ประกันรถยนต์ หมดอายุ
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

Contents

ประกันรถยนต์หมดอายุ เกิดปัญหารถชนเคลมได้หรือเปล่า!? บทความนี้มีคำตอบ

ประกันรถยนต์ หมดอายุ

 

อุบัติเหตุ... เป็นเรื่องไม่คาดฝันและแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน  แต่เมื่อเกิดขึ้นมาแล้ว หลายคนก็คงอยากใช้สิทธิ์ประกันรถยนต์เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระที่เกิดขึ้น แต่ถ้าหากประกันรถยนต์เกิดปัญหาหมดอายุขึ้นมาพอดีก็คงจะทำให้หลายคนเกิดความสับสนสงสัยว่าถ้าหากประกันรถยนต์หมดอายุพดีจะสามารถทำการเคลมได้หรือเปล่า ซึ่งบทความนี้ มีคำตอบให้อย่างแน่นอน

 

ประกันรถยนต์หมดอายุเคลมได้หรือเปล่า?

ประกันรถยนต์ หมดอายุ

 

ถ้าหากเกิดปัญหาอุบัติเหตุรถยนต์ขึ้นเมื่อประกันรถยนตร์หมดอายุ ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจด้วยว่า การที่ประกันรถยนต์หมดอายุ เท่ากับการคุ้มครองรถยนตร์ระหว่างเจ้าของรถยนต์กับบริษัทประกันภัยเป็นอัน “ยุติ” ทำให้ต้องทำการจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดด้วยตัวเอง แต่ก็จะมีกรณียกเว้นบางกรณีเช่นกัน ดังต่อไปนี้

 

ประกันรถยนต์หมดอายุพอดีในวันที่เกิดอุบัติเหตุเคลมได้หรือเปล่า?

ประกันรถยนต์ หมดอายุ

 

สำหรับคนที่บังเอิญเกิดอุบัติเหตุขึ้นในวันที่ประกันรถยนต์หมดอายุพอดี ยังมีโอกาสที่จะทำการเคลมประกันได้ โดยมีเงื่อนไขที่ควรทราบ ดังต่อไปนี้

1.เคลมประกันรถยนต์ได้หากเกิดอุบัติเหตุก่อน 16.30 น. ของวันหมดประกัน

 

สำหรับคนที่เกิดอุบัติเหตุในระหว่างช่วงเวลาดังกล่าวของวันหมดประกันรถยนต์ ยังถือว่าเป็นโชคดีในโชคร้าย เพราะยังถือว่าระยะเวลาในการประกันไม่สิ้นสุดลงและสามารถทำการเคลมประกันรถยนต์ได้ แต่ควรรีบติดต่อให้รวดเร็วที่สุดเพื่อไม่เกินเวลาที่กำหนดเอาไว้

2.เคลมประกันรถยนต์หลัง 16.30 น. ของวันหมดประกันไม่ได้

 

ตามข้อกำหนดของคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบการธุรกิจประกันภัยได้มีการกำหนดเอาไว้ว่าระยะเวลาในการสิ้นสุดการประกันคือ 16.30 น. ของวันที่ครบกำหนดระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ ทำให้บริษัทประกันภัยทุกแห่งต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

เคล็ดลับป้องกันประกันรถยนต์หมดอายุ

ประกันรถยนต์ หมดอายุ

 

โดยทั่วไปแล้วทางบริษัทประกันรถยนต์มักจะมีระบบโทรศัพท์ติดต่อกับลูกค้าเมื่ออายุสัญญาใกล้หมดอายุ แต่บางครั้งจากความผิดพลาดของระบบก็อาจทำให้เกิดปัญหาการตกหล่นได้เช่นกัน ดังนั้น ถ้าใครกลัวว่าจะเกิดปัญหาประกันรถยนต์หมดอายุขึ้น สามารถแก้ไขได้ไม่ยากจากการต่ออายุประกันรถยนต์ล่วงหน้า โดยสามารถทำได้ตั้งแต่ 1 สัปดาห์ จนถึง 6 เดือนเลยทีเดียว เพียงเท่านี้ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องประกันรถยนต์หมดอายุได้เป็นอย่างดี อย่างแน่นอน

