อายุงานกับบัตรเครดิต 1 3 4 6 เดือน สำคัญเพียงใด
ทำไมถึงต้องกำหนดการสมัครกัน
?

 

บัตรเครดิตอายุงาน

 

อายุงาน...  เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญและผู้ให้บริการบัตรเครดิตได้กำหนดเอาไว้ ดังนั้นถ้าหากใครอยากได้บัตรเครดิตดีๆสักใบมาติดตัวไว้ใช้ยามจำเป็น แต่อาจมีความกังวลใจว่าตัวเองเป็นนักศึกษาจบใหม่พึ่งทำงาน หรือพึ่งเปลี่ยนงานใหม่ได้ 1 เดือน 3 เดือน 4 เดือน และ 6 เดือน จะเข้าเกณฑ์เพียงพอในการสมัครเครดิตหรือเปล่า? รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะมีคำตอบคลายสิ่งที่คุณสงสัยให้อย่างแน่นอน

 

 

ปกติแล้วอายุงานอย่างน้อยกี่เดือนจึงจะสามารถสมัครบัตรเครดิตได้?

 

บัตรเครดิตอายุงาน

 

โดยพื้นฐานแล้ว อายุงานเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ผู้ให้บริการบัตรเครดิตกำหนดเอาไว้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจอนุมัติบัตรเครดิต โดยทำการแบ่งระยะเวลาของอายุงานเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ ดังต่อไปนี้

 

อายุงาน 3 เดือนสมัครบัตรเครดิตได้หรือเปล่า?

 

บัตรเครดิตอายุงาน

 

อายุงาน 3 เดือน ถ้าหากเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครบัตรเครดิตให้สำเร็จมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากเป็นบริษัทขนาดเล็กโดยทั่วไปอย่างน้อยต้องรอให้อายุงานถึง 6 เดือนเสียก่อน จึงจะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครบัตรเครดิตให้มากขึ้นกว่าเดิม ส่วนคนที่มีอายุงานเพียง 1 เดือน อันนี้อาจต้องทำใจอดใจรออีกสักหน่อย เพราะมีโอกาสต่ำมากที่ผู้ให้บริการบัตรเครดิตจะทำการอนุมัติ

 

อายุงาน 4 เดือน สมัครบัตรเครดิตได้หรือเปล่า?

 

บัตรเครดิตอายุงาน

 

อายุงานอย่างน้อย 4 เดือน เป็นเกณฑ์ขั้นต่ำที่สุดในการพิจารณาเพื่อนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจอนุมัติบัตรเครดิต ซึ่งเป็นระยะที่ผ่านการทดลองงานและได้รับการรับเข้าทำงานในบริษัทดังกล่าว อย่างไรก็ตามสำหรับนักศึกษาที่พึ่งเรียนจบไร้ประสบการณ์ทำงานหากต้องการที่จะสมัครบัตรเครดิตก็จำเป็นที่จะต้องคิดให้ดีเสียก่อน เพราะโดยทั่วไปแล้วผู้ให้บริการบัตรเครดิตอายุงานเพียง 4 เดือนอาจจะยังไม่เข้าเกณฑ์การอนุมัติ อาจต้องอดใจรอให้อายุงานอย่างน้อย 6 เดือน ถึง 1 ปี เสียก่อน เพื่อที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการอนุมัติให้มากขึ้นกว่าเดิม

อายุงานเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านจริงหรือ?

อายุงาน ไม่ว่าจะ 1 เดือน 3 เดือน 4 เดือน หรือ 6 เดือน ไปจนถึง 1 ปี ล้วนแล้วแต่เป็นเพียงหนึ่งในส่วนประกอบของการพิจารณาบัตรเครดิตเท่านั้น ผู้ให้บริการยังให้ความสนใจกับเกณฑ์ในการสมัครอื่นๆที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน อาทิเช่น

 • ผู้สมัครบัตรเครดิตต้องมีอายุ 20 ปี บริบูรณ์ขึ้นไป
 • ผู้สมัครบัตรเครดิตจะต้องมีฐานเงินเดือนไม่ต่ำกว่า 15000 บาท

บัตรเครดิตอายุงาน

 

 • ผู้สมัครต้องมีประวัติทางการเงินที่ดี ไม่ติดเครดิตบูโร
 • ผู้สมัครต้องมีสลิปเงินเดือนย้อนหลังอย่างน้อย 4-6 เดือน (ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของผู้ให้บริการบัตรเครดิต)

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นที่แตกต่างกันออกไปอีกแยกย่อยตามประเภทของบัตรเครดิตที่มีกันอยู่อย่างมากมาย แต่โดยรวมแล้วผู้ให้บริการบัตรเครดิตก็ยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องอายุงาน 1 เดือน 3 เดือน และ 4 เดือน เป็นอย่างมาก ส่วนใครที่มีอายุงานเกิน 6 เดือนนั้น มีโอกาสที่จะสมัครบัตรเครดิตผ่านฉลุยได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

 

ยังอยู่ในช่วงทดลองงานสมัครทำบัตรเครดิตได้หรือเปล่า?

