ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม 
มาฟังความเห็นจากสมาชิก
Pantip ในปี 2018-2019 กัน!

 

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip

 

สำหรับคนที่กำลังให้ความสนใจอยากทำบัตรเครดิต TMB..  คงมี 2 คำถามที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกันคือ “บัตรเครดิต TMB ภาพรวมดีไหม?” และ “ทำบัตรเครดิต TMB ยากหรือเปล่า?” จนนำคำถามนี้ไปตั้งเป็นกระทู้เพื่อขอความคิดเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กันอย่างมากมายเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังมีปัญหานี้กวนใจแล้วอยากได้คำตอบโดยไม่ต้องไล่อ่านกระทู้เกี่ยวกับทำบัตรเครดิต TMB ดีไหมหลายสิบกระทู้ให้ตาลาย ขอแนะนำให้อ่านบทสรุปข้อมูลรวมไปถึงความเห็นที่สนใจจากสมาชิก Pantip ได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม?

 

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip

 

สมาชิก Pantip โดยส่วนใหญ่มีความเห็นที่คล้ายกันว่าการทำบัตรเครดิต TMB เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

ทำบัตรเครดิต TMB ไม่มีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ

การทำบัตรเครดิต TMB มีข้อดีคือการไม่เสียค่าธรรมเนียม ดังนั้น จงเหมาะอย่างมากในการสมัครเผื่อติดตัวเอาไว้เผื่อเกิดกรณีที่จำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต

 

กดเงินแบบผูกบัญชีออมทรัพย์ ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม

การทำบัตรเครดิต TMB แบบผูกกับบัญชีออมทรัพย์โดยปราศจากค่าธรรมเนียมในการกด เป็นหนึ่งในสิ่งที่ถูกใจชาว Pantip เป็นอย่างมาก ไม่เหมือนกับของบัตรเครดิตหลายค่ายที่มีการเรียกเก็บเงินค่าบริการในส่วนนี้

 

ทำบัตรเครดิต TMB เหมาะกับคนที่ชอบหมุนเงิน

การทำบัตรเครดิต TMB ดีอย่างมาสำหรับคนที่ชอบการหมุนเงิน เพราะมีโปรโมชั่นโปรแกรมผ่อน 0% นาน 3 เดือน ของยอดที่ใช้เกิน 1000 บาท (แลกกับการไม่สะสมคะแนน) ทำให้คนที่ต้องการผ่อนชำระสินค้าโดยไม่ต้องใช้เงินก้อน มีความสะดวกสบายมากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

 

ทำบัตรเครดิต TMB สะดวกสบายด้วยการบริการจาก Call Center รวดเร็ว

การบริการของ Call Center ที่ช้าและรอคู่สายนานกว่าที่จะได้รับการบริการ เป็นหนึ่งในปัญหาที่คนใช้บัตรเครดิตชอบพบอยู่บ่อยๆจนทำให้เสียอารมณ์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ทำบัตรเครดิต TMB ชาว Pantip ได้ให้ความเห็นว่าบริการของ Call Center มีความรวดเร็วเป็นอย่างมาก และยังมีการบริการที่ดีอย่างมาก

 

UPDATE บัตรเครดิต TMB 5 ใบ .ในปี 2019 ที่สมาชิก Pantip แนะนำมีใบไหนน่าสนใจกันบ้าง?

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip

 

รวมบัตรเครดิตธนาคารทหารไทยที่น่าสนใจที่สุดทั้งหมดในปี 2562

เปรียบเทียบฐานเงินเดือน บัตรเครดิตทหารไทย (TMB) ในปี 2019 

บัตรเครดิต ชื่อบัตรเครดิต ฐานเงินเดือน โปรโมชั่น
ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท (TMB SO SMART VISA PLATINUM) 15000 บาท รับเครดิตเงินคืน 1% ในทุกการใช้จ่าย
ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip ทีเอ็มบี โซ ฟาสต์ (TMB SO FAST VISA PLATINUM) 15000 บาท ฟรี! ค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด
ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip ทีเอ็มบี โซ ชิล (TMB SO CHILL MASTERCARD) 15000 บาท ะสมคะแนนรวดเร็ว

10 บาท = 1 คะแนน

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip ทีเอ็มบี แอบโซลูท วีซ่า ซิกเนเจอร์ (TMB ABSOLUTE VISA SIGNATURE) 100000 บาท สะสมคะแนนรวดเร็ว

