มาฟังข้อมูลที่น่าสนใจของสินเชื่อบ้าน ธอส. จาก 5 ประเด็นดังของชาว Pantip กัน!

สินเชื่อบ้าน ธอส. Pantip

 

          สินเชื่อบ้าน ธอส. เป็นหนึ่งในสถาบันทางการเงินที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของอัตราของดอกเบี้ยที่ถูก ตอบโจทย์คนที่มีกำลังในการส่งหนี้จำนวนน้อยในระยะยาวได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจนักที่สินเชื่อบ้าน ธอส. จะกลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี อย่างไรก็ตามก่อนที่จะตัดสินใจว่าควรใช้บริการสินเชื่อบ้าน ธอส. ดีหรือเปล่า!? ลองมาฟัง 5 ประเด็นที่ชาว Pantip อยากบอกเกี่ยวกับสินเชื่อบ้าน ธอส. เพื่อเป็นข้อมูลชิ้นดี ในการประกอบการตัดสินใจ ส่วนจะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น ติดตามอ่านจากบทความนี้กันได้เลย

 

รวม 5 ประเด็นของสินเชื่อบ้าน ธอส. ที่น่าสนใจจากชาว Pantip ประจำปี 2563

สินเชื่อบ้าน ธอส. Pantip

 

1.สินเชื่อบ้าน ธอส. ประเด็นจากชาว Pantip: ข้าราชการกู้ได้หรือเปล่า!?

 

สมาชิก Pantip : 4919825

ข้าราชการเเถมไม่มีภาระ ผมว่ากู้ได้สบายๆครับ

สมาชิก Pantip : 5149957

ขอแชร์ประสบการณ์ค่ะ ข้าราชการกู้ได้จริงค่ะ ตอนนั้นเราเงินเดือนเริ่มรับราชการใหม่เลยค่ะ แต่มีความจำเป็นต้องสร้างบ้านเงินเดือนตอนนั้น  13285 ทำงานครบ 1 ปี ไม่มีภาระอะไร ไม่มีหนี้บัตร และกรมที่เราอยู่มีทำสวัสดิการร่วมกับ ธอส. เรียกว่าสวัสดิการไม่มีเงินฝาก เงินเดือน 13285 นี่ละคะ เค้าอนุมัติให้  1.8 ล้าน ดบ. 3 ปีแรก  2.9% แต่เรากู้แค่ 1.2 ล้าน ผ่อนเดือน 5000 ถ้วนๆๆ กว่าจะผ่านมาได้กะลองผิดลองถูกพอสมควรค่ะ เพราะ สาขาที่ยื่นตอนแรก คนยื่นกู้ค่อนข้างเยอะ จึงอนุมัติช้ามากร่วมๆ 3 เดือน เราจึงขอทำเรื่องเอาเอกสารคืน  และยื่นใหม่ ที่ สนญ  ตรงพระราม 9  เค้าส่งเรื่องไป สาขาที่ใกล้บ้านอีกสาขานึง ดำเนินการ 2 อาทิตย์ ผ่าน  แต่เอกสารค่อนข้างเยอะมาก เพราะกู้มาสร้างบนที่ดินตัวเอง แต่โครงการเอกสารน่าจะน้อยกว่าค่ะ ขอให้กู้ผ่านไวไวค่ะ ปล.กู้ตอนอายุยังน้อย ปีที่กู้ก็จะเยอะค่ะ สู้ๆ ค่ะ

 

สมาชิก Pantip : nine_999

ราชการ หรือ รัฐวิสาหกิจ ไม่น่ามีปัญหา

 

ชาว Pantip มีความห็นว่าคนที่ประกอบอาชีพข้าราชการและรัฐวิสาหกิจ ที่มีประวัติทางการเงินที่ดีมีโอกาสในการที่จะขอกู้สินเชื่อบ้าน ธอส.ผ่านได้อย่างไม่ยากอย่างแน่นอน

2.สินเชื่อบ้าน ธอส. ประเด็นจากชาว Pantip: สิ่งที่ควรเตรียมเอาไว้ก่อนขอยื่นเรื่องขอกู้

 

