที่คุณอ้างและบริษัทของคุณทราบเรื่องทันทีคะ่ (ถึงแม้ว่าคุณจะนัดวันชำระ หลังจากหลุดดิวแล้วก็ตาม)

 

โดยสรุปแล้ว : บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) ดีไหมในสายตาของชาวพันทิป (Pantip)

ยูเมะพลัส Pantip  ยูเมะพลัส พันทิป

 

จากข้อมูลในเบื้องต้นจะเห็นได้ว่า ชาว Pantip มองว่ากับบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) เป็นสินเชื่อทางการเงินที่ดี แต่ถ้าหากทำการผิดนัดชำระหรือเกิดการล่าช้าในการชำระเมื่อไหร่ทางเจ้าหน้าที่ของยูเมะทำการโทรศัพท์เพื่อทวงถามอย่างหนักหน่วงกันเลยทีเดียว

 

2.กระทู้เด็ดพันทิป (Pantip) กับบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) :เตือนเรื่องบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส กับ การชำระแค่ขั้นต่ำ”

ยูเมะพลัส Pantip  ยูเมะพลัส พันทิป

 

สมาชิกพันทิป Pantip :etgsgroup
แค่อยากออกมาเตือนพวกเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่กำลังจะมีบัตรกดเงินสด กับเจ้านี้ หรือเจ้าไหน ๆ ก็ตาม ที่คิดดอกเบี้ย เป็นรายวันแบบนี้ ถ้าเขาไม่กำหนดเป็นตารางผ่อนชำระเป็นรายงวดที่คงที่ ขอให้ระวังจงดี จ่ายขั้นต่ำก็จริง แต่เป็นการจ่ายดอกเบี้ยเท่านั้นไม่ได้หักเงินต้นออกเลย (ส่วนบัตรเครดิต คงไม่ต้องพูดถึง นะครับ เราจะมาพูดแค่เรื่อง บัตรกดเงินสดเท่านั้น โดยเฉพาะกระทู้นี้ขอ เน้นที่ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (เห็นว่าตอนนี้ทางบริษัทเริ่มมีให้กับพวกเงินเดือนสูงๆ แล้วคือบัตรยูเมะพลัสพรีเมียร์ (แต่ดอกเบี้ยคงไม่ต่างจากบัตรเครดิตเท่าไหร่)
เนื้อหา

 

สมาชิกพันทิป Pantip : pat_ok

ลองตรวจเช็คดูในใบแจ้งหนี้ค่ะ เค้าจะมีบอกเงินต้นว่าเท่าไหร่ ดอกเบี้ยเท่าไหร่ ค่าธรรมเนียมเท่าไหร่ ดอกเบี้ย 28% ต่อปีค่ะ คิดเป็นรายวัน (เงินที่กด * 28%) / 365 *จำนวนวันตั้งแต่กด ถึงวันที่ใช้คืน ประมาณนี้ค่ะ ทุกวันนี้เราเป็นหนี้อยู่ ประมาณ 45000 ตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว ใช้เดือนละ 2000 เป็นดอกเบี้ยประมาณ 1000 กว่า เงินต้น 900 กว่าบาท ค่ะ จากที่เราคำนวณของจขกท. แบบคร่าวๆ เงินต้นจขกท. อยู่ที่ 200 - 400 บาท / เดือนค่ะ ถ้าใช้ อิออนหมดแล้ว เอาเงินส่วนที่เคยใช้อิออนมาออมนะคะ พอเป็นก้อนนึง ก็เอาไปคืนยูเมะ พลัส สู้ๆค่ะ
สมาชิกพันทิป Pantip : etgsgroup

ไปสมัครได้ ใช้ได้นะครับทุกท่าน แต่ขอให้ระวังเป็นพิเศษในการชำระขั้นต่ำ บริการเขาดี ตรงที่ ถ้าเงินไม่พอชำระ ก็ จ่ายแค่ขั้นต่ำ (เหมือนบัตรเครดิตเลย) แต่ถ้ามีเงินเยอะ ก็ใช้คืนเขาเยอะ เป็นข้อดีของบัตรนี้ ย้ำนะครับว่ามาเตือนแค่เรื่อง การกดเงิน แต่ถ้าเป็นการผ่อนสินค้า เจ้านี้แหละครับ เจ๋งสุด ๆ แล้ว

 

สมาชิกพันทิป Pantip : dedayart

จ่ายให้มากกว่าขั้นต่ำที่เรียกเก็บ การจ่ายชำระคืนหนี้ควรจ่ายอย่างต่ำ 10% ของยอดหนี้ เช่นยืมมา 19000 ก็จ่ายคืน 1900 บาท รับรองหมดเร็ว ปีเดียวก็หมด แต่ถ้าคุณจ่ายแต่ขั้นต่ำมันก็เป็นดอกเบี้ยไปหมดเพราะเค้าเอาเงื่อนเวลามาให้ พวกนี้มันเหมาะสำหรับคนมีหนี้มาก หนี้หลายทาง จ่ายขั้นต่ำสูง ๆ ไม่ไหว บัตรทุกอย่างมีทั้งประโยชน์และโทษ แต่ต้องใช้ให้เป็น ... ท่องไว้ในใจทุกบัตร 10% จ่ายแล้วไม่กดออก รับประกันหมดไม่ยืดเยื้อ ((ทำได้มั๊ยล่ะ 10% เท่านั้น)) ส่วนใหญ่ที่บอกว่าแพงๆๆ เพราะหมุนเงินไม่ทันไง จ่ายไปต้นยังไม่ทันลดเลย เด้งเข้าบัญชี 300 พอเข้าปุ๊บกดออกเลย ... ทั้งนั้นแหละ ไปรอดูได้เลยวันที่ 2 หน้าตู้อิออน ... จ่ายปุ๊บ กดออกปั๊บ ... แล้วก็มาบ่นจ่ายไม่หมดสักที

 

โดยสรุปแล้ว : บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) ชาวพันทิป (Pantip) แนะนำว่าควรจ่ายขั้นต่ำหรือเปล่า!?

ยูเมะพลัส Pantip  ยูเมะพลัส พันทิป

 

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าชาวพันทิป (Pantip) แนะนำไม่ให้ทำการจ่ายขั้นต่ำกับทางบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) เพราะการจ่ายขั้นไม่ได้ทำให้เงินต้นลดไปด้วยจึงเสี่ยงต่อการกลายเป็นลูกหนี้ในระยะยาว เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดนั้นจะเป็นแบบรายวัน ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่ปิดหนี้ของบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) อย่างรวดเร็วที่สุดชาวพันทิปแนะนำว่าให้จ่ายมากกว่าขึ้นต่ำและควรปิดหนี้ทั้งหมดให้รวดเร็วที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดหนี้สะสมในระยะยาว

 

บทสรุปส่งท้าย : บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) ดีไหม น่าใช้หรือเปล่าในสายตาของชาวพันทิป (Pantip)

ยูเมะพลัส Pantip  ยูเมะพลัส พันทิป

 

          ถึงแม้ว่าชาวพันทิป (Pantip) โดยส่วนใหญ่... จะมีความเห็นเกี่ยวกับบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) ไปในทางลบ แต่หากพิจารณาดีๆจะเห็นว่าคนที่ออกมาทำการโวยวายส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ทำการชำระหนี้ขั้นต่ำ และชำระไม่ตรงเวลาอย่างเหมาะสม ทำให้เกิดปัญหาค่าใช้จ่ายแฝงขึ้นมากระทั่งกลายเป็นหนี้พอกพูนมากขึ้นจากการใช้จ่ายอย่างไม่เหมาะสมนั่นเอง...

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