 

บัตรเครดิตอายุงาน

 

สำหรับคนที่พึ่งเข้าทำงานใหม่ที่อายุงานเพียง 1 เดือน 3 เดือน และ 4 เดือน หรือที่เรียกกันว่า “ช่วงโปร” หลายคนอาจมีคำถามคาใจว่าในช่วงนี้จะสามารถทำการสมัครบัตรเครดิตมาใช้ได้หรือเปล่า? หรือการสมัครบัตรเครดิตที่มีการกำหนดเอาไว้ว่า 6 เดือน นับรวมในช่วงเวลานี้หรือเปล่า?

 

ช่วงเวลาทดลองงาน (โปร) นับรวมใน 6 เดือนเพื่อให้สิทธิ์ในการสมัครทำบัตรเครดิตหรือเปล่า?

 

บัตรเครดิตอายุงาน

 

โดยทั่วไปแล้ว ช่วงเวลาทดลองงาน 4 เดือน ก่อนที่ทางบริษัทจะรับเข้าเป็นพนักงานประจำนั้น ไม่นับร่วมอยู่ในช่วงเวลาที่เป็นเงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิต นั่นหมายความว่าถ้าอยากทำการสมัครบัตรเครดิตให้ผ่านฉลุยแบบไม่ต้องรอลุ้น ต้องทำงานที่บริษัทดังกล่าวอย่างน้อย 4+6 เดือน หรือคือ 10 เดือนนั่นเอง

 

ถ้ายังอยู่ในช่วงทดลองงาน สมัครทำบัตรเครดิตหรือบัตรอะไรได้บ้าง?

 

บัตรเครดิตอายุงาน

 

ถึงแม้ว่าอายุการทำงานจะเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการอนุมัติบัตรเครดิต แต่ก็มีบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสดบางใบที่ตอบรับคนที่มีความต้องการใช้บัตรเครดิตโดยให้สามารถทำการยื่นขอสมัครได้แม้จะกำลังอยู่ในช่วงทดลองงาน ตัวอย่างเช่น บัตร SCB UP2ME ที่สามารถสมัครได้แม้มีอายุงานอย่างน้อย 2 เดือน และยังอยู่ในช่วงทดลองงาน เพียงแต่มีเงื่อนไขเล็กน้อยคือ ทางบริษัทต้องมีการจ่ายเงินเดือนเข้าบัญชีในรูปแบบอัตโนมัติไม่น้อยกว่า 15000 บาท ต่อเดือน เป็นต้น

 

อายุทำงาน 4 เดือน สามารถสมัครสินเชื่อเงินสดอะได้บ้าง มาดูกัน!?

 

บัตรเครดิตอายุงาน

 

สำหรับคนที่อายุงาน 4 เดือน แล้วไม่สามารถทำการสมัครบัตรเครดิตได้ ก็อย่างพึ่งน้อยอกน้อยใจไปนัก เพราะที่จริงแล้วยังมีสินเชื่อประเภทอื่นที่สามารถทำการสมัครแล้วนำมาใช้จ่ายให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ใกล้เคียงกับการใช้บัตรเครดิตเช่นกัน นั่นก็คือ "สินเชื่อเงินสด" นั่นเอง ส่วนสินเชื่อเงินสดที่ใช้อายุงานเพียงแค่ 4 เดือน ก็สามารถทำการสมัครได้ ไม่ต้องง้อบัตรเครดิตที่น่าสนใจเป็นอย่างมากนั้น มีรายการดังต่อไปนี้

 

บัตรกดเงินสด KTC PROUD

บัตรกดเงินสดเป็นอีกในทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับคนที่อาจจำเป็นจะต้องใช้เงินสดในกรณีที่ฉุกเฉินจริงๆ โดยบัตรกดเงินสดที่มีความน่าสนใจมากที่สุดในปัจจุบันก็คงจะเป็น บัตรกดเงินสด KTC PROUD ที่เพียงแค่มีฐานเงินเดือน 12000 บาท ขึ้นไป กับอายุงาอย่างน้อย 4 เดือนก็สามารถสมัครเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก แถมยังสามารถทำกดเงินสดได้จากตู้ ATM ได้อย่างง่ายดาย พ่วงมากับสิทธิพิเศษที่สุดแสนโดนใจขาช้อปปิ้ง ด้วยคุณสมบัติในการช่วยผ่อนชำระสินค้ากับการชำระคืนแบบยอดขั้นต่ำได้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