สมาชิก Pantip : 4298158

เตรียมเงินสดไว้หน่อย เผื่อ ธอส ขอให้ปิดยอดบัตร ยอดหนี้หน้า Slip ถ้าเคสมันไปไม่ได้แน่ๆ เคยได้ยินว่า จนท น่าบอกแต่ต้น ของพี่ถ้าเขารับตั้งเรื่องให้น่าจะไปได้ แต่พี่ต้องไประวังส่วนยอดวงเงินที่กู้ได้ กับราคาประเมินบ้านจริง ถ้าประเมินต่ำกว่าราคาซื้อขายจริงเยอะ ถึงได้ 100% พี่ก็ต้องเติมเงินสดอยู่ดีครับ

 

ชาว Pantip แนะนำว่าก่อนทำการขอกู้สินเชื่อบ้าน ธอส. ควรเตรียมเงินสดไว้ส่วนหนึ่ง เผื่อเอาไว้ในกรีที่ประเมินราคาของบ้านได้วงเงินไม่ถึงในจำนวนที่ตั้งใจเอาไว้ในตอนแรก นอกจากนี้ในการประเมินและทำเรื่องกู้เองก็มักมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ดังนั้น การเตรียมเงินสดเอาไว้ด้วยจะเป็นการไม่ประมาที่ดีอย่างมากเลยทีเดียว

 

3.สินเชื่อบ้าน ธอส. ประเด็นจากชาว Pantip: มีภาระบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลผ่อนได้ไหม!?

 

สมาชิก Pantip : 4514381

เคสผมเมื่อเดือนที่แล้วก็พึ่งทำเรื่องกู้และอนุมัติ 100% เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นแปลงมุมครับ ราคาก็แรงพอควร  กู้คนเดียว จนท โครงการบ้าน ให้ จนท ธนาคาร ติดต่อผมมา ซึ่งคุยกันไม่กี่ครั้งเค้าก็แนะนำให้ลองยื่นพรีไปก่อน ผมยังมีภาระบัตรเครดิตนิดหน่อย และมีสินเชื่อส่วนบุคคลตอนแรกก็แอบกังวลว่าต้องเคลียร์หนี้ก่อนไหม รอผล3วัน จนท ธนาคารก็แจ้งว่า น่าจะไม่มีปัญหา ตอนแรกคิดว่าเป็นสาขา คุยไปคุยมาที่รับเคสผม เป็น จนท สินเชื่อประจำสำนักงานใหญ่ ก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อย ยื่นกู้จริง4วัน รู้ผลอนุมัติเลยครับ เร็วทันใจ ข้อดีอีกอย่างไม่ว่าจะทำหรือไม่ทำประกัน ธอส คิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากัน

 

ชาว Pantip ที่มีปัญหาหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลในจำนวนที่ไม่มากนัก สามารถที่จะทำการขอกู้สินเชื่อบ้าน ธอส. ผ่านได้เช่นกัน แต่ในกรณีนี้จำเป็นที่จะต้องได้รับการพิจารณาจากทาง ธอส. เป็นรายกรณีไปเช่นกัน

4.สินเชื่อบ้าน ธอส. ประเด็นจากชาว Pantip: ชำระคืนต่อเดือนแพงไหม!?

 

สมาชิก Pantip : 1356565

3 ปีแรก ถ้าผ่อน 30 ปี น่าจะประมาณ 8500 - 9000 นะ หลังจากนั้น หมื่น2 อัพ โดยประมาณ

สมาชิก Pantip : 2901156

ส่งเดือนไม่ถึงหมื่น. ถ้าระยะกู้ 30 ปีขึ้นไป ของเรา 2.07 M ปีแรก ส่ง 8,800 ปีที่ 2-3 ส่ง 9900 ปีที่ 4 เป็นต้นไป 12,900 เราได้ดอก 3.3 คงที่ 3 ปี ปีที่ 4 MRR -1 กู้เมื่อ 12 กย. 62 โคตรเสียดาย ไม่คิดว่าจะมีโปรดอกถูกมากขนาดนี้มา.   แอบเคือง แต่ของเรา 3 ปีรีไฟแนนซ์ หรือขอลดดอกได้

