รวม 3 ปัญหาและแนวทางในการขอสินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับอาชีพอิสระจากชาว Pantip
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

สารพัดปัญหาและแนวทางการขอสินเชื่อส่วนบุคคลของอาชีพอิสระเจอได้บน Pantip

สินเชื่อ บุคคล อาชีพ อิสระ

 

ในยุคออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ก็เป็นสิ่งที่สะดวกสบายมากทีเดียวค่ะ รวมไปถึงเว็บไซต์พันทิปอันโด่งดังที่ผู้คนบนโลกออนไลน์มารวมตัวบนเว็บไซต์เผื่อแชร์ปัญหา แนวทาง และรีวิวสินค้า การบริการต่างๆ เพื่อให้ผู้คนที่แวะเวียนเข้าชมเว็บไซต์ได้รับรู้ถึงข้อดี-ข้อเสียของสินค้าและบริการนั้นๆ

 

และอย่างที่ทราบกันว่าอาชีพอิสระเป็นอาชีพที่ค่อนข้างได้รับการอนุมัติยาก ในบทความนี้ผู้เขียนจึงตั้งใจรวบรวมทั้งปัญหาและแนวทางในการขอสินเชื่อของสมาชิกบนพันทิปที่เกี่ยวกับอาชีพอิสระมาไว้ในบทความเดียวเพื่อประโยชน์ในการหาข้อมูลและความง่ายในการเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ต้องเปิดหลากหลายเว็บไซต์เพื่อหาคำตอบค่ะ ส่วนปัญหาและแนวทางที่นำมาบอกต่อจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

3 ปัญหาและแนวทางในการขอสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระจากชาว Pantip

สินเชื่อ บุคคล อาชีพ อิสระ

 

1ปัญหาและแนวทางในการขอสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระ : ขอสินเชื่อไม่ผ่านเพราะไม่ใช่พนักงานกินเงินเดือน

สินเชื่อ บุคคล อาชีพ อิสระ

 

ปัญหาหลักของการขอสินเชื่อของผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระก็คงหนีไม่พ้นเรื่องไม่มีเงินเดือนประจำแน่นอนค่ะ ยกตัวอย่างชาวพันทิปท่านหนึ่งที่มีปัญหาเกี่ยวกับการประกอบอาชีพอิสระ

 

สมาชิกหมายเลข 6440142

 

ผมทำงานอิสระ ขับรถส่งของให้กับบริษัท_จำกัด.แห่งหนึ่ง มานานกว่า 5 ปีแล้ว ค่าจ้างที่ได้รับ รวมแล้วเดือนนึงก็ ได้ประมาณ 3-4 หมื่นบาท (ไม่ได้เป็นเงินเดือน) บริษัทโอน เข้า บัญชี ธนาคาร แห่งหนึ่งตั้งแต่เริ่มทำงานกับบริษัท ไม่มีใบรับรองเงินเดือน ไม่มีสเตทเม้นไม่มีสลิปเงินเดือน แต่ มีใบสัญญาจ้าง มีใบหักภาษีณที่จ่าย(ทวิ 50) ที่บริษัทนายจ้างออกให้ มีที่อยู่ อาศัย ชัดเจน (บ้านตัวเอง)ไม่มีภาระหนี้สินใดๆ...
ทำไมขอสินเชื่อไม่ผ่าน...
ขอมาแล้วแทบทุกธนาคาร และบริษัท เงินกู้รายย่อย ที่อิงกับธนาคารเหล่านั้น เพราะทางธนาคารและบริษัทเงินกู้เหล่านั้นและผมก็ สอบถามกับธนาคารเหล่านั้นว่าทำไมถึง ไม่ผ่านเกณฑ์..
ได้รับคำตอบว่า คุณ..ไม่ได้เป็นพนักงานบริษัท เงินค่าจ้างไม่ได้เป็นเงินเดือน ไม่มี ใบรับรองเงินเดือนและสลิปเงินเดือน ไม่มีภาระหนี้สิน และงานที่ทำ เป็นงานรับจ้าง งานอิสระ ไม่ได้อยู่ในหลักเกณฑ์และข้อกำหนด ของธนาคาร..

 

แนวทางแก้ไขจากสมาชิก Pantip 

 

ความคิดเห็นจากสมาชิก Pantip : Rath_Me

 

สินเชื่อบุคคลอนุมัติค่อนข้างยากอยู่แล้วด้วยครับ
อาชีพคุณไม่ได้กินเงินเดือน แต่เข้าใจได้ว่ารายได้ดี
แถมคุณยังไม่เคยมีประวัติเครดิตอีก
ให้ลองทำตามคำแนะนำของพนักงานไปก่อนครับ
(อาจจะต้องใช้เงินฝากค้ำประกัน)
สร้างเครดิตก่อนอย่างแรก แล้วต่อ ๆ ไปจะง่ายขึ้นครับ

 

ความคิดเห็นจากสมาชิก Pantip : thuncpe200

 

ธนาคารไม่ปล่อยให้เพราะเราไม่มีเครดิตถ้าเราไม่มีเครดิตก็สร้างเครดิตมันขึ้นมาเองครับ
ผมก็อาชีพอิสระครับ ถ้าไม่มีภาระที่จะต้องใช้เงินแล้ว แนะนำสร้างเครดิตให้ตัวเองก่อนครับ  เปิดบัตรเครดิตแบบเงินฝากค้ำประกันเพื่อสร้างเครดิตไป

