ประกันชีวิตแบบบํานาญดีไหม!? เลือกอย่างไรให้เหมาะ ได้ผลตอบแทนสูง!? มาฟังข้อมูลจากชาว Pantip กัน!

ประกันชีวิตบํานาญ Pantip

 

ประกันชีวิตแบบบํานาญ... เป็นหนึ่งในแผนประกันชีวิตที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับคนทั่วไปที่ไม่เป็นข้าราชการที่ต้องการสำรองเงินเก็บเอาไว้ในรูปแบบของประกันชีวิต เพื่อที่จะได้กลายมาเป็นเงินบำนาญเพื่อนำไปใช้ในอนาคต อย่างไรก็ตามหลายคนอาจสงสัยว่าประกันชีวิตแบบบํานาญมีความจำเป็นจริงหรือเปล่า!? แล้วถ้าหากอยากทำประกันชีวิตแบบบํานาญควรเลือกของบริษัทไหนดี!? รับรองว่าบทความชิ้นนี้ ที่ได้รวบรวมข้อมูลน่าสนใจจากชาว Pantip จะมีคำตอบที่น่าสนใจมาฝากกันอย่างเต็มอิ่มอย่างแน่นอน

 

ประกันชีวิตแบบบํานาญจำเป็นหรือเปล่า!?

ประกันชีวิตบํานาญ Pantip

 

ประกันชีวิตแบบบํานาญ เหมาะกับคนทั่วไป เช่น พนักงานประจำที่ไม่ได้มีทักษะในการนำเงินไปลงทุนให้งอกเงยมากนัก ทำให้การทำประกันชีวิตแบบบํานาญที่ช่วยในการออมเงินเอาไว้ส่วนหนึ่งในรูปแบบของการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามการเลือกทำประกันชีวิตแบบบํานาญ ควรมีค่าผลตอบแทน หรือ IRR เกิน 3% ต่อปีเท่านั้น เพราะจะได้รับผลการตอบแทนที่ไม่น้อยหน้ากับกองทุนตราสารหนี้นั่นเอง

 

ประกันชีวิตแบบบํานาญของบริษัทไหนบ้างที่น่าสนใจของชาว Pantip!?

 

มาลองฟังความเห็นของชาว Pantip กันดีกว่าว่าประกันชีวิตบํานาญของบริษัทใดบ้าง ที่ชาว patip ยกนิ้วให้!?

 

สมาชิก Pantip : 2276917

ผมทำ 15/6 ของไทยประกันครับ irr 2.9%

สมาชิก Pantip : Thechila

ประกันแบบบำนาญของเอไอเอให้ผลตอบแทนตามที่คุณวางแผนไว้ครับ เช่น หากคุณวางแผนไว้ว่าหลังจากอายุ 60 แล้วต้องการได้เงินไว้จ่ายปีละ 240,000 บาท คุณจะต้องจ่ายเบี้ยประกันปีละ xxx บาท ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงอายุ 59 ปี ปัญหาที่คุณไม่แน่ใจขอตอบดังนี้ 1. บริษัทไหนดี ถ้าผมตอบคงเอไอเอ ดังนั้นคงตอบกลางๆ เลือกตัวแทนที่คุณไว้ใจได้ดีกว่าครับ แล้วค่อยพิจารณาเงื่อนไขว่าตรงตามต้องการหรือเปล่า

สมาชิก Pantip : กาละมัง

ผมสมัครออมสินอ่ะ 60/90
สมาชิก Pantip : 4654741

ขออนุญาตแนะนำ อาคเนย์ครับ

สมาชิก Pantip : 3899723

ดิฉันทำ Iwish55 ของกรุงไทยแอ็กซ่าค่ะ IRR 3.58% ไม่รวมเรื่องลดหย่อนภาษีค่ะ

สมาชิก Pantip : LightupMath

แนะนำประกันบำนาญ ตัว AR55 ของ Chubb ค่ะ  จ่ายประมาณ 7 ปี สามารถหยุดจ่าย  เอาออกสวยอยู่ค่ะ

สมาชิก Pantip : 5592609

ดิฉันขอแนะนำฝากบำนาญของฟิลลิปค่ะ

สมาชิก Pantip : กะทิสีชา

ประกันแบบบำนาญถ้าทำไว้ดีมากๆค่ะ เพราะถือว่ากระจายความเสี่ยงไปเก็บไว้อีกที่ ส่วนจะที่ไหนให้เลือกบริษัทประกันที่มั่นคงที่สุด(หาข้อมูลได้จาก google) แต่ซื้อบริษัทไหนไม่สำคัญเท่า ใครดูแลกรมธรรม์ จะมั่นได้อย่างไรว่าเมื่อจบกรมธรรม์ตอนที่อายุเยอะๆ ตอนนั่นที่เราสายตาไม่ดี เดินไม่คล่อง เค้าจะคอยบริการเรา ฉะนั้นเลือกตัวแทนที่มืออาชีพ ทำนานๆและไว้ใจได้ดีที่สุดค่ะ (อาจเพื่อน ญาติหรือคนแนะนำ)

 

สรุปข้อมูลความเห็นของชาว Pantip ประกันชีวิตบํานาญบริษัทไหนน่าสนใจที่สุด!?

ประกันชีวิตบํานาญ Pantip

 

เมื่อทำการอ้างอิงข้อมูลความเห็นของสมาชิกชาว Pantip แล้วจะเห็นได้ว่าประกันชีวิตบํานาญที่มีความน่าสนใจ ถูกอกถูกใจของสมาชิกชาว Pantip นั้น มีดังต่อไปนี้

  • ประกันชีวิตบํานาญ ฟิลลิป ประกันภัย
  • ประกันชีวิตบํานาญ Chubb ประกันภัย
  • ประกันชีวิตบํานาญ AXA ประกันภัย
  • ประกันชีวิตบํานาญ อาคเนย์ ประกันภัย
  • ประกันชีวิตบํานาญ ธนาคารออมสิน
  • ประกันชีวิตบํานาญ ไทยประกันชีวิต
  • ประกันชีวิตบํานาญ AIA ประกันภัย

 

บทสรุปส่งท้าย : ในสายตาของชาว Pantip ประกันชีวิตบํานาญดีไหม!?

ประกันชีวิตบํานาญ Pantip

 

          สำหรับความเห็นของชาว Pantip… ที่มีต่อประกันชีวิตบํานาญนั้น แตกออกเป็นสองฝ่าย คือ ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยที่ให้ความเห็นว่าประกันชีวิตบํานาญให้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างน้อย ถ้าหากอยากได้ผลตอบแทนที่มากขึ้นควรนำไปลงทุนด้านการเงินประเภทอื่นจะคุ้มค่ามากกว่า ในขณะเดียวกันชาว Pantip ที่เห็นด้วยกับการทำประกันชีวิตบํานาญ ก็มีความเห็นที่น่าสนใจว่าประกันชีวิตบํานาญนั้น เป็นการกระจายความเสี่ยงที่ดี เพราะเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำมาก แถมยังมีข้อดีในการช่วยลดหย่อนภาษีได้เป็นจำนวนมากและยังได้รับการคุ้มครองชีวิตอีกด้วย หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้ หลายคนคงสามารถที่จะตัดสินใจด้วยตัวเองได้แล้วว่าประกันชีวิตบํานาญนั้น เหมาะกับตัวเองหรือเปล่า!?

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