top 5 cryptocurrency
บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อยากลงทุนกับ Cryptocurrency อยู่หรือเปล่า!? มารู้จักกับ 5 เหรียญตัว Top น่าสนใจไม่ควรพลาดในปี 2022 กัน!

top 5 cryptocurrency

 

 

Cryptocurrency เป็นตลาดการลงทุนที่มีความผันผวนเป็นอย่างมาก ทำให้นักลงทุนที่ต้องการเข้ามาในตลาดนี้จำเป็นที่จะต้องศึกษาหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุนเป็นอย่างมาก แต่สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงน้อยก็อาจจะทำการเลือก Cryptocurrency เจ้าตลาด ที่ได้รับการพิสูจน์ตัวเองด้วยระยะเวลามานานหลายปีแล้วว่ามีความน่าสนใจและราคาผันผวนน้อยที่สุด

บทความในวันนี้อยากขอพาไปทำความรู้จักกับ Top 5 เหรียญ Cryptocurrency ที่มีความน่าสนใจ เหมาะกับการลงทุนในปี 2022 ว่าจะมีอะไรที่ไม่ควรพลาดกันบ้าง!? (*ข้อมูลเดือน มี.ค. 2022)

 

1.Top 5 เหรียญ Cryptocurrency ที่ดีที่สุด : Bitcoin (BTC)

top 5 cryptocurrency

 

มูลค่าตลาดโดยรวม ( มี.ค. 2022) : มากกว่า 846 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Bitcoin ถูกสร้างขึ้นในปี 2009 โดยบุคคลปริศนาที่ใช้ชื่อว่า “นากาโมโตะ ซาโตชิ” ทำให้ Bitcoin ถือว่าเป็นสกุลเงินดิจิตอลแบบดั้งเดิม ทำงานบนระบบบล็อกเชนอันเป็นธุรกรรมแบบบันทึกบัญชีแยกประเภทที่กระจายไปทั่วเครือข่ายคอมพิวเตอร์จำนวนหลายพันเครื่องที่คอยทำการตรวจสอบไขรหัสที่เป็นการพิสูจน์การทำงานทำให้ข้อมูลเหล่านั้นถูกเก็บเอาไว้อย่างปลอดภัยห่างไกลจากเหล่ามิจฉาชีพ

 

2.Top 5 เหรียญ Cryptocurrency ที่ดีที่สุด : Ethereum (ETH)

top 5 cryptocurrency

 

มูลค่าตลาดโดยรวม ( มี.ค. 2022) :มากกว่า 361 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Ethereum (ETH) ถือว่าเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่านักพัฒนาโปรแกรมอันเนื่องจากมี APP ที่มีศักยภาพเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น การทำสัญญาอัจฉริยะที่จะมีการดำเนินการเองโดยอัตโนมัติเมื่อมีการทำธุรกรรมที่ตรงกับเงื่อนไขและ NFT (Non-fungible token) ที่เขย่าวงการและสร้างรายได้ให้กับวงการศิลปะ เกมและของสะสมดิจิทัลที่มีเอกลักษณ์ในการพิสูจน์ความเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่า Ethereum เป็นหนึ่งในเครือข่ายบล็อกเชนที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมากที่สุดจากศักยภาพของเครือข่ายล้วน ๆ

สำหรับ Ethereum มีการเติบโตอย่างมาก นับตั้งแต่ปี 2016 มาถึงถึงเดือนมีนาคม 2022 ราคาเพิ่มจาก 11 ดอลลาร์สหรัฐ กลายมาเป็นกว่า 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ เรียกได้ว่ามีอัตราการเติบโตที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

3.Top 5 เหรียญ Cryptocurrency ที่ดีที่สุด : Tether (USDT)

top 5 cryptocurrency

ภาพจาก : voi.id

 

มูลค่าตลาดโดยรวม ( มี.ค. 2022) : มากกว่า 79 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Tether (USDT) เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ค่อนข้างแตกต่างจาก Cryptocurrency อื่น ๆ เนื่องจากมีความ “เสถียรภาพ” เนื่องจากได้รับการสนับสนุนจากสกุลเงิน Fiat อย่างดอลลาร์สหรัฐและยูโร ทำให้มูลค่าของ Tether ถูกตรึงเอาไว้กับราคาของค่าเงินเหล่านี้ ทำให้กลายมาเป็นหนึ่งสกุลเงินดิจิทัลโปรดปรานของเหล่านักลงทุนที่ไม่ชื่นชอบความเสี่ยงจากความผันผวนสักเท่าใดนัก

 

