บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

ประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ดีไหม!? มารายละเอียดน่าสนใจอย่างไรมาฟังความเห็นชาว Pantip กัน!

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

โรคภัย...

เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่หลายคนอาจโชคร้ายเกิดปัญหาด้านสุขภาพขึ้น

ดังนั้น การเลือกซื้อประกันสุขภาพ จึงเป็นหนึ่งในแผนการรับมือด้านสุขภาพที่น่าสนใจเป้นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับหนึ่งในทางเลือกของประกันด้านสุขภาพที่น่าสนใจและอยากที่จะแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ก็คือ ประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) นั่นเอง ส่วน ประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) จะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น มาลองติดตามรายละเอียดกันได้เลย

 

ซิกน่าประกันภัย มีความน่าสนใจอย่างไร!?

 

ซิกน่าประกันภัย หรือ บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน)  เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยที่มีชื่อเสียงอยู่ในอันดับต้นๆของประเทศไทย ที่มีอัตราของการเติบโตที่เรียกได้ว่ามีความน่าประทับใจ เนื่องจากในระหว่างปี 2558-2560 บริษัทซิกน่าประกันภัย มีอัตราของการเติบโตเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่มากว่า 10% อัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องนี้เอง ที่ทำให้ลูกค้าจำนวนมากให้ความไว้วางใจที่จะทำประกันสุขภาพและประกันชีวิตกับบริษัทซิกน่าประกันภัยในระยะยาว เนื่องจากมีความมั่นคงที่ค่อนข้างสูง

 

ซิกน่าประกันภัย ดีไหม!? มาลองฟังข้อดีกัน

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

 • ซิกน่าประกันภัย ชูจุดเด่นในเรื่องของความเข้าใจในทุกมิติของชีวิต ทั้งด้านสุขภาพ การงาน การเงิน สังคมและครอบครัว
 • ซิกน่าประกันภัย มีแผนการประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป
 • ซิกน่าประกันภัย เป็นผู้ให้บริการด้านประกันการเดินทางที่มีชื่อเสียง ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย
 • ซิกน่าประกันภัย เบี้ยประกันภัยไม่แพง ทำให้ทุกคนสามารถเลือกทำแผนประกันที่เหมาะกับตัวเองได้เป็นอย่างดี

 

เคล็ดลับในการเลือกทำประกันสุขภาพกับซิกน่าประกันภัยให้ปัง! เหมาะกับคุณมากที่สุด

 

สำหรับคนที่กำลังจะทำประกันสุขภาพ หรือประกันชีวิตกรมธรรมืแรก อาจเกิดคถามขึ้นมาในใจว่าควรเลือกทำประกันแบบไหนถึงจะดีและครอบคลุมการใช้งานได้อย่างเหมาะสมกันมากที่สุด!? ถ้าหากใครยังไม่รู้่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ลองมาทำความรู้จักกับข้อปฎิบัติแสนง่ายดาย ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองดังต่อไปนี้กันเลย

 

 • 1.ลองวิเคราะห์ก่อนว่าตัวเองมีความเสี่ยงในเรื่องของอะไรบ้าง!?
 • 2.เลือกประกันสุขภาพ ที่มอบสิทธิประโยชน์พื้นฐานสุขภาพ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าห้องพักและเงินชดเชยรายได้ ในขณระรักษาตัวในโรงะยาบาล เป็นต้น
 • 3.เลือกแผนประกันสุขภาพที่มีเบี้ยประกันไม่เกินกว่าเป้าหมายที่วางเอาไว้ โดยพื้นฐานแล้วไม่ควรเกิน 15,000 บาท เพราะเป็นจำนวนสูงสุดที่นำมาลดหย่อนภาษีได้นั่นเอง
 • 4.เลือกแผนประกันที่มอบความมั่นคงให้กับความข้างหลัง

 

 

มารู้จักกับ 2 จุดเด่นของประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม น่าสนใจหรือเปล่า!?

