บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

รวม 5 กระทู้น่ารู้เกี่ยวกับสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ประจำปี 2562 โดยชาว Pantip!

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. 2562 Pantip

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะทาง ธอส. เองก็ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องขออัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ แถมยังมีระยะเวลาในการผ่อนชำระคืนอย่างยาวนานอีกด้วย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่า เอ.. ควรขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ดีหรือเปล่า!? อยากให้ลองมาฟังความเห็นจากชาว Pantip ที่เคยมีประสบการณ์ขอรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ในปี 2562 ที่ผ่านมากันก่อนดีกว่าว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง รับรองว่าประสบการณ์เหล่านี้จะถูกนำมาช่วยประกอบการตัดสินใจให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน...

 

5 ประเด็นไหนบ้างที่ชาว Pantip ในปี 2562 อยากให้รู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส.

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. 2562 Pantip

 

1.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ในการรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ปี 2562: ไม่มีหนังสือรับรองเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือนก็สามารถกู้ได้

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. 2562 Pantip

 

สมาชิก Pantip : matus

ถ้าผม รับเงินสด เอาเงินเอง มีทวิ50 เสียภาษีทุกปี ประกันสังคม ไปกู้รีไฟแนนได้เปล่าคับ

 

สมาชิก Pantip : เจ้าหน้าที่ของทาง ธอส. ตอบชาว Pantip

กรณีไม่มีหนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิบเงินเดือน เบื้องต้นขอแนะนำให้ลูกค้าเตรียมเอกสาร ดังนี้ค่ะ-    Statement เงินฝากย้อนหลัง 12 เดือน

-    เอกสารการรับเงินเดือน หนังสือหักภาษี ณ ที่จ่าย (50ทวิ)

-    เอกสารนำส่งเงินประกันสังคม

-    หลักฐานอื่นๆ อาทิ ค่าผ่อนรถ ค่าบัตรเครดิต สามารถติดต่อที่สาขาที่สะดวก เพื่อขอคำปรึกษาและให้เจ้าหน้าที่ทำการประเมินวงเงินกู้ให้ค่ะ

 

2.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ในการรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ปี 2562: พิจารณาสินเชื่อจากประวัติผ่อนชำระ 12 เดือน

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. 2562 Pantip

 

สมาชิก Pantip : 4048893

อยากสอบถามผู้มีประสบการณ์กู้รีไฟแนนซ์บ้านกับ ธอส ค่ะ ใช้สิทธิ์สวัสดิการ เงินเดือนสุทธิ 22800 บาท ไม่มีหนี้สินอื่นๆค่ะ มีกยศ. ประมาณ 100000 บาท จ่ายตรง จ่ายก่อนค่ะ ไม่แน่ใจว่าเอามาคำนวณไหม แล้วสามารถกู้ได้ประมาณเท่าไหร่คะ อยากกู้ประมาณ 2.4 ล้านบาท แยกเป็น ไถ่ถอนจากธนาคารเดิมประมาณ 2.3 ล้าน และซื้ออุปกรณ์ 1 แสนบาทค่ะ

 

 

สมาชิก Pantip : เจ้าหน้าที่ ธอส. ตอบชาว Pantip

กรณีขอสินเชื่อเพื่อไถ่ถอนจำนองย้ายสถาบันการเงิน วัตถุประสงค์เดิมต้องเป็นวัตถุประสงค์เพื่อที่อยู่อาศัยเท่านั้น ในการพิจารณาธนาคารจะพิจารณาจากประวัติการผ่อนชำระย้อนหลัง 12 เดือน สม่ำเสมอไม่มีหนี้ค้าหรืออยู่ระหว่างทำข้อตกลงประนอมหนี้ เบื้องต้น แอดมินขอแนะนำให้ท่านเตรียมเอกสารส่วนตัว และเอกสารแสดงรายได้ ได้แก่ หนังสือรับรองเงินเดือนตัวจริง สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน Statement เงินฝากย้อยหลัง 6 เดือน และStatement รายการผ่อนชำระย้อนหลัง 12 เดือน มาติดต่อที่สาขาใกล้บ้านเพื่อขอคำปรึกษาและประเมินวงเงินกู้เบื้องต้นค่ะ

 

3.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ในการรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ปี 2562: ข้าราชการสมัครได้หรือเปล่า!?

