กองทุน วัคซีน
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
ฉบับย่อ :

4 เหตุผลที่ทำให้กองทุนวัคซีนยังคงน่าลงทุน

 

  • โรคระบาดยังไม่จบ นักพัฒนายังคงทำการคิดค้นวัคซีนที่มีประสิทธิภาพเพื่อรับมือกับสายพันธุ์ย่อยที่เกิดการกลายพันธุ์
  • บริษัทที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตเติบโตมากขึ้น จากความต้องการวัคซีนจากทั่วโลก
  • การติดเชื้อระลอกใหม่อาจสร้างผลกำไรมากขึ้น ส่งผลต่อความต้องการของกระบวนการคิดค้นและการผลิตที่มากขึ้น
  • ความน่าเชื่อถือที่มากขึ้นของบริษัทวิจัยวัคซีน ส่งผลต่อราคาหุ้นและยั่งยืน ในฐานะของบริษัทที่คิดค้นวัคซีนป้องกันได้สำเร็จ

กองทุนวัคซีนยังเป็นสิ่งที่น่าลงทุนหรือเปล่าในยุคที่เชื้อไวรัสเริ่มอ่อนแรง? บทความนี้มีคำตอบ

กองทุน วัคซีน

 

หลังจากที่ต้องทนกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 มาอย่างยาวนานเกือบสองปี ในที่สุดนักวิจัยพัฒนาวัคซีนทั่วโลกก็สามารถพัฒนาวัคซีนที่สามารถช่วยลดความรุนแรงจากการเจ็บป่วยขึ้นมาได้สำเร็จ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ช่วยป้องกันเชื้อไวรัสได้แบบเต็ม 100% แต่ก็เพียงพอที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติและฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจของโลกที่ชะงักงันให้กลับคืนมา

สำหรับคนที่กำลังสนใจอยากที่จะพลิกวิกฤตให้กลายเป็นโอกาสด้วยการลงทุนกับกองทุนวัคซีน ณ ช่วงเวลานี้ เชื่อว่าหลายคนก็คงกำลังชั่งใจอยู่ว่าในยุคที่โรคร้ายเริ่มซาลงแล้ว การลงทุนกับกองทุนวัคซีนยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจและสร้างผลกำไรตอบแทนให้ได้หรือเปล่า? ลองมาติดตามข้อมูลที่น่าสนใจจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

1.ทำไมกองทุนวัคซีนถึงน่าลงทุน: โรคระบาดยังไม่จบ

กองทุน วัคซีน

 

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันสถาบันวิจัยต่าง ๆ ได้นำเสนอวัคซีนที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันและลดความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากเชื้อไวรัสโควิด – 19 ได้เป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเชื้อไวรัสเองก็ได้มีการปรับตัวกลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ต่าง ๆ มากมายที่จำเป็นจะต้องได้รับวัคซีนเพื่อทำการรักษาอย่างเหมาะสม ทำให้การค้นคว้าและพัฒนาวัคซีนก็ยังคงเป็นสิ่งที่มีความต้องการอย่างมากอยู่เหมือนเดิม จนกว่าจะได้วัคซีนสำหรับการฉีดเพียงครั้งเดียวเพื่อรับมือกับเชื้อไวรัสได้แบบครอบคลุมเหมือนกับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

 

2.ทำไมกองทุนวัคซีนถึงน่าลงทุน: บริษัทที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตเติบโต

กองทุน วัคซีน

 

มีหลายบริษัทที่เข้าร่วมกับกระบวนการผลิตวัคซีนในระดับเชิงพาณิชย์ที่มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับทำการกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ ขวดแก้วและการขนส่ง เป็นต้น บริษัทเหล่านี้สามารถสร้างผลกำไรที่เกิดขึ้นจากการผลิตและส่งมอบวัคซีนได้มากขึ้น กลายมาเป็นอีกหนึ่งในโอกาสทางด้านการลงทุนที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

3.ทำไมกองทุนวัคซีนถึงน่าลงทุน: การติดเชื้อระลอกใหม่อาจสร้างผลกำไรมากขึ้น

กองทุน วัคซีน

 

อย่างที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นว่า ไวรัสโควิด-19 ได้มีการกลายพันธุ์ออกเป็นสายพันธุ์ย่อยต่าง ๆ มากมาย หากเชื้อเหล่านี้มีการแพร่ระบาดออกไปในวงกว้างอีกครั้งอาจเป็นการเร่งให้เกิดกระบวนการของขั้นตอนของการผลิตและจำหน่ายวัคซีนมากขึ้นอีกครั้ง

 

4.ทำไมกองทุนวัคซีนถึงน่าลงทุน: ความน่าเชื่อถือที่มากขึ้นของบริษัทวิจัยวัคซีน

กองทุน วัคซีน

 

บริษัทพัฒนาวัคซีนที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีไปทั่วโลก อย่าง Pfizer/BioNTech และ AstraZeneca ผู้นำในการผลิตวัคซีนที่มองในเรื่องของประโยชน์สาธารณะก่อนผลกำไร บริษัทเหล่านี้ในอนาคตอาจจะมีการคิดถึงในส่วนการค้ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากได้รับความน่าเชื่อถือในฐานะของผู้ผลิตวัคซีนเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสวิด -19  ได้สำเร็จ สิ่งเหล่านี้ช่วยเพิ่มความมูลค่าและความยั่งยืนที่มากขึ้น ทำให้เป็นเรื่องง่ายในการที่จะก้าวเข้ามาสู่บริษัทพัฒนาด้านสุขภาพที่ได้รับความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก

 

.
กองทุนวัคซีน ยังมีความน่าสนใจ น่าลงทุนหรือเปล่าคะ?

.
ตราบใดที่เชื้อไวรัสโควิด – 19 ยังหมดไปจากโลกแบบเด็ดขาดกองทุนวัคซีนก็ยังคงมีความน่าสนใจ และถึงเชื้อตัวนี้จะหมดไป ก็ยังคงมีเชื้อโรคใหม่ ๆ ที่อาจเกิดขึ้นมาและต้องการยารักษาเช่นกัน การลงทุนกับกองทุนวัคซีนจึงถือว่าเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจไม่เชาเลยทีเดียว

 

 

บทสรุปส่งท้าย : กองทุนวัคซีนยังคงเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่น่าลงทุน?

กองทุน วัคซีน

 

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่ากองทุนวัคซีน ยังคงถือว่าเป็นหนึ่งในกองทุนที่มีความน่าสนใจ เนื่องจากยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ จนกว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 จะกลายเป็นภาพอดีตที่ถูกจารึกเอาไว้ในหนังสือประวัติศาสตร์เหมือนกับโครระบาดอื่น ๆ ซึ่งแน่นอนว่ากว่าที่เวลานั้นจะมาถึงยังจำเป็นที่จะต้องใช้ระยะเวลาอีกนานนับสิบปีเลยทีเดียว..

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
[15 บัตรกดเงินสด] อนุมัติง่าย วงเงินสูงในปี 2021-2022 มีของอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง!?
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
[15 บัตรกดเงินสด] อนุมัติง่าย วงเงินสูงในปี 2021-2022 มีของอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง!?
มาทำความรู้จักกับ 15 บัตรกดเงินสดว่ามีของอะไรบ้างที่น่าสนใจ ควรค่ากับก...