ทํา บัตร เครดิต เงินเดือน
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

Contents

รวมทุกประเด็นน่ารู้สำหรับคนที่อยากสมัครทำบัตรเครดิตโดยเฉพาะ ต้องใช้เงินเดือนเท่าไหร่ เตรียมเอกสารอะไรกันบ้าง!?

ทํา บัตร เครดิต เงินเดือน

 

บัตรเครดิต... เป็นหนึ่งในเครื่องมืออำนวยความสะดวกทางการเงินที่ช่วยเปลี่ยนรูปแบบของการเก็บเงินสดเป็นจำนวนมากเพื่อนำมาใช้ในการซื้อและชำระค่าสินค้า ค่าบริการที่ต้องการที่อาจจำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลานาน ให้กลายมาเป็นการใช้ “สินเชื่อเงินสด” เพื่อให้ได้รับในสิ่งที่ต้องการที่อาจมีราคาที่ค่อนข้างสูงมาเป็นครอบครองเสียก่อน หลังจากนั้นค่อยทำการผ่อนชำระคืนในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะก้าวไปสู่ขั้นตอนของการสมัครทำบัตรเครดิตมีหลายประเด็นที่ควรทำความรู้จัก ควรเข้าใจให้ดีกันเสียก่อนเพื่อเป็นการช่วยเตรียมความพร้อมในการสมัครทำบัตรเครดิตให้มีความราบรื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมทั้งในเรื่องของเงินเดือนและเอกสาร ส่วนจะมีอะไรที่ควรทราบกันบ้างนั้น อย่ามัวรอช้าอยู่เลยมาติดตามรายละเอียดที่น่าสนใจกัน

 

1.สมัครทำบัตรเครดิตใช้เงินเดือนและอะไรกันบ้าง!? : ฐานเงินเดือน 15,000 บาท

ทํา บัตร เครดิต เงินเดือน

 

สำหรับคนที่มีความต้องการอยากที่จะทำการสมัครบัตรเครดิตจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมี “เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท” ต่อเดือนขึ้นไป โดยที่จะต้องเป็นบุคคลที่มีรายได้ประจำ ข้อกำหนดดังกล่าวเป็นประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อช่วยควบคุมให้ผู้สมัครทำบัตรเครดิตมีศักยภาพที่มากเพียงพอในการชำระหนี้ที่เกิดขึ้นตามกฎหมายอย่างเหมาะสม

 

2.สมัครทำบัตรเครดิตใช้เงินเดือนและอะไรกันบ้าง!? : เอกสารประกอบที่ครบถ้วนชัดเจน

ทํา บัตร เครดิต เงินเดือน

 

แต่ละสถาบันทางการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิตจะมีข้อกำหนดเกี่ยวกับเอกสารในการสมัครทำบัตรเครดิตที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะกำหนดเอกสารที่มีความคล้ายกัน เช่น บัตรประจำตัวประชาชน หนังสือรับรองรายได้ (ทวิ 50) และบัญชีธนาคารที่ยอดความเคลื่อนไหวการใช้จ่ายล่าสุดไม่เกิน 6 เดือน เป็นต้น เพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณาอนุมัติ

อย่างไรก็ตาม  เอกสารเหล่านี้จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีความครบถ้วนสมบูรณ์ชัดเจน เพื่อให้ทางทีมพิจารณาสินเชื่อทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน จึงควรทำการตรวจสอบเอกสารก่อนทำการยื่นประกอบการสมัครให้ดีว่ามีความครบถ้วนเพียงใด

 

3.สมัครทำบัตรเครดิตใช้เงินเดือนและอะไรกันบ้าง!? : ระยะเวลาในการทำงาน

ทํา บัตร เครดิต เงินเดือน

 

นอกจากประเด็นของเงินเดือนที่จำเป็นจะต้องมีขั้นต่ำ 15,000 บาท เพื่อทำการสมัครบัตรเครดิตแล้ว ระยะเวลาของการทำงาน ณ สถานที่ทำงานในปัจจุบันเองก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยควรจะมีหลักฐานเพื่อประกอบการอนุมัติว่าได้มีการทำงานเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 6 เดือน เพื่อให้ทางสถาบันทางการเงินมีความมั่นใจว่าจะเป็นลูกหนี้ที่ดี มีศักยภาพในการชำระหนี้เนื่องจากมีงานประจำทำอย่างต่อเนื่อง

