สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารไหนโปรโมชั่นโดนใจชาว Pantip ที่สุดในปี 2563 มาติดตามกัน!

รีไฟแนนซ์บ้าน 2563 Pantip

 

ถ้าหากใครกำลังมองหา... สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านที่มีโปรโมชั่นที่น่าสนจะผลตอบแทนที่แสนคุ้มค่า เชื่อว่าแหล่งในการหาข้อมูลที่น่าสนใจมากที่สุดคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากเว็บไซต์ Pantip ที่มีบรรดากูรูด้านการเงินได้เข้ามาแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจระหว่างกันอย่างมากมายเลยทีเดียว แต่การจะมานั่งไล่อ่านตามหารายละเอียดต่างๆก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างต้องใช้เวลา เพราะข้อมูลต่างๆค่อนข้างมีจำนวนมากมายหลายกระทู้นั่นเอง ดังนั้น เพื่อไม่เห็นเป็นการเสียเวลา บทความชิ้นนี้จึงได้ทำการรวบรวมว่ามีสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านของธนาคารใดบ้างที่ชาว Pantip แนะนำกัน ในปี 2563!!!

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารไหนบ้างที่มีโปรโมชั่นโดนใจชาว Pantip ในปี 2563!?

รีไฟแนนซ์บ้าน 2563 Pantip

สมาชิก Pantip : ชาเขียวปั่นเพิ่มหวาน

กรุงศรี Fix 2.8 % ระยะเวลา 3 ปี ฟรีค่าประเมินบ้าน ผ่อนครบ3ปี รีไฟแนนซ์ไปธนาคารอื่นได้ ไม่บังคับทำประกัน MRTA แต่ต้องเสียค่าอากรและประกันอัคคีภัยค่ะ ถ้าบ้านเป็นหมู่บ้านจัดสรร LH Bank ก็ดีค่ะ ดอกเบี้ย MRR เฉลี่ย 2.45% จำนวน3ปี ครบ3ปี รีไฟแนนซ์ได้ค่ะ ฟรีประเมินบ้าน(ต้องสำรองจ่ายไปก่อนนะคะ ธ.จะคืนให้หลังเซ็นสัญญาค่ะ)

 

สมาชิก Pantip : สุขใดจะเท่ากระเป๋าเรามีตังค์

กำลังวางแผนเราสนใจของออมสินค่ะ
สมาชิก Pantip : dji_2000

อีก 14 เดือนครบ 3ปี ตอนนี้สนใจ กรุงไทยเบอร์ 2 ดอก 2.82% ครบ 3ปีรีไฟแนนท์ได้อีก ตัวอย่าง ช่องแรกขอ retention ได้ดอกเบี้ยลด 1.0% - 1.5% และได้ 2 ครั้ง รวม 6 ปี ช่องที่ 2-3  เป็น refinance 2 ครั้ง ช่อง 2 มี ค่าจดจำนอง ช่องที่ 3 ไม่มีค่าจดจำนอง ด้วยยอดเงินกู้ แค่ 1.3 ล้านบาท 3 ปีแรก ดอกเบี้ยต่างกัน 40,000 บาท  และ ตลอดอายุการผ่อนประหยัดได้ 130,000 บาท เงินไม่ใช่น้อยๆนะครับ อย่าไปกลัวการรีไฟแนนท์ อย่าขี้เกียจกับการรีไฟแนนท์ การรีไฟแนนท์ไม่ได้ยุ่งยาก ไม่ได้เสียเวลามาก เพียงคุณใช้เวลากับมัน ไม่เกิน 16 ชม คุณประหยัดได้หลายหมื่น คำถาม สั้นๆ มีใครจ้างคุณ 16 ชม แล้วได้เงิน 40,000 บาทบ้าง แค่งานติดแบงค์ ถ่ายเอกสาร วันจดจำนอง ตรวจสัญญา เซนต์ชื่อ แล้วไปกิน ก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ แถวๆกรมที่ดิน เงินที่ประหยัดได้ คิดว่าได้มาฟรีๆ เอา ไปซื้อ หุ้น Tesla เผื่อฝลุ๊กขึ้น หลายเท่า

