#4 ประเด็นน่ารู้ ซื้อพันธบัตรผ่านธนาคารกรุงไทยดีไหม?
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
ฉบับย่อ :

  • ธนาคารกรุงไทยมีช่องทางการจำหน่ายพันธบัตร คือ สาขาของธนาคารทั่วประเทศและ APP Krungthai Next
  • หากต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซื้อพันธบัตรกับธนาคารกรุงไทย โทร02-111-1111
  • ชาว Pantip มีความเห็นว่าการขายพันธบัตรผ่าน APP Krungthai Next ควรได้รับการปรับปรุง เพราะมักมีปัญหาสั่งจองตัดเงินในบัญชี แล้วมีการโอนเงินคืนภายหลังพร้อมกับให้เหตุผลว่ายอดจองเต็ม เป็นการเสียโอกาสในการไปซื้อผ่านช่องทางอื่น

อยากซื้อพันธบัตรผ่านธนาคารกรุงไทย มีเรื่องอะไรน่ารู้กันบ้าง ลองมาติดตามรายละเอียดกัน

พันธบัตร กรุง ไทย ดี ไหม

 

“ธนาคารกรุงไทย” ถือว่าเป็นหนึ่งในช่องทางหลักที่มีความน่าสนใจอย่างมากในการเปิดจำหน่ายพันธบัตรของทั้งรัฐบาลหรือภาคเอกชน จึงไม่น่าแปลกใจนักที่เมื่อมีการเปิดขายธนบัตรชุดใหม่ ๆ ผู้คนจำนวนมากจะมาเตรียมพร้อมในการซื้อพันธบัตรผ่านธนาคารกรุงไทยกันว่ามีประเด็นอะไรที่ควรรู้ เพื่อเตรียมตัวเองให้พร้อมและการซื้อผ่านธนาคารกรุงไทยดีไหม?

 

1.ซื้อพันธบัตรผ่านธนาคารกรุงไทย โดย APP Krungthai Next ดีไหม?

พันธบัตร กรุง ไทย ดี ไหม

 

APP Krungthai Next ถือว่าเป็นหนึ่งในช่องทางการจำหน่ายธนบัตรแบบออนไลน์ที่มีความรวดเร็วกันเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครกำลังสนใจจะทำการซื้อพันธบัตรผ่านช่องทางนี้ ก็มีวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 

  • เข้าสู่ APP Krungthai Next
  • เลือก “บริการ”
  • เลือก “พันธบัตรออมทรัพย์”
  • เลือก “รุ่นพันธบัตร” ที่ต้องการจอง
  • ระบุ “จำนวนที่จองซื้อ”
  • ตรวจสอบความถูกต้องและ “ยืนยันการชำระเงิน”
  • คำสั่งจองซื้อพันธบัตรสำเร็จ

 

2.ซื้อพันธบัตรผ่านสาขาธนาคารกรุงไทยดีไหม?

พันธบัตร กรุง ไทย ดี ไหม

 

การติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของสาขาธนาคารกรุงไทย เป็นการซื้อพันธบัตรที่รวดเร็วและยังสามารถสอบถามรายละเอียดที่ต้องการได้จากเจ้าหน้าที่โดยตรง นอกจากนี้ยังเหมาะอย่างมากสำหรับคนที่มีอายุ 15 ปีบริบูรณ์ ไม่ถึง 20 ปีบริบูรณ์ที่มีความต้องการที่จะซื้อพันธบัตร เนื่องจากต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองด้วย ซึ่งการยืนยันดังกล่าวต้องทำกับเจ้าหน้าที่สาขาของธนาคารกรุงไทยนั่นเอง

 

3.อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อพันธบัตรธนาคารกรุงไทย ติดต่อได้ที่ไหนบ้าง ติดต่อได้รวดเร็วดีไหม?

พันธบัตร กรุง ไทย ดี ไหม

 

สำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการซื้อธนาคารกรุงไทย แล้วต้องการที่จะติดต่อสอบถามรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่เพื่อคลายข้อสงสัยก็สามารถทำได้โดยการโทรศัพท์ไปที่ ธนาคารกรุงไทย : 02-111-1111 ในเวลาทำการ

 

4.มาฟังเสียงชาว Pantip กันว่าการซื้อพันธบัตรกับธนาคารกรุงไทยดีไหม?

พันธบัตร กรุง ไทย ดี ไหม

 

เพื่อเป็นการให้ข้อมูลอย่างครบถ้วนรอบด้าน ลองมาฟังเสียงจากสมาชิกชาว Pantip ที่เคยมีประสบการณ์ในการซื้อพันธบัตรจากธนาคารกรุงไทยกันดีกว่าว่าดีไหม?

