กำลังสนใจรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีอยู่หรือเปล่า!? ลองมาฟัง 5 ประเด็นน่าสนใจที่ชาว Pantip อยากให้รู้กันก่อน!!!

รีไฟแนนซ์บ้านกรุงศรี Pantip

 

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา... เป็นหนึ่งในสถาบันทางการเงินที่ชาว Pantip นิยมกล่าวถึงกันบ่อย โดยเฉพาะในกลุ่มของคนที่อยากทำการขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรี แต่ก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการลองมาฟังประเด็นร้อนที่ชาว Pantip ตั้งคำถาม-ตอบกันเองเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันก่อนดีกว่าว่าการรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีดีไหม!?

 

5 ประเด็นที่น่าสนใจจากชาว Pantip ต่อการขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรี

รีไฟแนนซ์บ้านกรุงศรี Pantip

 

1.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรี: ค่อนข้างมีขั้นตอนที่จุกจิก

 

สมาชิก Pantip : AsPHERE

ผมตอนแรกจะรีไปกรุงศรีฯเหมือนกันครับ ทำเรื่องอยู่เป็นเดือนธนาคารเดียวเพราะเรทถูก แต่พนักงานสินเชื่อขอเอกสารเพิ่มอาทิตย์ละอย่าง จนผมเปลี่ยนไปธนาคาร CIMB ได้เรท 2.9% ฟรีทุกอย่าง ทำเรื่องเร็วแถมรวมยอดหนี้ให้ด้วย กรุงศรีฯเรื่องมากเรื่องเอกสารขนาดผมทำงานมั่นคงยังขอนูนนี้เพิ่มจนเลิกอะครับ

 

ชาว Pantip มองว่าปัญหาที่ชวนปวดหัวมากที่สุดในการขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรี คือ ขั้นตอนและการร้องขอเอกสารที่ค่อนข้างจุกจิก ทำให้หลายคนถึงยกเลิกการขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีจากสาเหตุนี้กันเลยทีเดียว

2.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรี: ขอกู้สินเชื่อเพิ่มได้

 

สมาชิก Pantip : 3356990

ผมรีไฟแนนซ์มากรุงศรี เจ้าหน้าที่กรุงศรีถามผมตลอดว่าจะกู้เพิ่มจากยอดรีไฟแนนซ์ไหม(ยอดเพิ่มจะเป็นกู้อเนกประสงค์ ดอกเบี้ยแพงกว่าดอกเบี้ยบ้านครับ)เพราะกู้รีไฟแนนซ์จะได้ยอดสูงสุดเท่ายอดบ้านที่เหลืออยู่เดิมครับ แต่ถ้าจะกู้เพิ่มส่วนต่างต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ทำเรื่องพร้อมกับเรื่องรีไฟแนนซ์และคุณสมบัติต้องผ่านเกณฑ์อนุมัติของแบงค์ด้วยครับ ถึงราคาประเมินคอนโดได้สูงแต่รายได้ไม่ผ่านเกณฑ์แบงค์ก็ไม่อนุมัติครับ

 

ชาว Pantip แนะนำว่ารีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีสามารถขอกู้วงเงินเมเติมได้ แต่จะเป็นเงินกู้แบบอเนกประสงค์ที่มีอัตราของดอกเบี้ยที่สูงกว่าดอกเบี้ยบ้าน ดังนั้น ถ้าหากใครอยากทำการรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีพร้อมเพิ่มวงเงินให้รับฟังการอธิบายของเจ้าหน้าที่สินเชื่อให้ดีเสียก่อน

 

3.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรี: อัตราดอกเบี้ยถูก

 

สมาชิก Pantip : เม่าตั้งนะโมสามจบ

ของผมแบงเก่า หลัง 3 ปี ดอก 6.x% รีไฟแน้นซ์ไปกรุงศรีแผน 1 เหมือนกัน คำนวนแล้วเหลือ 4.5% แถมเดือนที่ผ่านมาธนาคารปรับลด MRR อีก 0.5% ตอนนี้เหลือ 4% สบายเลย