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. 2562 Pantip

 

สมาชิก Pantip : 4919825

ข้าราชการเเถมไม่มีภาระ ผมว่ากู้ได้สบายๆครับ

สมาชิก Pantip : 5149957

ขอแชร์ประสบการณ์ค่ะ ข้าราชการกู้ได้จริงค่ะ ตอนนั้นเราเงินเดือนเริ่มรับราชการใหม่เลยค่ะ แต่มีความจำเป็นต้องสร้างบ้านเงินเดือนตอนนั้น  13285 ทำงานครบ 1 ปี ไม่มีภาระอะไร ไม่มีหนี้บัตร และกรมที่เราอยู่มีทำสวัสดิการร่วมกับ ธอส. เรียกว่าสวัสดิการไม่มีเงินฝาก เงินเดือน 13285 นี่ละคะ เค้าอนุมัติให้  1.8 ล้าน ดบ. 3 ปีแรก  2.9% แต่เรากู้แค่ 1.2 ล้าน ผ่อนเดือน 5000 ถ้วนๆๆ กว่าจะผ่านมาได้กะลองผิดลองถูกพอสมควรค่ะ เพราะ สาขาที่ยื่นตอนแรก คนยื่นกู้ค่อนข้างเยอะ จึงอนุมัติช้ามากร่วมๆ 3 เดือน เราจึงขอทำเรื่องเอาเอกสารคืน  และยื่นใหม่ ที่ สนญ  ตรงพระราม 9  เค้าส่งเรื่องไป สาขาที่ใกล้บ้านอีกสาขานึง ดำเนินการ 2 อาทิตย์ ผ่าน  แต่เอกสารค่อนข้างเยอะมาก เพราะกู้มาสร้างบนที่ดินตัวเอง แต่โครงการเอกสารน่าจะน้อยกว่าค่ะ ขอให้กู้ผ่านไวไวค่ะ ปล.กู้ตอนอายุยังน้อย ปีที่กู้ก็จะเยอะค่ะ สู้ๆ ค่ะ

 

 

สมาชิก Pantip : nine_999

ราชการ หรือ รัฐวิสาหกิจ ไม่น่ามีปัญหา

 

ชาว Pantip มีความเห็นว่าคนที่ประกอบอาชีพข้าราชการและรัฐวิสาหกิจ ที่มีประวัติทางการเงินที่ดีมีโอกาสในการที่จะขอกู้สินเชื่อบ้าน ธอส.ผ่านได้อย่างไม่ยากอย่างแน่นอน

 

4.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ในการรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ปี 2562: ควรสำรองเงินสดเอาไว้ด้วยหรือเปล่า!?

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. 2562 Pantip

 

สมาชิก Pantip : 4298158

เตรียมเงินสดไว้หน่อย เผื่อ ธอส ขอให้ปิดยอดบัตร ยอดหนี้หน้า Slip ถ้าเคสมันไปไม่ได้แน่ๆ เคยได้ยินว่า จนท น่าบอกแต่ต้น ของพี่ถ้าเขารับตั้งเรื่องให้น่าจะไปได้ แต่พี่ต้องไประวังส่วนยอดวงเงินที่กู้ได้ กับราคาประเมินบ้านจริง ถ้าประเมินต่ำกว่าราคาซื้อขายจริงเยอะ ถึงได้ 100% พี่ก็ต้องเติมเงินสดอยู่ดีครับ

 

ชาว Pantip แนะนำว่าก่อนทำการขอกู้สินเชื่อบ้าน ธอส. ควรเตรียมเงินสดไว้ส่วนหนึ่ง เผื่อเอาไว้ในกรณีที่ประเมินราคาของบ้านได้วงเงินไม่ถึงในจำนวนที่ตั้งใจเอาไว้ในตอนแรก นอกจากนี้ในการประเมินและทำเรื่องกู้เองก็มักมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ดังนั้น การเตรียมเงินสดเอาไว้ด้วยจะเป็นการไม่ประมามที่ดีอย่างมากเลยทีเดียว

 

5.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ในการรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ปี 2562: อัตราดอกเบี้ยแพงไหม!?

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. 2562 Pantip

 

สมาชิก Pantip : 1356565

3 ปีแรก ถ้าผ่อน 30 ปี น่าจะประมาณ 8500 - 9000 นะ หลังจากนั้น หมื่น2 อัพ โดยประมาณ

สมาชิก Pantip : 2901156

ส่งเดือนไม่ถึงหมื่น. ถ้าระยะกู้ 30 ปีขึ้นไป ของเรา 2.07 M ปีแรก ส่ง 8,800 ปีที่ 2-3 ส่ง 9900 ปีที่ 4 เป็นต้นไป 12,900 เราได้ดอก 3.3 คงที่ 3 ปี ปีที่ 4 MRR -1 กู้เมื่อ 12 กย. 62 โคตรเสียดาย ไม่คิดว่าจะมีโปรดอกถูกมากขนาดนี้มา.   แอบเคือง แต่ของเรา 3 ปีรีไฟแนนซ์ หรือขอลดดอกได้

