บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

ต้องการพักชำระหนี้บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) ควรทำอย่างไรดี!?

เอมันนี่ พักชําระหนี้

 

เมื่อทำการเบิกถอนเงินสด...

จากบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) แน่นอนว่าสิ่งที่เป็นความรับผิดชอบที่ตามมาก็คือการชำระค่าใช้จ่ายและค่าบริการที่เกิดขึ้น ถ้าหากใครทำการจ่ายได้อย่างครบถ้วนก็ถือว่ามีวินัยทางการเงินที่น่าชื่นชม

แต่ถ้าหากใครไม่สามารถจ่ายได้อันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจหรือจากปัญหาโรคระบาดโควิท-19 ในปัจจุบัน แล้วอยากที่จะขอทำการพักชำระหนี้ของบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) แต่ไม่รู้ว่าควรที่จะเริ่มต้นอย่างไรดี!? รับรองว่าบทความนี้จะมีคำตอบให้อย่างแน่นอน...

 

การพักชำระหนี้ของบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) คืออะไร!?

เอมันนี่ พักชําระหนี้

 

การพักชำระหนี้ มีความหมายว่า ในระหว่างงวดเงินที่ได้รับการพักชำระหนี้นั้น ลูกหนี้ไม่ต้องจ่าย "เงินต้นและดอกเบี้ย" ในช่วงเวลาที่กำหนด อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนั้นทางสถาบันทางการเงินก็จะยังคงมีการคิดอัตราของดอกเบี้ยไปเรื่อย ๆ หลังจากนั้นก๋จะค่อยกลับมาเก็บดอกเบี้ยกับลูกหนี้ในภายหลัง ดังนั้น จึงถือว่าเป็นเพียงการให้ความช่วยเหลือแบบเฉพาะหน้าเท่านั้น เพราะยอดหนี้โดยรวมไม่ได้หายไปไหนนั่นเอง

 

ก่อนขอพักชำระหนี้จากบัตรกดเงินสดเอมันนี่ มาลองตรวจสอบยอดค้างชำระกันก่อน

เอมันนี่ พักชําระหนี้

 

ก่อนที่จะทำการยื่นเรื่องและเอกสารสำหรับการขอพักชำระหนี้กับบัตรกดเงินสดเอมันนี่ ไม่ว่าจะจากเรื่องปัญหาการเงินส่วนตัว หรือได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ตาม ก่อนอื่นควรทราบยอดค้างชำระทั้งหมดของตัวเองทั้งหมดเสียก่อน เพื่อที่จะได้ทำการวางแผนในการขอพักชำระหนี้สินทั้งหมดอย่างเหมาะสม

สำหรับช่องทางในการตรวจสอบยอดชำระทั้งหมดของบัตรกดเงินสดเอมันนี่ สามารถทำได้ได้ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้!

 

 

 

2 มาตรการช่วยเหลือจากบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) กับสมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิท-19

เอมันนี่ พักชําระหนี้

 

ในปัจจุบันทางบริษัทบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) ได้มีการออกมาตรการเพื่อให้ความช่วยเหลือกับสมาชิกบัตรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาไวรัสโควิท-19 โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

1.มาตรการช่วยเหลือสมาชิกบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิท-19

เอมันนี่ พักชําระหนี้

 

 

ทางบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) ได้มีการพยายามช่วยเหลือสมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิท-19 โดยการลดอัตราการผ่อนชำระคืนขั้นต่ำจากเดิม 3% เหลือเพียง 2.5% / รอบบัญชี โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่สรุปยอดบัญชีที่ 1 พ.ค. 2563 ไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. 2564 โดยไม่นับว่าเป็นหนี้เสีย

2.บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) ช่วยเหลือและให้ข้อมูลการขอพักชำระหนี้ให้กับสมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิท-19

เอมันนี่ พักชําระหนี้

 

 

จากผลกระทบของไวรัสโควิท-19 ทางบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) เองก็ได้มีการออกนโยบายเพื่อช่วยเหลือสมาชิกผู้ใช้บัตรด้วยการพักชำระหนี้ ตามนโยบายของทางแบงก์ชาติโดยให้ผู้ต้องการส่งเอกสารและผลกระทบที่ได้รับทางเศรษฐกิจแนบมาด้วยเพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณาเป็นรายกรณี โดยมีขั้นตอน ดังต่อไปนี้

 

1.เตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้อง

สำหรับเอกสารที่เกี่ยวข้องได้แก่

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกับระบุสาเหตุที่ทำให้ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากการระบาดของไวรัสโควิท-19 และทำการเซ็นกำกับสำเนาถูกต้อง
  • หลักฐานประกอบ ที่มีการระบุถึงสาเหตุที่ทำให้ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดไวรัสวิท-19 เช่น หนังสือปรับลดเงินเดือน หนังสือเลิกจ้าง เป็นต้น

 

2.จัดส่งเอกสารไปยังศูนย์ให้บริการลูกค้าของบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money)

ทำการจัดส่งเอกสารไปที่ Email : covid19@aira-aiful.co.th โดยขนาด File ไม่เกิน 2MBโดยมี ระยะเวลาแจ้งความจำนงภายในวันที่ 30 มิ.ย. 2563

 

3.รอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money)