10 บาท = 1 คะแนน

ช้อปปิ้งออนไลน์ 12.5 บาท = 1 ROP ไมล์

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip ทีเอ็มบี รอยัล ท็อป บราส (TMB ROYAL TOP BRASS) เงินออมในบัญชี TMB 500000 บาท ขึ้นไป และเป็นข้าราชการสังกัดกระทรวงกลาโหม (ยศพันโท ขึ้นไป) Paywave เมื่อใช้จ่าย 1500 บาท ขึ้นไป

 

รายละเอียดที่น่าสนใจของบัตรเครดิตทหารไทย (TMB) ทั้ง 5 ใบ ที่โดนใจชาว Pantip

 

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip

 

บัตรเครดิต TMB So Chill

สมาชิก Pantip ให้ความเห็นว่าบัตรเครดิต TMB So Chill ตอบโจทย์การใช้งานของคนที่ชื่นชอบในการผ่อนชำระสินค้าเป็นอย่างมาก เพราะยอดรูดใช้งาน 1000 บาท ขึ้นไป ทุกยอดสามารถผ่อน 0% ได้นานถึง 3 เดือน เลยทีเดียว ใช้กดเงินสดได้ ดอกเบี้ยถูก ไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด และยังแนะนำให้ทำบัตรเครดิต TMB ใบนี้เป็นใบแรก เมื่อได้วงเงินแล้วจึงค่อยพัฒนาไปสมัครบัตรเครดิต TMB So Smart กันต่อไป

 

 

บัตรเครดิต TMB So Chill ดีไหม มาลองฟังสรุปความเห็นจากชาว Pantip กัน

 • บัตรเครดิต TMB So Chill กดเงินสดฟรี ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม
 • บัตรเครดิต TMB So Chill ดอกเบี้ยถูก (เพียง 9.5%)
 • บัตรเครดิต TMB So Chill รับเงินคืน 5% จากดอกเบี้ยที่ทำการเรียกเก็บ
 • บัตรเครดิต TMB So Chill ผ่อน 0% นาน 3 เดือน กับทุกร้านค้าทั่วโลก ขั้นต่ำ 1000 บาท / เซลล์สลิป

บัตรเครดิต TMB So Smart

การทำบัตรเครดิต TMB ใบนี้ ชาว Pantip แนะนำว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะทุกยอดการใช้จ่ายได้รับเงินคืน 1% ที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจมากที่สุดของบัตรเครดิตในทุกค่าย ณ ปัจจุบัน และยังมีโปรโมชั่นใช้จ่ายครบ 5000 บาท ในเวลาที่กำหนด ยังได้รับเงินโอนเข้าบัญชีเงินฝากไม่ประจำมูลค่า 500 บาท อีกด้วย

 

 

บัตรเครดิต TMB So Smart ดีไหม มาลองฟังสรุปความเห็นจากชาว Pantip กัน

 •  บัตรเครดิต TMB So Smart ช่วยให้ได้รับเครดิตเงินคืนผ่านการโอนเข้าบัญชีโดยตรง ทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
 • ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต TMB So Smart มูลค่า 100 บาทขึ้นไป (ไม่เกิน 2000 บาท /บัตร/รอบบัญชี) รับเครดิตเงินคืน 1โดยโอนเข้าบัญชีเงินฝาก TMB No Fix โดยอัตโนมัติ
 • บริการแบ่งจ่ายผ่านบัตรเครดิต TMB So Smart เมื่อทำการรูดใช้จ่ายตั้งแต่ 1000 บาท ขึ้นไป หรือเลือกการแบ่งจ่ายได้นานสูงสุด 10 เดือน ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ
 • เมื่อทำการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต TMB So Smart มูลค่า 1500 บาท /เซลล์ลสิป หรือน้อยกว่า สามารถใช้บริการชำระสินค้าผ่าน ViSA payWave ไม่ต้องรูดบัตร เพียงแตะบัตรเครดิต TMB So Smart ก็สามารถใช้จ่ายได้ในทันที
 • บัตรเครดิต TMB So Smart ยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี ทำให้ทุกการใช้จ่ายเต็มไปด้วยความสะดวกสบายไม่ต้องกังวลเรื่องระยะเวลา
 • บัตรเครดิต TMB So Smart ให้การคุ้มครองผู้ครอบครองด้วยประกันอุบัติเหตุจากการเดินทางสูงสุด 6 ล้านบาท ให้ทุกการเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความอุ่นใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

