5 เคล็ดลับเลือกประกันสุขภาพรายปี ให้คุ้มค่าที่สุด!?
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
ฉบับย่อ :
 • เลือกแผนประกันสุขภาพรายปีความคุ้มครองที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด
 • เปรียบเทียบแผนประกันสุขภาพรายปี 4-5 บริษัท เพื่อให้ได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด
 • คำนึงถึงเบี้ยประกัน ให้มั่นใจว่าจ่ายไหวไม่กระทบกับการเงิน
 • เครือข่ายโรงพยาบาลมีจำนวนมาก ครอบคลุมและสะดวกต่อการใช้บริการ
 • บริษัทประกันภัยมีความน่าเชื่อถือ ให้บริการมาอย่างยาวนานและได้รับผลตอบรับที่ดี

   

  Contents

  อยากทำประกันสุขภาพรายปี มีประเด็นใดที่ควรทราบกันบ้าง!? บทความนี้มีคำตอบ

  ประกัน สุขภาพ ราย ปี

   

  การเลือก “ประกันสุขภาพ” โดยเฉพาะแบบ “รายปี” เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการทำแบบตลอดระยะเวลาทั้งปี ดังนั้น ควรจำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจในการเลือกประกันสุขภาพรายปี เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

  เพื่อช่วยให้คุณผู้อ่านที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าควรเลือกประกันสุขภาพรายปีอย่างไรถึงจะเหมาะและคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไปมากที่สุด ขอแนะนำให้ลองอ่านบทความชิ้นนี้ให้จบ เชื่อว่าอาจจะมีคำตอบที่น่าสนใจที่หลายคนกำลังตามหาอย่างแน่นอน

   

  1.เคล็ดลับเลือกประกันสุขภาพรายปีให้คุ้มค่าที่สุด : เลือกแผนความคุ้มครองที่เหมาะกับตัวเอง

  ประกัน สุขภาพ ราย ปี

   

  ประกันสุขภาพรายปี ของแต่ละบริษัทประกันภัยจะมีข้อเสนอด้านการคุ้มครองที่มีความแตกต่างกันออกไปเป็นอย่างมาก เช่น เน้นการรักษาตัวในโรงพยาบาล คุ้มครองโรคร้ายแรง หรือชดเชยรายได้ เป็นต้น การเลือกประกันสุขภาพรายปีที่ดี จึงควรให้ความใส่ใจกับแผนการคุ้มครองด้วยว่าตัวเองเหมาะกับแผนใดกันบ้าง

   

  2.เคล็ดลับเลือกประกันสุขภาพรายปีให้คุ้มค่าที่สุด : เปรียบเทียบแผนประกันสุขภาพ

  ประกัน สุขภาพ ราย ปี

   

  เพื่อให้สามารถได้รับการประกันสุขภาพรายปีที่ดีที่สุด ขอแนะนำว่าให้ทำการเลือกแผนการคุ้มครองที่น่าสนใจสำหรับตัวเองมาสัก 4-5 แผน หลังจากนั้นให้นำจุดเด่นและจุดด้อยของแต่ละแผนมาทำการเปรียบเทียบกันเพื่อมองหาข้อสรุปของผลประโยชน์ ความคุ้มครอง เพื่อเป็นการช่วยชั่งน้ำหนักว่าประกันสุขภาพรายปีอันใดที่มีความคุ้มค่ามากที่สุด

   

  3.เคล็ดลับเลือกประกันสุขภาพรายปีให้คุ้มค่าที่สุด : ค่าใช้จ่ายทั้งหมด

  ประกัน สุขภาพ ราย ปี

   

  ประกันสุขภาพรายปี ต้อง “จ่ายเบี้ยประกันสุขภาพตลอดทั้งปี” ให้กับทางบริษัทประกันภัยถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้บริการทางการแพทย์ตลอดทั้งปีก็ตาม ดังนั้น ควรให้ความใส่ใจกับรายจ่ายที่เกิดขึ้นจากเบี้ยประกันภัยและจำนวนของการลดหย่อนภาษีที่จะได้รับคืนจากการซื้อประกันสุขภาพด้วยเช่นกัน โดยอย่าให้ต้องแบกรับมากจนเกินความจำเป็นจนกระทั่งทำให้เกิดปัญหาด้านการเงินขึ้น

