cryptocurrency วัน นี้
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

Cryptocurrency กับการลงทุนในวันนี้ ควรหรือไม่ควร!? บทความนี้มีคำตอบ

cryptocurrency วัน นี้

 

Cryptocurrency หรือ “คริปโต” เป็นหนึ่งในการลงทุนที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจที่เหล่านักลงทุนคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในเรื่องของนวัตกรรมใหม่ ๆ อยากที่จะลงสนามเพื่อสร้างผลกำไรจาก Cryptocurrency ให้กับตัวเอง

อย่างไรก็ตาม คำถามที่น่าสนใจก่อนที่จะหันมาลงทุนกับ Cryptocurrency คือ

“การเริ่มลงทุนในวันนี้ เป็นสิ่งที่ดีหรือเปล่า!?

ถ้าหากใครกำลังมองหาคำตอบที่จะช่วยไขปริศนาคาใจว่าการลงทุนกับ Cryptocurrency ในวันนี้ ดีไหม!? เชื่อว่าบทความชิ้นนี้อาจจะมีข้อมูลที่น่าสนใจที่จะช่วยประกอบการตัดสินใจได้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 

1.การลงทุนกับ Cryptocurrency วันนี้ดีไหม!? : ความหลากหลายของการลงทุน

cryptocurrency วัน นี้

 

การลงทุนกับ Cryptocurrency “บางส่วน” เป็นการช่วย “เพิ่มความหลากหลายให้กับพอร์ตการลงทุน” มากขึ้น นอกเหนือจากการลงทุนกระแสหลักที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างเช่น หุ้น กองทุน พันธบัตร เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินจากทั่วโลกต่างแนะนำเป็นเสียงเดียวกันว่าการลงทุนกับ Cryptocurrency ทุกวันนี้ ไม่ควรเกิน 5-10% ของมูลค่าพอร์ตการลงทุนโดยรวม เนื่องจาก Cryptocurrency มีความผันผวนที่มากจนสุดคาดเดานั่นเอง

 

2.การลงทุนกับ Cryptocurrency วันนี้ดีไหม!? : ความมั่นใจในมูลค่าระยะยาว

cryptocurrency วัน นี้

 

ถ้าหากมีความมั่นใจว่าการใช้ Cryptocurrency จะมีความแพร่หลายมากขึ้น ได้รับการยอมรับมากขึ้นจากทั่วโลกในอนาคต การลงทุนซื้อ Cryptocurrency ตั้งแต่วันนี้เก็บเอาไว้เพื่อเป็นการเก็งกำไรในระยะยาวเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนั่นหมายความว่ายิ่งเวลาผ่านไปนานมากเท่าไหร่ ราคาของ Cryptocurrency ก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่อย่าลืมทำการศึกษาวิจัยให้ดีว่า Cryptocurrency สกุลใดที่จะมีความยั่งยืนในระยะยาวด้วยเช่นกัน เพราะมีสกุลเงินดิจิทัลมากมายที่ถือกำเนิดขึ้นมาและแตกสลายไปก่อนที่จะมีมูลค่าอยู่ในจุดที่คุ้มทุน

 

3.การลงทุนกับ Cryptocurrency วันนี้ดีไหม!? : ปราศจากกรอบการกำกับดูแลที่สมบูรณ์

cryptocurrency วัน นี้

 

Cryptocurrency ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับแนวคิดอิสระทางด้านการเงินที่ไม่ได้ถูกบังคับจากหน่วยงานและรัฐบาล ทำให้ราคาและการซื้อ-ขาย Cryptocurrency ในทุกวันนี้ยังคงปราศจากการกำกับดูแลอย่างเหมาะสมอย่างที่ควร ความเสี่ยงในการลงทุนจึงถือว่ายังสูงอยู่มาก ถ้าหากใครยังคงยืนยันที่จะต้องการลงทุนกับ Cryptocurrency ก็จำเป็นที่จะต้องยอมรับความเสี่ยงดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน

วิธีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินแนะนำคือ ถ้าหากต้องการลงทุนกับคริปโต ให้ทำการซื้อขายผ่านทาง Exchange ที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลของแต่ประเทศ เพื่อที่จะได้เพิ่มความปลอดภัยในการซื้อขายให้มากขึ้นอันเป็นปัจจัยที่พอจะสามารถทำการควบคุมได้

 

4.การลงทุนกับ Cryptocurrency วันนี้ดีไหม!? : เครือข่ายที่ใช้งานได้จริง

cryptocurrency วัน นี้

 