คุณสมบัติที่ควรทราบของผู้ที่ต้องการสมัครบัตรกดเงินสด KTC PROUD

 • สัญชาติไทย อายุ 20 ปี ขึ้นไป
 • รายได้รวม 12000 บาท / เดือน ขึ้นไป (รวมกับรายได้จากช่องทางอื่นได้)
 • หนังสือรับรองเงินเดือน / สลิปเงินเดือน ของเดือนล่าสุด
 • มีอายุงานอย่างน้อย 4 เดือน

 

สินเชื่อบุคคล Citi

 

สินเชื่อบุคคลจากธนาคาร Citi เป็นหนึ่งในสินเชื่อเงินสดที่คนอายุงานเพียง 4 เดือน ก็สามารถทำการสมัครเป็นเจ้าของได้ แต่ในขณะเดียวกันคนที่มัครเองก็ต้องมีฐานเงินเดือนอย่าง 30000 บาท / เดือน ขึ้นไปด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของเงินกู้หมุนเวียนที่มากสูงสุดถึง 5 เท่า เลยทีเดียว เมื่อทำการสมัครสินเชื่อเงินสดของธนาคาร Citi เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางธฯาคารจะโอนเงินก้อนเข้ามาในบัญชี เพืื่อนำไปใช้จ่ายเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับตัวเอง
คุณสมบัติที่ควรทราบของผู้ที่ต้องการทำการข้อกู้สินเชื่อเงินสดจากธนาคาร Citi
 • อายุระหว่าง 21 - 60 ปี
 • รายได้ 30000 บาท/เดือน ขึ้นไป
 • อายุงานไม่น้อยกว่า 4 เดือน ขึ้นไป
 • เจ้าของกิจการ ต้องดำเนินธุรกิจในประเภทเดียวกันอย่างน้อย 2 ปี ขึ้นไป
 • สำเนาบัตรประจำตัว / ข้าราชการ /รัฐวิสหากิจ
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สลิปเงินเดือน / หนังสือรับรองเงินเดือนย้อนหลังที่ออกใหม่ไม่เกิน 2 เดือน
 • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก

 

 

สินเชื่ออเนกประสงค์ KTC CASH
สินเชื่ออเนกประสงค์ KTC CASH เหมาะอย่างมากกับคนที่มีอายุการทำงานเพียง 4 เดือน และมีฐานเงินเดือนเพียง 15000 บาท/เดือน แต่อย่างมีสินเชื่อก้อนโตพร้อมใช้ในการจับจ่ายใช้สอยอย่างรวดเร็ว จุดเด่นที่น่าสนใจของสินเชื่ออเนกประสงค์ KTC CASH อีกประการหนึ่งก็คือ การอนุมัติบัตรสินเชื่อที่รวดเร็วเป็นอย่างมาก สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมยังให้สิทธิในการผ่อนชำระสินค้าบริการต่างๆได้อย่างยาวนานสูงสุดกว่า 60 เดือน เลยทีเดียว
คุณสมบัติที่ควรทราบในการสมัครสินเชื่ออเนกประสงค์ KTC CASH
สัญชาติไทย
อายุ 20 ปี ขึ้นไป
อายุงานอย่างน้อย 4 เดือน ขึ้นไป
รายได้ 15000 บาท / เดือน ขึ้นไป

หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิตสำหรับคนที่มีอายุงาน 1 เดือน 3 เดือน 4 เดือน 6 เดือนและ 1 ปี ที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในข้างต้นจะมีประโยชน์กับคนที่อยากทำการสมัครบัตรเครดิตใบแรกของตัวเอง อย่างไรก็ตามหากบัตรเครดิตได้รับการอนุมัติแล้วอย่าลืมสร้างวินัยในการใช้จ่ายของตัวเองให้มีความเหมาะสม และทำการชำระคืนค่าบัตรเครดิตให้ครบทุกงวดในช่วงเวลาที่กำหนด เพื่อไม่ให้เกิดสภาวะดอกเบี้ยท่วมจนทำให้เกิดปัญหาหนี้สินเพิ่มพูนมากขึ้นโดยไม่ทันรู้ตัว เพราะถ้าหากคุณทำเช่นนั้นได้ คุณก็จะสามารถสร้างเครดิตทางการเงินให้กับทางเครดิตบูโรอันเป็นหลักฐานด้านสินเชื่อทางการเงินที่น่าเชื่อถือในการกูยืมสินเชื่อกับทางธนาคารหรือสถาบันทางเงินในอนาคตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