บัตรเครดิต TMB So Fast

การทำบัตรเครดิต TMB ใบนี้ ชาว Pantip แนะนำว่าเหมาะกับคนที่ต้องการบัตรเครดิตที่ให้วงเงินสูง และยังสามารถสะสมคะแนนแต้มบัตรเครดิตได้อย่างรวดเร็ว เพราะทุกการใช้จ่าย 10 บาท = 1 แต้มคะแนน แต่ไม่เหมาะกับการนำมาใช้เป็นส่วนลด เพราะบัตรเครดิต TMB ค่อนข้างมีโปรโมชั่นที่น้อยในเรื่องนี้

 

 

บัตรเครดิต TMB So Fast ดีไหม มาลองฟังสรุปความเห็นจากชาว Pantip กัน

 

 • บัตรเครดิต TMB So Fast มีการสะสมแต้มได้อย่างรวดเร็วมากกว่าบัตรประเภทอื่น เพราะทุกการใช้จ่าย 10 บาท จะได้รับแต้มคืน 1 คะแนน   
 • บัตรเครดิต TMB So Fast มาใช้งานนั้น No Fix ไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีผูกกกับบัตรเหมือนกับบัตรเครดิตใบอื่น
 • บัตรเครดิต TMB So Fast นอกจากนำแต้มไปใช้ในการแลกเครดิตเงินคืนแล้ว ยังสามารถนำไปใช้แลกคะแนนไมล์ และสินค้าโปรโมชั่นต่างๆที่ไม่สามารถใช้เงินซื้อได้อีกด้วย
 • บริการของ Call Center ที่ทำหน้าที่ติดต่อประสานงานเกี่ยวกับบัตรเครดิต TMB So Fast ที่มีความรวดเร็วสูง มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการรับสายอยู่ตลอดเวลาในเวลาอันรวดเร็ว
 • บัตรเครดิต TMB So Fast อนุมัติวงเงินที่สูง

 

บัตรเครดิต TMB BSOLUTE VISA SIGNATURE

บัตรเครดิตที่จำเป็นต้องมีฐานรายได้ขั้นต่ำ 100000 บาท และทุกการใช้จ่ายออนไลน์ 10 บาท = 2 คะแนน และเมื่อทำการใช้จ่าย 1000 บาท ขึนไป สามารถเลือกใช้บริการผ่อนชำระบริการ TMB So GooOD แบบ 0% สูงสุด 6 เดือน (อัตราดอกเบี้ยพิเศษ) และหากใช้จ่ายครบ 1500 บาท ขึ้นไปไม่จำเป็นต้องทำการเซ็นสลิปอีกด้วย

บัตรเครดิต TMB ROYAL TOP BRASS

บัตรเครดิต TMB เฉพาะกลุ่ม สำหรับข้าราชการระดับพันโทขึ้นไปที่ทำงานสังกัดกระทรวงกลาดโหม (ต้องดำรงตำแหน่งอยู่ในขณะนั้น) และต้องมีเงินฝากอยู่กับบัญชีของธนาคารทหารไทย 50000 บาท ขึ้นไป หรือทำการลงทุนกับ บลจ.ทหารไทย โดยมียอดรวมไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ในระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป

จุดด้อยของการทำบัตรเครดิต TMB โดยสมาชิก Pantip

 

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip

 

เมื่อมีจุดเด่น ย่อมมีจุดด้อยเช่นกัน สมาชิก Pantip หลายคนได้ตอบในประเด็น ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม? โดยหลายคนให้ความเห็นว่าบัตรเครดิต TMB นั้น มีจุดด้อย ในเรื่องดังต่อไปนี้

บัตรเครดิต TMB มีโปรโมชั่นที่ยังค่อนข้างน้อย

ชาว Pntip มองว่าในเรื่องของโปรโมชั่นที่ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับบัตรเครดิตธนาคารอื่น และโปรโมชั่นดีๆนานๆถึงจะมีมาสักครั้ง

บัตรเครดิต TMB มีส่วนลดกับร้านที่ร่วมรายการค่อนข้างน้อย

บัตรเครดิต TMB มีส่วนลดกับร้านอาหาร โรงแรมที่เข้าร่วมรายการบ้าง แต่ยังถือว่าค่อนข้างน้อยจนขาดความโดดเด่นเมื่อนำไปเทียบกับบัตรเครดิตของค่ายอื่น

 

สมัครทำบัตรเครดิต TMB ทำยากไหม?