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

1.ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม!? : คุ้มครองโรคออฟฟิศซิงโดรม

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

 • คุ้มครองสูงสุด 3 แสนบาท สำหรับอาการป่วยที่เกี่ยวกับโรคออฟฟิศซิงโดรม
 • คุ้มครองสูงสุด 1 แสนบาท สำหรับกลุ่มโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจส่วนบนและโรคการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร
 • คุ้มครองโรคกรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหารอักเสบ การติดเชื้อปัสสาวะ โรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนกดทับเส้นประสาท อาการเวียนศีรษะหัวหมุน การกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือ นิ้วล็อก ไข้หวัดอักเสบ คออักเสบ อาหารเป็นพิษ ท้องร่วง
 • ซื้อความคุ้มครองเสริมตามความเสี่ยงโรคร้ายสูงสุด 3 ล้านบาท / โรค (*โรคหลอดเลือดสมอง โรคกล้ามเนื้อหัวใจ โรคเบาหวาน ความดันโลหิต ความคุ้มครองสูงสุด 3 แสนบาท)
 • ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล

 

 

 

2.ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม!? : คุ้มครองโลกมะเร็ง Cigna ซูเปอร์แพลน

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

 • คุ้มครองโลกมะเร็งระยะลุกลาม สูงสุด 3 ล้านบาท
 • คุ้มครองรึเนื้องอก ซีสต์ มะเร็งระยะไม่ลุกลาม สูงสุด 3 แสนบาท
 • ซื้อคุ้มครองเสริมตามความต้องการเสี่ยงโรคร้ายสูงสุด 3 ล้านบาท ต่อโรค เช่น โรคหลอดเลือดสมอง โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายจากการขาดเลือด โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ความคุ้มครองสูงสุด 3 แสนบาท
 • ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล

 

 

 

มาฟังความเห็นของชาว Pantip กันบ้างดีกว่าว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ดีไหม!?

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

1.ความเห็นของชาว Pantip ที่แนะนำให้ทำประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna)

 

สมาชิก Pantip ซิกน่าประกันภัย ดีไหม : mandize

ผมทำอยู่ เคยเคลมอุบัติเหตุครั้งนึง ทางโรงพยาบาลทำให้ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ

สมาชิก Pantip ซิกน่าประกันภัย ดีไหม : 1295766

โอเคค่ะ ประกันจ่ายง่าย เคลมง่ายจริงค่ะ

สมาชิก Pantip ซิกน่าประกันภัย ดีไหม : 3469147

Cigna เราก็ทำ โอเคเลยค่ะ

สมาชิก Pantip ซิกน่าประกันภัย ดีไหม : แก้ทกระติก

ของเราก็โอเคนะ เคลมชดเชยรายได้ นอนโรงพยาบาลไป 4 วัน ได้มา 6000 พิจารณา 9 วัน

สมาชิก Pantip ซิกน่าประกันภัย ดีไหม : 2361046

ตอนนี้ ทำกับ cigna อยู่ 1 กรมธรรม์ ค่ะ ทำมา 2 ปี แล้ว ยังไม่เคยเคลมเลย แต่ก็เห็นมีบ้างที่เกิดเหตุการณ์แล้วไม่โอเค (ระแวงนิด ๆ) และกำลังสนใจอยากทำให้ลูกสาววัยอนุบาล เลยโทรไปที่ 1758 เค้าแนะนำให้ดูผลิตภัณฑ์ได้ที่หน้าเคาน์เตอร์โลตัส มี 2 ราคา คือ 309 บาท กับ 249 บาท และก็ยังศึกษาหาจุดเด่นจุดด้อย (เพราะทำแล้วก็อยากให้ความคุ้มครองที่โอเคไม่ต้องถึงกับดีมากแต่ก็ไม่เป็นภาระภายหลัง)

 

สมาชิก Pantip ซิกน่าประกันภัย ดีไหม : 1758457

ดีค่ะเพิ่งเคลมย้อนหลัง ป่วยเมื่อตอนปีใหม่ค่ะ เคลมได้ค่านอนโรงพยาบาล2วัน 6000 บาท ไม่ถึงอาทิตย์ค่ะ ดีมากค่ะทำไว้ตั้งหลายฉบับ

 

ชาว Pantip มีความเห็นว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) เคลมค่ารักษาพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว บางคนสามารถเคลมได้ในเวลาเพียงไม่ถึงสัปดาห์ มีค่าชดเชยรายได้จากการนอนโรงพยาบาลที่ค่อนข้างโอเค โดยเพียงแค่แจ้งเรื่องประกันให้กับโรงพยาบาลก็จะได้รับการดูแลทั้งหมด ถือว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ใช้งานได้อย่างง่ายดายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