 

สมาชิก Pantip : 1497678

ส่วนตัวเรามองว่าคุ้มค่ามาก ด้วยยอดผ่อนที่น้อยลงมาครึ่งนึง ทำให้สามารถวางแผนโปะเพิ่มได้ จากแบงค์เดิมที่จ่ายเงินเกินเข้าไป จะเป็นการตัดประกันก่อน ถึงจ่ายเพิ่มก็ไม่ตัดตัวบ้าน (ในส่วนนี้เราค่อนข้างไม่ Happy มากๆ) ยอมรับว่าในตอนนั้น ปฏิเสธ จนท.แล้วว่าไม่เอาประกัน แต่ จนท.บอกว่าจะมีผลอนุมัติ ต้องทำเรื่องใหม่ และเราจำเป็นต้องซื้อบ้าน เลยตกลงกู้ไปเลยเพราะแบงค์อื่นๆไม่อนุมัติ เพราะอายุงานน้อยและ non ncb แต่ถ้าเป็นตอนนี้นะหรอ ใครมาบังคับทำประกัน มีสวนกลับนะบอกเลย ^_^ มาถึงตอนนี้ ทำเรื่องรีไฟแนนซ์เรียบร้อย ย้ายแบงค์เรียบร้อย ต้องขอบคุณ จนท.ธอส.ที่น่ารักและให้ข้อมูลดีมากๆ มีความยินดีปรีดาสุดๆ เพราะไม่โอเคกับแบงค์เดิมมากๆ เรียกได้ว่า แฟนต้องถามเลย ว่าเรามีบัตรหรือบัญชีอะไรกับแบงค์นี้มั้ย ถ้ามีปิดให้หมดนะ โบกมือ บ๊ายบาย ลาขาด กันไปเลยจ้าา

 

ธนาคารไหนบ้างที่ชาว Pantip แนะนำให้ทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านในปี 2563

รีไฟแนนซ์บ้าน 2563 Pantip

 

มาฟังสรุปความเห็นกันดีกว่าว่าสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านในปี 2563 ที่ชาว Pantip มองว่ามีเครดิตที่ดีน่าสนใจนั้น มีที่ไหนกันบ้าง!?

1.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.8 % นาน 3 ปี

2.ธนาคารกรุงไทย อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.8 % นาน 3 ปี

3.ธนาคารออมสิน

4.ธนาคาร ธอส. เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลและมีบริการที่ดี

 

บทสรุปส่งท้าย : สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านในปี 2563 กับธนาคารไหนดีที่สุดในสายตาของชาว Pantip!?

รีไฟแนนซ์บ้าน 2563 Pantip

 

          จากข้อมูลในข้างต้น... คงไม่สามารถฟันธงได้ว่าสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านของสถาบันทางการเงินหรือธนาคารเจ้าใดที่ดีที่สุด!? ในปี 2563 เพราะแต่ละแห่งก็มีโปรโมชั่น ข้อเสนอและความน่าสนใจในการให้บริการที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ถ้าหากใครให้ความสนใจกับ 4 ธนาคารที่ชาว Pantip แนะนำในตอนต้น ขอแนะนำให้ทำการศึกษารายละเอียดในเรื่องข้อเสนอต่างๆอย่าละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านจะมีความคุ้มค่าเหมาะกับโจทย์ความต้องการของตัวเองมากที่สุดนั่นเอง...

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรเครดิตกรุงศรี First Choice
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
ชาว Pantip แนะนำบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สมัครมีติดตัวไว้อุ่นใจทุกการใช้จ่าย
บัตรเครดิตกรุงศรี First Choice เป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่มีความน่าสนใจเป...