 

ชาว Pantip มองว่าสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีมักมีการออกโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ยที่ถูกโดนใจบ่อยครั้ง ทำให้มีดอกเบี้ยที่ถูกไม่ต้องกังวลในเรื่องของการจ่ายคืนในภายหลังได้เป็นอย่างดี

4.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรี: พนักงานให้การบริการที่ดี

 

สมาชิก Pantip : poa_busy

เดิมผมอยู่ CIMB ไปต่อดอกให้แค่ 3.75 เดินหาไปหลายธนาคาร กรุงศรีถูกสุด ผมเลือกทางเลือก4 พนักงานบอกบังคับทำประกัน แต่พออ่านข้อมูลเองก็ไม่เห็นเขียนว่าต้องทำประกันนิหน่า เลยไปสาขาอื่นๆๆ และแล้วก็เจอ พนักงานดี ไม่บังคับทำประกัน ผมเดินเทียบเมื่อกลางเดือนมิ.ย.นะครับ ตอนนี้ใครจะย้ายแนะนำกรุงศรี พนักงานบริการดี (ยกเว้นเรื่องประกันเนี่ยแหละ) ตอนนี้เลยสนใจทั้งบัตรเครดิตและผลิตภัณฑ์อื่นๆของกรุงศรีแล้ว แต่ก่อนไม่เคยสนใจ

 

ชาว Pantip ส่วนใหญ่มีความเห็นคล้ายกันว่าเจ้าหน้าที่ของสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีมีการให้บริการที่ดี จนทำให้ถึงขนาดให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์อื่นๆของทางธนาคารกรุงศรีกันเลยทีเดียว

5.ประเด็นที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรี: ไม่บังคับทำประกัน

 

สมาชิก Pantip : ก้อนดินสีขาว

ดิฉันมักแพ้ทางคนบริการดีคะ  กรุงศรีมาพบที่ทำงานเลยคะ   ดอกเบี้ยก็โอเค ไม่บังคับทำประกัน แต่ติดตรงไม่ฟรีจำนองละคะ เลยชั่งใจอยู่คะ

 

ชาว Pantip หลายคนมีความเห็นตรงกันว่ารีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรี ไม่บังคับในเรื่องของการทำประกัน แต่ถ้าหากพบพนักงานของสาขาใดที่พูดถึงเรื่องประกันให้ทำการเปลี่ยนสาขา รับรองว่าจะได้ทำเรื่องขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีโดยปราศจากประกันกวนใจอย่างแน่นอน

 

บทสรุปส่งท้าย : ขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีชาว Pantip แนะนำว่าดีไหม!?

รีไฟแนนซ์บ้านกรุงศรี Pantip

 

          โดยรวมแล้ว... ชาว Pantip มองว่ารีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีมีอัตราดอกเบี้ยที่ ok มีการบริการที่ดี ไม่บังคับทำประกัน แต่อาจมีปัญหาเรื่องความจุกจิกด้านเอกสารไปสักหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็การขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารกรุงศรีก็ยังอยู่ในระดับที่น่าถึงพอใจสำหรับชาว Pantip และเป็นหนึ่งในตัวเลือกในการรีไฟแนนซ์ที่น่าสนใจพอสมควรเลยทีเดียว...

 

อย่าลืมกดติดตามอัพเดตบทความและสาระดีดีกันนะ

最新情報をお届けします

บทความแนะนำ
บัตรเครดิตกรุงเทพ กดเงินสดได้ไหม
ธนาคาร/สถาบันการเงินผู้ให้บริการบัตรเครดิต
บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพกดเงินสดได้ไหม ขั้นต่ำและดอกเบี้ยเท่าไหร่ คุ้มค่าน่าใช้หรือเปล่า?
บัตรเครดิตวีซ่า แพลทินัม ธนาคารกรุงเทพ ใช้กดเงินสดได้ไหม ขั้นต่ำเท่าไห...