เหรียญ อะไร น่า ลงทุน
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

Bitcoin กับ Altcoins อยากลงทุนกับ Cryptocurrencies ควรลงทุน-เก็งกำไรกับเหรียญอะไรมากกว่ากัน!?

เหรียญ อะไร น่า ลงทุน

 

ถ้าหากกล่าวถึงสกุลเงิน Cryptocurrencies ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คงจะไม่มีอะไรโดดเด่นได้รับการยอมรับและมีราคาที่สูงไปมากกว่า Bitcoin กันอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะเริ่มทำการลงทุนเก็งกำไร ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่ก้าวเข้ามาในสนามนี้ หรือมือเก๋า! ที่กำลังอยากจะทำการลงทุนเพิ่มเติม ลองมาวิเคราะห์กันก่อนดีกว่าว่ามีเหรียญอะไรบ้างที่น่าลงทุน แล้วปีนี้ Bitcoin ยังมีความน่าสนใจที่สุดอยู่จริงหรือเปล่า!?

 

มารู้จักกับเหรียญ Altcoins กันก่อนว่ามีความน่าลงทุนอะไรกันบ้าง!?

เหรียญ อะไร น่า ลงทุน

 

สรุปแบบให้เข้าใจอย่างง่ายดาย Altcoins คือ เหรียญ Cryptocurrencies อื่น ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมานอกเหนือจาก Bitcoin นั่นเอง ถ้าหากพูดถึงจำนวนของ Altcoins ในปี 2020 ก็มีจำนวนการถูกสร้างขึ้นมาหลากหลายสกุลเงินอย่างมาก ประเมินกันแบบคร่าว ๆ อยู่ที่ประมาณมากกว่า 8,000 สกุลเงินดิจิทัลกันเลยทีเดียว

ความหลากหลายของระบบ Blockchain และรูปแบบของการมอบผลตอบแทนจากการเข้าร่วมเครือข่ายของเหล่าผู้พัฒนาเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่ส่งผลอย่างมากต่อความน่าเชื่อถือและความอยากที่จะเข้าไปร่วมลงทุน เพราะนอกเหนือจากจำนวนเงินที่จะได้รับกลับคืนมาอันเป็นจุดประสงค์หลัก แน่นอนว่านักลงทุนก็อยากที่จะได้เครือข่ายที่มั่นคงสำหรับการทำกำไรในระยะยาวอย่างแน่นอน

 

มุ่งมั่นกับการลงทุนกับเหรียญ Bitcoin หรือ Altcoins อะไรน่าสนใจมากกว่ากันในปี 2022!?

เหรียญ อะไร น่า ลงทุน

 

แน่นอนว่า Bitcoin ยังคงความเป็นเจ้าตลาดสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้อย่างเหนียวแน่น โดยเฉพาะในช่วงปี 2020 ที่เรียกได้ว่าเป็นปีทองสำหรับ Bitcoin ต่ในช่วงปี 2021 กลับกลายเป็นปีของ Altcoins เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวแม้ว่า Bitcoin จะสามารถสร้างผลกำไรอะไรให้กับเหล่านักลงทุนได้โดยคิดเป็นมูลค่าของ 60% ในตลาดดิจิทัล ถึงแม้กราฟจะไม่พุ่งเป็นเส้นตรงอย่างที่หลายคนคาดหวังก็ตาม

หลังจากนั้นมูลค่าของ Bitcoin ก็ลดลงในช่วงเดือนมกราคม 2021 เหลือ 70% ของมูลค่าตลาดร่วม และในเดือนธันวาคมเหลือเพียง 40% เท่านั้น ตัวเลขดังกล่าวทำให้สามารถเห็นได้ว่า Altcoins ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก

 

เหรียญ Altcoins อะไรบ้างที่น่าลงทุนในปี 2022!?

เหรียญ อะไร น่า ลงทุน

 

สำหรับเหรียญ Altcoins ที่มีความน่าสนใจ มีอัตราของการเติบโตที่สูงมากขึ้นจากการได้รับความนิยมในช่วงปลายปี 2021 เป็นต้นมา ทำให้เป็นอะไรที่ชวนฝากความหวังสำหรับการลงทุนนั้น มีอยู่ทั้งหมด 3 เหรียญ ซึ่งรวมกันแล้วมีมูลค่าทางตลาดเพียงแค่ 6% เท่านั้น ดังต่อไปนี้

 

1.เหรียญ Altcoins อะไรที่น่าลงทุนในปี 2022!?: Ethereum

เหรียญ อะไร น่า ลงทุน

 

Ethereum เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองของโลก ถึงแม้ว่าจะเป็นที่รู้จักของเหล่านักลงทุนในปี 2021 ในราคาเริ่มต้นเหรียญละต่ำกว่า 740 ดอลลาร์สหรัฐ แต่กลับสามารถถีบราคาของตัวเองขึ้นไปได้สูงถึง 5 เท่า โดยใช้เวลาเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น!?

