สำหรับฟรีแลนซ์ อาชีพอิสระ ไร้สลิปเงินเดือน สมัครบัตรเครดิตได้หรือเปล่า?

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

การไม่มีบัตรเครดิตติดตัวเอาไว้ในยุคปัจจุบัน.. เป็นหนึ่งในสิ่งที่มีความสำคัญและช่วยในการอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอย่างมาก จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่คนที่มีสลิปเงินเดือนอย่างเหล่าพนักงานออฟฟิศและข้าราชการจำนวนมากจะตบเท้าเข้ามายื่นขอสมัครบัตรเครดิตกันเป็นจำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดคำถามจากคนที่ประกอบอาชีพอิสระที่ไม่มีสลิปเงินเดือนว่าพวกเขาจะสามารถขอยื่นทำบัตรเครดิตด้วยได้หรือเปล่า? โดยเฉพาะกับธนาคารธนชาติ ,KTC, กสิกร หรือ TMB ที่มีบัตรเครดิตที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครเป็นฟรีแลนซ์ หรือทำอาชีพอิสระแล้วอยากที่จะทำการสมัครขอใช้บริการบัตรเครดิตก็ไม่ยาก เพียงแค่ทำตามคำแนะนำจากบทความชิ้นนี้อย่างถูกต้องและครบถ้วนเท่านั้น

 

 

มารู้จักกับอาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์กันก่อน

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

ก่อนที่จะไปถึงขั้นตอนสำหรับการสมัครบัตรเครดิต อันดับแรกต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับคำจำกัดความของอาชีพอิสระและฟรีแลนซ์กันก่อน อาชีพทั้งสองประเภทนี้จะค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกันเพราะเป็นงานที่มีลักษณะเป็นเจ้านายของตัวเอง หรือการประกอบกิจการที่มีการลงทุนด้วยตัวเอง อาทิเช่น เจ้าของธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ หรือเหล่าฟรีแลนซ์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษที่ทำงานที่บ้านไม่ต้องเข้าออฟฟิศ เป็นต้น ทำให้คนเหล่านี้ไม่มีหลักฐานการรับเงินเดือนเป็นประจำทุกเดือนหรือ “สลิปเงินเดือน” ซึ่งคนทั่วไปเข้าใจว่าเป็นหลักฐานสำคัญอย่างมากที่ผู้ให้บริการบัตรเครดิตจะให้ความสำคัญเป็นอย่างแรกในการอนุมัติบัตรเครดิต แต่ที่จริงแล้วบัตรเครดิตอาชีพอิสระก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยการใช้หลักฐานประกอบการอนุมัติที่ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด

อาชีพอิสระทำบัตรเครดิตได้ไหม!?

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

ถ้าหากถามว่าอาชีพอิสระทำบัตรเครดิตได้ไหม!? ต้องบอกว่าสามารถทำได้อย่างแน่นอน โดยบัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระที่สามารถทำได้มีอยู่ทั้งสิ้น 2 ประเภม ดังต่อไปนี้

 • บัตรเครดิตทั่วไป โดยจำเป็นที่จะต้องมีเงินหมุนวเวียนในการทำธุรกิจโดยเฉลี่ยถึงเกณ์ฑที่ทางธนาคารกำหนด
 • บัตรเครดิตแบบเงินฝากค้ำประกัน เป็นการใช้บัญชีเงินฝากทำการค้ำประกันบัตรเครดิต ยิ่งมีจำนวนเงินในบัญชีมากแค่ไหนก็จะยิ่งทำให้ได้รับยอดจำนวนเงินที่มากขึ้นตามไปด้วย

 

ธนาคารใดบ้างที่เปิดให้ทำบัตรเครดิตสําหรับอาชีพอิสระ

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

สำหรับคนที่ทำอาชีพอิสระ แล้วอยากที่จะทำการสมัครบัตรเครดิตสําหรับอาชีพอิสระ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่จริงแล้วในปัจจุบันทางธนาคารและผู้ให้บริการบัตรเครดิตทั้งหมด ได้เปิดให้บริการสมัครบัตรเครดิตสําหรับอาชีพอิสระกันทั้งสิ้น แต่สิ่งที่มีความแตกต่างกันมากที่สุดก็คือ ขั้นตอนและการใช้เอกสารสำหรับการสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระ ที่มีความแตกต่างจากข้าราชการ หรือพนักงานที่มีเงินเดือนประจำเท่านั้น ส่วนทางธนาคารที่เปิดให้ทำการสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระที่น่าสนใจ และสมัครผ่านได้อย่างง่ายดายอย่างเช่น ธนาคารUOB ,KTC, กสิกร หรือ TMB ส่วนบัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระที่มีความน่าสนใจจะมีอะไรกันบ้างนั้น ลองมาติดตามข้อมูลกันเลย..

