บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB มี่กี่แบบ
มีระดับอะไรบ้าง แล้วอันไหนดีสุด!?

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

ผู้ให้บริการบัตรเครดิตในประเทศไทย... เรียกได้ว่ามีอัตราการแข่งขันระหว่างกันที่สูงอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับหนึ่งในบริการที่โดนใจตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุดคือ การแบ่งประเภทของบัตรเครดิตให้มีความเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า โดยทำการอิงระดับของบัตรเครดิตให้มีความสัมพันธ์กับฐานของเงินเดือน โดยใช้สีสันที่แตกต่างกันของบัตรเครดิตเพื่อบ่งบอกระดับของบัตร ซึ่งในปัจจุบันระดับของระดับบัตรเครดิตที่มักเห็นได้บ่อยครั้ง มีดังต่อไปนี้

 

  • กลุ่มบัตรคลาสสิค สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีเงินเดือน 15000 บาท ขึ้นไป
  • กลุ่มบัตรทอง สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีเงินเดือน 20000 บาท ขึ้นไป
  • กลุ่มบัตรแพททินั่ม สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีเงินเดือน 30000 บาท ขึ้นไป

 

ส่วนลูกค้าที่มีเงินเดือนประมาณเกือบ 100000 บาท ขึ้นไป ระดับของบัตรเครดิตจะเหนือกว่าระดับของแพททินั่ม และมักที่จะมีชื่อเฉพาะเข้ามาขยายคำว่า “Platinum” อาทิเช่น ระดับบัตรเครดิต SCB สำหรับคนที่มีฐานเงินเดือนจำนวนมากจะเรียกว่า “SCB Beyond Platinum” เป็นต้น

บัตรเครดิต SCB อันไหน เลือกใช้ใบใดดีสุด!?

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

สำหรับคนที่กำลให้ความสนใจกับบัตรเครดิต SCB อันไหนดีที่สุดสำหรับตัวเอง!? แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าแล้วใบใดล่ะที่ใช่! สำหรับตัวเอง ลองมาทำการสำรวจตัวเองกันก่อนดีกว่าคุณมีไลฟ์สไตล์แบบไหน และบัตรเครดิต SCB อันไหนดีที่สุดสำหรับคุณกัน!?

 

ชอบงานปาตี๊ รักการสังสรรค์ : บัตรเครดิต SCB อันที่ดีที่สุดคือ "โปรโมชั่นส่วนลดร้านอาหาร"

สำหรับคนที่ชื่นชอบการนัดรวมกลุ่มร่วมสังสรรค์กับเพื่อนๆ บัตรเครดิต SCB อันที่ดีที่สุด ได้แก่ "โปรโมชั่นส่วนลดร้านอาหาร" ซึ่งในแต่ละช่วงเวลามักจะมีโปรโมชั่นส่วนลดที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนออกไปสังสรรค์ร่วมกับเพือนๆก็อย่าลืมแวะมาติดตามอ่านโปรโมชั่นสักนิดว่าในช่วงเวลานั้น มีโปรโมชั่นของบัตรเครดิต SCB ที่น่าสนใจอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้เป็นการใช้สิทธิ์ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

 

ชอบเดินเที่ยว ช้อปฯกระจาย : บัตรเครดิต SCB อันที่ดีที่สุดคือ "โปรโมชั่นผ่อนชำระ 0 % สะสมแต้ม และรับเครดิตเงินคืน"

ถ้าหากคุณเป็นสานช้อปปิ้งฯ ชอบเลือก ชอบซื้อของเข้าบ้าน บัตรเครดิต SCB อันที่ดีที่สุดคือ โปรโมชั่นผ่อนชำระค่าสินค้ารายเดือนแบบ 0% 10 เดือน โปรโมชั่นสะสมแต้มที่รวดเร็ว หรือการได้รับเครดิตเงินคืน ที่จะช่วยให้การช้อปฯเต็มไปด้วยความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

ชอบท่องเที่ยว รักการค้นพบสิ่งใหม่ๆ : บัตรเครดิต SCB อันที่ดีที่สุดคือ "โปรโมชั่นลดราคาที่พัก/บริการ สะสมแต้ม และรับเครดิตเงินคืน"

