ทําประกันอุบัติ
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

Contents

ก่อนทำประกันอุบัติเหตุ มีเรื่องอะไรที่ควรรู้ก่อนบ้าง!? มาติดตาม 10 ข้อ ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด

ทําประกันอุบัติ

 

          ประกันอุบัติเหตุ... เป็นหนึ่งในแผนการประกันภัยที่อยากให้ทุกคนให้ความใส่ใจและทำติดตัวเอาไว้สักกรมธรรม์ เพราะขึ้นชื่อว่า “อุบัติเหตุ” นั่นหมายความว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดฝัน แถมความรุนแรงและค่ารักษาพยาบาลจะมากน้อยเพียงใดก็ไม่มีใครอาจคาดคะเนได้ แถมถ้าหากรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต การทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระและเป็นหลักประกันที่ดีให้กับคนที่อยู่ข้างหลังได้อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังให้ความสนใจอยากทำประกันอุบัติเหตุ มี 10 เรื่องน่ารู้ที่อยากให้ทำความรู้จักกันก่อนที่รับรองว่าจะช่วยให้การทำประกันอุบัติเหตุครอบคลุม คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

10 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำประกันอุบัติเหตุ

ทําประกันอุบัติ

 

1.ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล Personal Accident (PA)  คืออะไร!?

 

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือ Personal Accident (PA) เป็นประกันภัยประเภทหนึ่งที่จะทำการจ่ายชดเชยให้กับผู้เอาประกันภัย เมื่อเกิดความสูญเสียด้านร่างกาย อาทิเช่น บาดเจ็บ สูญเสียอวัยวะ พิการและเสียชีวิต เป็นต้น จากอุบัติเหตุ แลกกับการจ่ายเบี้ยประกันให้กับบริษัทประกันภัย

 

2.ประกันอุบัติเหตุแบบกลุ่ม คืออะไร!?

 

ประกันอุบัติเหตุแบบกลุ่ม คือ ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เสียชีวิต หรือสูญเสียอวัยวะต่างๆ อาทิเช่น มือ เท้า ดวงตา เป็นต้น ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ในบางกรณีประกันอุบัติเหตุแบบกลุ่มอาจมีการจ่ายเงินชดเชยสำหรับค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ หรืออาการบาดเจ็บที่ทำให้จำเป็นจะต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกด้วย

 

3.การทำประกันอุบัติเหตุเป็นหนึ่งในหลักประกันที่ดีของชีวิต

ทําประกันอุบัติ

 

ประกันอุบัติส่วนบุคคล ช่วยในการสร้างหลักประกันที่มั่นคง และยังช่วยกระตุ้นให้ผู้เอาประกันภัย มีความสุขและสนุกกับการทำงาน การใช้ชีวิตแต่ละวันเพราะได้รับการคุ้มครองอย่างเหมาะสมนั่นเอง

 

4.การทำประกันอุบัติเหตุช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่ามากกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไป

 

ประกันอุบัติส่วนบุคคล ช่วยให้ผู้เอาประกันภัยไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายรักษาตัวในโรงพยาบาลยามเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วมักที่จะเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างก้อนใหญ่เลยทีเดียว

 

5.การทำประกันอุบัติเหตุช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับครอบครัว

 

ประกันอุบัติส่วนบุคคลช่วยให้ครอบครัวอุ่นใจหากผู้เอาประกันภัยได้รับบาดเจ็บจนทุพพลภาพหรือเสียชีวิตในการได้รับเงินชดเชย ที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้น้อยลง

 

6.การทำประกันอุบัติเหตุ สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้

 

ประกันอุบัติส่วนบุคคล สามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

7.การทำประกันอุบัติเหตุ ถือว่ามีเบี้ยประกันที่ประหยัดมาก

ทําประกันอุบัติ

 

เมื่อทำการเปรียบเทียบระหว่างเบี้ยประกันอุบัติส่วนบุคคลกับความคุ้มครอง และเงินชดเชยที่จะได้รับกลับคืนมาจะเห็นได้ว่าคนที่มีกำลังทรัพย์น้อย แต่ต้องการอยากที่จะคุ้มครองตัวเองจากความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุที่จะได้รับนั้นถือว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

8.การทำประกันอุบัติเหตุจะได้รับการคุ้มครองในด้านใดกันบ้าง!?

 

สำหรับประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลนั้น จะมอบสิทธิประโยชน์รวมไปถึงการคุ้มครองความเจ็บป่วย บาดเจ็บที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุทั้งหมด 7 ประเภท ดังต่อไปนี้

 • เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะหรือสายตา
 • ทุพพลภาพอย่างสิ้นเชิง
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล
 • เงินชดเชยกรณีกระดูกเกิดการแตกหัก
 • ค่าเลี้ยงดูสำหรับบุคคลในครอบครัว (รายเดือน)
 • ค่าชดเชยรายได้ในขณะที่ทำการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล
 • ค่าเลี้ยงดูรายเดือนสำหรับการดำรงชีพ

 

9.ข้อแตกต่างสำคัญของประกันสุขภาพกับประกันอุบัติเหตุ

ทําประกันอุบัติ

 

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือ Personal Accident (PA) เป็นเงินที่จ่ายชดเชยให้กรณีที่เกิดการเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ค่ารักษาพยาบาลเหมือนกับประกันสุขภาพ อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างที่ไม่เหมือนกันก็คือ หากทำประกันสุขภาพเอาไว้เพียงอย่างเดียว หากเกิดอาการบาดเจ็บเล็กน้อยโดยไม่ต้องนอนโรงพยาบาลจะไม่สามารถทำการเบิกใช้ประกันสุขภาพที่มีอยู่ได้ แต่หากมีประกันอุบัติเหตุด้วยก็จะสามารถเบิกใช้ได้นั่นเอง

 

10.ทำประกันอุบัติเหตุกับบริษัทประกันภัยไหนดี!?

 

จากการศึกษาข้อมูล โดยอ้างอิงจากคำแนะนำและประสบการณ์ของชาว Pantip พบว่า บริษัทประกันภัยที่เหมาะอย่างมากในการทำประกันอุบัติเหตุ มีดังต่อไปนี้

 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ซิกน่า ประกันภัย
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ธนาคารธนชาต
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ธนาคารกสิกรไทย
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล AIA ประกันภัย
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล วิริยะ ประกันภัย
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล กรุงเทพประกันภัย
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เมืองไทยประกันชีวิต

 

บทสรุปส่งท้าย : การทำประกันอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่จำเป็นหรือเปล่า!?

ทําประกันอุบัติ

 

          หลังจากที่ได้อ่านข้อมูลเกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุ... ในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงจะเห็นความสำคัญกันแล้วว่าการทำประกันอุบัติเหตุ เป็นเรื่องที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะประกันอุบัติเหตุมอบสิทธิประโยชน์และการคุ้มครองที่เรียกได้ว่าแสนคุ้มค่า เมื่อเทียบกับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไปอย่างแน่นอน...

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