บัตร กด เงินสด หาย
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

Contents

บัตรกดเงินสดหายอย่าพึ่งตกใจทำตามขั้นตอนแนะนำต่อไปนี้ รับรองสบายใจอย่างแน่นอน!

บัตร กด เงินสด หาย

 

“บัตรกดเงินสด” ... เป็นหนึ่งในบัตรสินเชื่อที่คนจำนวนมากเลือกพกติดกระเป๋าเอาไว้ เพราะมีความสะดวกในยามจำเป็นที่ต้องกดเงินสดออกมาใช้จ่ายได้ในทันที แต่เนื่องจากการพกพาเดินทางไปไหนมาไหนด้วยทำให้อาจเกิดการสูญหายอย่างไม่คาดฝันขึ้นมาได้เช่นกัน

ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยแก้ปัญหาเมื่อบัตรกดเงินสดเกิดการสูญหาย ลองมาทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้กัน รับรองว่าจะช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องมานั่งกังวลใจกันอีกต่อไปอย่างแน่นอน

 

1.ตั้งสติและให้แน่ใจก่อนว่าบัตรกดเงินสดสูญหายจริง ๆ

บัตร กด เงินสด หาย

 

หลายคนเมื่อหาบัตรกดเงินสดไม่พบก็มักที่จะคิดเอาเองไปก่อนว่าบัตรกดเงินสดเกิดการสูญหาย แต่ที่จริงแล้วมักจะเป็นเพียงแค่การลืมบัตรกดเงินสดเอาไว้ในสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น

ดังนั้น ขอแนะนำว่าให้ทำการตั้งสติของตัวเองเอาไว้ให้ดีเสียก่อนว่าลืมบัตรกดเงินสดเอาไว้ที่ไหน และอาจจะวางเอาไว้ที่ไหนได้บ้างแล้วค่อย ๆ ตามหาไปทีละที โดยทั่วไปแล้วก็มักที่จะช่วยทำให้ได้พบบัตรกดเงินสดที่หายไป

 

2.ทำการอายัดบัตรกดเงินสดทันทีเมื่อเกิดการสูญหาย

บัตร กด เงินสด หาย

 

โดยพื้นฐานแล้วการอายัดบัตรกดเงินสดสามารถทำได้ทันทีผ่านทาง Call Center ของสถาบันการเงินผู้ให้บริการ และในบางสถาบันการเงินก็จะสามารถทำการอายัดบัตรกดเงินสดผ่านทาง APP ของสถาบันการเงินได้อีกด้วย

การอายัดบัตรกดเงินสดทันทีที่บัตรเกิดการสูญหายจะช่วยให้สบายใจได้ว่าถ้าหากมีผู้ขโมยหรือเก็บได้ ก็จะไม่สามารถนำบัตรกดเงินสดไปใช้ทำธุรกรรมการเงินอื่นที่ส่งผลกระทบกับตัวของเจ้าของบัตรได้นั่นเอง

 

3.หมายเลขโทรศัพท์สำหรับติดต่อ Call Center ของสถาบันการเงินเพื่อทำการอายัดบัตรกดเงินสด

บัตร กด เงินสด หาย

 

สำหรับคนที่ต้องการอายัดบัตรกดเงินสด สามารถที่จะทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของสถาบันการเงินได้ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

 

สถาบันการเงิน หมายเลขโทรศัพท์
ธนาคารไทยพาณิชย์ 02-777-7777 กด 1
ธนาคารกสิกรไทย 02-888-8888 กด 0
ธนาคารทหารไทย 1558
ธนาคารกรุงไทย 02-111-1111
ธนาคารออมสิน 02-299-8555
ธนาคารกรุงเทพ 1333
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 1572
ธนาคารธนชาต 17770 กด 1

 

4.ตรวจสอบความผิดปกติของการใช้จ่ายในขณะที่บัตรกดเงินสดสูญหาย

บัตร กด เงินสด หาย

 

เพื่อความมั่นใจ ขอแนะนำว่าควรตรวจสอบวงเงินการใช้จ่ายที่เกิดขึ้นขณะที่บัตรกดเงินสดสูญหายกับทางเจ้าหน้าที่ของสถาบันการเงินอีกครั้ง และถ้าหากมีเกิดขึ้นควรแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ทราบในทันที เพื่อให้ช่วยหามาตรการรับมือได้อย่างเหมาะสม

 

5.การแจ้งความว่าบัตรกดเงินสดสำคัญหรือเปล่า!?