เมื่อได้รับหลักฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ของบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) จะทำการติดต่อกลับเพื่อให้คำแนะนำอย่างเหมาะสม

 

เอมันนี่กับมาตราการช่วยเหลือพักชําระหนี้โควิด-19 ประจำปี 2021 

 

เอมันนี่ พักชําระหนี้

 

หลังจากที่ได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกครั้งในปี 2021 และมีความหนักหน่วงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมทางบัตรกดเงินสดเอมันนี่ ก็ได้มีการขยายระยะเวลาให้ความช่วยเหลือกับสมาชิกที่ได้รับผลกระทบ เช่น การพักชำระหนี้ เพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

โดยเปิดให้สมาชิก ที่ได้รับผลกระทบทำการส่งเอกสารที่เป็นหลักฐานว่าได้รับผลกระทบให้กับทางบริษัทฯ เพื่อพิจารารณาหหาแนวทางในการช่วยเหลือภายในวันที่ 31 ธ.ค. 2564 นี้

 

 

อยากสอบถามวิธีการพักชำระหนี้ของบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) ผ่านช่องทางได้บ้าง!?

เอมันนี่ พักชําระหนี้

 

หากใครต้องการที่จะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ : 02-004-5000หรือ เว็บไซต์ amoney.in.th และ Facebook : A money

 

วิธีการปิดบัตรกดเงินสดเอมันนี่ อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง!

เอมันนี่ พักชําระหนี้

 

สำหรับคนที่ต้องการจะปิดบัญชีของบัตรกดเงินสดเอมันนี่ ต้องเข้าใจก่อนว่าบัตรกดเงินสดเอมันนี่นั้น เป็นบัตรที่ฟรี! ค่าธรรมเนียมรายปี ถ้าหากไม่ทำการกดเงินสดออกมาใช้ก็จะไม่เสียค่าธรรมเนียมในการช้บริการ ทำให้มีหลายคนที่เลือกจะยังคงพกบัตรกดเงินสดเอมันนี่ติดตัวเอาไว้ โดยที่ไม่ได้ทำการปิดบัตรเผื่อเอาไว้ในกรณีฉุกเฉินด้านการเงิน

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากมีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะทำการปิดบัตรกดเงินสดเอมันนี่ ก็สามารถทำได้ หลังจากที่ได้จ่ายชำระยอดค้างทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผ่านสองช่องทาง ดังต่อไปนี้

 

  • ปิดบัตรกดเงินสดเอมันนี่ผ่านทุกสาขาทั่วประเทศ โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงและบัตรกดเงินสดเอมันนี่ มาแสดงความประสงค์เพื่อขอปิดบัตรกับเจ้าหน้าที่
  • ปิดบัตรกดเงินสดเอมันนี่ผ่านทาง Fax โดยการส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกับลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง และระบุความประสงค์ที่จะยกเลิกบัตรกดเงินสดเอมันนี่ ลในสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน จากนั้นส่งไปยังศูนย์บริการลูกค้าสมัพันธ์ ผ่าน Fax หมายเลข 02-117-5099

 

บทสรุปส่งท้าย : ยื่นความจำนงขอพักชำระหนี้บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) ยากหรือเปล่า!?

 

 

 

บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money)...

นับว่าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านสินเชื่อที่มีความเข้าใจในเรื่องของความจำเป็นในการขอพักชำระหนี้ของลูกหนี้จากทั้งสภาวะเศรษฐกิจและโรคระบาดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังประสบปัญหาทางการเงินจริงๆ

ขอแนะนำว่าให้รีบทำการติดต่อกับศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ให้รวดเร็วที่สุดเพื่อที่จะได้หาทางออกร่วมกัน และป้องกันไม่ให้เกิดหนี้สะสมกระทั่งกลายเป็นปัญหาขึ้นในระยะยาวนั่นเอง...

 

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
Citibank Lazada
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
[[รีวิว]] 12 ฟังก์ชันเติมความสุขทุกการช้อปปิ้งออนไลน์ ด้วยบัตรเครดิต Citibank Lazada ดีไหม โดนใจชาว Pantip หรือเปล่า!?
บัตรเครดิต Citibank Lazada ความสุขในการช้อปปิ้งออนไลน์ ที่คุณเป็นเจ้าข...
อิออน สาขา อิออน สํานักงานใหญ่ อิออน บิ๊กซี สาขา อิ ออน ใกล้ฉัน อิออน นครปฐม อิออน ขอนแก่น อิออน ศรีราชา อิ ออน ชลบุรี อิออน ระยอง อิออน พัทยา อิออ น พิษณุโลก อิออน มีสาขา ไหนบ้าง อิออน สาขาโคราช อิออน นครปฐม อิออน ฟิวเจอร์รังสิต อิออน อุดร อิออน เซ็นทรัล พระราม 2 อิออน ราชบุรี อิออน ลพบุรี อิออน ลําปาง
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตอิออน (Aeon) มีที่ไหนใกล้บ้านของคุณบ้าง สำนักงานใหญ่ ตจว. สาขาไหนอนุมัติไวสุด!?
อยากสมัครบัตรเครดิตอิออน (Aeon) สาขาไหนใกล้บ้านบ้าง สำนักงานใหญ่ อุดร ...