อยากทำประกันสุขภาพเบี้ยประกันถูก คุ้มครองสูง ไม่ต้องสำรองจ่ายที่ไหนดี!? มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กัน!

ประกันสุขภาพที่ไหนดี Pantip

 

ประกันสุขภาพ... เป็นหนึ่งในการวางแผนเพื่ออนาคตอันชาญฉลาด เพราะถ้าหากเลือกทำประกันสุขภาพกับบริษัทที่ดีก็จะได้รับการคุ้มครองทั้งเรื่องของสุขภาพละอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่เนื่องจากในปัจจุบันบริษัทที่เปิดให้ทำประกันสุขภาพก็มีให้เลือกกันอย่างมากมายเลยทีเดียว ดังนั้น คงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยขึ้นมาในใจว่าแล้วทำประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด!? ถ้าหากใครกำลังเกิดปัญหานี้กวนใจ ขอแนะนำให้ลองฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กันดีกว่าว่า มีความเห็นเรื่องของการทำประกันสุขภาพว่าที่ไหนล่ะดีที่สุดกัน!?

 

มาฟังความเห็นของชาว Pantip กันดีกว่าว่าประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด!? น่าใช้ที่สุดกัน!?

ประกันสุขภาพที่ไหนดี Pantip

 

สมาชิก Pantip : กลิ่นกาแฟ

ผมซื้อ เอเชีย ให้ภรรยาครับ รู้สึก โอเคทีเดียว แบบเหมาจ่าย มี OPD ด้วย ไม่ต้องซื้อประกันชีวิตหลักเพราะเค้ามีอยู่แล้ว ส่วนตัวผมเป็นประกันสุขภาพร่วมประกันหลักของเมืองไทย ทำมานานละเริ่มจะนอยด์หน่อยๆเพราะไม่เป็นแบบเหมาจ่ายนี่ล่ะ

สมาชิก Pantip : 5188814

เอ็ทน่า จากประสบการณ์ที่ใช้จริง

สมาชิก Pantip : 3616055

ตัวผมเองทำประกันชีวิต TMB life care ครับ แต่ก็คล้ายๆประกันสุขภาพเลยนะ เพราะว่า เวลาที่ป่วยก็จะมีเงินชดเชยให้ หรือเผื่อในอนาคตอาจจะมีโรคร้ายได้ ทางประกันก็จะมีเงินก้อนไว้เพื่อให้เรารักษาตัว

สมาชิก Pantip : กระต่ายตาซน 454

มีประกันสุขภาพ 2 เจ้า กรุงไทย axa กับ Pacific Cross เคลมได้ปกติทั้งคู่นะคะ ทั้งแบบ IPD และ OPD ประเด็นสำคัญคือ ตอนทำอย่าปิดบังเรื่องประวัติสุขภาพ เวลาเคลมจะง่าย เพิ่งใช้ Pacific Cross มาสดๆ ร้อนๆ ประกันใช้เวลาพิจารณา fax เคลม 3-4 ชั่วโมง ทาง รพ บอกประกันเรียกขอดูประวัติเจ็บป่วยย้อนหลังเยอะเลย แต่เราไม่มีประวัติเจ็บป่วยร้ายแรงหรือน่าสงสัยอะไร สุดท้ายก็เคลมได้หมดค่ะ กรุงเทพประกันภัยยังไม่มีประกันสุขภาพกับเขานะคะ แต่มีประกันมะเร็งกับเขา 2 ฉบับ ยังไม่เคยเคลม เลยไม่ทราบว่าดีรึเปล่า แต่จากรีวิวเก่าๆ เขาว่าดีกันนะคะ

 

สมาชิก Pantip : ย่ารู้จัก เดี๋ยวหนักใจ

แนะนำเอ็ทน่าค่ะ ทำมา6ปีละ ใช้ปีละ2ครั้ง ครั้งละไม่ต่ำกว่า4หมื่น ไม่ต้องจ่ายส่วนต่างสักบาทเดียวเลยค่ะ