 

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ : UOB

 

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ พรีวิไมลล์

 

 

 

 

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ ของธนาคารธนชาตที่มีความน่าสนใจมากที่สุด คงต้องยกให้กับบัตรเครดิ BLUE DIAMOND ที่จะมอบสิทธิที่น่าสนใจในการใช้ชีวิตที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับคนที่มีอาชีพอิสะที่อยากทำการสมัครบัตรของธนชาตใบนี้ ต้องเงินลงทุน เงินฝาก หรือสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM)* มูลค่า 1 ล้านบาทขึ้นไป หรือสามารถทำการสมัครโดยใช้เงินฝากคำประกันกับทางธนาคารธนชาต 300000 บาทขึ้นไป ได้เช่นกัน

 

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ : KTC

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ KTC CASH BACK PLATINUM MASTERCARD

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระจาก UOB สามารถสมัครได้ง่ายๆเพียงแค่กรอกรายละเอียดผ่านทางออนไลน์ โดยมีเงื่อนไขแค่ว่าผู้สมัครต้องมีอายุ20-60 ปีไม่ว่าจะเป็นอาชีพ แม่บ้าน นักศึกษา ฟรีแลนซ์ ขายของออนไลน์ ไม่มีแม้แต่รายได้ประจำหรือสลิปเงินเดือนก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับการสมัครบัตรเครดิตของ UOB ตัวนี้แต่อย่างใด เพียงคุณเปิดบัญชีกับธนาคาร UOB เป็นเงินฝากประจำเพื่อค้ำประกันวงเงินบัตรก็เพียงพอแล้ว!

 

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ : TMB

 

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ TMB So-Fast

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ TMB So Fast จัดว่าเป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่มีความโดดเด่นน่าสนใจอย่างมากในการสะสมแต้มอย่างรวดเร็ว เพื่อนำไปใช้ในการแลกสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจมากมายจากธนาคารทหารไทย ทำให้บัตรเครดิต TMB So Fast กลายมาเป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่ถูกอกถูกใจแนะนำบอกต่อให้ลองใช้กันอย่างมากในเว็บไซต์ Pantip กันเลยทีเดียว

บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ : กสิกร

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

สำหรับธนาคารกสิกรไทย เป็นหนึ่งผู้ให้บริการบัตรเครดิตที่ผู้ประกอบอาชีพอิสระนิยมสมัครเป็นอย่างมาก เพราะมีการอนุมัตให้อย่างวดเร็ว และสใมัครได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะบัตรเครดิต JCB  กสิกรไทย... เป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่ชาว Pantip กล่าวถึงกันบ่อยว่าเหมาะนักหนากับคนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศ โดยพกบัตรเครดิตเพียงแค่ใบเดียวไม่ให้ยุ่งยากวุ่นวายใจ แถมที่สำคัญคือบัตรเครดิต JCB  กสิกรไทย ยังฟรี! ค่าธรรมเนียม ยิ่งทำให้บัตรใบนี้มีความน่าสนใจน่าใช้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ มีขั้นตอนอย่างไรและใช้เอกสารอะไรบ้าง?

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

ในการยื่นขอสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระนั้น เอกสารที่จำเป็นจะต้องทำการจัดเตรียมอาจจะค่อนข้างแตกต่างจากพนักงานประจำสีกหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงในเรื่องของสิทธิประโยชน์ของบัตรเพราะสิ่งที่ได้รับนั้นมีความเหมือนกันทุกประการ สำหรับเอกสารสำคัญที่ควรจัดเตรียมเอาไว้ไม่ให้พร้อมสำหรับยื่นขอสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระมีดังต่อไปนี้

 

เอกสารสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระสำหรับบุคคลทั่วไป

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาพาสสปอร์ตหรือวีซ่า(ในกรณีที่ผู้สมัครบัตรเครดิตเป็นชาวต่างชาติที่ไม่ได้ถือสัญชาติไทย)

 

เอกสารสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระสำหรับเจ้าของกิจการ

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

สำหรับในกรณีที่เป็นเจ้าของกิจการ หรือผู้ประกอบการที่มีธุรกิจส่วนตัว เจ้าหน้าที่ในการรับเรื่องสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระมักที่จะขอเอกสารอื่นเพิ่มเติมที่ควรจัดเตรียมให้พร้อมเอาไว้เพื่อไม่ให้เสียเวลาต้องเดินทางไปกลับ ดังต่อไปนี้

