อยากสมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ SCB ชาว Pantip แนะนำเลย!!!

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy Pantip

 

บัตรเครดิต SCB.. เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการบัตรเครดิตที่ไม่เคยหยุดการพัฒนา และยังมีการพยายามนำเอาเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกใหม่ๆ เข้ามาใช้เพื่อช่วยให้การสมัครบัตรเครดิต SCB เป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วมากที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่โดนใจผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก สำหรับหนึ่งในบริการที่สมาชิก Pantip ให้ความสนใจกันมากที่สุดคือ การสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy นั่นเอง ส่วนการสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy จะมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ทำไมถึงครองใจสมาชิก Pantip กันอย่างมากมายขนาดนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

SCB Easy คืออะไร? มาทำความรู้จักกันดีกว่า...

 

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy Pantip

 

SCB Easy เป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถใช้บริการได้ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่ทางธนาคารไทยพาณิชย์ใช้เวลาในการซุ่มพัฒนามานานกว่า 10 เดือน ที่จะช่วยยกระดับการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งแบบเดิมๆ ให้เข้าสู่ยุคใหม่ พร้อมกับตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ในยุคปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และลดขั้นตอนที่ยุ่งยากน่าเบื่อ ซึ่งเป็นทัศนคติแบบเดิมๆที่คนทั่วไปมีต่อธนาคารอีกด้วย ซึ่งแอพฯ SCR Easy นี้ได้มีการปรับระบบในการให้บริการใหม่ผ่านความโดดเด่น ดังต่อไปนี้

 • หน้าตาใหม่ ให้ความรู้สึกถึงไลฟ์สไตล์มากขึ้น
 • ระบบหลังบ้านใหม่ รวดเร็ว ปลอดภัย เสถียร และรองรับการขยายตัวในอนาคต
 • Cardless ATM เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นกระเป๋าสตางค์
 • Easy Bonus สิทธิพิเศษและส่วนลดมากมายที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่
 • Easy App Protection ระบบรักษาความปลอดภัยที่กล้ารับประกันและคุ้มครองความปลอดภัยแม้กรณีเป็นความผิดพลาดของผู้ใช้บริการ
 • จ่ายเงินสดให้กับร้านค้าและพร้อมเพย์ได้อย่างสะดวกสบายด้วย QR Code
 • บริจาคเงินให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
 • ตอบเทรนแฟชั่น และการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่
 • แสดงค่าเงินค้างชำระต่างๆ ที่จำเป็นโดยอัตโนมัติ

 

จุดเด่นของการสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy คืออะไร?

 

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy Pantip

 

จุดเด่นที่น่าสนใจมากที่สุดของสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy คือ สิทธิพิเศษในการสมัครบัตรเครดิตของธนาคารไทยพาณิชย์ “โดยไม่ต้องใช้เอกสารประกอบการสมัคร” ด้วยขั้นตอนที่ง่ายดายแสนสะดวกเหล่านี้เอง ทำให้มีสมาชิกหลายคนของเว็บไซต์ Pantip ได้ทำการทดสอบสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy และหลังจากที่ทำการกรอกข้อมูลที่ทางธนาคารต้องการในแอพฯ SCB Easy เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่รอโทรศัพท์ติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ เพื่อทำการยืนยันข้อมูล ถ้าหากเข้าข่ายเกณฑ์การพิจารณาทางธนาคารก็จะทำการอนุมัติบัตรเครดิตที่ทำการสมัครไป พร้อมกับจัดส่งบัตรเครดิต SCB ให้ถึงที่บ้านในเวลาหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

 

โดยรวมแล้วการสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy สะดวกสบายจริงหรือเปล่า?

 

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy Pantip

 

จากการทดสอบสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy สมาชิกเว็บไซต์ Pantip ให้ความเห็นที่คล้ายกันว่า โดยรวมแล้วการสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy ถือว่ามีความสะดวกรวดเร็ว เพราะการสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy ช่วยให้ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปยังสาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ ไม่ต้องเตรียมเอกสารมากมาย และไม่จำเป็นที่จะต้องไปนั่งกรอก เซ็นเอกสารที่จุกจิกอีกหลายอย่าง

 

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy มีจุดด้อยอย่างไรบ้าง มาฟังชาว Pantip กัน

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy Pantip

 

เหรียญย่อมมีสองด้านเสมอ เมื่อการสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy มีจุดเด่น ก็ต้องมีจุดด้อยเป็นของคู่กัน ในส่วนนี้สมาชิก Pantip ได้ให้ความเห็นว่า การสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy นั้น มักที่จะเกิดปัญหาความเงียบหลังจากการสมัครขึ้น หลังจากที่ยื่นเรื่องผ่านแอพฯ ไปหลายสัปดาห์มักที่จะเงียบหายไม่มีการติดต่อกลับแจ้งผลของการสมัครจากเจ้าหน้าที่อย่างที่ควร ซึ่งสมาชิก Pantip ส่วนใหญ่เข้าใจได้ว่าเกิดขึ้นจากการไม่อนุมัติบัตรเครดิตของทางธนาคารนั่นเอง

 

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy Pantip

 

นอกจากนี้ปัญหาหนึ่งที่ชาว Pantip มักประสบกันบ่อยครั้งคือ เอกสารที่ทำการสมัครผ่านสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy ไม่ยอมเข้าสู่ระบบ ทำให้ไม่เกิดกระบวนการพิจารณาบัตรเครดิตตามขั้นตอนขึ้น ถ้าหากใครที่มีปัญหาสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy ไปแล้วเรื่องเงียบนานจนเกินไป ขอแนะนำให้ทำการติดต่อไปยัง Call Center ของธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อสอบถามสถานะในการสมัคร เพราะถ้าหากเกิดปัญหาการตกหล่นของเอกสารขึ้นจริง ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการประสานงานเพื่อให้ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy บรรลุผลได้ด้วยดีนั่นเอง และในบางครั้งอาจมีการติดต่อมาจากเจ้าหน้าที่เพื่อขอให้ส่งเอกสารเพิ่มเติมเช่นกัน..