   

  4.เคล็ดลับเลือกประกันสุขภาพรายปีให้คุ้มค่าที่สุด : เครือข่ายของโรงพยาบาล

  ประกัน สุขภาพ ราย ปี

   

  ประกันสุขภาพรายปีอนุญาตให้ผู้ทำประกันสามารถเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลได้ทุกแห่ง แต่ต้องตระหนักเอาไว้เสมอว่าถ้าหากเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลที่อยู่ “นอกเครือข่ายพันธมิตร” ของบริษัทประกันภัย ผู้ทำประกันก็ต้องทำการสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลไปก่อน ในทางตรงกันข้ามหากรักษาตัวในเครือข่ายของโรงพยาบาลของบริษัทประกันภัยก็จะไม่ต้องสำรองจ่ายแต่อย่างใด การเลือกประกันสุขภาพรายปีจึงควรเลือกที่มีเครือข่ายของโรงพยาบาลที่มีจำนวนมากอยู่ทั่วประเทศนั่นเอง

   

  5.เคล็ดลับเลือกประกันสุขภาพรายปีให้คุ้มค่าที่สุด : ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย

  ประกัน สุขภาพ ราย ปี

   

  ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัยเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามด้วยประการทั้งปวง เพราะผู้ทำประกันทุกคนก็คงต้องการบริษัทที่มีความมั่นคง เพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่าเมื่อต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้วจะได้รับการเบิกจ่ายประกันสุขภาพรายปีได้อย่างเหมาะสม

  การเลือกบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือในการทำประกันสุขภาพก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยาก ขอเพียงแค่เลือกบริษัทที่มีชื่อเสียง เปิดดำเนินงานมาเป็นระยะเวลายาวนานและในปัจจุบันที่อินเทอร์เน็ต-การสื่อสารมีความก้าวหน้ามากขึ้นก็สามารถที่จะช่วยให้ค้นหารีวิวรวมไปถึงประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริงจากบริษัทประกันภัยเหล่านั้น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ด้วยเช่นกัน

   

  .
  อยากทำประกันสุขภาพรายปีสักอัน เลือกแบบไหนดีคะ?

  .
  แนะนำให้เลือกแผนคุ้มครองที่เหมาะกับเราที่สุด โดยเปรียบเทียบจาก 4-5 บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีเครือข่ายโรงพยาบาลที่สะดวกและต้องจ่ายเบี้ยประกันรายปีในระดับที่รับไหว

   

  บทสรุปส่งท้าย : การเลือกประกันสุขภาพรายปีไม่ยาก ขอเพียงมีความเข้าใจหลักการเลือกอย่างเหมาะสม

  ประกันสุขภาพ สุขสันต์ ประกันโรคร้ายแรง

   

  ประกันสุขภาพ สุขสันต์ ประกันโรคร้ายแรง

   

   

  ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจอยากที่จะเลือกประกันสุขภาพรายปีให้คุ้มค่ากันมากที่สุด อย่าลืมนำคำแนะนำในข้างต้นไปใช้งานกัน เชื่อว่าเพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยทำให้ได้รับประกันสุขภาพรายปีที่จะช่วยคุ้มครองสุขภาพให้มีความปลอดภัย ไม่ต้องหวั่นหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่จะต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลกันอย่างแน่นอน

  บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

  อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

  บทความแนะนำ
  ยูเมะพลัส เพิ่มวงเงิน
  ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
  เคล็ดลับขอเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) แบบละเอียดยิบ รับรองไม่นกแน่นอน!!!
  อยากเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) ไม่เห็นยาก บทความนี้มีคำต...