บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

กำลังสนใจอยากขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์อยู่หรือเปล่า!? มาฟังความเห็นชาว Pantip กันว่าดีหรือเปล่า!?

รีไฟแนนซ์รถยนต์ Pantip

 

การขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์... เป็นหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยประหยัดค่าดอกเบี้ยที่ต้องส่งคืนให้กับทางสถาบันทางการเงินเป็นอย่างมาก แต่หลายคนอาจจะยังเต็มไปด้วยคำถามว่าการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ดีหรือเปล่า!? ทำให้ไม่สามารถตัดสินใจได้ ดังนั้น ในวันนี้อยากขอพาไปฟังความเห็นจากชาว Pantip กันว่าการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ดีน่าทำกันหรือเปล่า!?

 

อันดับแรกมาทำความรู้จักกับสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์กันก่อน

รีไฟแนนซ์รถยนต์ Pantip

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือ การนำสินทรัพย์หรือรถยนต์มาใช้เป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันเงินกู้ โดยทางสถาบันทางการเงินและธนาคารที่เปิดให้ทำการกู้ยืมเงินจะทำการประเมินสภาพของรถยนต์ ณ วันที่ทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ โดยอ้างอิงในราคากลางของยี่ห้อ และรุ่น ณ เวลานั้น ว่าจะสามารถทำการอนุมัติวงเงินให้ได้มากน้อยเพียงใด คล้ายกับการค้ำประกันเงินกู้เหมือนกับตอนที่ซื้อรถใหม่เป็นครั้งแรกนั่นเอง

มาฟังความเห็นของชาว Pantip กันว่าการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์กันก่อนดีไหม!?

 

1.สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ชาว Pantip มีความเห็นว่า : ช่วยลดต้นทุนการเงิน

รีไฟแนนซ์รถยนต์ Pantip

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากในการช่วยลดต้นทุนการเงินให้น้อยลง โดยเฉพาะกับคนที่ยังมีภาระหนี้เหลือไม่น้อยกว่า 3-5 ปี ที่ขอทำการปรับเปลี่ยนแปลงเงินกู้เพื่อให้อัตราของดอกเบี้ยถูกมากขึ้นกว่าเดิม

2.สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ชาว Pantip มีความเห็นว่า : ช่วยทำให้เงินผ่อนชำระต่องวดหรือเดือนลดน้อยลง

รีไฟแนนซ์รถยนต์ Pantip

 

สมาชิก Pantip : 779604

รีใหม่ได้ครับ ผ่อนถูกลงครับ แต่ถูกลงไม่มาก เพราะของเดิมทำไว้ยาวมาก แถมเสียดอกเบี้ยเพิ่ม เต็มที่ลดลง ราว ๆ 1,000 + -

สมาชิก Pantip : Bothlitle

ต้องปิดไฟแนนซ์ที่เดิมก่อน แล้วโอนกรรมสิทธิ์เป็นของผู้เช่าซื้อ จากนั้นไปเข้าไฟแนนซ์ที่ใหม่ได้ เพราะไฟแนนซ์เค้าจะไม่โอนให้ไฟแนนซ์ด้วยกัน เพราะมีค่าธรรมเนียมโอน เค้าถึงให้เราปิดไฟแนนซ์เก่าก่อน แล้วค่อยไปเข้าไฟแนนซ์ที่ใหม่ อีกกรณีนะ ที่เห็นที่สามารถทำได้ รีไฟแนนซ์ที่เดิมนี่ล่ะ แต่ว่าปรับยอดเงินค่างวดน้อยลง แต่จำนวนงวดผ่อนเพิ่มสูงขึ้นพร้อมดอกเบี้ยใหม่นิดหน่อย อย่างเช่น ผ่อนไปแล้ว 24 งวด แต่งวดมันเยอะไป อยากได้งวดน้อยลง ก็ขอปรับงวดเพิ่มขึ้นอีก เงินค่างวดก็จะน้อยลง แต่ว่าระยะเวลาผ่อนก็จะขยายออกไป

