ประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ดีไหม!? มารายละเอียดน่าสนใจอย่างไรมาฟังความเห็นชาว Pantip กัน!

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

   โรคภัย... เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่หลายคนอาจโชคร้ายเกิดปัญหาด้านสุขภาพขึ้น ดังนั้น การเลือกซื้อประกันสุขภาพ จึงเป็นหนึ่งในแผนการรับมือด้านสุขภาพที่น่าสนใจเป้นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับหนึ่งในทางเลือกของประกันด้านสุขภาพที่น่าสนใจและอยากที่จะแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ก็คือ ประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) นั่นเอง ส่วน ประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) จะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น มาลองติดตามรายละเอียดกันได้เลย

 

มารู้จักกับ 2 จุดเด่นของประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม น่าสนใจหรือเปล่า!?

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

1.ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม!? : คุ้มครองโรคออฟฟิศซิงโดรม

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

  • คุ้มครองสูงสุด 3 แสนบาท สำหรับอาการป่วยที่เกี่ยวกับโรคออฟฟิศซิงโดรม
  • คุ้มครองสูงสุด 1 แสนบาท สำหรับกลุ่มโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจส่วนบนและโรคการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร
  • คุ้มครองโรคกรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหารอักเสบ การติดเชื้อปัสสาวะ โรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนกดทับเส้นประสาท อาการเวียนศีรษะหัวหมุน การกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือ นิ้วล็อก ไข้หวัดอักเสบ คออักเสบ อาหารเป็นพิษ ท้องร่วง
  • ซื้อความคุ้มครองเสริมตามความเสี่ยงโรคร้ายสูงสุด 3 ล้านบาท / โรค (*โรคหลอดเลือดสมอง โรคกล้ามเนื้อหัวใจ โรคเบาหวาน ความดันโลหิต ความคุ้มครองสูงสุด 3 แสนบาท)
  • ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล

 

2.ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม!? : คุ้มครองโลกมะเร็ง Cigna ซูเปอร์แพลน

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

  • คุ้มครองโลกมะเร็งระยะลุกลาม สูงสุด 3 ล้านบาท
  • คุ้มครองรึเนื้องอก ซีสต์ มะเร็งระยะไม่ลุกลาม สูงสุด 3 แสนบาท
  • ซื้อคุ้มครองเสริมตามความต้องการเสี่ยงโรคร้ายสูงสุด 3 ล้านบาท ต่อโรค เช่น โรคหลอดเลือดสมอง โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายจากการขาดเลือด โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ความคุ้มครองสูงสุด 3 แสนบาท
  • ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล

 

มาฟังความเห็นของชาว Pantip กันบ้างดีกว่าว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ดีไหม!?

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

1.ความเห็นของชาว Pantip ที่แนะนำให้ทำประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna)

 

สมาชิก Pantip : mandize

ผมทำอยู่ เคยเคลมอุบัติเหตุครั้งนึง ทางโรงพยาบาลทำให้ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ

สมาชิก Pantip : 1295766

โอเคค่ะ ประกันจ่ายง่าย เคลมง่ายจริงค่ะ

สมาชิก Pantip : 3469147

Cigna เราก็ทำ โอเคเลยค่ะ

สมาชิก Pantip : แก้ทกระติก

ของเราก็โอเคนะ เคลมชดเชยรายได้ นอนโรงพยาบาลไป 4 วัน ได้มา 6000 พิจารณา 9 วัน

สมาชิก Pantip : 2361046

ตอนนี้ ทำกับ cigna อยู่ 1 กรมธรรม์ ค่ะ ทำมา 2 ปี แล้ว ยังไม่เคยเคลมเลย แต่ก็เห็นมีบ้างที่เกิดเหตุการณ์แล้วไม่โอเค (ระแวงนิด ๆ) และกำลังสนใจอยากทำให้ลูกสาววัยอนุบาล เลยโทรไปที่ 1758 เค้าแนะนำให้ดูผลิตภัณฑ์ได้ที่หน้าเคาน์เตอร์โลตัส มี 2 ราคา คือ 309 บาท กับ 249 บาท และก็ยังศึกษาหาจุดเด่นจุดด้อย (เพราะทำแล้วก็อยากให้ความคุ้มครองที่โอเคไม่ต้องถึงกับดีมากแต่ก็ไม่เป็นภาระภายหลัง)

 

สมาชิก Pantip : 1758457

ดีค่ะเพิ่งเคลมย้อนหลัง ป่วยเมื่อตอนปีใหม่ค่ะ เคลมได้ค่านอนโรงพยาบาล2วัน 6000 บาท ไม่ถึงอาทิตย์ค่ะ ดีมากค่ะทำไว้ตั้งหลายฉบับ