.
พันธบัตร รัฐบาล รุ่น10ปี เปิดขาย22พ.ย.2564 จองผ่าน แอพ ธ.กรุงไทย เวลาที่บันทึกว่าสำเร็จเรียบร้อบ คือ 8:30น.และมีการตัดเงินในบัญชีไป ตกเย็น มีข้อความ sms แจ้งเข้ามาตอน ใกล้ๆ 18:00น ว่าคืนเงินที่จองซื้อไว้ เนื่องจากเต็มจำนวนแล้ว ก็เป็นงงเหมือนกัน เราจองซื้อสำเร็จ ตอน 8:30 ยังไม่ได้รับการจัดสรรคลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

.
โดนเหมือนกันเลยค่าา นึกว่าตัวเองได้แล้วก็สบายใจไม่ซื้อของธนาคารอื่น ตั้งใจจะซื้อรุ่น 10  ปีอีกครั้ง เย็นเจอ  sms  ส่งมาว่าไม่ได้ อย่างเซ็ง...คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

.
โดนเหมือนกันค่ะ จองทางกรุงไทยnext หักบช.สำเร็จ 8.31น. ดีใจว่าจองได้ พอตอน 17.35น. มี sms แจ้งมาว่าเต็ม พร้อมโอนเงินคืน ระบบของกรุงไทยแย่มากเลย ถ้าเต็มควรแจ้งตอนจองเลย เสียโอกาสจองกับธนาคารอื่น เข็ดล่ะคลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

.

โดนเหมือนกันค่ะ แปลกมากๆ เพราะปกติจองหุ้นกู้ ซื้อพันธบัตรแบบออนไลน์บนเว็บ ibanking มาตลอด ถ้าซื้อไม่ได้ ไม่ทัน เต็มก่อน จะแจ้งเลย รับรู้เลย แล้วเราก็โยกเงินไปธนาคารอื่น เผื่อบางธนาคารยังมีเหลือให้ซื้อได้ แต่ครั้งนี้ ครั้งแรกที่ซื้อพันธบัตรทางออนไลน์บนแอปกรุงไทยเน็กซ์บนมือถือ ตัดเงินไปแล้ว นึกว่าซื้อได้ ห้าโมงกว่าๆ มาเทซะงั้น เซ็งมากๆ ถ้ารู้ทันทีว่าซื้อไม่ทัน จะได้เผื่อไปซื้อทางแบงค์อื่นบ้าง เสียความรู้สึกค่ะคลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

.
โดนเหมือนกันค่ะ ย้ายเงินจากแบงค์อื่น เพื่อจะมาซื้อ ผลสุดท้ายโดนเท เสียเวลามากค่ะ มีการหักเงินก่อน แล้วคืนให้คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

โดยรวมแล้วชาว Pantip หลายคนมีปัญหาคล้ายกันคือ เมื่อทำการซื้อพันบัตรผ่านธนาคารกรุงไทยแล้ว มีการสั่งจองเรียบร้อยและจ่ายเงินเสร็จแล้วปรากฏว่ามีการคืนเงินให้ภายหลังเนื่องจากยอดการจองธนบัตรเต็มแล้ว ทำให้หลายคนสูญเสียโอกาสในการไปซื้อกับทางธนาคารอื่น สำหรับประเด็นนี้เป็นสิ่งที่ทางธนาคารกรุงไทยต้องมีการปรับปรุงระบบในอนาคตต่อไปให้ดียิ่งขึ้น

 

.
ซื้อพันธบัตรผ่านธนาคารกรุงไทยดีไหมคะ?

.
ธนาคารกรุงไทยถือว่าเป็นผู้ให้บริการชั้นแนวหน้าที่เหมาะกับการสั่งจอง สั่งซื้อธนบัตร แต่บางช่วงเวลาก็อาจจะมีผู้ใช้บริการพร้อมกันเยอะ อาจต้องทำใจเกี่ยวกับปัญหาระบบล่มที่อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน

 

ส่งท้ายก่อนจาก #ซื้อพันธบัตรผ่านธนาคารกรุงไทยดีไหม?

พันธบัตร กรุง ไทย ดี ไหม

 

โดยรวมแล้ว ธนาคารกรุงไทยถือว่าเป็นช่องทางในการจำหน่ายธนบัตรที่ได้รับยอมรับเป็นอย่างมาก ทั้งจากหน่วยงานที่ออกพันธบัตรและนักลงทุนที่มีความต้องการอยากที่จะซื้อพันธบัตร ถ้าหากย้อนกลับมาถามอีกครั้งว่าแล้วการซื้อพันธบัตรผ่านธนาคารกรุงไทยดีไหม? ก็คงต้องตอบว่าเป็นช่องทางที่ไม่ยากอย่างแน่นอน

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
เอมันนี่ มีสาขาไหนบ้าง เอมันนี่ สาขา บิ๊กซี เอมันนี่ โทร เอมันนี่ สระบุรี เอมันนี่ สาขาชลบุรี เอมันนี่ สาขาอยุธยา เอมันนี่ ขอนแก่น เอมันนี่ หาดใหญ่ เอมันนี่ ฉะเชิงเทรา เอมันนี่ พิษณุโลก เอมันนี่ ภูเก็ต เอมันนี่ นนทบุรี เอมันนี่ ระยอง เอมันนี่ สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
อยากสมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) มีสาขาไหนใกล้บ้านบ้าง พร้อมเบอร์โทรติดต่อสะดวกทันใจให้สมัครกันเลย [*ข้อมูลปี 2022]
สมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) เร็วทันใจ สาขาไหนบ้างใกล้บ้านบ้าง ...
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) กดเงินสดทันใจผ่าน 50,000 ตู้ ATM ยูเมะพลัส ทั่วประเทศ ฟรี! ไม่เสียค่าธรรมเนียมสักบาท  
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) กดเงินสดทันใจผ่าน 50,000 ตู้ ATM ยูเมะพลัส ทั่วประเทศ ฟรี! ไม่เสียค่าธรรมเนียมสักบาท  
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) สะดวกสบายกับตู้บริการกว่า 50,000 ตู้ แถม...