บัตรกดเงินสด A Money ไม่จ่าย ทวง ประนอมหนี้อย่าไงไรให้เรื่องจบด้วยดี!?

ไม่จ่าย เอมันนี่ เอมันนี่ ทวงหนี้ ประนอมหนี้ เอมันนี่

 

เมื่อมีการสมัครใช้งานสินเชื่อ... แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากคือการ “จ่ายหนี้” เป็นประจำอย่างเหมาะสม เพราะหากไม่ทำการจ่ายหนี้เมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้ในสัญญาก็ทางผู้ให้บริการด้านการเงินก็มีสิทธิ์ที่จะทำการฟ้องร้องต่อศาลเพื่อให้เป็นคนกลางในการประนอมหนี้ระหว่างสองฝ่าย แน่นอนว่าการขึ้นโรงขึ้นศาลนอกจากจะทำให้เสียเวลาแล้ว ยังอาจทำให้ต้องจ่ายหนี้เต็มจำนวนโดยขาดประนอมหนี้อย่างเหมาะสมอีกด้วย ถ้าหากใครเป็นสมาชิกบัตรกดเงินสด A Money แล้วกำลังประสบกับปัญหาไม่จ่ายหนี้ ทำให้เกิดการทวงถามจนถึงขั้นต้องประนอมหนี้แล้วไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรเพื่อให้เรื่องจบได้ด้วยดี บทความชิ้นนี้มีคำตอบ

 

ไม่จ่ายหนี้บัตรกดเงินสด A Money นานเพียงใดที่จะทวงถาม!?

ไม่จ่าย เอมันนี่ เอมันนี่ ทวงหนี้ ประนอมหนี้ เอมันนี่

 

สำหรับคนที่ผิดนัดชำระหนี้กับทางบัตรกดเงินสด A Money เพียงหนึ่งเดือนก็จะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อโทรศัพท์ไปติดตามเพื่อขอให้ทำการชำระหนี้ โดยทางบัตรกดเงินสด A Money จะมีค่าใช้จ่ายในการติดตามทวงหนี้ 100 บาท / งวด  ดังนั้น ถ้าหากไม่อยากให้มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นมาโดยไม่จำเป็น ขอแนะนำว่าให้ทำการชำระหนี้ให้ตรงเวลาจะเป็นการดีที่สุด

 

บัตรกดเงินสด A Money มีการโทรไปทวงหนี้ที่บุคคลอ้างอิง หรือบริษัทหรือเปล่า!?

ไม่จ่าย เอมันนี่ เอมันนี่ ทวงหนี้ ประนอมหนี้ เอมันนี่

 

จากข้อมูลของชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค พบว่าหากไม่สามารถทำการติดต่อลูกหนี้ได้ อาจมีการโทรศัพท์ไปสอบถามจากบุคคลอ้างอิงด้วยเช่นกัน เพื่อให้ลูกหนี้ได้รับการติดต่อในกรณีที่เบอร์โทรศัพท์ และสถานที่ติดต่อที่แจ้งเอาไว้ในเอกสารการสมัครไม่สามารถทำการติดต่อได้นั่นเอง

ไม่จ่ายหนี้บัตรกดเงินสด A Money นานเพียงใดถึงถูกฟ้องร้อง!?

ไม่จ่าย เอมันนี่ เอมันนี่ ทวงหนี้ ประนอมหนี้ เอมันนี่

 

จากข้อมูลของชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค พบว่าคนที่ไม่ทำการจ่ายหนี้บัตรกดเงินสด A Money จนกระทั่งถูกทวงถามและนำไปสู่การฟ้องร้องนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่ไม่ยอมจ่ายหนี้เป็นเวลาประมาณ 7-9 เดือน

ข้อเสียที่ควรทราบหากไม่ทำการจ่ายหนี้บัตรกดเงินสด A Money เป็นระยะเวลานาน

ไม่จ่าย เอมันนี่ เอมันนี่ ทวงหนี้ ประนอมหนี้ เอมันนี่

 

