เงินเดือนเข้าล่าช้าถ้าจ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) จะเสียประวัติเครดิตและค่าปรับไหม!?

จ่ายอิออน วันที่ 5 เสียเครดิตไหม

 

การจ่ายชำระบัตรเครดิตอิออน (Aeon) ล่าช้าไป 2-5 วัน... เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้บ่อยมาก เพราะผู้ใช้บัตรเครดิตส่วนใหญ่มีภาระหน้าที่ในชีวิตประจำวันมาก จนหลายครั้งอาจทำให้เกิดปัญหาการหลงลืมจ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) โดยไม่ตั้งใจ หรือบางคนอาจได้รับเงินเดือนล่าช้าจนทำให้การจ่ายต้องช้าตามไปด้วย จนทำให้หลายคนเกิดความกังวลขึ้นมาในใจว่าหากจ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) วันที่ 5 จะเสียเครดิตบูโรไหม และต้องเสียค่าปรับหรือเปล่า!? ถ้าหากใครอยากที่จะรู้คำตอบ ขอแนะนำให้อ่านบทความชิ้นนี้ให้จบ รับรองว่าจะช่วยไขปริศนาคาใจให้ได้อย่างแน่นอน...

 

บัตรเครดิตอิออน (Aeon) ให้ทำการชำระเงินวันสุดท้าย วันที่เท่าไหร่กัน!?

จ่ายอิออน วันที่ 5 เสียเครดิตไหม

 

อ้างอิงจากเว็บไซต์ Aeon.co.th วันครบกำหนดชำระและวันสรุปยอดบัญชีของบัตรเครดิตอิออน (Aeon) ทางบริษัทจะทำการสรุปยอดในวันที่ 10 ของทุกเดือนและ “ครบกำหนดชำระในวันที่ 2 ของเดือนถัดไป” นั่นหมายความว่าถ้าหากใครไม่อยากที่จะเสียค่าประปรับจะต้องทำการจ่ายชำระหนี้ที่เกิดขึ้นจากการใช้จ่าย “ในวันที่ 2” เป็นวันสุดท้ายนั่นเอง

หากจ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) วันที่ 5 ต้องเสียค่าปรับไหม!?

จ่ายอิออน วันที่ 5 เสียเครดิตไหม

 

หากทำการจ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) ในวันที่ 5 อาจต้องมีการเสียค่าปรับที่เกิดขึ้นจากค่าใช้จ่ายในการติดตามทวงหนี้กรณีชำระเงินล่าช้าหรือเกินกำหนด โดยมีค่าใช้จ่ายเรียกเก็บไม่เกิน 100 บาท / รอบบัญชี (*ไม่รวม Vat 7%) อย่างไรก็ตาม หลายคนที่จ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) เกินเวลาที่กำหนดเอาไว้ก็ไม่ได้ถูกเรียกเสียค่าปรับแต่อย่างใด ซึ่งอาจจะเป็นการอะลุ่มอล่วยให้บ้างในบางกรณี

 

จ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) วันที่ 5 เสียประวัติเครดิตไหม!?

จ่ายอิออน วันที่ 5 เสียเครดิตไหม

 

เป็นคำถามที่กวนใจหลายคนว่า บัตรเครดิตอิออน (Aeon) หาจ่ายเกินกำหนด 2-5 วัน จะทำให้เกิดปัญหาเสียเครดิตหรือเปล่า!? ต้องขอบตอบว่าสามารถ “เป็นไปได้” เพราะในการทำเรื่องเพื่อขอกู้ยืมสินเชื่อต่างๆ สิ่งที่จะทางสถาบันทางการเงินมักที่จะนำมาร่วมพิจารณาด้วยคือประวัติเครดิตบูโร ซึ่งในนั้นรวมไปถึงประวัติความสม่ำเสมอในการจ่ายชำระหนี้ด้วยว่ามีความตรงต่อเวลามากน้อยเพียงใด ดังนั้น การจ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) ล่าช้าก็เป็นสิ่งที่ถูกบันทึกเอาไว้ จนนำไปสู่การเสียเครดิตเล็กน้อย ซึ่งสถาบันทางการเงินอาจนำมาใช้เป็นข้อหนึ่งในการไม่พิจารณาอนุมัติสินเชื่ออย่างน่าเสียดายได้เช่นกัน

จ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) ช้าไป 5 วันจะถูกโทรทวงถามหนี้ไหม!?

