ปักธง! [5 เหรียญคริปโต] ที่น่าลงทุนประจำปี 2020-2022
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนมีอะไรบ้าง!? มารู้จักกับ 5 เหรียญที่น่าสนใจ ไม่ควรมองข้ามในปี 2020-2022 กัน!

เหรียญ ค ริ ป โต ที่ น่า ลงทุน 2020

 

มีเหรียญคริปโตอะไรบ้างที่น่าลงทุนในปี 2020-2022!?

ดูเหมือนว่าคำถามดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในคำถามสุดคลาสสิกที่นักลงทุนไม่ว่าจะหน้าใหม่-หน้าเก่า ก็คงอยากที่จะได้ยินคำตอบกันอย่างแน่นอน เพราะข้อมูลในส่วนนี้เป็นการช่วยประกอบการตัดสินใจในเรื่องของการลงทุนได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยขจัดข้อสงสัยดังกล่าว ลองมาทำความรู้จักกับ 5 เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนในปี 2020-2022 กันดีกว่าว่ามีอะไรที่ไม่ควรมองข้ามกันบ้าง!?

 

1.เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนในปี 2020-2022 : Stellar (XLM)

เหรียญ ค ริ ป โต ที่ น่า ลงทุน 2020

ภาพจาก : forexcrunch.com

 

Stellar (XLM) เป็นเครือข่าย Bloxkchain ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้บริการระดับองค์กรโดยการเชื่อมต่อกับสถาบันการเงินในการทำธุรกรรมขนาดใหญ่ระหว่างบริษัทด้านการลงทุนกับธนาคาร ทำให้ลดจำนวนเงินที่ต้องใช้ ใช้เวลาน้อยลงจนแทบจะเป็นในทันทีโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมีคนกลาง

อย่างไรก็ตาม Stellar (XLM) ยังคงเปิดให้ทุกคนสามารถเข้ามาใช้ได้ ระบบยังอนุญาตให้มีการทำธุรกรรมระหว่างสกุลเงินใดก็ได้แบบไร้พรมแดน และในเดือนมกราคม 2022 Stellar (XLM) มีมูลค่าในตลาดถึง 6.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เลยทีเดียว

 

2.เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนในปี 2020-2022 : Dogecoin (DOGE)

เหรียญ ค ริ ป โต ที่ น่า ลงทุน 2020

 

Dogecoin (DOGE) หรือที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งคือ “Memecoin” เป็นหนึ่งในเหรียญคริปโตที่สร้างความปั่นป่วนให้กับตลาดอย่างมากในปี 2021 จากราคาเหรียญที่พุ่งสูงขึ้น แถมยังได้รับการยอมรับเพื่อนำมาใช้ในการชำระเงินค่าสินค้าและบริการจากหลายบริษัทใหญ่

ถึงเหรียญ Dogecoin (DOGE) จะถูกมองว่าเป็นเรื่องตลกที่ใช้รูปของสุนัขสายพันธุ์ชิบะของประเทศญี่ปุ่นเป็นร่างอวตาร แต่มูลค่าในตลาดโดยรวมของมันกลับไม่ตลกตามไปด้วย ในช่วงเดือนธันวาคม 2021 ราคาตลาดรวมของ Dogecoin (DOGE) อยู่ที่ประมาณ 20 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

3.เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนในปี 2020-2022 : Binance Coin (BNB)

เหรียญ ค ริ ป โต ที่ น่า ลงทุน 2020

 

Binance Coin (BNB) สกุลเงินดิจิทัลที่ทำหน้าที่เป็นวิธีการชชำระเงินสำหรับค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นจากการซื้อ-ขายบน Binance Exchange กลายมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสาม เพราะผู้คนนิยมนำมาใช้ชำระเงินบนแพลตฟอร์มเนื่องจากได้รับส่วนลดนั่นเอง หากพิจารณาตามปริมาณการซื้อขายผ่าน Binance Exchange ทำให้ Binance Exchange น่าจะเป็นหนึ่งในวิธีการแลกเปลี่ยนที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดของโลก ทำให้ในเดือนมกราคม 2022 Binance Coin (BNB) มีมูลค่าอยู่ที่ 73.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

4.เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนในปี 2020-2022 : Tether (USDT)

