ราคา บิท คอย น์ ย้อน หลัง 10 ปี
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อยากลงทุนกับบิทคอยน์ มาย้อนหลังราคา 10 ปี ที่ผ่านมากันก่อนว่ามีแนวโน้มที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง

ราคา บิท คอย น์ ย้อน หลัง 10 ปี

 

ทุกการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบดั้งเดิมอย่างกองทุน พันธบัตรหรือหุ้น กับการลงทุนแบบใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่างเช่น บิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันอย่างยิ่งก็คือ “ข้อมูล” โดยเฉพาะข้อมูลย้อนหลังในช่วง 10 ปี ที่ผ่านมา โดยเฉพาะราคาของรูปแบบการลงทุนดังกล่าวว่ามีแนวโน้มที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง เพื่อที่จะได้สามารถนำมาประยุกต์ใช้วางแผนในการลงทุนได้อย่างเหมาะสม

สำหรับบิทคอยน์ ที่ถือว่าเป็นเจ้าแรกของสกุลเงินดิจิทัลด้วยความเก่าแก่ของมัน ทำให้สามารถสืบค้นราคาย้อนหลังไปได้อย่างยาวนานนับ 10 ปี กันเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจอยากที่จะทำการลงทุนกับบิทคอยน์ ลองมาย้อนหลังเปรียบเทียบราคาแล้วดูแนวโน้มของมันกันดีกว่าว่าเป็นเช่นไรและน่าลงทุนในช่วงเวลานี้กันหรือเปล่า

 

ตารางเปรียบเทียบราคาของบิทคอยน์ย้อนหลัง 10 ปี 

ราคา บิท คอย น์ ย้อน หลัง 10 ปี

 

เพื่อให้เข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ราคาของบิทคอยน์ ลองมาทำการวิเคราะห์ผ่านตารางกันดังต่อไปนี้กันว่า ในช่วงย้อนหลัง 10 ปี ที่ผ่านมานั้น ราคาของบิทคอยน์มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง

ปี ค.ศ. ดอลลาร์สหรัฐ / เหรียญ (ราคาสูงสุด)
2013 196.03
2014 376.08
2015 424.96
2016 952.46
2017 13,062.15
2018 10,903.02
2019 12024.08
2020 28,768.84
2021 61,374.28
2022 47,459.26 (**เดือนมีนาคม)

 

ปี 2021 ช่วงเวลาที่บิทคอยน์ มีราคาสูงสุดในรอบย้อนหลัง 10 ปี 

ราคา บิท คอย น์ ย้อน หลัง 10 ปี

 

ราคาของบิทคอยน์ได้เพิ่มสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสามช่วงเวลาของปี 2021 คือ เดือน ก.พ. เม.ย. และ พ.ย. โดยมีมูลค่ามากกว่า 65,000 ดอลลาร์สหรัฐ ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินได้วิเคราะห์ว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้บิทคอยน์มีราคาสูงสุดในช่วงนี้เป็นเพราะเหตุการณ์ที่มีความเกี่ยวข้องกับ Tesla และ Coinbase ตามลำดับ

ในช่วงเวลาดังกล่าว Tesla ได้ประกาศว่าจะยอมรับเหรียญดิจิทัลมูลค่ารวมกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการชำระค่าสินค้าของบริษัท ในขณะเดียวกันก็มีการเสนอขายหุ้น IPO ซึ่งถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนคริปโตครั้งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา

 

หากอ้างอิงจากราคาย้อนหลัง 10 ปี บิทคอยน์ทั้งหมดกำลังจะถูกค้นพบแล้วหรือเปล่า

ราคา บิท คอย น์ ย้อน หลัง 10 ปี

 

บิทคอยน์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีอุปทานที่คงที่จำนวนทั้งสิ้น 21 ล้านเหรียญ ในเดือน เม.ย. 2021 เชื่อกันว่ามีจำนวนของเหรียญบิทคอยน์ที่สามารถถูกค้นพบแล้วทั้งหมดร้อยละ 89 อย่างไรก็ตาม เชื่อกันว่ากว่าที่จะสามารถค้นพบเหรียญทั้งหมดได้ก็ต้องใช้เวลาถึงปี 2040 