สมาชิก Pantip : 2656909

ลองดู aia all in one ไหมคะ นอนห้อง2800฿ โรคมะเร็ง โรงร้าย ชดเชยรายวันวันละ1000฿ อุบติเหตุ เราส่งปีละ16000฿ เครมง่ายคะถ้าไม่ปกปิดโรค ก่อนทำแนะนำให้ตัวแทนพาไปตรวจสุขภาพก่อนทำ (ฟรี) เวลาเครมจะได้ไม่มีดร่ามาคะ

 

สมาชิก Pantip : 741480

ของลูกกับของแฟนผมใช้ Perfect health ของแอกซ่าครับ เคยเทียบกับบูพา เห็นว่า perfect health ดีกว่า ทั้งในแง่ของค่ารักษาเทียบกับค่าเบี้ยแต่ละปี เท่าที่ลูกเคยทั้ง opd และแอดมิทมายังไม่เคยเจอปัญหาเคลมไม่ได้เลย อาจจะมีช้าบ้างบางครั้งแต่ก็ไม่ได้ช้าจนรับไม่ได้ ส่วนของแฟนใช้แต่ opd ไป 2 ครั้งก็เร็วดี

 

สมาชิก Pantip : 1414110

คห.ของผมใช้ประกันสุขภาพ+44โรคร้าย+โรคมะเร็งของเอไอ(ยังไม่เคยเคลมเลย) แต่เลือกซื้อเพิ่มเติ่มประกันสุขภาพแอ๊คตราแคร์ของบูพา คิดรวมเบี้ยประกันฯทั้งสองสัญญาแล้วก็ยังถูกกว่าซื้อแบบจัดชุดใหญ่ของบริษัทประกันฯ แค่คิดว่าซื้อประกันฯลดความเสี่ยงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ไม่ได้หวังพึ่งพาบริษัทประกันฯ100%ว่าช่วยได้ คนเราเมื่อถึงเวลาไปก็ต้องพร้อมเดินทางเตียมตัวเตียมใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

สมาชิก Pantip : 4647182

เราใช้ของกรุงไทย axa ค่ะที่เน้นแต่สุขภาพอ่ะค่ะไม่แพง

สมาชิก Pantip : 1737746

ทำของ iHealthy กรุงไทยแอกซา ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย เราอายุ 30 เบี้ยไม่ถึง 2หมื่น คุ้มมาก มี OPD ให้อีกเป็นหมื่น สำหรับเราเคลมง่าย ไม่ติดปัญหาไร สงสัยอะไรตัวแทนเค้าตอบเข้าใจง่ายดี คุยดี ติดต่อง่ายนะ

 

โดยรวมแล้วชาว Pantip แนะนำบริษัทประกันใดบ้าง!? ที่ดีที่สุด!?

ประกันสุขภาพที่ไหนดี Pantip

 

จากข้อมูลของชาว Pantip ในข้างต้น สามารถทำการสรุปได้ว่าประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุดนั้น มีตัวเลือกที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

1.กรุงไทยแอกซา (AXA) เคลมง่าย ตัวแทนขายสามารถตอบข้อซักถามได้ดีและราคาไม่แพง

2.AIA ประกันภัย ราคาไม่แพง เคลมง่าย (*หากไม่ปกปิดโรค) ชดเชยรายวัน

3.Aetna (บูพา) ประกันภัย ราคาประหยัด คุ้มครองส่วนต่างค่ารักษา

4.TMB ประกันภัย มีเงินก้อนสำหรับผู้ทำประกันเอาไว้ใช้ในการรักษาตัว

5.เอเชีย ประกันภัย สามารถเหมาจ่ายค่ารักษาได้

 

บทสรุปส่งท้าย : ประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุดสำหรับชาว Pantip!?

ประกันสุขภาพที่ไหนดี Pantip

 

          จากข้อมูลในข้างต้น... เห็นได้ว่าชาว Pantip ให้การแนะนำบริษัทประกันที่แตกต่างกันออกไปพอสมควร และแต่ละบริษัทเองก็มีข้อเสนอรวมไปถึงโปรโมชั่นที่น่าสนใจให้เลือกกันอย่างมากมายเลยทีเดียว ด้งนั้น ขอแนะนำให้ลองทำการศึกษาประกันภัยของแต่ละบริษัทให้ดีอีกครั้ง เพื่อที่จะได้ทราบว่าประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุดสำหรับตัวเอง!?

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