ไม่จ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน ควรทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เสียเครดิต

 

ไม่จ่ายอิออน 3 เดือน ไม่จ่ายอิออน 1 เดือน

 

ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีนัก... แถมประเทศไทยยังต้องมาเผชิญหน้ากับโรคระบาดอย่างวิท-19 ทำให้หลายคนอาจประสบกับปัญหาไม่สามารถทำการจ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน ซึ่งทำให้เกิดความกังวลใจว่าจะทำให้เกิดการเสียเครดิตที่ส่งผลกระทบต่อการทำเรื่องขอกู้ยืมสินเชื่อก้อนใหญ่ในอนาคต ถ้าหากใครกำลังประสบปัญหาการไม่จ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน ขอแนะนำให้ทำตามขั้นตอนในบทความชิ้นนี้ รับรองว่าจะช่วยให้สบายใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

ผลเสียจากการผิดชำระหนี้ไม่จ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน

ไม่จ่ายอิออน 3 เดือน ไม่จ่ายอิออน 1 เดือน

 

สำหรับผลเสียจากการผิดชำระหนี้กับสถาบันทางการเงิน โดยทั่วไปแล้วมักที่จะส่งกระทบในด้านต่างๆ ดังต่อไปนี้

1.ไม่จ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน ค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น

 

หากผิดนัดชำระหนี้กับสถาบันทางการเงินจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นกว่าเดิมทั้งในส่วนของดอกเบี้ยที่เพิ่มมากขึ้น และหากผิดชำระเกินระยะเวลาที่กำหนดก็จะต้องถูกปรับด้วยอัตราดอกเบี้ยผิดนัดชำระ ซึ่งอาจสูงมากถึง 18% และ 28% หากเป็นสินเชื่อบุคคล นอกจากนี้การชำระหนี้ล่าช้ากว่ากำหนดยังทำให้เกิดการใช้จ่ายเพื่อติดตามทวงหนี้ ที่จะปรากฎถูกเรียกเก็บในเดือนถัดไปอีกด้วย

2.ไม่จ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน อาจสียประวัติบูโร

ไม่จ่ายอิออน 3 เดือน ไม่จ่ายอิออน 1 เดือน

 

หากทำการชำระหนี้ล่าช้า หรือไม่ชำระหนี้ อาจจะทำให้เกิดการเสียประวัติเครดิตบูโร ทำให้ไม่สามารถขอสินเชื่อได้อีกในอนาคต เพราะทุกครั้งที่ทำการขอกู้สินเชื่อ สถาบันทางการเงินจะใช้ประวัติเครดิตบูโร ประวัติการจ่ายเงินและชำระเงินรายเดือนในการประกอบการพิจารณา

3.ไม่จ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน อาจถูกโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ติดตามหนี้จำนวนมาก

 

เมื่อไม่ทำการจ่ายบัตรอิออน (Aeon) เป็นระยะเวลาหลายเดือน เจ้าหน้าที่ติดตามหนี้จะทำการโทรศัพท์เพื่อทวงถามขอให้ไปทำการชำระหนี้ตามหน้าที่ บางคนเจ้าหน้าที่อาจโทรไป 1-2 ครั้ง แต่บางคนเจ้าหน้าที่อาจผลัดเปลี่ยนกันโทรไปหาทุกวันชนิดไม่ได้พักสายกันเลยทีเดียว นอกจากความรำคาญและกังวลที่ได้รับแล้ว การติดตามทวงหนี้เหล่านี้ยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย ถ้าหากใครไม่อยากมีรายจ่ายแฝงเพิ่มขึ้นมาก็ควรทำการชำระหนี้ให้เหมาะสม ตรงตามช่วงเวลาจะเป็นการดีที่สุด

4.ไม่จ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน อาจถูกดำเนินคดีฟ้องร้อง

 