 

ชาว Pantip มีความเห็นว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) เคลมค่ารักษาพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว บางคนสามารถเคลมได้ในเวลาเพียงไม่ถึงสัปดาห์ มีค่าชดเชยรายได้จากการนอนโรงพยาบาลที่ค่อนข้างโอเค โดยเพียงแค่แจ้งเรื่องประกันให้กับโรงพยาบาลก็จะได้รับการดูแลทั้งหมด ถือว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ใช้งานได้อย่างง่ายดายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

2.ความเห็นของชาว Pantip ที่ไม่แนะนำให้ทำประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna)

 

สมาชิก Pantip : 4468038

สำหรับตัวผมแล้ว ผมว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ โรงพยาบาลในเคลือมีน้อย จังหวัดเล็กๆ ไม่มี และในกรณีต้องการย้ายโรงพยาบาลถ้าต้องการให้รถโรงบาลมารับเราต้องจ่าย 3000 บาทเองและถ้าไม่มีโรงบาลในเคลือต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยเครมทีหลัง และอีกอย่างในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุจริง แต่ไม่ได้นอนโรงพยาบาล เราไม่สามารถเบิกสินไหมทดแทนได้ (แต่ประกันของบริษัทอื่นๆ เขาจ่ายให้ 7 วัน) เมื่อวานผมโดนรถชน ซึ่งคนชนเป็นคนแก่ขายไอติมจนๆ เงินจะจ่ายค่ารักษาผมยังไม่มี ผมไม่สามารถเรียร้องอะไรกะแกได้เลย เพราะสงสารแก ตอนนี้ผมไปทำงานไม่ได้เพราะโดนชนเข้าตรงที่ขา เท้าไม่สามารถเยียบลงน้ำหนักได้ หยุดงาน เสียรายได้อีก เสียค่าซ่อมรถอีก(รถเช่า)

สมาชิก Pantip : หมูหลายตัว

บ.ซิกน่าไม่ค่ารักเลย ตอนทำประกันง่ายมากแต่ยกเลิกกับเคลมยากมาก

สมาชิก Pantip : 4514245

เคลมแล้วเงื่อนไขเยอะ ไป admit มา แล้วเบิกไม่ได้ ในประกันระบุ การติดเชื้อระบบทางเดินหายใจส่วนบน หมายถึง โรคติดเชื้อเฉียบพลันของระบบทางเดินหายใจส่วนต้นเริ่มตั้งแต่ช่องจมูกจนถึงกล่องเสียง หมอระบุอาการ หลอดลมอักเสบ ==>เบิกไม่ได้ ต้องจ่ายเอง สรุปคือ อย่าทำเลย เอาค่าเบี้ยหยอดกระปุก ไว้จ่ายค่ารักษาเองจะดีกว่า ค่ะ

 

ชาว Pantip หลายคนมีความเห็นว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) มีเงื่อนไขในการเคลมประกันที่ค่อนข้างยากในกรณีที่โรคที่ประกันระบุกับหมอวินิจฉัยไม่ตรงกัน และยกเลิกการทำประกันค่อนข้างยาก นอกจากนี้โรงพยาบาลในเครือบริษัทในต่างจังหวัดค่อนข้างน้อย และอาจต้องทำการสำรองจ่ายไปก่อนค่อยทำการเคลมทีหลัง

 

บทสรุปส่งท้าย : ประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ดีไหม!? น่าสมัครใช้บริการหรือเปล่า!?

ประกันสุขภาพซิกน่าดีไหม

 

จากข้อมูลโดยรวม... เฉพาะความเห็นของชาว Pantip จะเห็นได้ว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) นั้น มีความเห็นทั้งด้านที่ดีและไม่ค่อยดีนักปนกันไป ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนได้รับประสบการณ์ในการบริการแบบไหน!? อย่างไรก็ตามหากถามว่าประกันสุขภาพซิกน่า (Cigna) ดีไหม!? ต้องบอกว่าบริษัทนี้ค่อนข้างสมัครง่ายและให้การครอบคลุมโรคร้ายแรงด้วยเบี้ยประกันที่ไม่แพงสำหรับคนที่อยากทำประกันสุขภาพสำหรับตัวเองอย่างแน่นอน...

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
Black Pink กสิกรไทย
บัตรเดบิต
บัตรเดบิตใหม่ Black Pink กสิกรไทย #แค่เชื่อก็เป็นได้ ใช้จ่ายทันใจ สิทธิประโยชน์เพียบเหมาะกับคนรุ่นใหม่สุดๆ!
กำลังมองหาบัตรเดบิตลายสวย ฟังก์ชันใช้งานเพียบอยู่หรือเปล่า!? Black Pin...