สินเชื่อ เคหะ คือ
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

หนึ่งทางเลือกสินเชื่อบ้านที่ดีสำหรับบ้านในฝัน กับ “สินเชื่อเคหะ”

สินเชื่อ เคหะ คือ

 

แน่นอนว่าตลอดการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะตั้งแต่ตอนเด็กหรือเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ทุกคนต่างมีความฝันที่อยากมีบ้านดี ๆ สักหลัก เพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเองและครอบครัวที่คุณรัก และสินเชื่อบ้านก็เป็นสิ่งที่จะช่วยดูแลเรื่องการซื้อบ้านของคุณ โดย สินเชื่อบ้านเป็นเงินที่กู้เพื่อซื้อหรือสร้างบ้าน ซึ่งทางสถาบันจะเป็นผู้ปล่อยเงินกู้ตามที่ได้ประเมินวงเงินของผู้ขอสินเชื่อเอาไว้ และ สินเชื่อเคหะ ที่เราจะพูดถึงในบทความนี้ ก็เป็นสินเชื่อบ้านดี ๆ ที่เราอยากมาแนะนำให้คุณได้รู้ก่อนสร้างบ้าน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย...

 

สินเชื่อเคหะคืออะไร ช่วยสานฝันให้คนอยากมีบ้านจริงไหม

สินเชื่อ เคหะ คือ

 

อยากสร้างรากฐานการพักอาศัย พร้อมกับบ้านในฝันของตัวเองสักหลัง แต่ก็กังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายและไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไร ความกังวลเหล่านี้สามารถคลี่คลายได้ โดยการเริ่มต้นขอ “สินเชื่อเคหะ ของธนาคารออมสิน สินเชื่อบ้านที่เข้าใจความต้องการของผู้ต้องการสร้างบ้านในฝัน ซึ่งจะช่วยดูแลขั้นตอนการเตรียมพร้อมสำหรับสร้างบ้านในฝันให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหลักประกัน ที่ดิน การปลูกสร้าง ซ่อมแซม และอื่น ๆ รับรองว่าสานฝันทุกขั้นตอนให้กับผู้ขอสินเชื่ออย่างแน่นอน

 

จุดเด่นหลักของสินเชื่อเคหะ ช่วยเตรียมความพร้อมเรื่องอะไรบ้าง

สินเชื่อ เคหะ คือ

 

การทำสินเชื่อบ้านของแต่ละสถาบันการเงิน ต่างก็มีจุดเด่นหลักที่ช่วยเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าแตกต่างกันไป ซึ่งจุดเด่นหลักของการทำสินเชื่อเคหะธนาคารออมสินจะมีจุดเด่นหลัก ๆ ดังนี้

จุดเด่นหลักของการกู้สินเชื่อเคหะจากธนาคารออมสิน

  • เตรียมความพร้อมสำหรับซื้อที่ดินเพื่อเตรียมปลูกสร้างอาหาร
  • เตรียมความพร้อมสำหรับซื้อที่ดินพร้อมอาคาร / ห้องชุด
  • เตรียมความพร้อมสำหรับซื่อที่ดินมีอาคารเป็นของตนเอง / คู่สมรสปลูกสร้างอยู่แล้ว
  • เตรียมความพร้อมสำหรับการปลูกสร้าง / ต่อเติมซ่อมแซมอาคาร
  • เตรียมความพร้อมสำหรับการไถ่ถอนจำนองที่ดิน / ห้องชุดของตนเอง / คู่สมรสจากสถาบันการเงิน

 

รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้กู้สินเชื่อเคหะ

สินเชื่อ เคหะ คือ

 

คุณสมบัติเป็นสิ่งแรกที่ผู้กู้ทุกคนควรตรวจสอบ ว่าตนเองมีคุณสมบัติตรงกับที่ทางสถาบันได้กำหนดเอาไว้หรือไม่ เพราะถ้าคุณสมบัติของผู้กู้มีไม่ครบหรือไม่ตรงตามข้อกำหนด อาจทำให้การขอสินเชื่อเคหะไม่ได้รับการอนุมัติจากทางธนาคารออมสินได้ โดยคุณสมบัติของผู้กู้สินเชื่อเคหะของธนาคารออมสินมีดังนี้

คุณสมบัติของผู้กู้สินเชื่อเคหะจากธนาคารออมสิน

  • มีอายุ 20 ปีขึ้นไป เมื่อรวมอายุผู้กู้กับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้ต้องไม่เกิน 65 ปี ยกเว้นเจ้าของกิจการที่สามารถพิสูจน์รายได้ที่แน่นอน เมื่อรวมอายุผู้กูกับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้ต้องไม่เกิน 70 ปี
  • เป็นผู้ฝากเงินประเภทเผื่อเรียกของธนาคารออมสิน
  • ประกอบอาชีพและมีรายได้ที่แน่นอน
  • กรณีที่กู้ร่วมกับบุคคลอื่น มีเงื่อนไข 2 กรณีคือ 1. หากกู้ร่วมกับบุคคลอื่นที่มีความสัมพันธ์เป็นคู่สมรส บุตร บิดา มารดา หรือพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องถือกรรมสิทธิ์ร่วมในหลักประกันทุกคนก็ได้ 2. หากกู้ร่วมกับบุคคลอื่นที่นอกเหนือจากกรณีแรก ต้องถือกรรมสิทธิ์ร่วมในหลักประกันทุกคน

หมายเหตุ: กรณีที่กู้ร่วมกับผู้อื่นต้องนับระยะเวลาชำระเงินกู้ตามอายุของผู้กู้ที่มีอายุน้อยที่สุดเพียงคนเดียว

 

หลักประกันสำหรับการขอสินเชื่อเคหะ ที่รู้แล้วรับรองว่าถูกใจ!

สินเชื่อ เคหะ คือ

 

หลักประกันของสินเชื่อเคหะที่จะช่วยเหลือผู้กู้ จะดูแลเรื่องของสิทธิการเช่าที่ดิน หรืออาคารตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารประเทศได้กำหนดเอาไว้ รวมถึงเป็นหลักประกันที่ดินหรือ ที่ดินพร้อมอาคาร / ห้องชุด ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ได้ขอกู้ อีกทั้งได้ตั้งอยู่ ณ บริเวณชุมชมที่มีความเจริญ เอื้อความสะดวกสบายทางด้านการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า ระบบสาธารณูปโภค และมีทางสาธารณะที่รถยนต์สามารถผ่านเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย

 

ส่งท้ายกับผู้เขียน: สร้างบ้านในฝันให้สำเร็จ ร่วมไปกับสินเชื่อเคหะธนาคารออมสิน!

สินเชื่อบ้านใหม่ UOB Home Loan

 

สินเชื่อบ้านใหม่ UOB Home Loan

 

การมองหาสินเชื่อดี ๆ ที่พร้อมดูแลค่าใช้จ่ายและขั้นตอนการซื้อบ้าน สินเชื่อเคหะเป็นตัวเลือกที่อาจตอบโจทย์สำหรับคุณ ด้วยเงื่อนไขที่ไม่ยุ่งยาก สะดวกสบาย และครบครัน การซื้อหรือสร้างบ้านในฝันสำหรับคุณจะไม่เป็นเรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
บัตรเครดิต KTC มีกี่แบบ
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิต KTC มีกี่แบบ แล้วใบไหนล่ะที่ใช่ โดนใจ ตอบไลฟ์สไตล์คุณ!?
บัตรเครดิต KTC มีกี่แบบ แล้วใบไหนล่ะที่ใช่เลยตอบโจทย์ไลฟ?สไตล์ของคุณ!?...