หากผิดชำระหนี้เป็นระยะเวลานาน อาจทำให้ทางสถาบันทางการเงินจำเป็นที่จะต้องทำการฟ้องร้องคดีแพ่งต่อลูกหนี้เพื่อให้เกิดกระบวนการคืนหนี้ ในกรณีที่หนี้เหล่านั้นมีจำนวนมากอาจถูกศาลตัดสินใจกลายเป็นบุคคลล้มละลายที่ไม่สามารถทำธุรกรรมด้านการเงินได้อีกเป็นระยะเวลานาน

 

 

สิ่งที่ควรทำเมื่อเกิดปัญหาไม่สามารถจ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน

ไม่จ่ายอิออน 3 เดือน ไม่จ่ายอิออน 1 เดือน

 

สำหรับคนที่เกิดปัญหาไม่สามารถจ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน ได้ สิ่งแรกที่ควรทำคือการรีบติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของบัตรอิออน (Aeon) สาขาใกล้บ้านให้รวดเร็วที่สุด เพื่อขอรับคำปรึกษาจากปัญหาที่เกิดขึ้นและแสดงให้เห็นว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะทำการหนีหนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะช่วยหาทางเพื่อให้สามารถทำการจ่ายหนี้ได้อย่างเหมาะสมกับทั้งสองฝ่าย อาทเช่น

 

การพักหนี้

ทางบัตรอิออน (Aeon) อาจช่วยในการพักหนี้ (3-6 เดือน) โดยคิดอัตราดอกเบี้ยปกติในขณะนั้น เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของลูกหนี้ให้หายใจได้อย่างสะดวกมากขึ้น

 

รวมประนอมหนี้

ทางบัตรอิออน (Aeon) อาจช่วยในการรวมประนอมหนี้ โดยการนำเอาหนี้ทุกรายการมารวมกัน แล้วทำการปรับโครงสร้างหนี้ใหม่เพื่อทำการแบ่งจ่ายขั้นต่ำ (*ประมาณ 4 %/เดือน) จนกว่าหนี้ที่เหลือจะหมด

 

*ในปัจจุบันทางบัตรอิออน (Aeon) ได้มีนโยบายออกมาเพื่อช่วยเหลือสมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากโควิท-19 โดยเฉพาะ ถ้าหากใครมีปัญหาการเงินจากปัญหานี้และมีหลักฐานการได้รับผลกระทบเช่น ใบปรับลดเงินเดือน หนังสือแจ้งออก ขอแนะนำว่าให้รีบนำหลักฐานเหล่านี้เข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ของบัตรอิออน (Aeon) เพื่อขอรับวิธีการช่วยเหลือได้อย่างเหมาะสม ก่อนที่จะเกิดการติดตามทวงหนี้ขึ้นมาจะเป็นการดีที่สุด

 

บทสรุปส่งท้าย : ไม่จ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน ควรกลุ้มใจหรือเปล่า!?

 

 

ปัญหาการไม่จ่ายบัตรอิออน (Aeon) 1-3 เดือน... แม้ฟังดูเป็นเรื่องที่ควรกลุ้มใจ แต่ที่จริงแล้วปัญหาทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีทางออกทางแก้ไขได้อย่างเหมาะสม ดังนั้น ขอให้ใจเย็นสักนิดแล้วทำการแก้ไขปัญหาอย่างเหมาะสมตรงจุด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยจัดการกับปัญหากวนใจได้อย่างแน่นอน...

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) กดเงินสดทันใจผ่าน 50,000 ตู้ ATM ยูเมะพลัส ทั่วประเทศ ฟรี! ไม่เสียค่าธรรมเนียมสักบาท  
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) กดเงินสดทันใจผ่าน 50,000 ตู้ ATM ยูเมะพลัส ทั่วประเทศ ฟรี! ไม่เสียค่าธรรมเนียมสักบาท  
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) สะดวกสบายกับตู้บริการกว่า 50,000 ตู้ แถม...