แน่นอนว่าสำหรับคนที่เดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเดินทางไปยังต่างประเทศการพกพาบัตรเครดิตเอาไว้ย่อมช่วยสร้างความอุ่นใจให้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก เพราะต่อให้เงินสดเกิดขาดมือ แต่ก็ยังสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่มีความเป็นสากลสูงได้นั่นเอง และถ้าหากอยากใช้บัตรเครดิตท่องเที่ยวให้สุดคุ้ม การเลือกบัตรเครดิต SCB ที่สะสมแต้ม สะสมคะแนนไมล์ มีส่วนลดค่าที่พัก/บริการ รวมไปถึงการรับเครดิตเงินคืนที่ช่วยให้ทุกการท่องเที่ยวคุ้มค่าแบบสุดๆ

 

ชอบเดินหน้าลุยงาน : บัตรเครดิต SCB อันที่ดีที่สุดคือ "โปรโมชั่นเติมน้ำมัน และรับเงินคืน"

สำหรับคนที่ทำงานไม่ค่อยได้ออกไปไหนนัก บัตรเครดิต SCB อันที่ดีที่สุดคือ โปรโมชั่นเเกี่ยวกับการเติมน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด หรือการได้รับเครดิตเงินคืนที่จะช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

ระดับบัตรเครดิตของ SCB มีกี่แบบอะไรกันบ้าง?

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

ในปัจจุบันระดับบัตรเครดิตของ SCB สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับ คือ บัตรเครดิตระดับคลาสสิค บัตรเครดิตระดับแพททินั่ม และระดับเหนือกว่าแพททินั่ม โดยระดับบัตรเครดิตของ SCB ส่วนใหญ่มักที่จะเป็นบัตรแบบคลาสสิค ทำให้คนทั่วไปที่มีฐานเงินเดือนไม่มากนักก็สามารถที่จะเป็นเจ้าของระดับบัตรเครดิตของ SCB แบบทั่วไปได้นั่นเอง สำหรับบัตรเครดิต SCB ในระดับต่างๆ สามารถทำการจัดออกเป็นกลุ่มเพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจ ดังต่อไปนี้

 

 

กลุ่มบัตรเครดิต SCB แบบระดับคลาสสิค

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB JCB Platinum

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของบัตร : รายได้มากกว่า 15,000 บาท

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ที่สามารถตอบโจทย์ประสบการณ์แบบเอเชียนเทรนดี้ได้ครบ จบในใบเดียว พร้อมรับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อทำการใช้จ่ายผ่านบัตรในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ ยอดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรทุก 25 บาท /เซลล์สลิป รับคะแนนสะสม 1 คะแนน และบริการห้องรับรองในสนามบินในประเทศญี่ปุ่น 28 แห่ง รวมทั้งในประเทศเกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์และฮาวาย (สิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. 62)

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Ultra Platinum

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของบัตร : รายได้มากกว่า 15,000 บาท

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ที่ช่วยให้ชีวิตทุกวันของคุณเต็มไปด้วยระดับ กับอัตราคะแนนแบบ x5 ในหมวดหมู่การใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน พร้อมรับ Ultra Reward Point เมื่อใช้จ่ายในหมวดทั่วไป 25 บาท = 1 คะแนน ฟรี! ประกันภัยอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางต่างประเทศ ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุดกว่า 4500000 บาท

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB King Power Platinum

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของบัตร : รายได้มากกว่า 15,000 บาท

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ที่จะช่วยในการยกระดับการเดินทางให้มีเอกสิทธิ์ที่เหนือกว่าคนอื่น ด้วยการรับคะแนนแบบ x2 เมื่อทำการใช้จ่ายผ่านบัตร King Power ที่เป็นสกุลเงินต่างประเทศ รับส่วนลดเริ่มต้นที่ 5% และรับเพิ่มสูงสุด 20% เมื่อทำการซื้อสินค้าที่ King Power รวมไปถึงสิทธิพิเศษในการใช้บริการ King Power Lounge สำหรับผู้ถือบัตร โดยใช้สิทธิ์ผู้ติดตามได้อีก 1 ท่าน ที่ King Power Space ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ King Power Lounge – Regular Room ท่าอากาศยานดอนเมือง และ King Power Complex รางน้ำ

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Toyota Platinum

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของบัตร : รายได้มากกว่า 15,000 บาท

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB แบบเหมาะคนที่รักรถอย่างมีระดับโดยเฉพาะ รับคะแนนพิเศษ x2 ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดรถยนต์ และสถานีน้ำมันทั่วประเทศ รับส่วนลด 15% สำหรับค่าอะไหล่ และเคมีภัณฑ์ที่ศูนย์บริการรถยนต์โตโยต้า (ยกเว้นค่าแรง อุปกรณ์ตกแต่ง ยาง แบตเตอรี่) และผ่อนชำระ 0% นาน 10 เดือน สำหรับสินค้ารวมไปถึงการใช้บริการศูนย์ที่เข้าร่วมรายการ

