บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อยากกู้สินเชื่อบุคคลไม่ยาก แต่มันคืออะไรมีประโยชน์อย่างไร!? บทความนี้มีคำตอบ

สินเชื่อบุคคลคืออะไร

 

สินเชื่อบุคคล... เชื่อว่าเป็นหนึ่งในแหล่งเงินทุนที่คนส่วนใหญ่เคยได้ยินจนคุ้นหู แต่อาจจะไม่เคยทราบรายละเอียดเชิงลึกกันมาก่อนว่าสินเชื่อบุคคลคืออะไร? และมีประโยชน์ที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!? ถ้าหากใครกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าสินเชื่อบุคคลคืออะไรล่ะก็ รับรองว่าบทความนี้จะช่วยทำให้ได้รับคำตอบที่น่าพอใจกันอย่างแน่นอน...

 

สินเชื่อบุคคล คืออะไร!?

สินเชื่อบุคคลคืออะไร

 

สินเชื่อบุคคล คือ เงินทุนในรูปแบบของเงินก้อน ที่จะได้รับก็ต่อเมื่อทำการขอกู้ยืมสินเชื่อบุคคลจากสถาบันทางการเงินหรือธนาคารที่มีนโยบายในปล่อยสินเชื่อบุคคลให้กับบุคคลทั่วไป โดยวงเงินที่จะได้รับการอนุมัติและอัตราดอกเบี้ยนั้นจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับทางผู้ให้บริการสินเชื่อเป็นผู้กำหนด โดยส่วนใหญ่แล้วมักที่จะพิจารณาจากฐานรายได้เงินเดือนของผู้กู้ ประวัติการชำระเงินและการประเมินว่ามีศักยภาพในการชำระเงินคืนให้กับทางผู้ให้บริการสินเชื่อได้มากน้อยเพียงใด

สินเชื่อบุคคล คือเหมาะกับใครบ้าง!?

สินเชื่อบุคคลคืออะไร

 

ส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อบุคคลนั้น ผู้กู้มักจะทำเรื่องขอเมื่อเกิดกรณีฉุกเฉินทางการเงินทำให้จำเป็นที่จะต้องใช้การกู้เงินก้อนมาใช้ก่อน ส่วนใหญ่แล้วสาเหตุในการขอสินเชื่อบุคคลคือ ชำระค่าพยาบาล หมุนเวียนเงินทุนสำหรับการค้าขาย ทำธุรกิจ ทุนการศึกษาและเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น แต่หลายครั้งเช่นกันที่การขอสินเชื่อบุคคลคือ เทคนิคในการรวมหนี้เอาไว้ในที่เดียวกันกับสถาบันทางการเงินที่เปิดให้กู้สินเชื่อบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ยถูกกว่า จากนั้นค่อยทำการชำระคืนในระยะยาว

 

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสินเชื่อบุคคลในประเทศไทย

สินเชื่อบุคคลคืออะไร

 

สินเชื่อบุคคลในประเทศไทย คือ “สินเชื่อแบบไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน” ซึ่งนับว่าเป็นข้อดีอย่างมาก เพราะนั่นหมายความว่าไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ “บุคคล” หรือ “ทรัพย์สิน” มาในการค้ำประกันสินเชื่อบุคคล ซึ่งทำให้การขอกู้สินเชื่อบุคคลคือเรื่องที่สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

สิ่งที่ควรรู้และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนขอทำการกู้สินเชื่อบุคคล มีอะไรกันบ้าง!?

สินเชื่อบุคคลคืออะไร

 

การกู้สินเชื่อบุคคล แม้จะได้รับเงินก้อนมาเพื่อช่วยอุดรอยรั่วทางการเงินที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดฝันได้เป็นอย่างดี แต่อย่าลืมว่าคำว่า “ขอกู้” หมายถึง “การยืมเงิน” จากสถาบันทางการเงิน ซึ่งแน่นอนว่าสินเชื่อบุคคลเหล่านี้จะต้องมีการคืนเงินต้น+ดอกเบี้ย ที่ทางสถาบันทางการเงินกำหนดเอาไว้ด้วย ดังนั้น ควรทำการตรวจสอบองค์ประกอบของค่าธรรมเนียม อัตราดอกเบี้ยและความพร้อมในการชำระเงินคืนรายเดือนของตัวเองให้ดีก่อนว่ามีมากน้อยเพียงใด ถ้าหากทำการขอกู้สินเชื่อบุคคลแล้วไม่ลำบากก็สามารถที่จะทำการขอกู้ได้ โดยที่ไม่ต้องห่วงว่าจะกระทบกับการเงินในภายหลัง