 • สำเนาทะเบียนพาณิชย์
 • สำเนา Statement ที่ใช้ในการทำธุรกิจย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน

เอกสารสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

ในส่วนของการยื่นขอบัตรเครดิตอาชีพอิสระจากการทำธุรกิจที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล เจ้าหน้าที่รับเรื่องจะขอร้องขอเอกสารดังต่อไปนี้

 • สำเนาบัญชีรายชื่อของผู้ถือหุ้น คำสำเนาไม่เกิน 1 ปี (เฉพาะ บมจ. และ บจก.)
 • สำเนา Statement ที่ใช้ในการทำธุรกิจย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน ในนามของนิติบุคคล
 • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน คัดสำเนาไม่เกิน 6 เดือน

 

เอกสารสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระของเจ้าของกิจการที่จดทะเบียนการค้าในนามห้างหุ้นส่วน

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

ทั้งในรูปแบบสามัญ และคณะบุคคล ควรเตรียมเอกสารเพื่อยื่นต่อเจ้าหน้าที่ดังต่อไปนี้

 • สำเนาใบคำขอจดทะเบียนและหนังสือจัดตั้งคณะบุคคล
 • สำเนาใบทะเบียนพาณิชย์
 • สำเนา Statement ที่ใช้ในการทำธุรกิจย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน ในนามห้างหุ้นส่วนสามัญ หรือในนามคณะบุคคลย้อนหลัง 6 เดือน

 

เอกสารสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระกรณีผู้ประกอบการอาชีพอิสระ

 

ในกรณีนี้เจ้าหน้าที่จะทำการร้องของเอกสารในการสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระ เพิ่มเติมดังต่อไปนี้

 • หนังสือกการรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่ายแสดงรายได้ปีล่าสุด หรือย้อนหลัง 6 เดือน (ตามมาตรา 50 ทวิ)

 

 

เอกสารสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระเหมือนกันทุกธนาคารและสถาบันการเงินหรือเปล่า?

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

          ข้อมูลเอกสารที่กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นเป็นเพียงข้อมูลด้านเอกสารที่ใช้ในการประกอบบัตรเครดิตอาชีพอิสระเป็นเพียงข้อมูลแบบคร่าวๆ ที่เจ้าหน้าที่มักร้องขอจากผู้สมัครเท่านั้น ถ้าหากใครที่ประกอบอาชีพอิสระหรือเป็นฟรีแลนซ์แล้วสนใจอยากสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระ ขอแนะนำให้ทำการติดต่อสอบถามจากธนาคารและสถาบันทางการเงินที่กำลังสนใจโดยตรงเพื่อขอรายละเอียดเอกสารที่จำเป็นอย่างชัดเจน เพียงเท่านี้การสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระก็จะไม่ใช่เรื่องที่ยากกวนใจคุณอีกต่อไป

 

บัตรเครดิตอาชีพอิสระ

 

เอกสารสำหรบสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระมีความแตกต่างจากพนักงานหรือข้าราชการที่มีเงินเดือนประจำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น... แต่ไม่ว่าคุณจะสมัครบัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระของธนาคารธนชาติ ,KTC, กสิกร หรือ TMB ก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่ช่วยประกอบการตัดสินใจอนุมัติบัตรเครดิตคือ “ประวัติทางการเงินที่ดี” ขอเพียงแค่มีประวัติเงินเข้าบัญชีเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ และไม่ได้ทำการสมัครบัตรเครดิตหลายใบรับรองว่าโอกาสในการสมัครบัตรเครดิตอาชีพอิสระจะมีโอกาสได้รับการอนุมัติได้อย่างง่ายดาย ไม่แพ้คนที่มีฐานเงินเดือนประจำอย่างแน่นอน เชื่อว่ามาถึงตอนนี้คนที่ทำอาชีพอิสระทุกคนก็คงที่ตอบคำถามคาใจของตัวเองได้แล้วว่าอาชีพอิสระทำบัตรเครดิตได้ไหม!? แถมยังทำได้อย่างง่ายดายอย่างคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว...

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรเครดิตธนชาตวงเงิน Pantip
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
รวมทุกคำถาม ไขทุกคำตอบจาก Pantip บัตรเครดิตธนชาตวงเงินสูงน่าใช้จริงหรือ?
บัตรเครดิตธนชาต เป็นหนึ่งในบัตรที่ได้รับการแนะนำกันอย่างมากของสมาชิกเว...