รีไฟแนนซ์บ้านไม่ผ่าน Pantip
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

Contents

อยากกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านแบบได้ประโยชน์สูงสุด มาฟังเทคนิคที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

การขอรีไฟแนนซ์บ้าน... เป็นหนึ่งในเทคนิคที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยให้ดอกเบี้ยลดน้อยลงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่การที่จะทำให้การขอรีไฟแนนซ์บ้านเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้น อาจเป็นสิ่งที่หลายคนพยายามศึกษาหาข้อมูลกันอยู่ ส่วนจะมีขั้นตอนที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น บทความนี้ได้รวบรวมคำตอบที่น่าสนใจจากชาว Pantip มาฝากกัน

 

7 เทคนิค (ไม่) ลับที่จะช่วยให้การรีไฟแนนซ์บ้านง่ายขึ้น โดยชาว Pantip

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

 

1.ชาว Pantip แนะนำ : ลองขอลดอัตราดอกเบี้ยก่อนรีไฟแนนซ์บ้าน

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

 

ชาว Pantip แนะนำว่าก่อนที่จะทำการขอรีไฟแนนซ์บ้าน ลองขอลดอัตราดอกเบี้ยดูก่อน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วทางธนาคารยินดีที่จะช่วยลดอัตราดอกเบี้ยให้น้อยลงกว่าเดิมตามนโยบายของทางธนาคาร แต่ถ้าหากคำนวณแล้วคิดว่าการลดอัตราดอกเบี้ยไม่ค่อยคุ้มค่า ค่อยทำการรีไฟแนนซ์บ้านจะดีกว่า

2.ชาว Pantip แนะนำ : ขอรีไฟแนนซ์บ้านก่อนครบ 3 ปีหลังกู้ อาจต้องเสียค่าปรับ

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

 

บางธนาคารจะมีเงื่อนไขว่าต้องทำการกู้และส่งคืนเงินกู้เป็นเวลานาน 3 ปี เต็มเสียก่อน ถึงจะสามารถที่จะทำการขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิมหรือธนาคารใหม่ได้ ดังนั้น ควรตรวจสอบในสัญญาให้ดีก่อนว่าธนาคารที่คุณทำการกู้มาเพื่อซื้อบ้านนั้น มีข้อกำหนดในส่วนนี้อยู่หรือไม่!?

3.ชาว Pantip แนะนำ : การขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่มักมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

 

ส่วนใหญ่แล้วการขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่ชาวมักจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเช่น ราคาการประเมิน ค่าโอนและค่าประกันภัยต่างๆ ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายแฝงขึ้น แต่ก็มีหลายธนาคารเช่นกัน ที่ให้การยกเว้นค่าบริการในส่วนนี้ อย่างไรก็ตามชาว Pantip แนะนำว่ารีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่ หากมองในเรื่องของค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม กับอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงอย่างไรเสียก็ย่อมคุ้มค่ามากกว่าอย่างแน่นอน

 

 

4.ชาว Pantip แนะนำ : ขอรีไฟแนนซ์บ้านอย่าลืมตรวจสอบอายุกับระยะเวลาในการขอกู้

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

 

การขอรีไฟแนนซ์บ้านโดยส่วนใหญ่ ทางธนาคารจะกำหนดระยะเวลาในการกู้เอาไว้สูงสุดว่าไม่เกินกี่ปี เช่น 60 ปี เป็นต้น แต่ที่จริงแล้วคำว่า 60 ปี นั้น รวมอายุของผู้กู้กับระยะเวลาในการกู้ด้วย ถ้าหากเกินมาตรฐานที่กำหนดเอาไว้ก็จะไม่ได้รับการอนุมัติรีไฟแนนซ์บ้านจากธนาคารเดิม ยกเว้นอาชีพพิเศษบางประเภท เช่น อัยการ ตุลาการหรือแพทย์ ที่อาจมีการยืดอายุในการกู้ออกเป็น 70-75 ปี

5.ชาว Pantip แนะนำ : ศึกษาข้อเสนอโปรโมชั่นของสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารต่างๆให้ดี

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

 

ชาว Pantip แนะนำว่าก่อนที่จะทำการตัดสินใจขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใด ก็อย่าลืมทำการตรวจสอบเปรียบเทียบข้อเสนอ รวมไปถึงเงื่อนไขต่างๆที่คุ้มค่ามากที่สุดเสียก่อน และในบางครั้งบางสถาบันทางการเงินก็มักจะมีโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ต่ำมากๆ แต่จำกัดเวลาในการยื่นสิทธิ์ของสมัคร ถ้าหากใครพบโปรโมชั่นที่โดนใจแบบจำกัดเวลา ก็อาจต้องรีบตัดสินใจสักหน่อยไม่งั้นอาจจะช้าหมดอดโปรโมชั่นดีๆ ไปโดยปริยาย

6.ชาว Pantip แนะนำ : เทคนิคในการเลือกดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารอื่นๆ

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

 

โดยพื้นฐานแล้วอัตราดอกเบี้ยของการรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่ค่อนข้างที่จะใกล้เคียงกัน ซึ่งส่วนที่ควรให้ความใส่ใจมากที่สุดคือ “ดอกเบี้ยการประกันอัคคีภัย” เพราะบางธนาคารจะมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้แพงกว่ากันอย่างชัดเจน

7.ชาว Pantip แนะนำ : ขอรีไฟแนนซ์บ้านต่ำกว่า 1 ล้านบาทได้หรือเปล่า!?

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

 

ในปัจจุบันหลายธนาคารรับรีไฟแนนซ์บ้านวงเงินกู้ที่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท เช่น ธนาคาร ธอส. สูงกว่า 50,000 บาท และธนาคาร TMB รับวงเงินกู้รีไฟแนนซ์บ้านขั้นต่ำ 500,000 เป็นต้น ดังนั้น คนที่ขอทำการกู้ไม่ถึง 1 ล้านบาท ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนัก รับรองว่าจะขอทำการกู้ได้เช่นกัน

 

บทสรุปส่งท้าย : การขอรีไฟแนนซ์บ้านในความเห็นของชาว Pantip เป็นเรื่องยากหรือเปล่า!?

รีไฟแนนซ์บ้าน Pantip

 

          การขอรีไฟแนนซ์บ้าน... เมื่อทำการรวบรวมข้อมูลจากชาว Pantip จะเห็นได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย ขอเพียงแค่ให้ความใส่ใจกับคำแนะนำของชาว Pantip ในข้างต้น เพียงเท่านี้ก็จะสามารถที่จะทำการยื่นเรื่องขอกู้ได้อย่างง่ายดาย โดยปราศจากความกังวลใจได้อย่างแน่นอน...

 

 

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