 

2ปัญหาและแนวทางในการขอสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระ : องค์ประกอบที่ทางธนาคารดูไม่ได้มีแค่ตัวเลขในบัญชี

สินเชื่อ บุคคล อาชีพ อิสระ

 

ในการทำอาชีพอิสระนั้นทางธนาคารต้องการความน่าเชื่อถือและที่มาที่ไปของเงินทุกบาททำให้เอกสารในการประกอบการกู้ขอสินเชื่อจะเยอะมากๆ ลองมาดูข้อแนะนำจากสมาชิกชาวพันทิปท่านนี้ดูเป็นตัวอย่างกันค่ะว่าในการประกอบอาชีพอิสระอย่างการค้าขายธนาคารจะดูองค์ประกอบอะไรเพิ่มเติมบ้าง

 

ความคิดเห็นจากสมาชิก Pantip : ลิงสองตัว

 

แบงค์ไม่ได้มองตัวเลขเดิน บช เพียงอย่างเดียวเพราะมันเมคกันได้ แต่เขาดูเป็นองค์ประกอบกับสิ่งเหล่านี้
1 ที่มา ที่ไปของตัวเงินในการเดิน บช  ยิ่งมีมาก ยิ่งต้องแสดงที่มาที่ไปของเงินได้

 

2 คุณมีอาชีพค้าขาย  คุณสั่งของมาขาย ต้องมีบิลสั่งซื้อที่เป็นชื่อคุณ ( มากขนาดไหนที่ให้สอดคล้องกับตัวเลขใน บช ที่มาจากการขายของ )  ในบิลสั่งของจะยืนยันตัวทันเองว่าคุณเริ่มสั่งของมาขายตั้งแต่ปีไหน เพราะจะมี วันเวลาระบุในบิลสั่งของ แบงค์จะไม่สนใจคำบอกว่าทำมา 4-5 ปี เขาจะขอดูเอกสารการสั่งของที่มีหัวบิลลงวันที่

 

3 คุณมีอาชีพค้าขาย  ขายให้ใคร มีออกใบเสร็จ หรือ บิลส่งของ ( มากขนาดไหนให้สอดคล้องกับตัวเลขรายรับใน บช ที่มีเข้ามา  )  และตัวนี้ล่ะที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มทำตั้งแต่ปีไหน ยาวนานมาแค่ไหน เพราะในใบเสร็จ หรือ บิลส่งของ จะมีวัน เดือน ปี ระบุไว้เช่นกัน

 

4 ถ้าคุณค้าขาย และมีใบจดทะเบียนการค้า ทุกอย่างจะง่ายขึ้นเยอะ

 

5 รูปถ่ายการประกอบการ วันที่แบงค์มาตรวจการทำงานเขามีวิธีดูครับ ว่าเมค หรือ จริง

 

นี่คือจุดที่อาชีพอิสระเป็นปัญหา กู้ยาก กู้ไม่ผ่าน เพราะไม่มีเอกสารแสดงที่มาที่ไปของตัวเงิน ยิ่งมีมากยิ่งต้องแสดงได้ มีเป็นหลักฐานเอกสารที่มีหัวบิลยืนยันพิสูจย์ได้ ที่ไม่ใช่บิลเขียนเอง

 

3ปัญหาและแนวทางในการขอสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระ : ธนาคารไหนน่ายื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อ บุคคล อาชีพ อิสระ

 

อีกหนึ่งปัญหาสำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ต้องการยื่นกู้ขอสินเชื่อส่วนบุคลเพราะการยื่นขอนั้นค่อนข้างยากทีเดียว แต่ชาวพันทิปมีคำตอบค่ะว่ายื่นกับธนาคารไหนมีความเป็นไปได้สูงว่าจะอนุมัติผ่าน!

 

ความคิดเห็นจากสมาชิก Pantip : หมูป่า14

ไป กสิกร เถอะ..ง่ายๆสุดแล้ว สำหรับ อาชีพอิสระ

 

ความคิดเห็นจากสมาชิก Pantip : สมาชิกหมายเลข 6283334

ไป kbank ดีกว่า ผมก็แบบเจ้าของกระทู้ ผ่าน kbank ทุกตัว scb ได้แค่บัตรเครดิต

 

ความคิดเห็นจากสมาชิก Pantip : ด้านมืดของดวงจันทร์

ถ้าสำหรับผมแนะนำ กสิกรเลยครับ สำหรับกลุ่มอาชีพอิสระหรือธุรกิจ ผมแนะนำที่นี่ แล้วก็แนะนำให้สมัคร First choice ไว้อีกใบพร้อมกันเลยครับ

 

บทส่งท้ายกับผู้เขียน : ปัญหาคาใจเกี่ยวกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคลถามชาวพันทิปได้!

สินเชื่อบุคคล ซิตี้

 

สินเชื่อบุคคล ซิตี้

 

ชาวพันทิปนี่มักมีคำตอบให้กับผู้ที่โลดแล่นอยู่บนโลกออนไลน์อยู่เสมอเลยค่ะ ทั้งนี้ผู้เขียนอยากขอบคุณชาวพันทิปทุกๆ คนที่มาแชร์ประสบการณ์ คำแนะนำดีๆ เพื่อให้ผู้อื่นได้รับทราบด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