2.ความเห็นของชาว Pantip ที่ไม่แนะนำให้ทำประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna)

 

สมาชิก Pantip ซิกน่าประกันภัย ดีไหม : 4468038

สำหรับตัวผมแล้ว ผมว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ โรงพยาบาลในเคลือมีน้อย จังหวัดเล็กๆ ไม่มี และในกรณีต้องการย้ายโรงพยาบาลถ้าต้องการให้รถโรงบาลมารับเราต้องจ่าย 3000 บาทเองและถ้าไม่มีโรงบาลในเคลือต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยเครมทีหลัง และอีกอย่างในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุจริง แต่ไม่ได้นอนโรงพยาบาล เราไม่สามารถเบิกสินไหมทดแทนได้ (แต่ประกันของบริษัทอื่นๆ เขาจ่ายให้ 7 วัน) เมื่อวานผมโดนรถชน ซึ่งคนชนเป็นคนแก่ขายไอติมจนๆ เงินจะจ่ายค่ารักษาผมยังไม่มี ผมไม่สามารถเรียร้องอะไรกะแกได้เลย เพราะสงสารแก ตอนนี้ผมไปทำงานไม่ได้เพราะโดนชนเข้าตรงที่ขา เท้าไม่สามารถเยียบลงน้ำหนักได้ หยุดงาน เสียรายได้อีก เสียค่าซ่อมรถอีก(รถเช่า)

สมาชิก Pantip ซิกน่าประกันภัย ดีไหม : หมูหลายตัว

บ.ซิกน่าไม่ค่ารักเลย ตอนทำประกันง่ายมากแต่ยกเลิกกับเคลมยากมาก

สมาชิก Pantip ซิกน่าประกันภัย ดีไหม : 4514245

เคลมแล้วเงื่อนไขเยอะ ไป admit มา แล้วเบิกไม่ได้ ในประกันระบุ การติดเชื้อระบบทางเดินหายใจส่วนบน หมายถึง โรคติดเชื้อเฉียบพลันของระบบทางเดินหายใจส่วนต้นเริ่มตั้งแต่ช่องจมูกจนถึงกล่องเสียง หมอระบุอาการ หลอดลมอักเสบ ==>เบิกไม่ได้ ต้องจ่ายเอง สรุปคือ อย่าทำเลย เอาค่าเบี้ยหยอดกระปุก ไว้จ่ายค่ารักษาเองจะดีกว่า ค่ะ

 

ชาว Pantip หลายคนมีความเห็นว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) มีเงื่อนไขในการเคลมประกันที่ค่อนข้างยากในกรณีที่โรคที่ประกันระบุกับหมอวินิจฉัยไม่ตรงกัน และยกเลิกการทำประกันค่อนข้างยาก นอกจากนี้โรงพยาบาลในเครือบริษัทในต่างจังหวัดค่อนข้างน้อย และอาจต้องทำการสำรองจ่ายไปก่อนค่อยทำการเคลมทีหลัง

 

วิธีรับมือกับตัวแทนขายประกันซิกน่า ที่โทรมาบ่อยครั้งจนน่ารำคาญใจ

 

หลายคนอาจมีปัญหาตัวแทนขายประกันของบริษทประกันซิกน่าโทรมาเสนอขายแผนกรมธรรม์หลายต่อหลายครั้ง บางครั้งโทรมาทุกวันจนรำคาญใจและกลัวว่าตัวเองจะเผลอตอบตกลงทำประกันภัยไปโดยไม่ทันรู้ตัว ลองมาฟังเคล็ดลับเล็กน้อยที่จะช่วยให้จัดการกับปัญหานี้แบบอยู่หมัดกัน

 

