ลงทุน เหรียญ อะไร ดี
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อยากลงทุนกับเหรียญคริปโต มีอะไรดีที่น่าสนใจกันบ้าง!? บทความชิ้นนี้มีคำตอบ

ลงทุน เหรียญ อะไร ดี

 

การลงทุนและเก็งกำไรจากเหรียญคริปโต อาจเป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของคนรุ่นใหม่หลายคนที่อยากจะเพิ่มโอกาสในการลงทุนในโลกแห่งดิจิทัลที่เต็มไปด้วยโอกาสและความเป็นไปได้ แน่นอนว่าด้วยจำนวนของเงินทุนมหาศาลที่หมุนเวียนอยู่ในตลาดเหรียญคริปโต ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความล่อตาล่อใจเป็นอย่างมาก

ถ้าหากใครกำลังมีคำถามคาใจว่า ควรลงทุนกับเหรียญคริปโตอะไรดี? ลองมาหาคำตอบไปพร้อมกันจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

1.ลงทุนกับเหรียญคริปโตอะไรดี? : Monero

ลงทุน เหรียญ อะไร ดี

ภาพจาก : slate.com

 

Monero เป็นหนึ่งในเหรียญที่เรียกได้ว่ามีความเป็น “ส่วนตัวสูง” และยังได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดแลกเปลี่ยน เพราะเครือข่ายมีการทำงานโดยพื้นฐานของการปกปิดข้อมูลของผู้ทำธุรกรรม ไม่ว่าจะเป็นจำนวนของเงินในกระเป๋าสตางค์อิเล็กทรอนิกส์ หรือธุรกรรมที่ทำผ่านบล็อกเชน ถึงแม้ว่าจะมีการเปิดเผยแอดเดรสของผู้ทำธุรกรรมก็ตาม เหรียญดิจิทัลนี้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2014 กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในฐานะของผู้ให้บริการชำระเงินดิจิทัลอย่างเช่น PayPal เป็นต้น

 

2.ลงทุนกับเหรียญคริปโตอะไรดี? :  Cardano

ลงทุน เหรียญ อะไร ดี

 

Cardano เครือข่ายบล็อกเชนสาธารณะที่มีการเสนอทำการ “สัญญาอัจฉริยะ” ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในการให้บริการดังกล่าว แต่ด้วยวิสัยทัศน์ของทางผู้บริการที่จะมุ่งเน้นในการนำไปใช้ “ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด” เพื่อให้เข้าถึงผู้คนที่อาศัยอยู่ในประเทศกำลังพัฒนา ทำให้ Cardano มีความโดดเด่นขึ้นมาทันที

 

3.ลงทุนกับเหรียญคริปโตอะไรดี? :  Litecoin

ลงทุน เหรียญ อะไร ดี

 

Litecoin ถือว่าเป็นหนึ่งในเหรียญคริปโตที่ดีและได้รับความนิยมมากที่สุดเหรียญหนึ่ง โดยมีความพยายามในการเปรียบเทียบที่สามารถเข้าใจได้อย่างง่ายดายว่า หาก Bitcoin = ทองคำ ขณะเดียวกัน Litecoin = เงิน 

พื้นฐานแล้วเครือข่ายของ Litecoin มีความคล้ายคลึงกับ Bitcoin เป็นอย่างมาก แต่กลับมีความแตกต่างกันในแง่ของ “ความเร็วในการทำธุรกรรม เวลาในการสร้างบล็อก อัลกอริทึมในการ Hash และจำนวนเหรียญสูงสุด” สิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้ราคาตลาดของ Litecoin มีมากกว่า 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ 

 

4.ลงทุนกับเหรียญคริปโตอะไรดี? :  Chainlink

ลงทุน เหรียญ อะไร ดี

ภาพจาก : ambcrypto.com

 

Chainlink เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกใช้ภายในเครือข่าย Chainlink ที่มุ่งเน้นในเรื่องของการพยายามปรับปรุง “การทำสัญญาอัจฉริยะ” โดยมีการนำเสนอ Feed ข้อมูลคุณภาพสูงที่สามารถเชื่อถือได้สำหรับการทำธุรกิจ ที่สามารถใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลเหล่านั้น ฐานข้อมูลดังกล่าวมีตั้งแต่การตลาด การเงิน สภาพอากาศและแม้แต่ผลของกีฬา โดนชุดข้อมูลของเครือข่ายบล็อกเชนจะทำการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในโลกของความเป็นจริง 