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ สามารถทำให้ภาระของเงินผ่อนต่องวดและเดือนลดน้อยกว่าเดิม ทำให้สามารถที่จะวางแผนในการใช้เงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ชาว Pantip มองว่าเป็นการลดลงเพียเล็กน้อยเท่านั้น

 

3.สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ชาว Pantip มีความเห็นว่า : ช่วยทำให้ได้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ใหม่ลดลง

รีไฟแนนซ์รถยนต์ Pantip

 

สมาชิก Pantip : pronong

แล้วแต่ธนาคารด้วยนะ  ของผม48งวด  ต้องผ่อนให้เกินครึ่งหนึ่งจากจำนวนงวดทั้งหมดด้วย เขาถึงจะให้รีไฟแนนท์ได้  ของผมส่งงวดที่30ไปแล้วจึงรีไฟแนนท์ได้   และมีส่วนลดจากยอดที่เหลือให้ด้วย

 

เมื่อทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็จะส่งผลทำให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ครั้งใหม่ลดน้อยลงตามไปด้วยเช่นกัน เป็นการช่วยประหยัดจำนวนของดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายคืนให้กับทางธนาคารได้ดีกว่าเดิมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

4.สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ชาว Pantip มีความเห็นว่า : ช่วยสำรองและหมุนเงินทุน

รีไฟแนนซ์รถยนต์ Pantip

 

สมาชิก Pantip : Man Call Hero

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ไม่มีคำว่าประหยัดขึ้นครับ มีแต่ได้เงินก้อนที่เราจ่ายไปกลับมาหมุน แต่หนี้เยอะขึ้น ผ่อนนานขึ้น ถ้าไม่ได้เดือดร้อนจะใช้เงินอะไร ผ่อนตามปกติไปดีกว่าครับ

 

เมื่อทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็จะทำให้ได้รับเงินส่วนต่างที่สามารถนำไปใช้จ่ายในยามฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แน่นอนว่าการมีเงินทุนตุนอยู่ในกระเป๋า ย่อมต้องทำให้หลายคนรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

 

บทสรุปส่งท้าย : โดยรวมแล้วชาว Pantip เชียร์ให้ทำการสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์หรือเปล่า!?

รีไฟแนนซ์รถยนต์ Pantip

 

          จากการเก็บข้อมูลจากชาว Pantip... พบว่าการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์  เหมาะกับคนที่ต้องการได้รับเงินก้อนเพื่อนำไปหมุนเวียนในการทำธุรกิจหรือใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากอัตราการผ่อนชำระต่อเดือนน้อยลงนั่นเอง แต่ในขณะเดียวกันการผ่อนชำระที่น้อยลงต่อเดือนก็หมายความว่า “ดอกเบี้ย” ที่ต้องจ่ายคืนก็จะมีจำนวนมากขึ้นตามไปด้วยตามระยะเวลาที่มากขึ้น เมื่อรวมกับค่าดำเนินการอีกหลายอย่างในการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ทำให้อาจเหลือเงินสำหรับนำไปใช้จ่ายไม่มากนัก ดังนั้น ชาว Pantip จึงแนะนำว่าการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์อาจต้องมองในเรื่องของข้อดี-ข้อเสีย ประกอบด้วยว่าอันไหนที่คุ้มสุดสำหรับตัวเอง...

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรกดเงินสดธนาคารธนชาต Thanachard
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
สั่งเงินสดได้ดังใจ ด้วยบัตรกดเงินสดธนาคารธนชาต Thanachard Flash Plus มีดีอย่างไรมาฟังชาว Pantip กัน!
กดเงินด่วนแบบไม่ต้องกวนใครด้วยบัตรกดเงินสดธนาคารธนชาต Flash Plus ที่ชา...
บัตรเครดิตบัวหลวง บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
ชาว Pantip แนะนำ บัตรเครดิตบัวหลวง ธนาคารกรุงเทพ สมัครทำไว้อุ่นใจทุกการใช้จ่าย
มารู้จักกับบัตรเครดิตบัวหลวง หรือธนาคารกรุงเทพกับสิทธิประโยชน์น่าสนใจท...