 

4.สมัครทำบัตรเครดิตใช้เงินเดือนและอะไรกันบ้าง!? : เตรียมประวัติเครดิตบูโรที่ดี

ทํา บัตร เครดิต เงินเดือน

 

ในกรณีของคนที่เคยใช้บริการบัตรเครดิต หรือสินเชื่อประเภทอื่น ๆ จากสถาบันทางการเงินใดก็ตาม ประวัติในการชำระเงินต่าง ๆ จะถูกเก็บรักษาเอาไว้ในฐานข้อมูลกลางที่มักถูกเรียกกันว่า “เครดิตบูโร” ถ้าหากใครมีประวัติในการชำระเงินอย่างเหมาะสมตรงตามเวลาที่กได้กำหนดเอาไว้ในใบเรียกชำระเงิน ก็มักที่จะมีโอกาสสูงที่จะได้รับการอนุมัติทำบัตรเครดิตได้อย่างไม่ยากนัก ในทางตรงกันข้ามหากมีประวัติที่ไม่ดีก็จะส่งผลทำให้การสมัครเป็นเรื่องที่ยากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

5.สมัครทำบัตรเครดิตใช้เงินเดือนและอะไรกันบ้าง!? : เตรียมประวัติหนี้ที่ดี

ทํา บัตร เครดิต เงินเดือน

 

ในการตรวจสอบของสถาบันทางการเงินเพื่ออนุมัติการทำบัตรเครดิต อีกประเด็นหนึ่งที่มีความสำคัญคือการเตรียมสภาวะของหนี้สินดั้งเดิมไม่ให้มีมากจนเกินไป เพราะหากมีหนี้เดิมจากสินเชื่อที่ทำการผ่อนชำระอยู่มากเท่าไหร่ ประวัติเหล่านี้ที่แสดงอยู่ในเครดิตบูโรก็จะยิ่งเป็นสิ่งที่ขัดขวางกระบวนการอนุมัติทำบัตรเครดิตใหม่ด้วยเช่นกัน ขอแนะนำว่าไม่ควรมีภาระหนี้เดิมมากกว่า 20-30% ของรายได้ ไม่เช่นนั้นการอนุมัติบัตรเครดิตจะกลายมาเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากอย่างมากเลยทีเดียว

 

บทสรุปส่งท้าย : สมัครทำบัตรเครดิตเตรียมเอกสารและฐานเงินเดือนให้พร้อมช่วยให้สมัครผ่านอนุมัติง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม!

บัตรเครดิต KTC Cash Back Visa Platinum

 

บัตรเครดิต KTC Cash Back Visa Platinum

 

การสมัครทำบัตรเครดิตอาจไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่การเตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับเกณฑ์การสมัครอาจเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นตัวช่วยในการพิจารณาอนุมัติของสถาบันทางการเงินได้เป็นอย่างดี ส่วนจะมีประเด็นที่ควรรู้อะไรกันบ้างนั้น สามารถทำตามคำแนะนำในข้างต้นกันได้เลย...

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
อยากเป็นเจ้าของรถเต็นท์ไม่เห็นยาก มารู้จักกับสินเชื่อกรุงศรี ยูสด์ คาร์ อนุมัติไว วงเงินสูง ปัง! โดนใจแน่นอน
สินเชื่อ
อยากเป็นเจ้าของรถเต็นท์ไม่เห็นยาก มารู้จักกับสินเชื่อกรุงศรี ยูสด์ คาร์ อนุมัติไว วงเงินสูง ปัง! โดนใจแน่นอน
สินเชื่อรถกรุงศรี ยูสด์ คาร์ ทางเลือกทันใจ สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของร...
สมัคร บัตร เครดิต scb ออนไลน์
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
สมัครบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ออนไลน์แสนง่ายไม่เห็นต้องไปสาขาผ่าน SCB Easy [*ข้อมูล 2565]
อยากสมัครเป็นเจ้าของบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ออนไลน์ผ่าน SCB Easy มีข...