บัตร กด เงินสด หาย

 

การแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันเอาไว้ว่าบัตรกดเงินสดเกิดการสูญหาย เป็นการช่วยเพิ่มหลักฐานชั้นดีว่าหากมีผู้นำบัตรกดเงินสดของเราไปใช้ ณ ช่วงเวลาที่เกิดการสูญหาย หนี้และการใช้จ่ายที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เกี่ยวกับตัวเจ้าของบัตร เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมารับผิดชอบต่อความเสียหายที่เหล่ามิจฉาชีพได้ทำลงไปนั่นเอง

 

6.ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอรับบัตรกดเงินสดใบใหม่

บัตร กด เงินสด หาย

 

ในการขอบัตรกดเงินสดใบใหม่ ส่วนใหญ่แล้วทางสถาบันทางการเงินมักจะขอค่าธรรมเนียมในการออกบัตรใบใหม่อยู่ที่ประมาณ 150-300 บาท และเมื่อได้รับบัตรใบใหม่มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะสามารถนำไปใช้จ่ายตามความต้องการของตัวเองได้ในทันที

 

7.ถ้าหากพบบัตรกดเงินสดที่หายไปแล้ว สามารถใช้บัตรใบเดิมได้หรือเปล่า!?

บัตร กด เงินสด หาย

 

ในกรณีที่ทำการแจ้งอายัดบัตรกดเงินสดเมื่อสูญหายไปแล้ว เกิดหาบัตรใบเดิมพบก็สามารถที่จะนำบัตรใบเดิมกลับมาใช้งานต่อได้ ถ้าหากยังไม่ได้ทำการแจ้งขอทำบัตรกดเงินสดใบใหม่ เพียงแค่ทำการโทรศัพท์หรือยกเลิกการอายัดบัตรกดเงินสด ผ่าน APP ของสถาบันการเงิน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถนำบัตรกดเงินสดกลับมาใช้จ่ายตามความต้องการได้ในทันที

 

บทสรุปส่งท้าย : การอายัดบัตรกดเงินสดสูญหายขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทำแล้วสบายใจกว่า

บัตรกดเงินสด UOB Cash Plus

 

บัตรกดเงินสด UOB Cash Plus

 

หลายคนอาจมองว่าการอายัดบัตรกดเงินสดที่สูญหายเป็นเรื่องที่ยุ่งยากวุ่นวาย แต่เชื่อเถอะว่าการสละเวลาสักนิดมาจัดการกับปัญหากวนใจเหล่านี้เอาไว้เสียตั้งแต่แรก รับรองว่าจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาลุกลามใหญ่โตในภายหลัง ทั้งเรื่องของหนี้สิ้น หรืออาจถูกนำไปใช้ทำธุรกรรมผิดกฎหมายที่สร้างความเสียหายให้กับเจ้าของบัตรกดเงินสดได้มากกว่าที่คิดยย่างมากเลยทีเดียว...

 

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
เจาะลึกบัตรเครดิต TMB So Fast กดเงินสด ผ่อนสินค้า ดอกเบี้ยแพงไหม คำนวณอย่างไร น่าใช้หรือเปล่า!?
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
เจาะลึกบัตรเครดิต TMB So Fast กดเงินสด ผ่อนสินค้า ดอกเบี้ยแพงไหม คำนวณอย่างไร น่าใช้หรือเปล่า!?
อยากเป็นเจ้าของบัตรเครดิต TMB So Fast ผ่อนสินค้า กดเงินสด ดอกเบี้ยแพงไ...