หลายคนอาจคิดว่าหากปล่อยให้ยอดหนี้คงค้าอยู่เป็นเวลานานจนกระทั่งฝ่ายติดตามหนี้สินได้หยุดติดตามทวงหนี้ไปแล้วจะเป็นการรอดตัว ไม่ต้องกังวล แต่ที่จริงแล้วตัวเลขของหนี้ที่ยังคงค้างอยู่ในระบบเหล่านี้จะส่งผลทำให้ประวัติทางการเงินเสียหาย หรือที่มักเรียกกันอย่างติดปากว่า “ติดเครดิตบูโร” นั่นเอง ถ้าหากต้องการเพิ่มประวัติด้านสินเชื่อให้ดีขึ้น ต้องทำการชำระหนี้ที่คงค้างเอาไว้ให้หมด หรือเจรจาประนอมหนี้กับสถาบันทางการเงิน เพื่อหาทางออกร่วมกัน

อยากประนอมหนี้กับบัตรกดเงินสด A Money ควรทำอย่างไร!?

ไม่จ่าย เอมันนี่ เอมันนี่ ทวงหนี้ ประนอมหนี้ เอมันนี่

 

สำหรับคนที่มีหนี้กับทางบัตรกดเงินสด A Money เป็นจำนวนมากจนไม่สามารถทำการใช้หนี้ทั้งหมดได้ในครั้งเดียว สามารถขอเจรจากับเจ้าหน้าที่ฝ่ายติดตามหนี้สินได้เพื่อขอทำการประนอมหนี้ โดยทำการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่สามารถทำการจ่ายได้ ขอทำการประนอมหนี้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วหากทำการประนอมหนี้จะสามารถช่วยลดหนี้ให้น้อยลงได้ขึ้นอยู่กับการเจรจา ซึ่งการประนอมหนี้จะช่วยให้จัดการกับปัญหาหนี้สินได้เป็นอย่างดีมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม หากการประนอมหนี้ไม่เป็นที่น่าพอใจของทั้งสองฝ่าย ยังมีวิธีการปิดหนี้ที่น่าสนใจในขั้นตอนนี้ คือ การกู้ยืมเงินเพื่อนำมาใช้ในการปิดหนี้บัตรกดเงินสดจากธนาคาร จากนั้นจึงค่อยทำการทยอยใช้คืนให้กับทางธนาคารแบบขั้นต่ำ ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะใช้เวลาค่อนข้างนานแต่ก็จะเสียดอกเบี้ยรายปีที่ถูกมากว่าการเป็นหนี้บัตรกดเงินสดในระยะยาวอย่างแน่นอน

 

บทสรุปส่งท้าย : ไม่อยากถูกทวงหนี้ หรือประนอมหนี้การไม่เบี้ยวจ่ายหนี้บัตรกดเงินสด A Money ดีที่สุด

 

 

หลายคนไม่อยากให้เกิดการทวงถามหนี้ ประนอมหนี้... เพราะรู้สึกเสียวเวลาและทำให้รู้สึกอับอายจากคนใกล้ชิด ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้น คือ การใช้จ่ายอย่างมีสติเท่าที่จำเป็นและหมั่นชำระจ่ายหนี้ของบัตรกดเงินสด A Money อย่างเหมาะสม เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยป้องกันปัญหาการถูกทวงถาม รวมไปถึงการประนอมหนี้ได้อย่างแน่นอน...

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
Pantip ขอแนะ! สมัครทำบัตรเครดิตออมสิน ตรวจสอบผลอนุมัติผ่าน-ไม่ผ่านกี่วันรู้ผล
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
Pantip ขอแนะ! สมัครทำบัตรเครดิตออมสิน ตรวจสอบผลอนุมัติผ่าน-ไม่ผ่านกี่วันรู้ผล
สมัครบัตรเครดิตออมสินที่สาขา และออนไลน์ อย่างไร กี่วันรู้ผล รวจสอบผลอน...