วิธีการและเรื่องน่ารู้ก่อนคํานวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ด้วยตัวเอง

คํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

รถยนต์... เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกที่เกือบทุกบ้านต้องมี เพราะนอกจากจะเป็นยานพาหนะสำหรับการเดินทางแล้ว รถยนต์ยังเป็นสิ่งที่ช่วยแสดงฐานะของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย แต่เนื่องจากรถยนต์เป็นสิ่งที่มีราคาค่อนข้างสูงทำให้การตัดสินใจซื้อทุกครั้งจำเป็นที่จะต้องได้รับรายละเอียดต่างๆเพื่อประกอบการตัดสินใจอย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นศักยภาพ โปรโมชั่น อัตราดอกเบี้ยต่อเดือน แต่หลังจากที่ใช้งานมาถึงระยะเวลาหนึ่งแล้วเริ่มรู้สึกว่าสู้อัตราดอกเบี้ยไม่ไหวก็ต้องเข้าใจหลักการรีไฟแนนซ์รถยนต์ด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่กำลังอยากทำการรีไฟแนนซ์รถยนต์อยู่ ลองมารู้จักกับวิธีการคำนวณและเรื่องน่ารู้ต่างๆ ที่จะช่วยประกอบการตัดสินใจให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแถมยังคุ้มค่ากัน!

 

5 เหตุผลในการขอรีไฟแนนซ์รถยนต์

คํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

1.ต้องการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ เพื่อให้ได้อัตราดอกเบี้ยใหม่ที่ต่ำกว่า

2.ต้องการได้รับเงินส่วนต่างของการสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์มาใช้ในยามฉุกเฉิน (*ส่วนใหญ่เป็นรถที่ยังผ่อนไม่หมด)

3.ต้องการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อธุรกิจ (*ส่วนใหญ่เป็นรถที่ทำการผ่อนหมดแล้ว)

4.ต้องการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ เพื่อปรับระยะเวลาการผ่อนจ่ายให้นานขึ้น

5.ต้องการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อลดค่างวดในแต่ละเดือนให้น้อยลง

 

ศัพท์ที่ควรทราบก่อนทำการผ่อนรถยนต์มาทำการรีไฟแนนซ์

คํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

1.จัดไฟแนนซ์ หมายถึง การขอสินเชื่อจากสถาบันทางการเงินเพื่อซื้อรถยนต์ โดยทางไฟแนนซ์จะจ่ายเงินก้อนให้กับผู้จำหน่ายรถยนต์จากนั้น ผู้ขอกู้ก็จะทำการจ่ายคืนให้กับไฟแนนซ์เป็นรายเดือนในจำนวนและระยะเวลาที่ตกลงกัน

2.เงินดาวน์ หมายถึง เงินก้อนแรกที่ต้องนำมาจ่ายเพื่อทำการผ่อนรถยนต์ เพื่อเป็นหลักประกัน หลังจากนั้นจึงค่อยทำการผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนตามที่ตกลงกันเอาไว้

3.ดอกเบี้ยแบบคงที่ หมายถึง ดอกเบี้ยที่ได้รับการคำนวณเอาไว้ล่วงหน้า หลังจากที่นำมารวมกับเงินต้นที่ต้องจ่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะทำการเฉลี่ยกลายเป็นจำนวนของเงินที่ต้องผ่อนจ่ายคืนให้กับไฟแนนซ์ในแต่ละเดือน ดอกเบี้ประเภทนี้ต่อให้ทำการลดเงินต้นด้วยเงินก้อนอัตราดอกเบี้ยก็จะไม่ลดน้อยลงตามไปด้วย

 

วิธีการคํานวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์

คํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

ในการคํานวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้น มีสูตรในการคำนวณดอกเบี้ยและจำนวนเงินที่ต้องชำระคืนที่ไม่ยากและน่าสนใจที่สามารถใช้ได้กับทั้งสินเชื่อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ดังต่อไปนี้

*ราคารถ – เงินดาวน์ = ยอดจัดไฟแนนซ์ x อัตราดอกเบี้ย ÷ จำนวนปีที่ต้องการผ่อนชำระ = ยอดทั้งหมดที่ต้องชำระคืนให้กับสถาบันการเงิน

ช่องทางในการคํานวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ผ่านระบบออนไลน์

คํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

นอกจากวิธีการคํานวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ด้วยตัวเองผ่านสูตรที่ง่ายดายดั่งที่ได้กล่าวไปแล้วในตอนต้น เพื่อความสะดวกสบายในการคำนวณในปัจจุบันก็ได้มีเว็บไซต์หลายแห่งที่ได้จัดทำโปรแกรมสำเร็จรูปในการช่วยคํานวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ อาทิเช่น

 

 

 

 

หลังคำนวณค่าใช้จ่ายการรีไฟแนนซ์รถยนต์แล้วควรวางแผนการชำระเงินคืนอย่างไร!?

คํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

หลังจากที่ได้ทำการคํานวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์และทราบค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระคืนให้กับสถาบันทางการเงินในแต่ละเดือนแล้ว ขอแนะนำว่าให้ทำการวางแผนทางการเงินเอาไว้ตั้งแต่แรก เพื่อช่วยสามารถชำระเงินได้อย่างเหมาะสม โบกมือลาการเป็นหนี้ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ดังต่อไปนี้

1.ชำระค่างวดให้ตรงต่อเวลา

 

การชำระค่างวดให้ตรงต่อเวลานอกจากจะช่วยลดปัญหาดอกเบี้ยจากการชำระล่าช้าแล้ว ยังเป็นการช่วยฝึกวินัยในการใช้จ่ายเงินได้เป็นอย่างดี แถมยังป้องกันการเผลอใช้เงินอย่างไม่ทันรู้ตัว ดังนั้น ขอแนะนำว่าหากได้รับเงินเดือนเมื่อไหร่ควรรีบชำระค่างวดการรีไฟแนนซ์รถยนต์ในทันทีจะเป็นการดีที่สุด

2.พยายามอย่าสร้างหนี้เพิ่ม

 

ในปัจจุบันมีสิ่งที่ล่อตาล่อใจเย้ายวนให้อยากครอบครองเป็นเจ้าของจำนวนมาก แต่หากใครกำลังรีไฟแนนซ์รถยนต์อยู่ให้พยายามปล่อยวางกับสิ่งเหล่านั้น เพราะหากหลวมตัวผ่อนสิ่งของเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะทำให้เงินที่จำเป็นจะต้องนำมาใช้ในการผ่อนชำระค่ารีไฟแนนซ์ลดลง จนกลายเป็นการขาดสภาพคล่องทางการเงินโดยไม่ทันรู้ตัว

 

บทสรุปส่งท้าย : การคํานวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ยากไหม ช่วยในการตัดสินใจได้หรือเปล่า!?

คํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

          อย่างที่ได้แนะเสนอกันไปแล้วในต้น... สูตรการคํานวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ไม่ใช่เรื่องที่ยาก แถมยังมีสูตรการคำวณแบบสำเร็จรูปผ่านทางระบบออนไลน์ให้ได้ใช้งานได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ซึ่งการคำนวณเหล่านี้เองจะช่วยให้เห็นตัวเลขที่นำสู่การตัดสินใจว่าการขอรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องที่ดี เหมาะกับตัวคุณหรือเปล่าได้อย่างชัดเจนมากขึ้น...

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
TMB So Fast
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
อยากให้บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) เพิ่มวงเงินให้เองไม่เห็นยาก มาฟังวิธีจากชาว Pantip
รวมวิธีทำให้บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) เพิ่มวงเงินให้เองโดยอัตโนมัต...