เหรียญ ค ริ ป โต ที่ น่า ลงทุน 2020

ภาพจาก : voi.id

 

Tether (USDT) เติบโตภายใต้แนวคิดในการพยายามลดความผันผวนของสกุลเงินจากปัจจัยตลาดและปัจจัยภายนอกที่มักสร้างผลกระทบให้กับสกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่ ทำให้ Tether (USDT) ผูกอยู่กับราคาดอลลาร์สหรัฐโดยตรง การโอนเงินจากสกุลดิจิทัลอื่น ๆ มายัง Tether (USDT) เพื่อกลับเป็นดอลลาร์สหรัฐจริงจึงมีความง่ายดายมากกว่า

ในเดือนมกราคม 2022 Tether (USDT) กลายมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของมูลค่าตลาด โดยมีมูลค่าประมาณ 78.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

5.เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนในปี 2020-2022 : Monero (XMR)

เหรียญ ค ริ ป โต ที่ น่า ลงทุน 2020

ภาพจาก : thestreet.com

 

Monero (XMR) เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ค่อนข้างแปลกกว่าแบบอื่นสักหน่อย กล่าวคือมันเป็นสกุลเงินที่ปลอดภัย มีความเป็นส่วนตัวและตรวจสอบไม่ได้ด้วยการเข้ารหัสพิเศษที่เรียกว่า “Ring signatures” ถึงแม้ว่าจะได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนที่ต่อต้านระบบการกดขี่ทางด้านการเงินทั่วโลก แต่ในขณะเดียวกันก็ถูกเพ่งเล็งจากรัฐว่าอาจถูกนำไปใช้ในการประกอบความผิดทางการเงินได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะยากต่อการตรวจสอบเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามในเดือนมกราคม 2022 Monero (XMR) มีมูลค่าตลาดโดยรวมอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

บทสรุปส่งท้าย : เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนในปี 2020-2022 มีอะไรบ้าง!? หวังว่าจะช่วยให้ได้รับคำตอบ

บัตรเครดิต KTC Visa Platinum

 

บัตรเครดิต KTC Visa Platinum

 

 

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับข้อมูลที่น่าสนใจของเหรียญคริปโตที่น่าลงทุน ประจำปี 2020-2021 กันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลายคนก็คงจะสามารถเข้าแล้วว่านอกจาก Bitcoin ที่เรียกได้ว่าเป็นเหรียญหลักของตลาดการลงทุนแล้วยังมีเหรียญคริปโตที่น่าลงทุนอีกหลายเจ้าเช่นกัน

ส่วนเหรียญคริปโตที่น่าลงทุนที่จะเหมาะสมกับตัวเองกันบ้างนั้น ก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้ช่วยทำให้ผลของการลงทุนงอกเงยกลับมาในฐานะของผลไม้สุดหอมหวนที่เรียกกันว่า “ผลกำไร” มากขึ้นนั่นเอง...

 

 

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
เอมันนี่ มีสาขาไหนบ้าง เอมันนี่ สาขา บิ๊กซี เอมันนี่ โทร เอมันนี่ สระบุรี เอมันนี่ สาขาชลบุรี เอมันนี่ สาขาอยุธยา เอมันนี่ ขอนแก่น เอมันนี่ หาดใหญ่ เอมันนี่ ฉะเชิงเทรา เอมันนี่ พิษณุโลก เอมันนี่ ภูเก็ต เอมันนี่ นนทบุรี เอมันนี่ ระยอง เอมันนี่ สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
อยากสมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) มีสาขาไหนใกล้บ้านบ้าง พร้อมเบอร์โทรติดต่อสะดวกทันใจให้สมัครกันเลย [*ข้อมูลปี 2022]
สมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) เร็วทันใจ สาขาไหนบ้างใกล้บ้านบ้าง ...
ปรับโครงสร้างหนี้อิออน 2563
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
เคล็ดลับปรับโครงสร้างและประนอมหนี้บัตรเครดิตอิออน (Aeon) จ่ายอย่างไรให้จบ ข้อมูลปี 2563-2564
อยากปรับโครงสร้างและประนอมหนี้บัตรเครดิตอิออน (Aeon) ต้องทำอย่างไรบ้าง...