 

ลองของจริง รีวิวการสมัคร! บัตรเครดิต SCB JCB Platinum ผ่าน SCB Easy

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy Pantip

 

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับการสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy กันไปแล้ว คราวนี้ลองมาทำการสมัครบัตรเครดิต SCB JCB Platinum ผ่าน SCB Easy บนมือถือกันเลยดีกว่าว่ามีความง่ายดาย เหมือนกับคำโฆษณาจริงหรือเปล่า!?

 

การสมัครยุ่งยากไหม ลองไปทำการสมัครดูจริงๆกันเลยดีกว่า!?

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy Pantip

 

*ผู้สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy ต้องมีบัญชีกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ และทำการโหลดแอพฯ มาไว้ในสมาร์ทโฟนให้เรียบร้อย

 • หน้าแรกของแอพฯ กดเมนู Apply Loan & Credit Card สมัครสินเชื่อ และบัตรเครดิต
 • เลือกบัตรเครดิตที่ต้องการทำการสมัคร (ในทีนี้ผู้เขียนเลือกสมัครบัตรเครดิต SCB JCB Platinum)
 • เลือกวงเงิน และวิธีในการชำระเงิน (ในทีนี้เลือกการชำระด้วยเงินสด ที่ง่ายดาย)
 • กรอกข้อมูลการทำงาน และข้อมูลทางการเงิน โดยระบุว่ามีบัญชีของทางธนาคารไทยพาณิชย์หรือไม่!?
 • ทำการระบุตัวตน ได้แก่ บัญชีของธนาคารไทยพาณิชย์ บัตรประจำตัวประชาชน (ทำการถ่ายภาพและอัพโหลดเข้าระบบได้ในทันที) และสลิปเงินเดือนของเดือนล่าสุด หรืออาจทำการแนบ Bank Statements และ Company Registartion ประกอบการสมัครไปด้วยก็ได้เช่นกัน
 • กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ อีเมลย์ และเบอร์โทรศัพท์
 • ทำการอ่านเงื่อนไขการใช้บริการ และกดปุ่มยอมรับ จากนั้นทำการกด Next แล้วทำการ Submit เพียงเท่านี้การสมัครก็ถือว่าเสร็จสิ้น
 • รอประมาณ 2 ชั่วโมง หากได้รับการอนุมัติจะมี SMS แจ้งเข้ามายังโทรศัพท์ว่าได้รับการอนุมัติหรือไม่ หากได้รับการอนุมัติจะทำการจัดส่งบัตรเครดิตให้ภายใน 7 วันทำการ หากใครไม่ผ่านการอนุมัติ จะมีเอกสารแจ้งเพื่อขอเอกสารเพิ่มเติม ให้ทำการตอบกลับอีเมลย์ดังกล่าว พร้อมกับแนบเอกสารได้เลย

 

สรุป : สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy ดีไหม!? ยุ่งยากหรือเปล่า!?

สมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy Pantip

 

โดยรวมแล้วกาารสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy ถือว่ามีความรวดเร็วอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับคนที่มีเอกสารที่พร้อมจะแนบส่งไปกับการสมัคร นอกจากนี้ยังมีขั้นตอนที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และที่สำคัญคือการสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy  นั้น ได้รับผลการอนุมัติที่เรียกได้ว่ารวดเร็วมากกว่าการไปสมัครกับเจ้าหน้าที่ ณ สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์อีกด้วย ถ้าหากใครไม่อยากลุ่นผลการสมัครบัตรเครดิตนานๆ การสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy  ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่สุดแสนน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว...

 

 

การสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy.. เป็นเพียงหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงของธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อให้มีความรวดเร็ว น่าสนใจทันยุค ทันสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ก็สร้างความประทับใจให้กับสมาชิกชาว Pantip ไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจอยากลองสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy ว่ามีความง่ายดายสะดวกรวดเร็วมากเพียงใด ก็สามารถทำได้เลยด้วยตัวเองโดยไม่ต้องรอ แล้วจะรู้ว่าสมัครบัตรเครดิตผ่าน SCB Easy นั้น รวดเร็วมากกว่าที่คุณคิดอย่างมากเลยทีเดียว...

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรเครดิตธนาคารออมสิน AOMSIN BANK
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
รวมบัตรเครดิตธนาคารออมสิน (AOMSIN BANK) กับสิทธิประโยชน์ที่ไม่ควรพลาด
บัตรเครดิตธนาคารออมสินดีไหม โดนใจหรือเปล่า!? บทความนี้มีคำตอบ!!! ใครอย...
บัตรเครดิตวงเงิน
เปรียบเทียบบัตรเครดิต
ล้วงลึก!ฐานเงินเดือนเท่าไหร่ถึงได้วงเงินบัตรเครดิตสูง แนะนำบัตรเครดิตเจ้าไหนให้วงเงินเยอะสุด?ตำ่สุด?จากชาว Pantip
บัตรเครดิตใบไหนบ้างที่ชาว Pantip ให้ความเห็นว่าให้วงเงินต่ำ อยากรู้ไหม...
บัตรเครดิตกสิกร JCB ค่าธรรมเนียม
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิต JCB กสิกรไทย ฟรีค่าธรรมเนียมชัวร์ หรือแค่มั่วนิ่ม!? มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน
มารู้จักกับบัตรเครดิต JCB  กสิกรไทย บัตรน่าใช้ที่ฟรีค่าธรรมเนียม หรือเ...