โดยพื้นฐานแล้ว Cryptocurrency เกิดขึ้นมาจากเครือข่ายบล็อกเชนที่มีวัตถุประสงค์ในการแก้ไขปัญหาบางประการให้กับมนุษย์ เช่น การจัดเก็บข้อมูลที่มีความถูกต้องปลอดภัย การทำธุรกรรมทางการเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็วและมีค่าบริการที่ถูกกว่าเดิม เป็นต้น

วัตถุประสงค์เหล่านี้ เป็นสิ่งที่ช่วยกำหนดความน่าสนใจของเครือข่ายบล็อกเชนที่จะทำการดึงดูดให้มีผู้เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากขึ้นกว่าเดิมและยิ่งผู้ใช้มีจำนวนมากเท่าไหร่ เครือข่ายบล็อกเชนก็จะมีความเข้มแข็งน่าลงทุนในวันนี้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาให้ดีด้วยว่าเครือข่ายเหล่านั้นมีลักษณะที่น่าลงทุนด้วยจริงหรือเปล่า!?

 

5.การลงทุนกับ Cryptocurrency วันนี้ดีไหม!? : โอกาสและอิสระทางการเงินที่มากขึ้น

cryptocurrency วัน นี้

 

Cryptocurrency ช่วยให้ผู้บริโภคมี “ทางเลือกมากขึ้น” มีโอกาสและอิสระทางการเงินที่มากขึ้นกว่าเดิม การกระจายอำนาจแบบ Open-Source เอง ก็ยังช่วยทำให้ขจัดจุดอ่อนของระบบธนาคารสมัยใหม่ ข้ามไปสู่การเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง ทำให้กลายเป็นเรื่องง่ายในการซื้อ ขาย จัดเก็บและแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ก้าวเหล่านี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้นและมันอาจกลายมาเป็นบรรทัดฐานใหม่ของโลกการเงินในอนาคตอันใกล้ด้วยเช่นกัน หากได้รับความนิยมราคาของ Cryptocurrency ก็จะเพิ่มสูงขึ้นด้วยเช่นกัน

 

บทสรุปส่งท้าย : การลงทุนกับ Cryptocurrency วันนี้ ดีไหม!? คุ้มค่าจริงหรือเปล่า!?

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุนไม่ว่าจะเป็น Cryptocurrency หุ้น ธนบัตรหรือกองทุน ก็ล้วนแล้วที่จะมีลักษณะความเสี่ยงที่แตกต่างกันออกไป แต่ Cryptocurrency ในวันนี้ก็ยังถือว่าเป็นตลาดที่ยังไม่สามารถควบคุมความผันผวนที่เกิดขึ้นจากหลากหลายปัจจัยได้ ดังนั้น ถ้าหากใครมีความต้องการที่จะลงทุนกับ Cryptocurrency ก็ควรศึกษารายละเอียดอย่างรอบด้านเสียก่อน แล้วอย่าลงทุนกับมันมากจนเกินไปนัก เพราะมีโอกาสที่จะสูญเสียเงินทุนได้อย่างไม่คาดฝันได้เช่นกัน

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
เอมันนี่ มีสาขาไหนบ้าง เอมันนี่ สาขา บิ๊กซี เอมันนี่ โทร เอมันนี่ สระบุรี เอมันนี่ สาขาชลบุรี เอมันนี่ สาขาอยุธยา เอมันนี่ ขอนแก่น เอมันนี่ หาดใหญ่ เอมันนี่ ฉะเชิงเทรา เอมันนี่ พิษณุโลก เอมันนี่ ภูเก็ต เอมันนี่ นนทบุรี เอมันนี่ ระยอง เอมันนี่ สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
อยากสมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) มีสาขาไหนใกล้บ้านบ้าง พร้อมเบอร์โทรติดต่อสะดวกทันใจให้สมัครกันเลย [*ข้อมูลปี 2022]
สมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) เร็วทันใจ สาขาไหนบ้างใกล้บ้านบ้าง ...
How to รู้จริง กับ [ 4 เรื่อง ] ที่ต้องรู้ในการโอนเงินจากบัตรเครดิต KTC เข้าบัญชีออมทรัพย์
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
How to รู้จริง กับ [ 4 เรื่อง ] ที่ต้องรู้ในการโอนเงินจากบัตรเครดิต KTC เข้าบัญชีออมทรัพย์
ถ้าหากว่าอยากโอนเงินจากบัตรเครดิต KTC เข้าบัญชีออมทรัพย์สามารถทำได้หรื...