 

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip

 

ในส่วนของการสมัครทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม ยากหรือเปล่า? ความเห็นของสมาชิก Pantip แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกมองว่าทำบัตรเครดิต TMB ง่ายมากใช้เวลาเพียง 1-2 สัปดาห์ ก็ได้รับอนุมัติ ส่วนอีกกลุ่มมองว่าทำบัตรเครดิต TMB ยากมากแม้จะมีเงินเดือนมากแต่ก็อนุมัติไม่ผ่านหลายครั้ง ซึ่งสมาชิก Pantip มองว่าถ้าหากสามารถทำการผ่านเงื่อนไขในการสมัครทำบัตรเครดิต TMB สำเร็จ ก็จะสามารถสมัครบัตรเครดิตได้กับทุกธนาคารอย่างแน่นอน

 

วิธีสมัครบัครเครดิต TMB ผ่านทางแอปฯ TMB Touch

 

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip

 

สำหรับคนที่ต้องการทำการสมัครบัตรเครดิต TMB ผ่านทางแอปฯ TMB Touch เงื่อนไขที่จำเป้นคือ ต้องมีบัญชีเงินฝากกับทาง TMB จึงจะสามารถทำการเปิดใช้บัญชี TMB Touch ได้ โดยมีขั้นตอนง่ายดายดังต่อไปนี้

 

 • เลือกบัตรเครดิต TMB ที่ต้องการทำการสมัคร
 • ตรวจสอบเงื่อนไขของผู้สมัคร
 • เตรียมเอกสารประกอบการสมัคร
 • ตรวจสอบรายละเอียดของเงื่อนไขและข้อกำหนด

 

เมื่อทำการกดยืนยันการสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ของธนาคาร TMB จะทำการโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาหรือ ทำการส่ง SMS เพื่อแจ้งผลในการสมัคร หรือจัดส่งเอกสารไปยังที่อยู่ที่ได้ทำการกรอกให้ข้อมูลเอาไว้กับทางธนาคารนั่นเอง..

 

 

บริการสินเชื่อบุคคล TMB  รีไฟแนนซ์ บัตรเครดิต สำหรับคนหนี้เยอะ!!

 

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip

 

บริการสินเชื่อบุคคล TMB  รีไฟแนนซ์ บัตรเครดิต หรือ TMB Personal Loan Refinance เป็นหนึ่งในบริการเคลียร์ชำระหนี้ที่มีความน่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยการรวบหนี้บัตรเครดิตทุกใบเอามาไว้ในที่เดียว พร้อมกับให้ทำการผ่อนชำระด้วยจำนวนเงินขั้นต่ำ ทำให้สามารถวางแผนในการใช้หนี้ได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับสิ่งที่ควรทราบก่อนการสมัครใช้บริการบริการสินเชื่อบุคคล TMB  รีไฟแนนซ์ บัตรเครดิต  มีดังต่อไปนี้

 

 • เงินกู้จะทำการโอนเข้าบัญชีออมทรัพย์ เพื่อให้นำไปใช้ปิดหนี้บัตรเครดิตทั้งหมดด้วยตัวเอง
 • ช่วยทำให้ประหยัดดอกเบี้ย และค่างวดต่อเดือนให้น้อยลง
 • อัตราดอกเบี้ยเพียง 10% / ปี นานถึง 1 ปี สำหรับพนักงานประจำ /ข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ
 • วงเงินอนุมัติอยู่ระหว่าง 30000 -1000000 บาท หรือไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ประจำ / เดือน
 • ผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 5 ปี
 • ฐานเงินเดือนเพียง 15000 บาท / เดือน ก็สมัครขอใช้บริการได้

 

ทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม Pantip

จากข้อมูลในข้างต้น.. เชื่อว่าคงจะช่วยให้หลายคนตัดสินใจได้แล้วว่าควรทำบัตรเครดิต TMB ดีไหม และบัตรเครดิต TMB มีความเหมาะสมตอบรับการใช้งานของตัวเองหรือเปล่า? ถ้าหากใครทำการประเมินข้อมูลแล้วพบว่าการทำบัตรเครดิต TMB ดี เหมาะกับตัวเองก็ขอแนะนำให้ทำติดตัวเอาไว้รับรองไม่เสียประโยชน์ เพราะการทำบัตรเครดิต TMB นั้น ไฟรี! ค่าธรรมเนียมตลอดชีพ นั่นหมายความว่าต่อไม่ได้ใช้นานเท่าไหร่ ก็ไม่ต้องกังวลใจกับค่าธรรมเนียมที่อาจะเกิดขึ้นโดยไม่ทันรู้ตัวนั่นเอง...

 

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรเครดิตกรุงเทพ อนุมัติแล้ว
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตกรุงเทพ อนุมัติแล้วกี่วันได้บัตร ได้รับแล้วใช้งานได้เลยหรือเปล่า!?
อยากเป็นเจ้าของบัตรเครดิตกรุงเทพ เมื่ออนุมัติแล้วกี่วันได้บัตร ได้รับแ...