 • เมื่อตัวแทนขายประกันภัยโทรมา ห้ามพูดคำว่า "ตกลง สนใจ หรือทำ" อย่างเด็ดขาด เพราะมักถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานในการทำประกันภัย
 • เมื่อตัวแทนขายประกันภัยโทรมา ห้ามพูดคำว่า "ส่งเอกสารมาดูก่อน" หรือ "ขอดูรายละเอียดก่อน" เพราะหลังจากนั้นตัวแทนมักจะโทรมาติดตามผลอีกหลายต่อหลายครั้ง เพื่อหว่านล้อมให้ทำประกัน
 • เมื่อตัวแทนขายประกันภัยโทรมา ห้ามพูดคำว่า "ขอคิดดูก่อน" เพราะจะทำให้ตัวแทนมีความหวังและโทรมาสอบถามซ้ำอีกหลายต่อหลายครั้ง
 • เมื่อตัวแทนขายประกันภัยโทรมา ให้ถามอย่างชัดเจนว่าว่าผู้ที่โทรมาเป็นใคร!? และเป็นตัวแทนของบริษัทประกันภัย หรือขายบัตรเครดิตของธนาคารใด!?
 • เมื่อตัวแทนขายประกันภัยโทรมา ให้ทำการถามชื่อ-นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อและรหัสประจำตัวของตัวแทนเสมอ เพื่อที่จะได้ติดตามได้ว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใคร
 • เมื่อตัวแทนขายประกันภัยโทรมา ถ้าหากเป็นไปได้ ให้ทำการบันทึกเสียงการสนทนาเพื่อใช้เป็นหลักฐาน หากเกิดกรณีที่ต้องร้องเรียนหรือยกเลิกการทำประกันภัยที่ไม่เป็นธรรมในภายหลัง

 

อยากยกเลิกประกันซิกน่าที่ขายผ่านโทรศัพท์หรือตัวแทน ทำได้หรือเปล่า!?

 

สำหรับคนที่มีความต้องการที่จะยกเลิกประกันซิกน่าที่ได้ตกลงซื้อผ่านทางโทรศัพท์ หรือจากตัวแทนขายประกันก็ไม่ต้องร้อนใจไป เพราะสามารถทำการยกเลิกได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง เมื่อกรมธรรม์ได้ทำการส่งมายังที่อยู่ของผู้เอาประกันภัย ผู้เอาประกันภัยจะมีระยะเวลา "30 วัน" ในการแจ้งความประสงค์ยกเลิกเป็นหนังสือไปยังบริษัทซิแกน่าประกันภัย โดย "ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ" แต่ถ้าหากเกินระยะเวลา 30 ที่กำหนดเอาไว้ จะต้องเสียค่าออกกรมธรรม์จำนวน 500 บาท และหากบริษัทซิกน่ามีการเรียกร้องค่าใช้จ่ายอื่นใดที่นอกเหนือกว่านี้ ขอให้ทำการสอบถามว่าเป็นค่าอะไร จากนั้นสามารถร้องเรียนกับทาง คปภ. (สำนัหงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิตประกันภัย) หมายเลขโทรศัพท์ 1186 กด 2 

 

บทสรุปส่งท้าย : ประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ดีไหม!? น่าสมัครใช้บริการหรือเปล่า!?

ประกันอุบัติเหตุ Cigna Free PA

 

ประกันอุบัติเหตุ Cigna Free PA

 

จากข้อมูลโดยรวม...

เฉพาะความเห็นของชาว Pantip จะเห็นได้ว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) นั้น มีความเห็นทั้งด้านที่ดีและไม่ค่อยดีนักปนกันไป ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนได้รับประสบการณ์ในการบริการแบบไหน!?

อย่างไรก็ตามหากถามว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ดีไหม!? ต้องบอกว่าบริษัทนี้ค่อนข้างสมัครง่ายและให้การครอบคลุมโรคร้ายแรงด้วยเบี้ยประกันที่ไม่แพงสำหรับคนที่อยากทำประกันสุขภาพสำหรับตัวเองอย่างแน่นอน...

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
อิออน สาขา อิออน สํานักงานใหญ่ อิออน บิ๊กซี สาขา อิ ออน ใกล้ฉัน อิออน นครปฐม อิออน ขอนแก่น อิออน ศรีราชา อิ ออน ชลบุรี อิออน ระยอง อิออน พัทยา อิออ น พิษณุโลก อิออน มีสาขา ไหนบ้าง อิออน สาขาโคราช อิออน นครปฐม อิออน ฟิวเจอร์รังสิต อิออน อุดร อิออน เซ็นทรัล พระราม 2 อิออน ราชบุรี อิออน ลพบุรี อิออน ลําปาง
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตอิออน (Aeon) มีที่ไหนใกล้บ้านของคุณบ้าง สำนักงานใหญ่ ตจว. สาขาไหนอนุมัติไวสุด!?
อยากสมัครบัตรเครดิตอิออน (Aeon) สาขาไหนใกล้บ้านบ้าง สำนักงานใหญ่ อุดร ...