ทรัพย์สิน ดิจิทัล
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

ประโยชน์และข้อดีของสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ควรพลาดทำความรู้จัก

ทรัพย์สิน ดิจิทัล

 

“สินทรัพย์ดิจิทัล” เป็นสิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีและความเชื่อมั่นในสิทธิ์ของตัวเองของผู้ใช้งาน นับตั้งแต่ปี 2009 หลังจากที่ Bitcoin ได้ถือกำเนิดขึ้นมาโลกใบนี้ ระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลเองก็ได้มีการเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ กลายมาเป็นสกุลเงินอันหลากหลายที่แย่งส่วนแบ่งทางการตลาดกันอย่างดุเดือดเป็นอย่างมาก

เพื่อให้เข้าใจว่าสินทรัพย์ดิจิทัลมีความน่าสนใจอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักลงทุนทั่วโลก บทความในวันนี้จะขอพาไปทำความรู้จักกับสินทรัพย์ดิจิทัลว่าประโยชน์ของมันมีประเด็นใดที่ไม่ควรพลาดกันบ้าง

 

1.ประโยชน์ของสินทรัพย์ดิจิทัล : การทำธุรกรรมที่คุ้มค่า

ทรัพย์สิน ดิจิทัล

 

การทำธุรกรรมต่าง ๆ ในโลกวันนี้เกิดขึ้นทุกวันนับแสน นับล้านรายการ สินทรัพย์ดิจิทัลมีศักยภาพมากเพียงพอที่จะช่วยทำให้การทำธุรกรรมเหล่านี้มีความรวดเร็วและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของค่าธรรมเนียมที่ต่ำเมื่อใช้เครือข่ายบล็อกเชน ยิ่งเครือข่ายของสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านั้นถูกพัฒนาขึ้นมาให้สอดคล้องกับความสามารถในการทำธุรกรรมมากเท่าไหร่ ค่าการทำธุรกรรมก็จะยิ่งน้อยลงจนแทบเหมือนไม่มีเลยอีกด้วย

 

2.ประโยชน์ของสินทรัพย์ดิจิทัล : การทำธุรกรรมที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ทรัพย์สิน ดิจิทัล

 

การทำธุรกรรมของสินทรัพย์ดิจิทัลค่อนข้างที่จะรวดเร็วเป็นอย่างมาก สามารถที่จะทำการตรวจสอบ ควบคุม อนุมัติธุรกรรมที่สามารถกำหนดเวลาการโอนได้ด้วยตัวเอง สิ่งเหล่านี้ช่วยลดความไม่แน่นอนให้น้อยลงแตกต่างจากระบบการโอนเงินของธนาคารที่อาจจำเป็นจะต้องรอคอยเป็นระยะเวลานานหลายวัน (โดยเฉพาะการโอนเงินไปยังต่างประเทศ) และไม่ทราบว่าเงินที่ทำการโอนจะมาถึงเมื่อใด แต่สิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเมื่อเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล

 

3.ประโยชน์ของสินทรัพย์ดิจิทัล : โอกาสทางธุรกิจใหม่

ทรัพย์สิน ดิจิทัล

 

สินทรัพย์ดิจิทัล ช่วยสร้างพื้นที่ให้กับลูกค้ารายใหม่ที่เป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลที่อาจกลายมาเป็นลูกค้ารายใหม่ถ้าหากบริษัทหรือองค์กรมีการเปิดรับการชำระเงินโดยสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนี้ ยังอาจจะเป็นการสร้างความได้เปรียบที่เหนือกว่าคู่แข่งเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม หากต้องการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาผนวกรวมเข้ากับธุรกิจก็จำเป็นที่จะต้องข้าใจว่าสินทรัพย์ดิจิทัลมีธรรมชาติที่ผันผวนสูงมาก มูลค่าของสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเพิ่มขึ้นหรือลดน้อยลงอย่างมากทำให้จำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจกับปัจจัยที่เกี่ยวกับการวางแผนในการประกอบธุรกิจด้วยเช่นกันจากความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

 

4.ประโยชน์ของสินทรัพย์ดิจิทัล : ความปลอดภัยสูง

ทรัพย์สิน ดิจิทัล

 