สมาชิก Pantip : อีกฟากฝั่งของยอดดอย

สอบถามเจ้าหน้าที่โดยตรงจะดีกว่า กรณีนี้ช่วง 3 ปี แรกน่าจะอยู่ประมาณ 7,000 บาท ต่อเดือน หลังจากนั้น ต้องดูว่าผ่อนแบบขั้นบันไดอย่างไรบ้าง แต่การผ่อนน้อยในช่วงแรก ภาระหนี้จะยิ่งลดลงช้านะครับ

 

ชาว Pantip มีความเห็นว่าในช่วงระยะเวลาโปรโมชั่น 3 ปีแรก การชำระคืนสินเชื่อบ้าน ธอส. ต่อเดือนจะค่อนข้างถูกมากไม่ถึง 10,000 บาท แต่เมื่อพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวไปแล้วก็จะเพิ่มสูงมากขึ้น แต่ก็ยังสามารถที่จะทำการรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านเพื่อลดอัตราดอกเบี้ยให้น้อยลงได้เช่นกัน อย่างไรก้ตามชาว Pantip แนะนำว่าการชำระคืนมากกว่าขั้นต่ำจะเป็นการช่วยลดภาระหนี้ให้น้อยลงอย่างรวดเร็วกว่าเดิมได้เช่นกัน

5.สินเชื่อบ้าน ธอส. ประเด็นจากชาว Pantip: ทราบผลอนุมัติเร็วหรือเปล่า!?  

สมาชิก Pantip : 

หลังจากส่งเอกสารวันที่ 7/04/20 10/04/20  ธนาคารแจ้งเรื่องจะมีการเข้าประเมินอาทิตย์ถัดไป 13/04/20  เข้าประเมินตั้งแต่ช่วงเช้าครับ 2800บาทค่าประเมินบ้านครับ ...รอผลอนุมัติครับ ทางฝ่ายสินเชื่อโทรแจ้งว่าเอกสารครบหมดแล้วยื่นเข้าศูนย์ใหญ่ รอผลถ้าโอเคหมด จบทุกกระบวนการไม่เกิน 24/04/20  วันที่ 15/04/20  ทางโครงการให้เข้าไปเช็คความเรียบร้อยของบ้านครับและแจ้งคราวๆเกี่ยวกับผลการอนุมิติครับ วันที่ 16/04/20  แจ้งเอกสารที่ทางธนาคารอนุมัติ นี่นั้น... แจ้งการโอน 20/04/20 (ของผมอนุมัติ 95% ของราคาบ้านครับ)

 

จากความเห็นของชาว Pantip ทางสินเชื่อบ้าน ธอส. มีการให้บริการโดยรวมที่ค่อนข้างรวดเร็วพอสมควร อย่างไรก็ตามทาง ธอส. เองก็ได้มีการแจ้งกำหนดระยะเวลาในการพิจารณาสินเชื่อเอาไว้อย่างชัดเจนประมาณ 1-15 วันทำการ หลังจากที่ได้รับเอกสารอย่างครบถ้วน

 

บทสรุปส่งท้าย : ในความเห็นของชาว Pantip สินเชื่อบ้าน ธอส. ดีไหม!?

สินเชื่อบ้าน ธอส. Pantip

 

          จากความเห็นของชาว Pantip ในข้างต้น... จะเห็นได้ว่าสินเชื่อบ้าน ธอส. เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียวและหวังว่าข้อมูลที่ได้ทำการรวบรวมมาฝากในวันนี้ จะช่วยให้หลายคนสามารถตัดสินใจได้แล้วว่าสินเชื่อบ้าน ธอส. เหมาะกับตัวเองหรือเปล่า!?

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตร TMB So Fast กดเงินสด ดอกเบี้ย
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
เจาะลึกบัตรเครดิต TMB So Fast กดเงินสด ผ่อนสินค้า ดอกเบี้ยแพงไหม คำนวณอย่างไร น่าใช้หรือเปล่า!?
อยากเป็นเจ้าของบัตรเครดิต TMB So Fast ผ่อนสินค้า กดเงินสด ดอกเบี้ยแพงไ...