อยากยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC
ควรติดต่อทางไหน โทรเบอร์ไหนดี!?

ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC โทร

 

หลังจากที่ใช้งานบัตรเครดิต KTC ไประยะหนึ่ง... หลายคนอาจไม่ปลื้ม! หรืออาจเพียงแค่อยากจะเปิดบัตรเครดิต KTC ด้วยเหตุผลส่วนตัวบางประการ แต่อาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าขั้นตอนในการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC ต้องทำอย่างไรบ้าง โทรติดต่อเบอร์ไหน แล้วตัวบัตรเครดิต KTC ต้องทำลายทิ้งหรือเปล่า? ถ้าหากใครมีปัญหาเหล่านี้คาใจ รับรองว่าบทความชิ้นนี้ช่วยตอบทุกข้อสงสัยของคุณได้อย่างแน่นอน...

 

 

สิ่งที่ควรทราบ 5 ข้อ ที่ต้องรู้ก่อนทำการยกเลิก-ปิดบัตรเครดิต KTC

ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC โทร

 

หลายคนอาจเข้าใจว่าเมื่ออยากทำการยกเลิก-ปิดบัตรเครดิต KTC เพียงแค่ทำการโทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ บัตรเครดิต KTC ก็จะได้รับการยกเลิิกเป็นที่เรียบร้อย แต่ที่จริงแล้วมีสิ่งที่ควรทราบหลายประการก่อนที่จะทำการยกเลิกปิดบัตร KTC ดังต่อไปนี้

 

1.การยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC อาจส่งผลต่อ Credit Score

 

เมื่อทำการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC จะส่งผลให้เครดิตเงินรวมกับการใช้โดยรวมลดน้อยลง ส่งผลต่อ Credit Score หรือเครดิตบูโร ที่มีความน่าเชื่อถือที่น้อยลง ซึ่งอาจส่งผลต่อการพิจารณาสินเชื่อที่มีมูลค่าสูงมากขึ้นในอนาคต

 

2.ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC อาจต้องเจรจากับผู้ให้บริการยาวๆ

 

เมื่อต้องการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC แน่นอนว่าทางเจ้าของบัตรเครดิตย่อมต้องพยายาฝืนยื้อลูกค้าเอาไว้ โดยเฉพาะลูกค้าชั้นดีที่มีการใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก และมีชำระหนี้เต็มจำนวนอย่าวสม่ำเสอ แต่ในขณะเดียวกันการเจรจาดังกล่าวก็เป็นโอกาสที่จะได้ขอทำการลดค่าบริการบางอย่างเช่น ลดอัตราดอกเบี้ย หรือยกเลิกค่าธรรมเนียมรายปี เป็นต้น ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้รับเสมอไป แต่การลองเจรจาดูก่อนทำการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC ก็ไม่ใช่สิ่งที่เสียหายแต่อย่างใด

 

3.อย่าลืมโอนการชำระบิลอัตโนมัติไปยังบัตรเครดิตใบอื่น

 

หลายคนทำการชำระบิลค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโ?รศัพท์ อินเทอร์เน็ต และอื่นๆ ที่จำเป็นต้องจ่ายรายเดือนเอาไว้กับบัตรเครดิตเพื่อความสะดวกสบายในการชำระในครั้งเดียว ดังนั้น หากต้องการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC อย่าลืมเปลี่ยนรายละเอียดการชำระให้ไปผูกกับบัตรเครดิตใบใหม่ หรือทำการยกเลิกบริการดังกล่าวเสีย ไม่อย่างนั้นเมื่อทำการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC แล้ว อาจก่อให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลังได้

 

ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC โทร

 

4.เคลียร์ยอดบัตรเครดิตทั้งหมดแล้วหรือเปล่า!?

 

ถ้าต้องการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC อย่าลืมทำการชำระค่ายอดบัตรเครดิตคงเหลือให้หมดเสียก่อน แต่ถ้าหากเป็นยังเป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่ ขอแนะนำให้ทำการติดต่อปรึกษากับผู้ให้บริการบัตรเครดิต KTC ให้เรียบร้อยเสียก่อน

 

5.ตรวจสอบบัญชีบัตรเครดิตเผื่อมีการโอนเงินคืนจากผู้ให้บริการต่างๆ

 

หลายครั้งที่ผู้ให้บริการทั้งสินค้าและบริการ ได้ทำการคืนเงินบางส่วนเข้าบัญชีของบัตรเครดิต KTC ที่เคยทำรายการเอาไว้ก่อนที่จะทำการปิดบัตร ซึ่งหลายคนอาจหลงลืมไปแล้ว ดังนั้น เพื่อไม่ให้ยอดเงินเหล่านั้นเกิดการตกหล่นอย่างสูญเปล่า ขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบบัญชีของบัตรเครดิต KTC ที่ได้ทำการยกเลิกบ่อยๆ อย่างน้อยเดือนละ 1-2 ครั้ง หากพบว่ามีการโอนเงินเข้ามาก็ให้ทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของทาง KTC เพื่อให้ดำเนินการธุรกรรมทางการเงินให้นั่นเอง