 

ข้อดีของการต่ออายุของประกันรถยนต์ล่วงหน้า

ประกันรถยนต์ หมดอายุ

 

การชำระต่ออายุประกันรถยนต์ล่วงหน้านอกจากจะช่วยให้สบายใจว่าไม่ต้องกลัวประกันรถยนต์หมดอายุกะทันหันยามเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้ว ยังเป็นการช่วยวางแผนการใช้จ่ายด้านการเงินได้ล่วงหน้าอีกด้วย ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงด้านการเงินที่อาจเกิดขึ้นให้ลดน้อยลงในอนาคตอีกด้วย

ต่อประกันรถยนต์หลังหมดอายุเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือเปล่า?

ประกันรถยนต์ หมดอายุ

 

sลายคนอาจสงสัยว่าการต่อประกันรถยนต์และ พรบ. รถยนต์จะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอะไรหรือเปล่า? สำหรับประเด็นนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมพิเศษอะไรยกเว้นค่าปรับในการเสียภาษีรถยนต์ประจำปีเพิ่มเติมเท่านั้น

ข้อดีของการต่อประกันรถยนต์หลังหมดอายุกับบริษัทเดิมและบริษัทใหม่

ประกันรถยนต์ หมดอายุ

 

สำหรับคนที่มีประวัติการขับขี่ “ดี” อาจไม่มีปัญหาการต่อประกันรถยนต์หลังจากที่หมดอายุเพราะมักที่จะได้รับการบริการที่ดี แต่สำหรับคนที่มีประวัติการเคลมบ่อย มีประวัติการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งอาจส่งผลให้เบี้ยประกันแพงมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น การมองหาประกันรถยนต์เจ้าใหม่อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเช่นกัน

 

บทสรุปส่งท้าย : ประกันรถยนต์หมดอายุ เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

ประกันรถยนต์ หมดอายุ

 

ประกันรถยนต์เป็นเรื่องที่หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้สำคัญนัก แต่ที่จริงแล้วเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่าที่คิด เพราะถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา โดยเฉพาะอุบัติเหตุร้ายแรงก็จะช่วยคุ้มครองอย่างรอบด้านได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้การทำประกันรถยนต์เอาไว้พร้อมกับการผ่อนชำระเบี้ยกรมธรรม์ไว้อย่างเหมาะสมและต่อสัญญาไม่ให้หมดอายุ จึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน...

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
ชาว Pantip สงสัย เราตอบ! สมัครบัตรเครดิต UOB กี่วันอนุมัติ เช็กผลอย่างไร แถมกระเป๋าหรือเปล่า?
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
ชาว Pantip สงสัย เราตอบ! สมัครบัตรเครดิต UOB กี่วันอนุมัติ เช็กผลอย่างไร แถมกระเป๋าหรือเปล่า?
รวมทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิต UOB จากชาว Pantip สมัคร...
แบบฟอร์ม kyc ธนาคารกรุงเทพ
อื่นๆ
ใครอยากเป็นลูกค้าธนาคารกรุงเทพยกมือขึ้น!? พาไปรู้จักแบบฟอร์ม KYC ธนาคารกรุงเทพ ว่าที่ขาประจำห้ามพลาด
อยากรู้ไหม แบบฟอร์มลูกค้าธนาคารกรุงเทพต้องได้ทำทุกคน คลิก! อ่านกันเลย...
อยากติดต่อ หรือยกเลิกบัตรเครดิต UBO  แบบทันใจโทรหรือผ่านช่องทางใดได้บ้าง มาฟังชาว Pantip กัน
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
อยากติดต่อ หรือยกเลิกบัตรเครดิต UBO แบบทันใจโทรหรือผ่านช่องทางใดได้บ้าง มาฟังชาว Pantip กัน
บัตรเครดิต UOB ดีไหม!? ได้กระเป๋าหรือเปล่า!? อยากติดต่อบัตรเครดิต UBO ...