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Sansiri Platinum

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของบัตร : รายได้มากกว่า 15,000 บาท

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB สำหรับคนรักบ้านอย่างมีระดับ บัตรร่วมรายการระหว่างธนาคารไทยพาณิชย์กับโครงการแสนศิริ โดดเด่นด้วยการรับส่วนลดเงินจอง 5% พร้อมรับคะแนนเพิ่มสูงสุด 50000 คะแนน เมื่อทำการชำระเงินของโครงการของแสนศิริด้วยบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Sansiri Platinum

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Family Plus

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของบัตร : รายได้มากกว่า 15,000 บาท

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ที่ช่วยให้ทุกการใช้จ่ายประหยัดมากยิ่งขึ้น ยิ่งใช้รูดชำระค่าสินค้าและบริการมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับเครดิตเงินคืนมากขึ้นเท่านั้น มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจอาทิเช่น Happy Spend รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1% ทุกการใช้จ่าย Happy Saving ยิ่งรูดใช้ ยิ่งออม รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำเพิ่มอีก 1% และ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 4% ในวันเกิด

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Up2Me

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของบัตร : รายได้มากกว่า 15,000 บาท

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ที่จะช่วยเสริมยกระดับการใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ได้อย่างง่ายดายสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการรับคะแนน x3 ในหมวดของการใช้จ่ายที่เลือกเอง พิเศษ! กว่าใครในเดือนเกิด รับคะแนนสะสมสูงสุด 5 เท่าในเดือนเกิด และฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ

 

 

กลุ่มบัตรเครดิต SCB แบบระดับแพททินั่ม

 

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB My Treavel

ระดับบัตรเครดิต SCB

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของบัตร : รายได้มากกว่า 35,000 บาท

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB อย่างมีระดับสำหรับคนที่รักในการท่องเที่ยว สะสมและแลกคะแนนไมล์ได้อย่างรวดเร็วมากกว่าเดิม 17 บาท = 1 ROP Mile พร้อมรับคะแนนสะสม x2 เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรทุก 20 บาท และบริการรถเช่าราคาพิเศษ ส่วนลดสูงสุดถึง 45%

 

 

 

กลุ่มบัตรเครดิต SCB แบบระดับเหนือแพททินั่ม

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Beyond

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

เงื่อนไขการเป็นเจ้าของบัตร : รายได้มากกว่า 70,000 บาท

 

บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ SCB สำหรับคนที่ชอบสะสมคะแนน ด้วยการรับคะแนนสูงสุด x3 เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรทุก 25 บาท บริการฟิตเนสและสำรองที่จอดรถเมื่อมียอดการใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไขที่กำหนด และส่วนลดพิเศษสูงสุด 35% จากร้านอาหารในโรงแรมชั้นนำ

 

บัตรเครดิต SCB หลังอนุมัติแล้วใช้เวลาจัดส่งกี่วัน!?

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

โดยทั่วไปแล้วหลังจากที่ได้รับการพิจารณาอนมุัติแล้ว ทางธนาคารไทยพาณิชย์จะทำการส่งบัตรเครดิตให้กับผู้สมัครโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 3-5 วันทำการ ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล และใช้เวลาจัดส่ง 5-7 วัน ทำการในกรณีที่ผู้สมัครอยู่ต่างจังหวัด ดังนั้น โดยสรุปแล้วบัตรเครดิต SCB จะจัดส่งให้ถึงมือแบบพร้อมใช้ในเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ นั่นเอง...

 

 

บทสรุปส่งท้าย : บัตรเครดิต SCB ดีไหม!? น่าใช้หรือเปล่า!?

 

ระดับบัตรเครดิต SCB

 

บัตรเครดิต SCB มีระดับความน่าสนใจ และมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจบัตรเครดิต SCB ใบใด แล้วฐานเงินเดือนเพียงพอในการสมัครก็อย่ามัวช้า รีบสมัครบัตรเครดิต SCB ที่เหมาะกับระดับของตัวเอง พร้อมรับสิทธประโยชน์ต่างๆมากมายจาก SCB ที่จะช่วยให้การใช้จ่ายของคุณเป็นไปอย่างสะดวกสบายรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม...

 

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