การเป็นหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล ทำตัวให้ดีระวังอย่าให้เสียประวัติ

สินเชื่อบุคคลคืออะไร

 

การเป็นหนี้ของสินเชื่อบุคคล คือ การเป็นหนี้สินจากสถาบันทางการเงิน โดยในการทำสัญญาของทำการกู้ยืมเงินสินเชื่อบุคคลจะมีการระบุวันเวลาและระยะเวลาในการที่ต้องชำระคืนให้กับสถาบันทางการเงินเป็นงวดอย่างเหมาะสม เมื่อถึงเวลาที่กำหนดเอาไว้แล้วควรทำการชำระเงินคืนให้ตรงเวลา เพราะหากผิดนัดชำระก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมการผิดนัดชำระ อีกทั้งถ้าหากไม่ชำระติดต่อกันหลายงวดก็อาจถูกสถาบันทางการเงินฟ้องร้องจนต้องเสียเวลาไปขึ้นศาลเพื่อขอทำการประนอมหนี้ จนกลายเป็นการเสียเวลาและเสียประวัติอย่างน่าเสียดาย

 

mสรุปส่งท้าย : การขอสินเชื่อบุคคลคือเรื่องอะไรที่จำเป็นหรือเปล่า!?

สินเชื่อบุคคลคืออะไร

 

          หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลกันไปแล้วว่าสินเชื่อบุคคลคืออะไร!? ... และมีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตอย่างไรกันบ้าง เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงเข้าใจแล้วว่าถ้าหากมีปัญหาเรื่องการเงิน จำเป็นที่จะต้องใช้เงินก้อนในยามฉุกเฉินสินเชื่อบุคคลนับว่าเป็นทางออกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามการขอสินเชื่อบุคคลก็ใช่ว่าจะขอได้เลยทันที แม้ว่าสินเชื่อบุคคลส่วนใหญ่มักที่จะมีการอนุมัติที่รวดเร็วมากกว่าการไปยื่นเรื่องเพื่อขอบัตรเครดิตก็ตาม แต่อย่าลืมตรวจสอบความพร้อมของตัวเองให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดปัญหากลายเป็นหนี้สินพอกพูนโดยไม่ทันรู้ตัวได้เช่นกัน

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
อิออน สมัคร
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
รวมทุกคำถาม ไขทุกคำตอบเช็ค ตรวจสอบ แก้ไขแบล็คลิสบัตรเครดิตอิอน (Aeon) ประวัติใสปิ๊ง!
เคล็ดลับตรวจสอบ เช็ค จัดการแบล็คลิสบัตรเครดิตอิอน (Aeon) ให้ประวัติกลั...
บัตรเครดิตโฮมโปร
องค์กรอื่นๆผู้ให้บริการบัตรเครดิต
โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม (Home Pro Visa) บัตรเครดิตดีๆที่คนรักบ้านไม่ควรพลาด ที่ชาว Pantip แนะนำ!
บัตรเครดิตโฮมโปร วีซ่า แพลทินัม ตอบทุกโจทย์ของคนรักบ้านที่ชาว Pantip แ...
เอมันนี่ เพิ่มวงเงิน 2562 เอมันนี่ เพิ่มวงเงิน 2563 บัตรเอมันนี่ เพิ่มวงเงินให้ เอมันนี่ เพิ่มวงเงินได้ไหม
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) เพิ่มวงเงินให้ได้ไหม!? และเคล็ดลับเด็ดเพิ่มวงเงินประจำปี 2562-2563
รวมเทคนิคเด็ดที่จะช่วยให้ได้เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) ...