ในเดือนพฤศจิกายน 2021 Ethereum สามารถแตะราคาสูงสุดราว 4,891 ดอลลาร์สหรัฐ ถึงแม้ว่ามูลค่ารวมของตลาดสกุลเงินดิจิทัลจะลดลงเหลือเพียงครึ่งเดียวจากปัจจัยเชิงลบมากมายก็ตาม ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Ethereum จะเป็นหนึ่งในเหรียญอะไรที่น่าจับตามองและลงทุนอย่างมากเลยทีเดียว

 

2.เหรียญ Altcoins อะไรที่น่าลงทุนในปี 2022!?:  Binance Coin

เหรียญ อะไร น่า ลงทุน

 

Binance Coin ถือว่าเป็นสกุลเงินที่ใหญ่เป็นอันดับสามตามมูลค่าของตลาดรวม เหรียญนี้เริ่มต้นจากเหรียญละ 40 ดอลลาร์สหรัฐ แล้วสร้างปรากฏการณ์ในการสร้างมูลค่ากว่า 1,280% จนราคาไปจบอยู่ที่ 530 ดอลลาร์สหรัฐ สร้างมูลค่าตลาดไปกว่า 90 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2021

 

3.เหรียญ Altcoins อะไรที่น่าลงทุนในปี 2022!?:  Solana

เหรียญ อะไร น่า ลงทุน

 

Solana เป็นอีกเหรียญหนึ่งที่ควรค่าแก่การกล่าวถึง เพราะเป็นเหรียญที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นในปี 2021 อย่างน่าประหลาดใจถึง 9,600% จนสามารถที่จะแบ่งส่วนแบ่งทางการตลาดไปได้มากกว่า 55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

บทสรุปส่งท้าย : Altcoins เป็นอะไรที่น่าลงทุนสำหรับปี 2022 จริงหรือเปล่า!?

 

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าเหรียญ Altcoins อาจเป็นตัวเลือกอะไรที่น่าสนใจอย่างมากในการลงทุนในตลาดการเงินดิจิทัล เพราะมีอัตราการเติบโตที่สามารถทำการเขมือบส่วนแบ่งทางการตลาดจากเจ้าตลาดอย่าง Bitcoin ได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม สกุลเหรียญ Altcoins ในปัจจุบันเองก็มีอยู่เป็นจำนวนมาก และการลงทุนกับเหรียญดิจิทัลเองก็มีปัจจัยมากมายที่พร้อมจะสร้างความผันผวนให้กับค่าเงิน ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่จะก้าวเข้ามาลงทุนไม่ว่าจะกับเหรียญอะไรก็ตาม อย่าลืมศึกษารายละเอียดให้ดีแล้วทำการกระจายความเสี่ยงในการลงทุนเอาไว้ด้วย เพื่อที่จะได้ไม่เจ็บตัวมากนักหากตลาดเกิดวายขึ้นมา...

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
เอมันนี่ มีสาขาไหนบ้าง เอมันนี่ สาขา บิ๊กซี เอมันนี่ โทร เอมันนี่ สระบุรี เอมันนี่ สาขาชลบุรี เอมันนี่ สาขาอยุธยา เอมันนี่ ขอนแก่น เอมันนี่ หาดใหญ่ เอมันนี่ ฉะเชิงเทรา เอมันนี่ พิษณุโลก เอมันนี่ ภูเก็ต เอมันนี่ นนทบุรี เอมันนี่ ระยอง เอมันนี่ สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
อยากสมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) มีสาขาไหนใกล้บ้านบ้าง พร้อมเบอร์โทรติดต่อสะดวกทันใจให้สมัครกันเลย [*ข้อมูลปี 2022]
สมัครบัตรกดเงินสดเอมันนี่ (A Money) เร็วทันใจ สาขาไหนบ้างใกล้บ้านบ้าง ...
ติดต่อคอลเซ็นเตอร์ยูเมะพลัส
ธนาคาร/ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด
[ช่องทางการติดต่อ] บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) คอลเซ็นเตอร์ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้
ช่องทางการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ยูเมะพลัสหลากหลายช่องทางทำได้ด้วยตัวเองง่า...