จ่ายอิออน วันที่ 5 เสียเครดิตไหม

 

โดยทั่วไปแล้วทางสถาบันทางการเงินมักที่จะทำการอนุโลมให้ผู้ใช้บัตรทำการจ่ายล่าช้าได้ประมาณ 5 วัน จากวันที่กำหนดเอาไว้ นั่นหมายความว่าหากไม่ได้ทำการชำระบัตรเครดิตอิออน (Aeon) ภายในวันที่ 7 ทางเจ้าหน้าที่ติดตามหนี้จะทำการโทรศัพท์เพื่อขอให้ลูกหนี้ไปทำการชำระหนี้ ซึ่งกระบวนการเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายพิเศษเพิ่มเติม และหากลูกหนี้ยังทำนิ่งเฉยไม่ยอมทำการชำระหนี้อีกภายในหนึ่งเดือนก็จะมีการแจ้งยอดชำระพร้อมดอกเบี้ยและในท้ายที่สุดเมื่อเวลาผ่านไปหลายเดือนก็จะมอบให้เป็นหน้าที่บริษัททวงหนี้จัดการทางกฏหมายต่อไป ดังนั้น ถ้าหากใครไม่อยากเกิดความรำคาญหรือค่าใช้จ่ายแฝงเข้ามา ขอแนะนำให้ทำการชำระหนี้บัตรเครดิตอิออน (Aeon) ให้เรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 2 เพื่อที่จะได้ไม่ต้องหวั่นใจกับการเสียประวัติเครดิตบูโรนั่นเอง

 

หากจำเป็นต้องชำระหนี้บัตรเครดิตอิออน (Aeon) ล่าช้าควรทำอย่างไร!?

จ่ายอิออน วันที่ 5 เสียเครดิตไหม

 

หากมีความจำเป็นที่จะต้องชำระหนี้บัตรเครดิตอิออน (Aeon) ล่าช้า ขอแนะนำว่าควรทำการโทรศัพท์หรือไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของอิออนสาขาใกล้บ้าน เพื่อแสดงเจตนาว่าไม่ได้มีความตั้งใจผิดชำระหนี้ แต่เกิดจากปัญหาบางประการที่มีเหตุผลสมควร เพื่อขอให้ทางบัตรเครดิตอิออน (Aeon) ทำการยืดระยะเวลาในการชำระเงินออกไปเล็กน้อย โดยไม่คิดอัตราดอกเบี้ยเพิ่มจะเป็นการดีที่สุด

 

บทสรุปส่งท้าย : จ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) ให้ตรงเวลาไม่ต้องถึงวันที่ 5 ชีวิตสุขกว่า!

 

 

 

การจ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon)... ตรงเวลาโดยไม่ต้องรอให้ถึงวันที่ 1 2 3 4 5 นอกจากจะทำให้ไม่ต้องกลัวที่จะเสียประวัติเครดิตแล้ว ยังทำให้ไม่ต้องเกิดรายจ่ายแฝงจากค่าปรับในการชำระหนี้ล่าช้า รวมไปถึงยังเป็นการช่วยฝึกวินัยให้กับตัวเองในการให้ความสำคัญกับการตรงเวลา พอลองมามองในสามจุดเหล่านี้จะเห็นได้เลยว่าการจ่ายบัตรเครดิตอิออน (Aeon) ตรงเวลามีแต่ข้อดีกับข้อดีอย่างมากเลยทีเดียว...

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรเครดิตธนชาตวงเงิน Pantip
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
รวมทุกคำถาม ไขทุกคำตอบจาก Pantip บัตรเครดิตธนชาตวงเงินสูงน่าใช้จริงหรือ?
บัตรเครดิตธนชาต เป็นหนึ่งในบัตรที่ได้รับการแนะนำกันอย่างมากของสมาชิกเว...
อิออน โทร คอลเซ็นเตอร์ อิออน
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
รวม 6 วิธีติดต่อคอลเซ็นเตอร์และเจ้าหน้าที่อิออน (Aeon) โทรศัพท์กับออนไลน์ ช่องทางไหนรวดเร็วสุด!?
อยากติดต่อกับคอลเซ็นเตอร์อิออน (Aeon) โทรศัพท์และออนไลน์ช่องทางไหนรวดเ...