 

สมาชิก Pantip : อีกฟากฝั่งของยอดดอย

สอบถามเจ้าหน้าที่โดยตรงจะดีกว่า กรณีนี้ช่วง 3 ปี แรกน่าจะอยู่ประมาณ 7,000 บาท ต่อเดือน หลังจากนั้น ต้องดูว่าผ่อนแบบขั้นบันไดอย่างไรบ้าง แต่การผ่อนน้อยในช่วงแรก ภาระหนี้จะยิ่งลดลงช้านะครับ

 

ชาว Pantip มีความเห็นว่าในช่วงระยะเวลาโปรโมชั่น 3 ปีแรก การชำระคืนสินเชื่อบ้าน ธอส. ต่อเดือนจะค่อนข้างถูกมากไม่ถึง 10,000 บาท แต่เมื่อพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวไปแล้วก็จะเพิ่มสูงมากขึ้น แต่ก็ยังสามารถที่จะทำการรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านเพื่อลดอัตราดอกเบี้ยให้น้อยลงได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามชาว Pantip แนะนำว่าการชำระคืนมากกว่าขั้นต่ำจะเป็นการช่วยลดภาระหนี้ให้น้อยลงอย่างรวดเร็วกว่าเดิมได้เช่นกัน

 

บทสรุปส่งท้าย : ความเห็นของชาว Pantip กับการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ในปี 2562 ดีไหม!?

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. 2562 Pantip

 

          หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลในข้างต้นกันไปแล้ว... เชื่อว่าจะช่วยให้หลายคนทำการตัดสินใจได้แล้วว่าสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. เหมาะสมตอบโจทย์กับตัวเองหรือเปล่า!? อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าชาว Pantip หลายคนก็ได้เลือกที่จะทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส. ในปี 2562 กันอย่างคึกคักกันเลยทีเดียว เมื่อรู้ข้อมูลดีๆแบบนี้แล้วจะมัวรอช้าอยู่ใย ไปติดตามข้อมูลโปรโมชั่นสินเชื่อที่เหมาะกับความต้องการในการรีไฟแนนซ์ของตัวเองกันเลย...

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
อิออน สาขา อิออน สํานักงานใหญ่ อิออน บิ๊กซี สาขา อิ ออน ใกล้ฉัน อิออน นครปฐม อิออน ขอนแก่น อิออน ศรีราชา อิ ออน ชลบุรี อิออน ระยอง อิออน พัทยา อิออ น พิษณุโลก อิออน มีสาขา ไหนบ้าง อิออน สาขาโคราช อิออน นครปฐม อิออน ฟิวเจอร์รังสิต อิออน อุดร อิออน เซ็นทรัล พระราม 2 อิออน ราชบุรี อิออน ลพบุรี อิออน ลําปาง
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตอิออน (Aeon) มีที่ไหนใกล้บ้านของคุณบ้าง สำนักงานใหญ่ ตจว. สาขาไหนอนุมัติไวสุด!?
อยากสมัครบัตรเครดิตอิออน (Aeon) สาขาไหนใกล้บ้านบ้าง สำนักงานใหญ่ อุดร ...
บัตรเอมันนี่ กดตู้ไหนได้บ้าง บัตรเอมันนี่ กดตู้ไทยพาณิชย์ได้ไหม บัตรเอมันนี่ กดตู้ไทยพาณิชย์
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) กดตู้ ATM ไหนได้บ้าง ของธนาคารไทยพาณิชย์ได้ไหมบทความนี้มีคำตอบ
อยากใช้บัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) เบิกถอนเงินสดกดตู้ไหนได้บ้าง ไทย...
บัตรเครดิตระดับสูง
未分類
บัตรเครดิตแพลทินัมระดับสูง เพื่อนิติบุคคลและองค์กรมีประโยชน์และคืนเงินแตกต่างกันอย่างไร? มาฟังชาว Pantip กัน!
บัตรเครดิตแพลทินัมระดับสูง  เพื่อนิติบุคคลและองค์กรมีประโยชน์และคืนเงิ...
รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต TMB
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บริการสินเชื่อบุคคล TMB รีไฟแนนซ์ ทางเลือกขจัดหนี้บัตรเครดิตแบบทันใจจากชาว Pantip
ใครอยากเคลีย์หนี้บัตรเครดิตยกมือขึ้น!!!! มาทำความรู้จักกับ บริการสินเช...