 

ขั้นตอนสำคัญที่ควรทราบในการยกเลิก-ปิดบัตรเครดิต KTC

 

ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC โทร

 

ถ้าหากใครกำลังต้องการที่จะทำการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC ขอแนะนำให้ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ให้ครบถ้วน รับรองว่าจะช่วยให้การยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC ปราศจากปัญหากวนใจได้อย่างแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าบัตรเครดิต KTC จะยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี แต่การปิดยกเลิกการใช้งานอย่างเป็นทางการเพื่อให้ข้อมูลในระบบได้รับการอัพเดทไปเลยจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด และช่วยให้สบายใจมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

ตรวจสอบการหักค่าใช้จ่ายอัตโนมัติ

 

ก่อนทำการโทรศัพท์ไปปิดบัตรเครดิต KTC ขอแนะนำว่าให้ตรวจสอบให้เรียบร้อยก่อนว่า ได้มีการใช้บริการหักค่าใช้จ่ายอัตโนมัติ ในการชำระพวกค่าสาธารณูปโภค เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ หรือค่าใช้จ่ายๆอื่นเป็นประจำเอาไว้ทุกเดือนหรือไม่ แล้วทำการยกเลิกบริการเหล่านั้นให้เรียบร้อย หรือทำการเปลี่ยนระบบการให้บริการไปยังบัตรเครดิตใบใหม่ให้เรียบร้อยเสียก่อน

 

ชำระยอดบัตรเครดิตให้เหลือ 0

ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC โทร

 

ควรทำการตรวจสอบและทำการชำระหนี้บัตรเครดิตให้เหลือ 0 บาท โดยทำการจ่ายยอดทั้งหมดก่อนทำการขอยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC แต่ถ้าหากไม่สะดวกที่จะทำการปิดหนี้บัตรเครดิตทั้งหมดจริงๆ ก็สามารถทำการโอนหนี้ที่คงเหลือไปให้กับบัตรใบอื่นที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า และจำเป็นจะต้องโทนสอบถามเงื่อนไขในการใช้บริการดังกล่าวจากทางธนาคารกรุงไทยก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC

 

ต้องการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC แล้วอาศัยอยู่ในกรุงเทพหรือเมืองใหญ่

 

ในกรณีสามารถทำการติดต่อเพื่อขอทำการปิดยกเลิกบัตรเครดิต KTC ได้ที่เคาเตอร์บริการทุกสาขาของธนาคารกรุงไทย หรือเคาร์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าได้เช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่จะให้ทำการกรอกเอกสารสำหรับขอทำการยกเลิกบัตรเครดิต KTC แล้วทำการส่งต่อให้กับทางสำนักงานใหญ่เพื่อขอทำการอนุมัติการยกเลิกบัตรอีกครั้งหนึ่ง

 

ต้องการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC ด้วยการโทรศัพท์ไปยังคอลเซ็นเตอร์

ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC โทร

 

การโทรศัพท์ไปทำการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC เป็นวิธีการที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ เพราะมีความสะดวกรวดเร็วเป็นอย่างมาก จากการอ้างอิงความรวดเร็วในการปิดบัตรเครดิต KTC  จากประสบการณ์จริงของชาว Pantip เจ้านหน้าที่ก็จะทำการปิดให้ในทันที โดยสามารถทำการโทรติดต่อเจ้าหน้าที่ KTC PHONE 02-665-5000

 

เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบยอด และสิทธิประโยชน์ของสมาชิก

 

เป็นขั้นตอนตามมาตรฐานที่เจ้าหน้าที่ของบัตรเครดิต KTC จะทำการตรวจสอบยอด สิทธิประโยชน์ และข้อมูลส่วนตัวของเจ้าของบัตรเล็กน้อยเพื่อยืนยันว่าเป็นเจ้าของบัตรเครดิต KTC ตัวจริง ก่อนทำการยืนยันยกเลิกปิดบัตรเครดิต ถ้าหากใครไม่มีปัญหาในเรื่องของการชำระค่าบริการในครั้งสุดท้าย ก็จะสามารถทำการยืนยันการยกเลิกบัตรเครดิต KTC ได้ในระหว่างการสนทนา

 

 บัตรเครดิต KTC ที่ยกเลิกแล้วต้องทำลายทิ้งหรือเปล่า?     