สินทรัพย์ดิจิทัล ถูกดำเนินการอยู่ภายในบล็อกเชนอันเป็นเครือข่ายแบบกระจายอำนาจและไม่ถูกควบคุมโดยหน่วยงานใด ๆ ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลกลายมาเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูงอย่างมากในการทำธุรกรรมที่หลายคนเลือกใช้ควบคู่ไปกับการจ่ายด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิต กระแสความนิยมดังกล่าวก็ได้เริ่มแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ณ ปัจจุบัน 

 

5.ประโยชน์ของสินทรัพย์ดิจิทัล : ลดการสูญหายของทรัพย์สิน

ทรัพย์สิน ดิจิทัล

 

การนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้กับการบริหารองค์กรทำให้ข้อมูลที่ถูกบันทึกเอาไว้ไม่สามารถที่จะถูกทำการปรับเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย แถมยังลดโอกาสที่จะเกิดความสูญหายของข้อมูลสำคัญในระหว่างการโอนย้ายข้อมูลไปมาของสถานที่จัดเก็บข้อมูล การกระจายอำนาจของสินทรัพย์ดิจิทัลช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความเสี่ยงในประเด็นเหล่านี้ได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

6.ประโยชน์ของสินทรัพย์ดิจิทัล : ข้อมูลถาวรที่ทุกคนเข้าถึงได้

ทรัพย์สิน ดิจิทัล

 

ในการทำงานองค์กรต่าง ๆ หากผู้ที่ทำหน้าที่รับผิดชอบในแผนกใดก็ตามทำการลาออก หมายความว่าคนที่รู้สถานที่เก็บไฟล์ และข้อมูลต่าง ๆ ได้หายไปด้วยเช่นกัน แต่การใช้งานเครือข่ายบล็อกเชนของสินทรัพย์ดิจิทัลจะสามารถทำให้ทุกคนในองค์กรสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้ ทำให้งานและเงินที่ลงทุนไปกับงานเหล่านั้นไม่สูญหายไป

 

ส่งท้ายก่อนจาก : สินทรัพย์ดิจิทัลมีประโยชน์ต่อโลกของการลงทุนมากกว่าที่หลายคนคิด

 

เรื่องสำคัญเหล่านี้ เป็นสิ่งที่นักลงทุนไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่าจำเป็นที่จะต้องทราบอย่างถ่องแท้เพื่อนำไปใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจที่จะทำการลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม โปรดอย่าลืมว่าสินทรัพย์ดิจิทัลมีความผันผวนสูงมาก การวิเคราะห์และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดจึงอาจจะเป็นวิธีที่จะช่วยให้สามารถลงทุนในสนามแห่งนี้ได้ เพราะอย่างไรเสียมันก็มีอัตราการเติบโตที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเช่นกัน

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
เอมันนี่ มีสาขาไหนบ้าง เอมันนี่ สาขา บิ๊กซี เอมันนี่ โทร เอมันนี่ สระบุรี เอมันนี่ สาขาชลบุรี เอมันนี่ สาขาอยุธยา เอมันนี่ ขอนแก่น เอมันนี่ หาดใหญ่ เอมันนี่ ฉะเชิงเทรา เอมันนี่ พิษณุโลก เอมันนี่ ภูเก็ต เอมันนี่ นนทบุรี เอมันนี่ ระยอง เอมันนี่ สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
อยากสมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) มีสาขาไหนใกล้บ้านบ้าง พร้อมเบอร์โทรติดต่อสะดวกทันใจให้สมัครกันเลย [*ข้อมูลปี 2022]
สมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) เร็วทันใจ สาขาไหนบ้างใกล้บ้านบ้าง ...
สินเชื่อ ปิด บัตร เครดิต ธนาคารออมสิน
สินเชื่อ
เจาะลึก [สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์] แผนปิดบัตรเครดิตสบายใจ ดอกเบี้ยต่ำจากธนาคารออมสิน ประจำปี 2021-2022
อยากปิดบัตรเครดิตด้วยสินเชื่อบุคคลดอกเบี้ยต่ำไม่เห็นยาก มารู้จักกับสิน...