 

5.ลงทุนกับเหรียญคริปโตอะไรดี? :  Binance Coin (BNB)

ลงทุน เหรียญ อะไร ดี

ภาพจาก : binance.com

 

สกุลเงินดิจิทัลรูปแบบหนึ่งที่สามารถนำมาใช้เพื่อทำการซื้อขายและชำระค่าธรรมเนียมใน Binance หนึ่งในแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดของโลก ที่ปัจจุบันมีการขยายธุรกิจออกไปอีกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงิน การจองตั๋วสำหรับการเดินทาง รวมไปถึงการซื้อขายและเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เป็นต้น

 

6.ลงทุนกับเหรียญคริปโตอะไรดี? : XRP

ลงทุน เหรียญ อะไร ดี

ภาพจาก : nairametrics.com

 

สกุลเงินดิจิทัลที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยผู้ก่อตั้งคนเดียวกับ Ripple บริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและการประมวลผลการชำระเงิน ทำให้สามารถนำ XRP มาใช้กับเครือข่ายของ Ripple เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินประเภทต่าง ๆ รวมไปถึงสกุลเงิน Fiat กับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 

7.ลงทุนกับเหรียญคริปโตอะไรดี? : Terra (LUNA)

ลงทุน เหรียญ อะไร ดี

ภาพจาก : news.bitcoin.com

 

Terra เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินสำหรับบล็อกเชนที่เรียกได้ว่ามีความเสถียรเป็นอย่างมาก โดยอาศัยการรักษาความสมดุลระหว่างเงินจริงสองประเภทคือ TerraUSD ที่เชื่อมโยงกับสกุลเงินจริงกับ Luna ทั้งสองสิ่งนี้ เป็นการช่วยเพิ่มพลังให้กับแพลตฟอร์มากยิ่งขึ้นและทำให้เหรียญมีเสถียรภาพมากขึ้นตามไปด้วย

สิ่งที่น่าสนใจคือ เมื่อราคาของเหรียญ Terra Stablecoin เพิ่มสูงมากขึ้นเหนือกว่าสกุลเงินที่ได้ทำการผูกมูลค่าเอาไว้ ผู้ใช้ก็จะทำการเผา Luna เพื่อสร้าง Terra Stablecoin ใหม่ ๆ ให้มากขึ้น และถ้าหากมูลค่าลดลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินที่ผูกเอาไว้ ก็จะมีการเผา Terra Stablecoin เพื่อสร้าง Luna ให้มากขึ้นกว่าเดิม อันเป็นการถ่วงสมดุลระหว่างกันได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว

 

สุดท้ายก่อนจาก : เหรียญคริปโตมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย แล้วอะไรดีที่เหมาะกับตัวคุณที่สุด?

 

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่า ณ ปัจจุบันมีเหรียญคริปโตที่น่าสนใจให้เลือกกันหลายเหรียญเลยทีเดียว แต่อะไรจะดีกว่ากันนั้น ก็ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจที่จำเป็นจะต้องใช้การวิเคราะห์เพื่อตัดสินใจว่าควรจะซื้อหรือขายเหรียญดังกล่าวดี การติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจขอโลกและควาผันผวนที่อาจเกิดขึ้นเป็นปัจจัยเสริม จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างแน่นอน...

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
สินเชื่อปิดบัตรเครดิตออมสิน
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
สินเชื่อรีไฟแนนซ์ปิดบัตรเครดิตธนาคารออมสิน โครงการดีๆของคนอยากปลดหนี้ ในปี #2564
หากใครกำลังประสบปัญหาแบกรับหนี้บัตรเครดิตหลายใบ ลองมารู้จักกับสินเชื่อ...
บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา แพลทินัม , เฟิร์สช้อยส์, โฮมโปร ,โลตัส สมัครพกทำใบไหนอุ่นใจสุด!?
มาดูกันว่าบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยาดีไหม!? แพลทินัม , เฟิร์สช้อยส์...