4.Top 5 เหรียญ Cryptocurrency ที่ดีที่สุด : Binance (BNB)

top 5 cryptocurrency

 

มูลค่าตลาดโดยรวม ( มี.ค. 2022) : มากกว่า 68 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Binance (BNB) เป็นหนึ่งใน Cryptocurrency ที่สามารถใช้เพื่อทำการชำระค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นจากการซื้อ-ขาย Cryptocurrency บนแพลตฟอร์มของ Binance ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในตลาดซื้อขายที่ใหญ่ที่สุดในโลก แล้วได้รับการขยายให้สามารถใช้ในการซื้อ-ขาย ชำระเงินหรือแม้แต่การจองตั๋วเดินทาง รวมไปถึงใช้ในการซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เช่น BTC หรือ ETH ได้อีกด้วย

เดิมทีราคาของ Binance เริ่มต้นที่ 0.10 ดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2017 แต่ในช่วงเดือนมีนาคม 2022 ราคาได้เพิ่มมากขึ้นกลายเป็น 413 ดอลลาร์สหรัฐ เรียกได้ว่า Binance มีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างมากในระยะเวลาเพียงแค่ 5 ปี เท่านั้น

 

5.Top 5 เหรียญ Cryptocurrency ที่ดีที่สุด : U.S. Dollar Coin (USDC)

top 5 cryptocurrency

ภาพจาก : blog.bitnovo.com

 

มูลค่าตลาดโดยรวม ( มี.ค. 2022) : มากกว่า 53 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

U.S. Dollar Coin (USDC) มีลักษณะเหมือนกับ Tether ที่มีเสถียรภาพสูงมาก เนื่องจากได้รับการผูกราคาเอาไว้กับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ โดยมีการตั้งอัตราส่วนเอาไว้ที่ 1 ดอลลาร์สหรัฐ = 1 USDC ที่ทำการขับเคลื่อนผ่านระบบบล็อกเชนของ ETH นอกจากนี้ U.S. Dollar Coin ยังได้รับการสนับสนุนในการทำธุรกรรมกับทั่วโลกได้อีกด้วย

 

บทสรุปส่งท้าย : เลือกกันเลยว่าเหรียญ Cryptocurrency ใดที่เหมาะกับการลงทุนของคุณที่สุด!?

 

Top 5 ของเหรียญ Cryptocurrency ที่ได้นำมาเสนอให้กับคุณอ่านในวันนี้ ล้วนแล้วแต่เรียกได้ว่าเป็น Cryptocurrency ที่มีความน่าลงทุนเป็นอย่างมากอีกทั้งยังมีมูลค่าทางการตลาดรวมที่เรียกได้ว่าสูงมาก ถ้าหากใครอยากที่จะเริ่มทำการลงทุนก็อย่าลืมศึกษาประโยชน์ของเครือข่ายบล็อกเชนของ Top 5 Cryptocurrency เหล่านี้ด้วยว่ามีหลักการเช่นใด น่าสนใจหรือเปล่า เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจแนวโน้มในการลงทุนอีกครั้ง

 

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

บทความแนะนำ
อิออน สาขา อิออน สํานักงานใหญ่ อิออน บิ๊กซี สาขา อิ ออน ใกล้ฉัน อิออน นครปฐม อิออน ขอนแก่น อิออน ศรีราชา อิ ออน ชลบุรี อิออน ระยอง อิออน พัทยา อิออ น พิษณุโลก อิออน มีสาขา ไหนบ้าง อิออน สาขาโคราช อิออน นครปฐม อิออน ฟิวเจอร์รังสิต อิออน อุดร อิออน เซ็นทรัล พระราม 2 อิออน ราชบุรี อิออน ลพบุรี อิออน ลําปาง
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตอิออน (Aeon) มีที่ไหนใกล้บ้านของคุณบ้าง สำนักงานใหญ่ ตจว. สาขาไหนอนุมัติไวสุด!?
อยากสมัครบัตรเครดิตอิออน (Aeon) สาขาไหนใกล้บ้านบ้าง สำนักงานใหญ่ อุดร ...
รวมทุกคำถาม ไขทุกคำตอบจาก Pantip บัตรเครดิตธนชาตวงเงินสูงน่าใช้จริงหรือ?
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
รวมทุกคำถาม ไขทุกคำตอบจาก Pantip บัตรเครดิตธนชาตวงเงินสูงน่าใช้จริงหรือ?
บัตรเครดิตธนชาต เป็นหนึ่งในบัตรที่ได้รับการแนะนำกันอย่างมากของสมาชิกเว...