บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อยากกู้เงินซื้อบ้านไม่เห็นยาก มารู้จักกับ 8 ขั้นตอนควรรู้ต่อไปนี้ รับรองง่ายดายอย่างไม่น่าเชื่อ!!!

กู้เงินซื้อบ้าน

 

กู้เงินซื้อบ้าน… สำหรับหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ด้านสินเชื่อ ดูจะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่อลังการจนชวนให้ใจเต้น โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ทำการยื่นขอกู้เงินซื้อบ้านไปแล้ว ต้องมารอคอยฟังผลการพิจารณาที่เพียงไม่กี่วันก็ยาวนานเหมือนกับหลายปี ดังนั้น เพื่อให้กู้เงินซื้อบ้านผ่านอย่างง่ายดายมากขึ้น มีเรื่องที่คนอยากกู้เงินซื้อบ้านควรทราบหลายข้อที่จะช่วยเตรียมตัวให้พร้อม แถมยังมีโอกาสผ่านการอนุมัติที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น มาติดตามอ่านจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

8 ขั้นตอนที่ควรรู้ ที่จะช่วยให้สัญญากู้เงินซื้อบ้านผ่านอย่างง่ายดายมากขึ้น

กู้เงินซื้อบ้าน

 

1.ตรวจสอบความสามารถของตัวเองในการกู้เงินซื้อบ้าน

 

โดยทั่วไปแล้วสำหรับคนที่อยากกู้เงินซื้อบ้าน ควรมีสัดส่วนของภาระหนี้ไม่เกิน 30-40% ของรายได้ เพราะถ้าหากมีสัดส่วนมากกว่านี้ สถาบันทางการเงินและธนาคารมักที่จะไม่ค่อยอนุมัติเงินกู้ เพราะมองว่าลูกหนี้อาจไม่มีศักยภาพเพียงพอในการชำระเงินคืนนั่นเอง

2.เก็บออมเงินดาวน์ก่อนกู้เงินซื้อบ้าน

 

โดยทั่วไปแล้วธนาคารและสถาบันทางเงินมักที่จะให้กู้เงินซื้อบ้านอยู่ที่ประมาณ 90% ของราคาบ้าน ส่วนอีก 10% เป็นส่วนเงินดาวน์เงินสดที่ต้องจ่ายให้กับเจ้าของบ้านหรือผู้พัฒนาโดยตรง

3.กู้เงินซื้อบ้านควรเตรียมบัญชีธนาคารให้พร้อม

 

เมื่อทำการขอกู้เงินซื้อบ้านทางสถาบันทางการเงินจะขอดูบัญชีความเคลื่อนไหวในบัญชีเงินฝากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน ดังนั้น ในช่วงระยะเวลา 6 เดือน ดังกล่าว ควรให้การเคลื่อนไหวภายในบัญชีอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะกับคนที่ทำงานค้าขายและประกอบอาชีพอิสระ นอกจากนี้ ไม่ควรทำการถอนเงินออกมาจนหมดบัญชีอย่างเด็ดขาด

4.กู้เงินซื้อบ้านต้องชำระหนี้เครดิตต่างๆให้ตรงเวลา

 

สถาบันทางการเงินที่เปิดให้กู้เงินซื้อบ้าน ใช้ข้อมูลจาก “เครดิตบูโร” เหมือนกันทั้งหมด ดังนั้น ถ้าหากใครอยากทำการกู้เงินซื้อบ้าน ควรสร้างประวัติที่ดีกับเครดิตบูโร โดยการผ่อนชำระเงินคืนอย่างสม่ำเสมอ ในกรณีที่เป็นบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นต้น ถ้าหากมีประวัติที่ดีในฐานข้อมูล โอกาสในการอนุมัติกู้เงินซื้อบ้านก็จะง่ายดายมากขึ้นตามไปด้วย

 

5.ก่อนกู้เงินซื้อบ้าน ควรรีบปิดบัญชีหนี้ทั้งหมด

กู้เงินซื้อบ้าน

 

ถ้าหากมีภาระหนี้สินเดิมจำนวนมาก ก็จะทำให้สถาบันทางการเงินไม่ค่อยมีความมั่นใจในการอนุมัติกู้เงินซื้อบ้านนัก เพราะคิดว่าลูกหนี้อาจไม่สามารถชำระคืนได้ ดังนั้น ควรทำการปิดหนี้ที่มีทั้งหมดก่อนหากเป็นไปได้ หรือปิดหนี้ที่มีจำนวนมากที่สุดเสียก่อน

6.อยากกู้เงินซื้อบ้าน ควรยกเลิกบัตรเครดิตที่ไม่จำเป็น

 

คนที่พกบัตรเครดิตหลายใบ เมื่อทำเรื่องขอกู้เงินซื้อบ้าน ทางสถาบันทางการเงินมักมองว่ามีโอกาสในการสร้างหนี้สูง ทำให้วงเงินในการอนุมัติสินเชื่อลดน้อยลง

7.ก่อนกู้เงินซื้อบ้านควรเตรียมเอกสารให้พร้อม

 

  • หลักฐานแสดงรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน
  • ใบรับรองการทำงาน
  • ทรัพย์สินที่นำมาใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

8.หลังจากกู้เงินซื้อบ้านแล้วผ่านไป 3 ปี สามารถรีไฟแนนซ์ได้

 

โดยทั่วไปแล้วกู้เงินซื้อบ้านในช่วงระยะเวลา 3 ปี แรก จะมีอัตราของดอกเบี้ยแบบพิเศษที่เรียกได้ว่าถูกเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเกิน 3 ปี อัตราดอกเบี้ยที่กลับมาเป็นปกติอาจทำให้หลายคนมองว่าเป็นสิ่งที่แพงมากจนเกินไป ดังนั้น เมื่อครบ 3 ปี ก็สามารถที่จะทำการรีไฟแนนซ์ กับสถาบันทางการเงินใหม่ เพื่อรับข้อเสนอที่น่าสนใจในการลดอัตราดอกเบี้ยให้น้อยลงได้เช่นกัน

 

บทสรุปส่งท้าย : การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนกู้เงินซื้อบ้าน ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

กู้เงินซื้อบ้าน

 

          จากข้อมูลในข้างต้น... เห็นได้ว่าการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะทำการไปยื่นเรื่องขอกู้เงินซื้อบ้านนั้น มีขั้นตอนที่น่าสนใจหลายประการเลยทีเดียว แต่ถ้าหากทำตามขั้นตอนที่แนะนำกันไปแล้วในตอนต้นจนครบหมด รับรองว่าโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติกู้เงินซื้อบ้านก็จะกลายมาเป็นเรื่องที่แสนง่ายดาย ไม่ได้เกินเอื้อมมือถึงอย่างแน่นอน...

 

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
นักเรียน นักศึกษาอยากมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเองไม่เห็นยาก มารู้จัก  8 เรื่องควรรู้ก่อนสมัครกัน!
เกี่ยวกับบัตรเครดิต
นักเรียน นักศึกษาอยากมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเองไม่เห็นยาก มารู้จัก 8 เรื่องควรรู้ก่อนสมัครกัน!
นักเรียน นักศึกษา อยากมีบัตรตัวเองควรทำอย่างไร มีขั้นตอนและเรื่องที่คว...