การขุดบิทคอยน์ กลายมาเป็นเรื่องที่ยากมากขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้ว่านักขุดจะมีการทุ่มทุนให้กับอุปกรณ์การขุดที่ทรงพลังมากสักเพียงใด แต่ด้วยระบบที่มีการลดจำนวนของการขุดที่ได้ลงทุก ๆ 4 ปี ของบิทคอยน์ ก็ทำให้การขุดยิ่งยากมากขึ้นไปอีก เพื่อเป็นการรักษาสมดุลอุปทานของเหรียญเอาไว้ นอกจากนี้ เพียงแค่การทำเหมืองบิทคอยน์เพียงอย่างเดียว ก็ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าเทียบเท่ากับที่ประเทศเล็ก ๆ แห่งหนึ่งเลยทีเดียว

 

ราคาย้อนหลัง 10 ปี ของบิทคอยน์ช่วยมองการณ์ไกลให้เห็นโอกาสเกิดสภาวะ “ฟองสบู่แตก” หรือไม่

ราคา บิท คอย น์ ย้อน หลัง 10 ปี

 

บิทคอยน์ เป็นคริปโตที่ไม่สามารถวัดแนวโน้มที่แท้จริงได้เนื่องจากมีปัจจุบันมากมายที่สามารถส่งผลต่อราคาของบิทคอยน์ได้ และที่จริงแล้วมีนักลงทุนเพียงจำนวนเล็กน้อยที่ถือครองสัดส่วนของเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เป็นจำนวนมากที่มักถูกเรียกกันว่า “วาฬ” 

ในขณะเดียวกัน นักลงทุนส่วนใหญ่ที่มีความเกี่ยวข้องกับบิทคอยน์ก็มักจะเป็นรายย่อยมากกว่าที่จะเป็นองค์กรหรือสถาบัน เป็นสิ่งที่ทำให้แนวโน้มราคาของบิทคอยน์อาจจะเพิ่มขึ้น ลดลง หรืออาจจะมีการเคลื่อนไหวจากวาฬจนทำให้บิทคอยน์เกิดฟองสบู่แตก อันนี้ก็เป็นเรื่องที่สุดแสนยากในการคาดเดาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

ราคาย้อนหลัง 10 ปี ของบิทคอยน์ช่วยมองการณ์ไกลให้เห็นโอกาสเกิดสภาวะ “ฟองสบู่แตก” หรือไม่

 

หลังจากที่ได้ทราบราคาของบิทคอยน์ย้อนหลังกันกว่า 10 ปี กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลายคนก็คงให้ความสนใจกับราคาของบิทคอยน์ที่ดูเหมือนว่าจะขึ้นไปสูงก่อนที่จะปรับตัวลงมาอยู่ในระดับปานกลางนิ่ง ๆ ไม่ได้มีความผันผวนสักเท่าใดนักเมื่อเทียบกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่มีความผันผวนมากเสียจนน่าตกใจ

ถ้าหากมองในเรื่องของราคาย้อนหลัง 10 ปี ของบิทคอยน์ในข้างต้นแล้ว เชื่อว่าจะเป็นข้อมูลที่ดีสำหรับคนท่อยากลงทุนกับบิทคอยน์ได้อย่างน่าสนใจไม่เบากันเลยทีเดียว 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
อิออน สาขา อิออน สํานักงานใหญ่ อิออน บิ๊กซี สาขา อิ ออน ใกล้ฉัน อิออน นครปฐม อิออน ขอนแก่น อิออน ศรีราชา อิ ออน ชลบุรี อิออน ระยอง อิออน พัทยา อิออ น พิษณุโลก อิออน มีสาขา ไหนบ้าง อิออน สาขาโคราช อิออน นครปฐม อิออน ฟิวเจอร์รังสิต อิออน อุดร อิออน เซ็นทรัล พระราม 2 อิออน ราชบุรี อิออน ลพบุรี อิออน ลําปาง
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตอิออน (Aeon) มีที่ไหนใกล้บ้านของคุณบ้าง สำนักงานใหญ่ ตจว. สาขาไหนอนุมัติไวสุด!?
อยากสมัครบัตรเครดิตอิออน (Aeon) สาขาไหนใกล้บ้านบ้าง สำนักงานใหญ่ อุดร ...
บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา แพลทินัม , เฟิร์สช้อยส์, โฮมโปร ,โลตัส สมัครพกทำใบไหนอุ่นใจสุด!?
มาดูกันว่าบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยาดีไหม!? แพลทินัม , เฟิร์สช้อยส์...