  

ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC โทร

 

ในส่วนของบัตรเครดิต KTC ที่ได้ทำการยกเลิกปิดไปแล้วตามขั้นตอนที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น เจ้าหน้าที่ของทางบัตรเครดิต KTC แนะนำว่าให้ทำการทำลายบัตรทิ้งเสีย เพื่อไม่ให้ผู้ไม่หวังดีนำบัตรเครดิต KTC ไปใช้แสวงหาผลประโยชน์ในอนาคต โดยสามารถทำลายได้หลายวิธี เช่น ใช้กรรไกรตัดทำลายบัตรให้เป็นชิ้น ทำการเจาะรูที่บัตรให้ไม่สามารถใช้งานได้ แล้วทำการส่งบัตรเครดิต KTC ที่ถูกทำลายแล้วกลับไปให้กับทางธนาคารกรุงไทย หลังจากนั้นประมาณ 1-2 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ของบัตรเครดิต KTC จะโทรศัพท์มาสอบถามว่าการยกเลิกบัตรเครดิตเสร็จสิ้นสมบูรณ์หรือไม่อีกครั้งหนึ่ง

 

หากกลัวเกิดปัญหาจากการยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC ควรทำอย่างไร?

 

ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC โทร

 

ถ้าหากใครกลัวว่าการยกเลิกปิดบัตรเครดิตอาจเกิดปัญหาขึ้น ขอแนะนำว่าให้เก็บบิลเรียกชำระค่าบัตรเครดิตในเดือนสุดท้ายก่อนทำการปิดบัตรเครดิต KTC เอาไว้ให้ดี พร้อมกับจดหมายเลขโทรศัพท์ และชื่อพนักงานที่รับเรื่องเอาไว้เผื่อใช้เป็นหลักฐานอ้างอิงเมื่อเกิดปัญหาขึ้นในอนาคต จะช่วยให้สบายใจมากขึ้นในระดับหนึ่ง

 

การยกเลิกรายการบัตรเครดิต KTC

ยกเลิกปิดบัตรเครดิต KTC โทร

 

ในกรณีที่เจ้าของบัตรเครดิต KTC ทำการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ โดยทำการชำระผ่านกาตัดบัตรเครดิต เมื่อทำการยกเลิกรายการจากทางเว็บไซต์ และทำการโทรศัพท์ไปยกเลิกกับทางผู้จำหน่ายเรียบร้อยแล้ว หลายคนอาจเกิดความกังวลใจว่ามีทำรายการนี้ในการใช้จ่ายของบัตรเครดิตไปแล้ว หลายคนอาจกังวลว่าการทำรายการดังกล่าวจะถูกลบออกไปจากใบชำระหนี้ของบัตรเครดิตหรือเปล่า!? ถ้าหากใครกังวลใจในกรณีการยกเลิกรายการบัตรเครดิต KTC สามารถทำการตรวจสอบรายละเอียดของบัตร และยอดค่าใช้จ่ายผ่านทางบริการ Online ก่อนที่จะได้รับใบแจ้งหนี้จได้ ผ่าน >>> คลิก!

 

 

    บัตรเครดิต KTC...  จัดว่าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการบัตรเครดิตที่มีการปิดยกเลิกได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่มีขั้นตอนที่วุ่นวายอีกด้วย ดังนั้น ถ้าหากใครอยากการยกเลิก ปิดบัตรเครดิต KTC ก็ไม่ต้องกังวลใจไป ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำในตอนต้น โทรแจ้งเจ้าหน้าที่อย่างเหมาะสม เพียงเท่านี้รับรองว่าการยกเลิกบัตรเครดิต KTC จะเสร็จสิ้นได้อย่างเรียบร้อยได้อย่างแน่นอน...

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรเอมันนี่ กดตู้ไหนได้บ้าง บัตรเอมันนี่ กดตู้ไทยพาณิชย์ได้ไหม บัตรเอมันนี่ กดตู้ไทยพาณิชย์
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) กดตู้ ATM ไหนได้บ้าง ของธนาคารไทยพาณิชย์ได้ไหมบทความนี้มีคำตอบ
อยากใช้บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) เบิกถอนเงินสดกดตู้ไหนได้บ้าง ไทย...
เช็คยอดบัตรเครดิตกรุงเทพ
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
เช็คยอดเงิน อนุมัติ และวงเงินบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพแสนสบาย แอพ-โทร ทุกธุรกรรมสั่งได้ตามใจคุณ
เช็คยอดเงิน อนุมัติ และวงเงินบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพแสนสบาย แอพ-โทร ทุ...
บัตร เครดิต tmb so fast
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
รีวิวบัตรเครดิต TMB So Fast ดีไหม!? จากชาว Pantip เติมน้ำมันทันใจ แต้มเร็วโดนใจ เอาใจสายสะสมคะแนน
บัตรเครดิต TMB So Fast ความโดดเด่นในการใช้จ่ายที่ไม่เหมือนใคร ดีไหม เต...